Tham Quan Bàn Học Của Mình Nha! | My Minimal Desk Tour | Happy Hidari

Cuộc sống không có cái bàn xấu, chỉ có cái bàn chưa được các bạn chăm chút làm đẹp thôi Sau khi làm khảo sát chủ đề được các bạn thích thì desk tour xếp top đầu, tức là các bạn khá là hứng thú với cái bàn học lôm côm của Ri nên hôm nay làm 1 cái desk tourCuộc sống không có cái bàn xấu, chỉ có cái bàn chưa được các bạn chăm chút làm đẹp thôi Sau khi làm khảo sát chủ đề được các bạn thích thì desk tour xếp top đầu, tức là các bạn khá là hứng thú với cái bàn học lôm côm của Ri nên hôm nay làm 1 cái desk tour nhè nhẹ cho các bạn xem nha. Trước tiên sẽ cho các bạn xem before của cái bàn này, tường màu xanh lá, bàn thì gỗ khác màu nhau nói chung là tối tăm lắm. Còn đây là cái bàn sau khi được tân trang lại. Chủ yếu là dán tường thành màu hồng sáng, dán bàn và kệ sách thành màu trắng và dọn bớt đồ trên kệ cho nó thoáng hơn thôi. Bàn học của Ri có 3 khu vực chính: Đầu tiên là 1 cái bàn rất bình thường mua ở tiệm đồ nội thất nào cũng có, tầm 3 4 trăm nghìn là cùng, có sẵn hộc bàn luôn.
Tiếp theo là 1 cái giá sách cũng siêu tiêu chuẩn, to bự để đựng nhiều sách. Nói chung giá sách nằm trước mặt sẽ có khuyết điểm là che ánh sáng nhưng bù lại thì mình không cần phải bày đồ quá xa, với tay 1 cái là tới ngay rất là tiện luôn. Khu vực thứ 3 là nơi để xe đẩy văn phòng phẩm của Ri, đồ dùng của Ri nhiều nên không có bày trên bàn trên kệ nổi mà phải bê qua xe đẩy, lúc cần lôi lại gần và lúc không cần có thể đưa ra xa rất tiện lợi. Giới thiệu sơ sơ vậy thôi còn bây giờ mình sẽ vô chi tiết hen. Okie, bây giờ hướng dẫn viên Hidari sẽ dẫn các bạn đi quanh một vòng cái bàn của mình. Đầu tiên là cái hộc bàn dài này, ngày xưa nó rất lộn xộn và Ri đã lấy những cái hộp nhỏ để sắp xếp nó lại.
Bên này là những cái sticker lẻ lẻ được đựng trong hộp nhỏ nè các bạn, mình để hết vào đây và dựng dọc lên để dễ lựa. Những cái khác cũng được xếp trong từng hộp từng hộp, mỗi hộp là một loại, do đó mình rất dễ tìm đồ khi cần. Đây là những cuốn sổ mini của Ri. Còn đây là cái hộc bàn thứ hai, đây là tiền lẻ nè, đây là cái điện thoại cũ của Ri, đây là bộ con dấu gỗ và mấy đồ lặt vặt. Còn cái hộp thứ ba này thì nó lộn xộn đồ trang điểm, đồ làm video các loại Ri cũng ngăn ra thành những cái ngăn to to, để đựng được nhiều đồ và trông có trật tự hơn mặc dù nhìn không gọn gàng cho lắm. Phía dưới này là đồ nhạy cảm nên không mở ra nha các bạn.
Khu vực này là khu vực trang trí duy nhất ở trên cái bàn trắng của Ri. Cái này là một cái bảng bần, các bạn có thể ghim những cây kim lên, mục đích của cái bảng này là các bạn muốn ghi nhớ cái gì ghim ghi nhớ lên. Có nhiều người dùng nó để làm moodboard hay motivation board. Ri cũng không biết, Chỉ là Ri thấy thích cái gì thì sẽ gắn lên đây, hoặc là những điều Ri muốn nhớ. Chẳng hạn như thời gian để đăng lên các trang mạng xã hội tốt, một câu quote mà mình muốn ghi nhớ nó hơn kế bên là một cái chai Ri được chồng lụm về cho vì nó rất đẹp, hoa khô thì Ri xin từ công ty còn cái này là cái giá để điện thoại á các bạn. Rất xịn và đẹp.
Còn đây là một cuốn lịch nhỏ xíu của crabit Có 1 lưu ý nhỏ cho ai muốn dán bàn thành màu trắng như Ri đó là hãy xài decal nhám trông sẽ đẹp hơn, và nếu mua được loại dày dặn đẹp thì nên mua nha vì mình dùng lâu dài mà. Bàn Ri dán loại rẻ trên và sau 1 thời gian nó sẽ dơ, chà bằng cồn không ra và nó bị tróc ở những chỗ Ri hay kẹp chân điện thoại Giá sách thì Ri đo từng mảng để dán, nên các bạn nhìn gần sẽ thấy nó chắp vá như vầy nè, nhưng nhìn xa vẫn đẹp đẽ lắm, đừng lo nha. Rồi, bây giờ di chuyển qua khu vực thứ hai, đây là 2 cái xe đẩy văn phòng phẩm của Ri Thì cái này dùng để để các loại sticker, bút viết, các loại sổ cơ bản.
Ri từng làm tiktok về cái kệ này rồi, và cái kệ thứ hai là cái kệ Ri mới mua sau này để đựng các loại giấy, sticker, Cái xe này Ri sẽ làm 1 cái video sau, về xe đẩy văng phòng phẩm riêng cho các bạn. chứ bây giờ mình đnag làm desk tour mà lại đi nói 2 cái xe này là hết video luôn, bởi vì nó có rất nhiều đồ. Các bạn thấy không, sticker siêu nhiều luôn, washi chấm nè, Còn bây giờ chúng ta sẽ đi đến nhân vật to nhất ở trên bàn của Ri, đó chính là cái giá sách. Người hùng của cái giá này chính là cái tủ trong mơ này của Ri nè. Ri xếp bút theo màu, cái tủ này không xếp được mấy cây Tombow hay mấy cây dài, rất là buồn luôn.
Nó cũng không xếp được mấy cây stabilo, nên Ri xếp những cây khác, cũng khá xinh. Cái tủ này là của Muji, còn cái kính này để làm điệu thôi vì Ri không có cận. Còn đây là con hổ được hỏi rất nhiều, đây có tên là con hổ hờn dỗi. Hồi xưa studio Time Sun See có bán nhưng giờ thì hết bán rồi nên Ri cũng không biết chỉ mấy bạn mua làm sao. Di chuyển qua bên này thì là cái kệ đồ Ri hay xài, băng keo, đồ bấm, đồ bấm gốc, rất hay dùng luôn Và những dụng cụ kéo các loại mình cũng để trong cái hộc này, những cái gì Ri hay dùng thì Ri để ngăn dưới để giơ tay lên là lấy được ngay Phía bên này là sổ và các loại liên quan, đây có một cuốn Mực Tiếm có viết về Ri.
Đây, cuốn Mực Tím nói về Hidari, chời ơi, xịn chưaaaaa. Cuộc đời mình chưa từng nghĩ sẽ được lên báo mực tím luôn. Ở bên này nó khá là cao nên Ri cũng cố gắng chọn đặt mấy thứ cao cao. Cái này đựng washi bình thường thôi, Ri thích loại này hơn là loại có cái bánh nha. Không hiểu sao nữa, chắc là để đỡ dơ mấy cuộn băng keo ở trong hơn á. Trên này là bộ Faber Castell Ri mua, 48 màu. Tại sao Ri lại để ngược nó lại? Để đầu bút trút xuống để mực không bị tắc á, nói chung là nghe xúi vậy nhưng không biết có phải không. Trong này là hộp mực Iroshizuku mình được cho, chứ nó 450k lận nên mình chưa chơi mực nhiều đến mức độ đó.
Lên trên này thì chúng ta sẽ có hai cái khay đựng con dấu của Ri. Khay này chắc nhiều bạn thấy lắm rồi, mình xin nó trên công ty, chà rửa rồi dùng lại,. không tốn tiền, mà mua thì cũng không biết ai bán luôn. tiếp theo là một cái kệ để lung tung, nói chung là không theo một quy luật nào hết các bạn à. Lần đó Ri muốn trang trí cái bàn nên dặt mục tiêu phải có 1, 2, 3 cái tủ, nên Ri mới mua 3 cái tủ rồi để lung tung. chứ thực ra đồ hay dùng thì nó nằm trên hai cái xe đẩy này chứ không phải hai cái tủ này.. Bên này trống quá không biết làm gì nên Ri lấy cây quạt nhỏ để vô. Phía bên này lại là một cái tủ của Muji nhưng Ri thấy mình xài không đúng công dụng của nó cho lắm. Cái tủ này Ri thường thấy các bạn để bút, mà nếu Ri bỏ bút vô đây rồi phải móc móc là Ri không thích. Ri sẽ suy nghĩ cách sử dụng cái tủ này hợp lý hơn.
Bên này tiếp tục là sổ và các loại giấy Cuối cùng thì chúng ta cũng lên được tới tầng ba, tầng này có một cái cây để làm điểm nhấn. Nhìn có nước để làm màu vậy thôi chứ nó là cây giả bên này tiếp tục là một cái chai chồng lụm về cho, sổ các loại, bên này lại là sổ các loại. Bên này tiếp tục là một cái cây giả, chứ trồng cây thiệt trên bàn thì phiền lắm bên này là 2 bộ Fiber castell, Ri siêu ghiền 2 bộ này luôn á các bạn. Nó đẹp khủng khiếp luôn, mỗi lần dùng không cần nghĩ nhiều về chuyện phối mày vì khi xài tự động nó sẽ đẹp. Còn bên này là cuốn tô màu và Lĩnh Nam Chích Quái, Ri rất thích những cuốn huyền huyễn và giả tưởng này nọ nên mua cuốn này, nó là kiểu truyện thần thoại của Việt Nam á.
Như các bạn thấy, Ri không bày kín bàn như ngày xưa. Hồi xưa Ri có cái giá sách là bày kín lên hết, thứ nhất là nhìn nó rất nặng và chì xuống, Thứ hai là nó rất ngộp và không trang trí gì được hết nên lúc trang trí Ri cố gắng làm nó thoáng ra, nó sẽ có 1 khối, ví dụ như khối này, chiếm không gian nhiều thì Ri sẽ để những thứ còn lại loãng ra Một ít sách thôi hoặc một ít đồ trang trí thôi để nhìn cho nó hài hòa và cân bằng, ở trên này cũng vậy. Và khi để đồ Ri cũng không để sát vô mà để cách ra như vầy. việc để cách ra cũng tạo sự khác biệt rất lớn luôn á, các bạn làm thử như vậy đi, cái bàn sẽ thoáng và đẹp hơn rất nhiều.

https://youtu.be/jc3mb9nGJf0Cuộc sống không có cái bàn xấu, chỉ có cái bàn chưa được các bạn chăm chút làm đẹp thôi Sau khi làm khảo sát chủ đề được các bạn thích thì desk tour xếp top đầu, tức là các bạn khá là hứng thú với cái bàn học lôm côm của Ri nên hôm nay làm 1 cái desk tour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *