Thi trượt thì làm gì

Chào các bạn. chào các bạn. Có phải bạn vừa thi xong và. kết quả không được như bạn muốn không?. có phải bạn đang rất sợ trượt. sợ điểm kém, sợ bị bố mẹ mắng. sợ từ giờ tương lai sẽ không còn gì nữa đúng không?. nếu thế thì có mình ở đây và mình thương

Chào các bạn. chào các bạn. Có phải bạn vừa thi xong và. kết quả không được như bạn muốn không?. có phải bạn đang rất sợ trượt. sợ điểm kém, sợ bị bố mẹ mắng. sợ từ giờ tương lai sẽ không còn gì nữa đúng không?. nếu thế thì có mình ở đây và mình thương các bạn. và ngày hôm nay, mình sẽ gợi ý cho các bạn. những gì bạn có thể làm sắp tới nhá. Đối với những bạn từ cấp 2 thi lên cấp 3 thì đừng. lo gì cả. Ai cũng muốn học trường giỏi, trường tốt. Nhưng mà thực sự cái trường cấp 3. nó gần như hoàn toàn không quyết định tương lai của bạn. nếu điểm bạn không cao và bạn phải học một trường. mà bạn gọi là trường thường ấy, không phải trường điểm ấy. thì cũng không sao nhá. khuyết điểm của mình là thi chưa tốt. thôi thì mình rút kinh nghiệm, mình lên cấp 3 mình học kĩ hơn. mình cố gắng mình học tốt hơn. Nhưng mà cái tên trường cấp 3 của bạn.

Thực sự sẽ không phải mối quan tâm của rất nhiều nhà tuyển dụng Cho nên bạn sẽ ổn thôi Cái quan trọng là mình phải thấy được mình kém ở đâu Để 3 năm cấp 3 mình cố gắng hơn nha! Bị ba mẹ mắng thì chắc chắn là sẽ bị mắng rồi Thế nhưng mà, rồi bạn sẽ ổn thôi Bật mí cho các bạn một chút là mình không hề có bằng cấp ba. Sau khi học hết lớp 11 mình ngừng chương trình phổ thông và học luôn dự bị đại học để lên đại học. Cái trường đại học của mình thì chỉ xét bằng dự bị đại học nè, điểm ielts và portfolio thôi chứ không đòi bằng cấp ba. Tất nhiên không phải trường nào cũng thế nhưng chắc chắn cái bằng cấp ba không phải thứ bắt buộc phải có để các bạn có thể lên đại học hay xa hơn nữa là có một tương lai tốt ha.

Đừng lo, đừng khóc nữa. Chị biết là các em cảm thấy rất sợ vì các em còn nhỏ tuổi thế nhưng mà rồi sẽ ổn thôi, ha Đối với những bạn thi trượt đại học thì mình sẽ nói kĩ hơn một chút này: Nếu các bạn có đủ khả năng tiếng Anh và kinh tế để đi du học ấy, thì chắc chắn là các bạn biết cái lựa chọn đó rồi. Nhưng đối với các bạn học trong nước á quyết định cuối cùng là ở các bạn nhưng mình không khuyến khích các bạn vào trường nào đó mà điểm chuẩn thấp hơn nhưng mà lại là ngành mà các bạn không thích. Kể cả các bạn giải quyết được cái tấm bằng đại học ở trong tay thế nhưng nếu nó là cái ngành mà các bạn không yêu thích ấy thì cũng sẽ rất khó để các bạn thật sự giỏi về nó để mà có một cái sự nghiệp tốt trong cái ngành đó. Tấm bằng không quan trọng, quan trọng là mình học cái ngành mình yêu thích.

Mình có cái kĩ năng, mình có kiến thức, rồi mình tự mày mò thêm. Mình học từ thực tế cuộc sống thì mình sẽ có con đường sự nghiệp tốt hơn. Vậy thì bây giờ nếu bạn không vào được cái trường mà bạn muốn nhất thì sao? Đây là gợi ý của mình: Lựa chọn đầu tiên rõ ràng là bạn có thể ôn thi lại, không sao hết một năm không là cái gì cả nhưng có cái này quan trọng này: Một năm ôn thi lại là cơ hội để bạn đi làm: Đi làm thêm, đi thực tập này kia và đây sẽ là cơ hội cực kì tốt để các bạn có thời gian trải nghiệm và ngẫm lại cái ngành mà bạn nghĩ là bạn thích. Nhiều khi ngồi ở trường nghĩ về nó là khác, đi làm một cái là thấy khác nó khác liền.

Hãy biết tận dụng một năm này để cọ xát, để thử nghiệm một chút và biết đâu một năm ôn thi lại cùng với việc đi làm nó sẽ hướng bạn vào đúng cái ngành, đúng cái trường mà bạn thực sự phù hợp thì sao! Thực ra cái việc học hành trên bài vở không dành cho tất cả mọi người, mình nói thật, có những người phù hợp với môi trường học thuật và có những người thì không, có những người họ hiểu ra cái cách học của họ là học từ thực tế, học bằng cách làm họ hiểu điều đó nên họ quyết định rời môi trường học thuật luôn để đi làm và đạt được nhiều thành công. Bạn có thể thử xem mình có thuộc cái số đó không?. Bạn có thể đi làm luôn nếu đó là cách mà bạn học hỏi, có những nghề không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học mới được làm mà thậm chí không nhất thiết là phải làm trong công ty nữa.

Có rất nhiều công việc Freelance và nếu thật sự yêu thích cái ngành mà bạn nói là bạn yêu thích ấy thì bạn sẽ cần phải mày mò cách này, cách nọ và những nguồn trên mạng. Bạn có thể tận dụng để lăn xả vào nghề luôn. Ví dụ nếu như bạn muốn học đồ họa bạn hoàn toàn có thể tự học rồi tự mày mò làm và tự xây dựng cho mình một cái trang web riêng, một cái portfolio riêng Có những chuyện chỉ ngồi nghĩ thì không thể nào ra được, chi bằng bạn nói với ba mẹ bạn, bạn xin ba mẹ là: Ba mẹ ơi cho con một năm đi làm, nếu không được con sẽ quay lại thi đại học. Mười mấy, hai chục tuổi đầu không có gì phải vội, không có cái gì là muộn cả. Mỗi người có một con đường riêng, không có gì phải xấu hổ với quyết định không đi theo con đường học thuật hết.

Lấy kinh nghiệm làm việc, nếu làm được thì làm luôn.. Nếu cảm thấy muốn học lại thì quay lại học không sao cả.. Lựa chọn thứ ba là học nghề. Nhiều bạn nghe học nghề là. ớn rồi đúng không? Tại vì học nghề nghe nó không hoành tráng.. Ngồi với bạn bè mà nói tao đang học nghề, thì không ai nể hết.. Nhưng không phải thế các bạn, mình quan những người đi học nghề nhà hàng, khách sạn. từ rất sớm và rồi học ra trường, họ bắt tay vào làm luôn.. Họ bắt đầu làm lễ tân, làm phụ bếp, làm nhân viên pha chế rồi càng làm. thì họ càng lên cái vị trí cao hơn và giờ sau khi. đã có kinh nghiệm làm quản lý cho các nhà hàng khách sạn lớn ấy,. thì học tách ra học làm chủ rất nhiều nhà hàng, quán ba. rất là thành công ở Sài Gòn. Đừng bao giờ đánh giá thấp. việc học nghề các bạn. Quan trọng nhất là tìm được cái gì. phù hợp với mình, cái gì đó mà mình thích. Vì chỉ.

Có làm cái mình thích, thì mình mới đổ hết tâm sức vào nó. Và tiền bạc rồi vị trí rồi này nọ nó sẽ đến từ cái đó. Chứ tiền bạc vị trí thì nó quan trọng nhất là cái niềm vui công việc ấy các bạn. Nó không đến từ cái tên cái tấm bằng mà bạn cầm trên tay đâu. Mình đã nói với các bạn rất nhiều lần rồi , đừng bao giờ quên. Hãy yêu lấy cái công việc mà bạn chọn làm. Nếu bạn không phụ nó, chắc chắn nó sẽ không phụ bạn, nha. Hy vọng là các bạn thích video vừa rồi, mình biết là nếu mà các bạn. phải nhấn xem video này thì có lẽ bây giờ bạn đang rất là buồn nhưng thôi ráng rút kinh nghiệm. Chọn ra cái con đường phù hợp với mình. Và rồi mọi thứ sẽ ổn thôi. Comment để nói chuyện với mình với mình ở phía dưới nhé và đừng quên đăng ký. vì mình sẽ quay lại với rất là nhiều video nữa, đăng ký xong thì cũng đừng quên nhấn cái chuông.


https://www.youtube.com/watch?v=dfY3Zki58XIChào các bạn. chào các bạn. Có phải bạn vừa thi xong và. kết quả không được như bạn muốn không?. có phải bạn đang rất sợ trượt. sợ điểm kém, sợ bị bố mẹ mắng. sợ từ giờ tương lai sẽ không còn gì nữa đúng không?. nếu thế thì có mình ở đây và mình thương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *