Phát triển sự nghiệp chiều rộng hay sâu? – Đầu bếp, Tác giả sách Bluer | Have a Sip EP96

Mọi người cũng biết là have sheep là một. bộ sưu tập Những khách mời nhiều chữ. những người đã xuất bản những cuốn sách. của riêng mình hôm nay đặc biệt hơn một. chút bởi vì chúng ta vừa có một tác giả. sách Chúng ta lại vừa có một đầu bếp bếp. trưởng

Mọi người cũng biết là have sheep là một. bộ sưu tập Những khách mời nhiều chữ. những người đã xuất bản những cuốn sách. của riêng mình hôm nay đặc biệt hơn một. chút bởi vì chúng ta vừa có một tác giả. sách Chúng ta lại vừa có một đầu bếp bếp. trưởng đã làm việc 6 năm ở Úc và bạn ấy. ra một quyển sách tên cũng rất là dễ. thương là căn bếp màu xanh trong đầu em. Thì lúc nào em cũng thích một cái giống. như là mình mình luôn luôn có một cái. hộp kỷ vật đó chị ở nhà của mỗi người có. thể là hộp bánh quy hợp kim chỉ gì đó. nhưng mà khi mở ra thì có postcard rồi. có những cái lá thư rồi những cái kỷ vật. thì cái quyển sách em cũng mong là nó. giống như là một cái một cái hộp kỷ vật. như vậy một người bắt đầu học nghề bếp. rồi đạt đến cái vị trí cao nhất trong. một căn bếp được kể lại qua một cuốn. sách đó là câu chuyện của một người trẻ.

Sống trong những cái môi trường hoàn. toàn mới tinh với mình học cách để linh. hoạt hơn và làm chủ những cái tình huống. mà mình gặp phải từ bé em đã phải sống. xa gia đình rồi cái việc sống ở trong. bán trú giống trong một cái môi trường. tập thể ở nhờ nhà thao tác lúc là bố mẹ. bị bệnh rồi Thế xong mà lại sang Úc nữa. Thực ra là mình bị bắt buộc phải trở nên. đã update thôi chứ nếu không thì thì. mình sống sót thế nào được khi mà cái. môi trường nó cứ bị thay đổi liên tục. như thế nó cũng là cái câu chuyện của. bất kỳ ai trẻ đi học và tìm kiếm một cái. đam mê mới của mình và khẳng định cái. tôi của mình thì hôm nay thì mới nghĩ là. một cái trò chuyện nhẹ nhàng thư giãn. với lại tác giả của cuốn căn bếp màu. xanh blue cũng là bếp trưởng nghiêm minh. đức chúng ta sẽ gặp bạn ấy ngay bây giờ. cảm ơn xin son đã đồng hành cùng hai vật.

Xếp là thương hiệu gọng kính đương đại. đầu tiên tại Việt Nam với phương châm. thiết kế tối giản size tự hào với các. sản phẩm được thiết kế tại Hà Nội. xin chào mừng mọi người đến với Hà và. sếp uống gì không Đây là một chương. trình mà Thùy Minh phòng và là nhiều chữ. nhiều chữ thì cái định lượng nhiều chữ. nó cũng có nhiều khái niệm lắm nhưng mà. lúc mà cảm nhận được chữ nhất là lúc cầm. trên tay quyển sách. Hôm nay đầu tiên sẽ giới thiệu vội đây. là có căn bếp màu xanh của Blue. là nó được viết bởi một bếp trưởng một. người đầu bếp. có bao giờ Đức nghĩ rằng cái cuốn sách. Đây có phải cuốn sách đầu tay không em. nghĩ là đầu tiên mà chắc là cũng sẽ là. duy nhất. em chôn thì thấy luôn. bản thân để cái việc ra cái cuốn sách. này nó đã giống như là một cú gọi là tự. vả rồi Tại vì hồi 2014 2015 gì đó Thì. em bắt đầu viết blog thì em có một cái.

Trang tên là lừa cái Trần Thì em bắt đầu. mới viết nhưng mà khi mà em biết mà có. một cái lượng theo dõi khá là nhiều rồi. thì thì các bạn cũng hỏi em là có bao. giờ nghĩ chuyện giá sách không Nếu em. rất là tự tin Em tuyên bố thẳng thừng là. em sẽ không bao giờ viết sách hết. điều gì khiến em Cuốn sách này thì ra. mắt vào cuối năm 2019 thì thực ra nó. giống như là một cái tổng kết chương của. một chương cuộc đời trước đó thì em đã. có ý định là em sẽ không viết ở trên cái. page đó nữa cho nên là em muốn có một. cái món quà kỷ niệm dành tặng những cái. người theo dõi thì em mới quyết định là. em mới biết quyển sách này. Thực ra chúng mình có một cái show riêng. phỏng vấn đầu bếp là không cay không về. nên là có một cái cảm giác hơi lạ lẫm. chứ mình ngồi trong hai ba xếp rõ ràng. là một tác giả sách như là một đầu bếp.

Vừa có cái sự quen thuộc vừa có cái sự. lạ lẫm và thực ra khi mà đọc đúng là. đúng là nó dùng để gần như là đóng lại. một cái chặng đường của một con người Nó. có rất là nhiều thứ ở trong đây nếu mà. để mô tả cái căn bếp màu xanh này thì. Đức có thể miêu tả cái gì. câu chuyện xoay quanh việc xuất bản cuốn. sách này cũng khá là thú vị ví dụ như là. nhà xuất bản thì họ liên lạc trước với. em mà họ cũng gửi một cái hợp đồng mà. thậm chí là không có tiêu đề sách không. có deadline các thứ gì hết mà kính sẵn. thì em cũng ký thôi em cũng không biết. là ngày mà em trả bài cho họ là bao giờ. hết và thực ra là em om cái hợp đồng đó. Ngon cái bản thảo cũng gần 1 năm đến lúc. em đưa lại cho họ thậm chí là họ còn kêu. là ôi cái Trend mà ra sách về Bếp bây. giờ nó đã hết rồi. bàn thờ Thì họ cũng quyết định là họ sẽ. tiếp tục với hợp của nó khi mà em gửi.

Bản thảo cho nhà xuất bản em cũng bị chê. nhiều lắm lý do chính là vì một cái bố. cục quyển sách nó quá là kỳ quặc nên là. cái phần đầu thì em viết về tự chuyển. gọi là gọi là tự truyện về những năm em. đi làm bếp ở Úc thì nó chiếm khoảng một. nửa quyển sách chế sang người một nửa. còn lại thì 2/3 lại là tản văn và 1/3 là. một cái thể loại gì đấy mà họ không định. nghĩa được Họ cũng không biết phải gọi. Quyển này là quyền gì nhưng mà trong đầu. em Thì lúc nào em cũng thích một cái. giống như là mình mình luôn luôn có một. cái hộp kỷ vật đấy chị ở nhà của mỗi. người có thể là hộp bánh quy hoặc kim. chỉ gì đó nhưng mà khi mở ra thì có. postcard rồi có. thiệp mừng sinh nhật hay là những cái lá. thư rồi những cái kỷ vật thì cái quyển. sách em cũng mong là nó giống như là một. cái một cái hộp kỷ vật như vậy hoặc là.

Giống như là một cái folder ở trên máy. tính mà khi mà mình mở ra thì không nhất. thiết là tất cả các đó đều phải là file. text có thể là hình ảnh có thể là video. có thể là nhạc nội dung thì dài ngắn. khác nhau thì cái quyển sách của em nó. cũng như vậy khi mà một người đặc biệt. là tại vì Quyển sách này là em em hướng. tới những cái người đã theo dõi. với cái cái Menu ở đấy cái nơi nhà hàng. mà chúng mình đến là ludai này cũng là. nơi mà Đức đang làm bếp trưởng cái Menu. ngày hôm đấy nó thế nào đúng nghĩa là. mùa thu nó cho mình tất cả các ông sắc. cái mắt nhìn của mình mỗi cái đồ ăn ra. thì đều là một tác phẩm và sau đó thì. mình đã nhìn thấy trong kiểu góc góc. coner của cái căn bếp này có cái chồng. sách lâu về thì thấy bếp trưởng ra Kiểu. cảm ơn mọi người và em sẽ tặng chị cuốn. sách thì lúc đấy là mà mình mới là à.

Nhưng mà Đúng là cái hành trình mà để. viết lên cuốn sách thì nó với thì mình. nói thật là nhiều gia vị một cái người. sang Úc để học về em đã học trước đấy. Hay là em sang Úc em mới học ngành Mà em. học lại thêm một cái người du học sinh. mà nếu mà bạn Các bạn đoán ra ngành học. nói chung là sẽ sớm thôi chúng ta có cái. mẫu câu là ngành tôi học ngành tôi đi. làm đúng không Và tại sao tại sao có. điều đấy nó lại xảy ra với hầu hết tất. cả mọi người là chúng ta sẽ học một cái. ngành như thế này và sau đó chúng ta sẽ. làm ngành nghề khác hẳn thì bây giờ nào. về câu ngành Tôi học là. trước tiên là em ở Việt Nam thì em đã. học Y tế Công cộng. sau khi học Y tế Công cộng xong thì em. đi làm báo. em làm báo được khoảng nửa năm thì em. quyết định là em đi du học khi đi du học. thì em lại chọn một cái ngành khác là kỹ. thuật Nha Khoa và trong thời gian làm kỹ.

Thuật nha khoa thì em có một công việc. là làm thêm và làm bếp sau khi tốt. nghiệp thì em quyết định em làm bếp hẳn. em làm bếp từ đó đến giờ. mình chưa đọc cái cuốn này có khó không. trong cái việc mà nhảy từ một cái ngành. hầu hết là các du học sinh thì sẽ bắt. đầu với công việc của mình là làm bếp. thứ nhất là tại sao bạn có hai lý do lý. do thứ nhất là nhà hàng ở nước ngoài nói. chung là nước ngoài thì nó luôn luôn nó. cần nhân sự Bởi thế nên là cái việc mà. xin việc vào và đặc biệt là khi mà mình. xin việc Khi mà mình có video kinh. nghiệm thì mình xin ở những cái vị trí. thấp mà cũng không có cái đòi hỏi gì cả. thì họ sẵn sàng họ trai như mình và họ. trảm cái mức lương thấp thì nó là một. cái rất rất là dễ để có thể kiếm được. việc nhiều cầu cho nên là dễ cung cái lý. do thứ hai là khi mà em ra nước ngoài.

Đặc biệt là ở Úc thì em thấy là những. người bản xứ Họ sẽ không thích làm các. công việc gọi là manual level chân tay. họ thích là mặc comple mặc vest sẽ làm. được công việc trí tuệ gọi là như thế. bản giấy các thứ Thì tự nhiên nó sẽ có. một cái gọi là nhu cầu về lao động rất. là lớn ở những cái vị trí như thế thì. hầu như đa số các du học sinh thì họ sẽ. họ sẽ xin và làm nhà hàng hoặc là quán. cà phê hoặc là chạy bàn hoặc là làm. trong bếp vì dễ xin việc hơn và vì cái. thời gian nó cũng linh động nữa và thực. ra ở một nơi như nước Úc có cảm giác. thôi là cái cộng đồng người châu Á khá. là mạnh và các cái nhà hàng kiểu châu Á. nhà Việt Nam cũng cũng nhiều Thực ra là. mình biết là Đức không có xuất phát điểm. là ngay lập tức ở nhà hàng Việt là nhà. hàng Việt có nhà hàng Việt không bắt đầu. thì làm Thực ra nếu mà nói về ẩm thực.

Thì nó là của người Hoa Nhưng mà anh cái. nếu mà làm chủ và cũng là đồng thời là. là người dạy em đầu tiên thì chú là. người người hoa mà gốc Bến Thành. chiều hay gọi chú là như thế. mình bước vào một cái bếp á Hay bếp Âu. thì dễ hơn em nghĩ là nó cũng như nhau. khi mà làm việc với các bạn mà mới ra. trường mới học bếp hay là như nào đó thì. những năm đầu tiên họ họ khó có thể xác. định được là họ sẽ muốn theo bếp ông ấy. bán lắm mà cái cái khởi điểm của của tất. cả các cái bếp Âu hay là á đi chăng nữa. thì nó cũng sẽ giống nhau mình cũng sẽ. đều phải làm được cái công việc như là. sơ chế nguyên liệu rồi các thứ từ xa xưa. rồi Có bao giờ em nghĩ đến việc em sẽ. trở thành đầu bếp ạ Chưa bao giờ thì khi. cái đứng trước cái quyết định là à Có. thể mình sẽ rẽ được với con đường này. không Nó giả sử như đấy Thực ra chị đọc.

Sách thì chị biết là nó diễn ra từ từ nó. không phải là một cái cú đột ngột để nhớ. lại thì em có nhớ là những mỗi lần mà. chuyển một cái hướng nó rất là nó gần. như không giống với cái sự tưởng tượng. của mình thì thì cái điều thể hiện ra. trong đầu của mình em thấy là em hay bị. chậm ấy chị nghĩa là em em cảm nhận mà. em gọi là ngộ ra được ấy nó khá là chậm. ví dụ như là thực ra cái lý do mà em học. Y tế Công cộng là do. gia đình gia đình kỳ vọng là mình sẽ học. theo ngành y nhưng mà đến khi mà thi đại. học thì em em tự biết là bản thân em. không có khả năng để đỗ đại học Y thì em. mới chọn là thêm y tế công cộng nói. nhưng mà mới hết năm thứ nhất học Y tế. Công cộng Thì em bắt đầu viết báo. cũng rất là tình cờ thôi Hồi đó thích. viết cái Yahoo 360 á blog thì viết được. gửi cho Thể thao Văn hóa cũng được anh.

Phương lúc đó anh có hồi em lại xong rồi. anh cũng bảo là bây giờ anh đến như là. anh đặt em viết hàng tuần hay là hàng. tháng em có biết được không thì em cũng. em cũng thích thì em thử thì là em viết. báo trong suốt 3 năm em học đại học thì. em đã biết là em sẽ không theo được nghề. như thế công cộng rồi đó thì nhưng mà. thôi Mình đã học thì mình cố học cho. xong Thế học cho xong một cái thì em. đừng nhận và làm một cái tòa soạn của Bộ. Y tế luôn em làm được em làm từ 6 tháng. thì bắt Thì em thấy mình đi vào một cái. ngõ cụt Tại vì là thực ra là em không có. cái background hay là một cái bằng cấp. gì về về ngành báo chí cả thì lúc đấy mà. quay lại cái ngành y tế công cộng thì. cũng khó. vì một cái bài cái mối quen biết thì em. quyết định là em sẽ sang Úc để làm lại. thế nhưng mà để mà sang được Úc thì thì. lại phải đăng ký một cái ngành học gì.

Đấy mà có liên quan đến cái cái đã học. của Việt Nam thì lúc đấy học trong đại. học đi làm mất rồi thì em mới chọn kỹ. thuật nha khoa đó Nhưng mà em chỉ mới. sang Úc được một thời gian ngắn Khi mà. em bắt đầu làm bếp và đi học thì em cũng. thấy em không có phù hợp với cái ngành. nha khoa nữa nhưng mà đến tận Khi mà ra. trường tốt nghiệp ở bên đó rồi và có cái. thời gian gọi là 18 tháng sau khi tốt. nghiệp để được đi làm lấy kinh nghiệm. các thứ em làm song song cả hai việc ở. trong lát mà ở trong bếp thì em mới. quyết định được là em thực sự em thích. cái môi trường trong bếp thôi. chúng ta sẽ phải lựa chọn cho chúng ta. thích cái gì. Làm cách nào mỗi người sẽ có một cách. nhé và chị vừa hỏi câu này với một khách. người khác mà bạn ấy cũng có một cách. khá là hay nhưng mà Làm thế nào để mình. biết là mình không hợp với cái gì cả Em.

Nghĩ là không có cách nào khác là mình. phải thử. như là hồi còn viết báo em của nó có. viết một cái bài là Giá mà ở Việt Nam. cái việc mà có một năm gọi là grab kia. sau khi mà tốt nghiệp cấp 3 Nó là một. cái chuyện bình thường như ở nước ngoài. thì tốt biết bao bởi vì là thật sự là. như bản thân em cũng thế mà em thấy rất. nhiều bạn trẻ là đến mười mấy 20 tuổi. cũng chưa chắc là họ đã biết là họ thích. cái gì và cái việc thích cái gì và việc. Họ có sở trường với cái gì nữa cũng sẽ. cần rất là nhiều cái sự gọi là thử. nghiệm để cho đến khi mà họ thực sự Họ. Xác nhận được là ở Đúng là tôi không. thích cái này hoặc là Ừ đúng là tôi. không làm được cái này bởi vì cứ nhiều. người thì hay nói cái chuyện là theo. đuổi đam mê đi nhưng mà theo em thấy thì. mình Đam mê là một chuyện và mình thực. sự có năng lực để làm được cái việc đó.

Không để là một việc khác thì không có. cách nào khác là mình phải thử nghiệm. bây giờ cũng có những. Khi mà mình thích metalica mà mình không. có nghe hết hay là mình không có tìm. hiểu sâu hơn thì lúc ấy anh ấy là người. đầu tiên giới thiệu cho em cái khái niệm. mà chị gọi là tổng quát viên là anh bảo. là với cái mỗi một cái lĩnh vực thì. người ta sẽ có hai lựa chọn Một là mình. đi sâu hai là mình đi theo bề rộng bề. ngang thì anh ấy chọn đi theo bề ngang. với âm nhạc nghĩa là anh cũng yêu thích. âm nhạc và anh sẽ tìm hiểu Mỗi bên một. tí mỗi thể loại một xíu em thấy cái khái. niệm này rất là hay và em thấy nó cho. mình một cái sự tự do cho mình lựa chọn. bản thân em về sau này em thấy là mình. cũng là một người đi theo bề ngang nên. theo bề rộng chứ không không đi theo bể. sâu không phải là vì thích hay không mà.

Thực sự là vì mỗi cái lựa chọn này nó. đều sẽ ngốn của mình rất là nhiều thời. gian và công sức cho nên là rất là khó. để mà ôm được cả hai cái cùng một lúc. thì mình phải chọn thôi Để mình chọn cái. nào nó phù hợp với tính cách với hoàn. cảnh của mình hơn thì đó thì như chị. thấy là em em có viết em có chụp hình em. có nấu ăn thì ba cái đó Em cũng chỉ có. thể chọn một cái để để gọi là làm nghề. thì em chọn làm bếp thế Còn khi mà đi. vào làm bếp thì thực ra nó vẫn có một. cái gọi là cái cái một cái nền tảng Thì. mình vẫn phải dành thời gian để mình. nghiên cứu về cái đó mình tiếp tục mình. củng cố cái đó cho mình làm cái gốc rễ. Nhưng mà em cũng không có đi quá là sâu. hay là về một cái trường phái ẩm thực. nào hay là không đi sâu quá về một cái. mô hình kinh doanh nào của nhà hàng mà. em thích làm trải nghiệm nhiều thứ Cái.

Đó thì nó cũng có một cái mặt hạn chế là. nhiều khi họ những cái người tuyển dụng. họ nhìn cái cái CV của em nhảy rót nhiều. như thế nhưng mà bản thân em đấy Em suy. nghĩ là em tới một cái nơi em đặt cái. mục tiêu là em cần tìm hiểu những cái gì. ở đó Và em đã tìm hiểu đủ rồi thì em sẽ. lại chuyển sang chỗ khác thì đấy một cái. lúc mà khi mà mình thấy là mình có đủ. cái sự gọi là linh động thì bắt đầu em. đứng Xem nhận cái việc mà gọi là setup. cái nhà hàng thì cái đó nó trở thành một. cái điểm mạnh là em có thể gọi là dễ. dàng là đáp ứng được cái yêu cầu của chủ. đầu tư với tất cả các concept khác nhau. Tại vì em sang Úc rồi mới bắt đầu nghề. đầu bếp Em nghĩ là có khác không Nếu mà. em bắt đầu nghề đấy ở Việt em có trở. thành đầu bếp không Nếu em ở chị ở Việt. Nam Em nghĩ là không. Anh nghĩ đúng là cái cái này nó đúng là.

Cái cơ duyên và đúng là mỗi cái cái bước. đi của mình thì nó sẽ định hình con. người mình ở trong tương lai nếu mà vẫn. tiếp tục chọn lại ở Việt Nam thì em nghĩ. là em sẽ theo người nhiếp ảnh hoặc là. tiếp tục theo người viết thực ra cái lý. do mà lúc đấy em quyết định em dừng làm. báo cũng không phải là là cái gì quá là. tại vì em làm ở trong cái tòa soạn đó và. họ có nói với em là bây giờ nếu như em. em muốn có cái thẻ nhà báo thì họ cũng. có thể đứng ra bảo lãnh cho em nhưng mà. bù lại thì em sẽ phải làm việc cho họ 3. năm em thấy cái sự sự cam kết đó ở cái. tuổi đó của em là nó quá quá quá dài và. em thì em muốn tìm hiểu thế giới bên. ngoài hơn cho nên quyết định là em từ. chối Thế còn nhiếp ảnh thì em cũng chụp. hình được rất là sớm mà từ cấp 3 và em. cũng có thời gian em làm gọi là bán máy. ảnh ở trong một cái shop máy ảnh em nghĩ.

Là nếu mà ở Việt Nam thì em sẽ có lựa. chọn khác chứ các bạn chỉ làm bếp nó có. liên quan đến sự khắc nghiệt không bởi. vì là mọi người hay nói là ở một cái môi. trường mình cũng không nói là Việt Nam. nhưng mà nơi mình sinh sống ấy mình có. nhiều sự lựa chọn Còn khi mình ở một cái. môi trường nó khác lạ đi mình sẽ bị gò. Và nếu không phải ngày bếp liệu đang ở. Úc thì có thể là nghề gì đây và chị cũng. không biết nữa Khi mình được rèn bởi. người nước ngoài mình là một người nhập. cư thì tâm thế của mình với một cái nghề. nào đấy chắc chắn nó sẽ đòi hỏi một cái. sự kiểu như tập trung Nghiêm. Hồi đấy khó nhất khi mà em bắt đầu. chuyển sang làm bếp là cái gì Nếu nhớ. lại Nếu mà bây giờ nhớ lại thì em nghĩ. là cái vấn đề về sức khỏe em không phải. là một người gọi là ham thích và chơi. thể thao nhiều thì cái vấn đề khi mà.

Sang Úc và từ những ngày đầu tiên làm. bếp là đã bắt đầu biết đến cái gọi cái. cái cảm giác gọi là đứng và đi lại suốt. 8 đến 10 tiếng đồng hồ không không được. ngồi nghỉ luôn hay là ở trong bếp và cái. nhiệt độ trong bếp như cái ngày mùa hè. nó có thể lên đến nó hơi mấy độ thì đó. là những cái mà mà nó Nó tác động đến. sức khỏe của mình rất là nhiều Em có còn. nhớ đến ngày đầu tiên em làm bếp về là. Trần nó sưng lên luôn phải bóp dầu rồi. phải ngâm nước muối các thứ làm đủ mọi. cách để cho nó để mà lúc nào mình cũng. chỉ có một cái suy nghĩ là ôi Làm sao để. ngày mai mình tiếp tục đứng được như thế. tiếp bởi vì mình không muốn mất cái công. việc đó mình cũng không muốn nghỉ một. ngày nữa thì thì cái vấn đề sức khỏe. cảm nhận được cái cái mật độ thực ra rất. là buồn cười vì đầu sách đến giữa sách. thì cái cái sức khỏe cái thể chất nó hơi.

Thay đổi một chút phần đầu là phàn nàn. nhưng mà phần sau thì lúc em khoe sẹo sẽ. các thứ thì nghe nó cũng đã oai Sơn rất. là nhiều Đúng không chuyện thể chất mà. Đúng là khi mà mình kiểu On Top một cái. chóp nào Tức là mình đã biết là mình. đang làm gì rồi nó cũng rất là khác Em. thích nhất điều gì khi mà đang làm bếp. em khá là mâu thuẫn đấy em nghĩ là cùng. một lúc em vừa thích cái sự hoàn hảo ở. trong bếp và em vừa thích cái sự không. hoàn hảo hoặc là khó đoán trong bếp. Không có hai cái Giờ service nào mà nó. giống nhau cả nó sẽ luôn luôn nảy sinh. ra một cái vấn đề gì đó Cái đó là cái mà. mình không thể lường trước được chính. những cái mà cái cái không lường trước. được nó thì nó giống như là nó bơm. arenaline và người nó khiến cho mình cảm. thấy rất là hưng phấn Khi mà mình đặc. biệt là khi mình giải quyết được những.

Cái vấn đề đó trong một cái giờ service. nữa thì mình lại càng cảm thấy là là. hạnh phúc nhưng mà đồng thời đó thì em. Em rất là thích cái sự hoàn hảo của việc. chuẩn bị từ sáng đến rồi mình làm những. cái này từ cái việc nhận nguyên liệu. nguyên liệu nó tươi mới đúng như mong. đợi rồi mình xử lý nó không bị hỏng hóc. gì đó mình đến trước giờ xe buýt mình. mình chuẩn bị mình lau từng cái dĩa 1 nó. không có một cái vết tay nào những cái. sự hoàn hảo đó Khi mà mình vào giờ mình. biết chắc chắn là cái giờ service này dù. nó có điều gì xảy ra ở chăng nữa mình. cũng sẽ vượt qua được vì đó là hai cái. điều em em thích nhất trong công việc. của em. sẽ ví dụ như là gặp một người trẻ hơn sẽ. khuyên họ theo. cho đến tận bây giờ như là mấy tháng. trước em ra Hà Nội thì cũng có một chị. chị ý chị có một một đứa con năm nay 19.

Tuổi bay cái việc xưng hô nó rất là khó. khăn với em bởi vì em không biết phải. gọi chị. nó rất là kỳ quặc nhưng mà nói chung là. vì con của chị ý là đang học đại học rồi. năm thứ nhất là bạn ấy tự nhiên bạn ấy. muốn làm bếp Bạn muốn là sang Úc học thì. chị ý chị rất là thương con chị tự đi. tìm hiểu về cái việc công việc bếp ở. nước ngoài Úc như thế nào để tình cờ chị. cũng tìm đến cuốn sách của em xong rồi. chị tìm ra Facebook của em là chị Hẹn. gặp em cà phê Hai chị em ngồi nói chuyện. với nhau em cũng khuyên chị rất là nhiều. về nên nên giải quyết cái câu cái đòi. hỏi của của bạn trẻ như nào xong rồi chị. về chị lại đứng ra làm cầu nối cho em mà. bạn kia gặp nhau để nói chuyện thêm một. buổi nữa thì thực ra là em sẽ không bao. giờ khuyên là có nên hay không nên cho. người bếp Bởi vì thực ra là mình làm. nghề nào em nghĩ nó cũng sẽ đều có việc.

Mà rất là khó khăn và có lúc mình nản. hay là nghề nào thì cũng có mặt tiêu cực. của nó cả thì lúc này em cũng khuyên. Nhưng mà riêng với người bếp thì lúc này. em cũng khuyên là trước khi mà bạn quyết. định là bạn sẽ theo nghề hay là bạn muốn. học về cái nghề này thì bạn nên xin việc. ở trong bếp thì cũng như là ngay đầu câu. chuyện mình nói là em mình xin vào những. cái vị trí nó phụ bếp họ thường họ sẽ. không có một cái đòi hỏi gì cả và họ sẽ. sẵn sàng Training cho mình thế thì thay. vì mình nghĩ là mình thích nấu ăn lắm. Mình nghĩ là mình sẽ thích cái nghề này. lắm thì tốt nhất là mình cứ lăn xả và. mình làm trước đi thì sau đó em cũng có. lời khuyên đến cho bạn ý là bạn ấy có. thể gọi là tạm dừng cái việc học nó lại. nhưng mà đừng có đừng có Cancel là hẳn. nó đừng có cho hẳn khỏi cái trường đang. học mà bạn ấy xin dừng một năm người bạn.

Ấy cũng đi làm đi thậm chí là em cũng. giới thiệu cho bạn ấy ở những cái vùng. khác nghĩa là để để đếm hẳn một cái môi. trường mới và cũng tự sống và giả sử như. mình đang ở Úc Đi đó mình không gặp được. gia đình hàng ngày mình không thể kêu ca. mình không thể nhờ cậy họ là mình tự. bươn chải xem sao thì nếu như trong 6. tháng mà mình cảm thấy đúng là mình thật. sự là thích công việc bên ngoài mình sẽ. theo đuổi nó thì lúc này hãng hãng. chuyển. với những diễn biến ở trong sách ở trong. bếp trong bếp em có biết ngay lập tức là. rồi tôi sẽ biết nó vào một cuốn sách căn. bếp màu xanh không. như em nói là lúc đầu khi mà mọi người. gạ em là viết sách đi em còn tuyên bố. Thành thường là em sẽ không bao giờ viết. đấy. cũng không luôn. 2012 em có một cái biệt tài tí là em rất. là hay nhớ đến cái vụn vặt nhưng mà hay. quên tổng thể.

Thế rất là thích nhớ những cái mẫu đối. thoại mà nó hay hay gọi là những cái chi. tiết diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. thì tất nhiên là bếp thì sẽ chiếm một. cái thời lượng rất là lớn thì trước đây. thì em sẽ thường chỉ kể nó với cả vợ em. thôi hoặc là gọi điện về nhà thì em sẽ. kể hoặc là không kể được tại vì không ai. hiểu thế Sao mà đến năm 2014 nghĩa là. lúc đó làm bếp được 2 năm rồi mở đầu. chuyển ra cái căn bếp Thứ hai là em gặp. những cái người người Nhật mà em rất là. yêu mến và họ dạy em rất là nhiều có tác. động lên rất là nhiều thì cái số lượng. cái những cái mẩu chuyện Nho Nhỏ trong. đầu mình như thế bắt đầu nó nhiều lên và. em em rất là sợ một ngày em sẽ quên thì. sợ quên em không biết là em chỉ nghĩ là. cái bộ não con người thì khi mà càng. nhiều cái cái dữ liệu được bơm vào sẽ. đến lúc nó sẽ bị đào thải cái dữ liệu cũ.

Đi thì em muốn tìm một cách để em ghi. nhớ nó. Thì em bắt đầu em viết thì lúc đó em em. đầu tiên là em viết ở trên trang cá nhân. xong rồi em thấy nó hơi khó để có thể. organce nó thì em mới mở một cái page và. lúc đầu em không có nói với ai cả em cứ. viết là em post cả ngày nên Post nhiều. lắm. em mới nói vợ em là anh có viết ở trên. một cái page để em thử đọc xem sao em. đưa cho vợ em đọc từ đó thì bắt đầu mới. là có cái người bạn ấy mà invite họ để. họ Follow cái page nó thì từ từ từ từ. xong nhiều người biết tới hơn em cũng. thấy là mọi người rất là thích được nghe. này cái câu chuyện đời thường nhưng mà. em có biết thôi thì có thể là chúng ta. có những góc nhìn khác nhau nhưng mà. chúng mình là cái người mà trong cái. cuộc sống mình biết có những cái khoảnh. khắc nó hơi khó khăn ấy thì có một cái. cái suy nghĩ mà nó làm cho mình luôn dễ.

Chịu đấy là tôi sẽ viết về điều này tôi. sẽ kể lại cái chuyện này và lúc đấy thì. nó sẽ không khó khăn như ngay kể khoảnh. khắc mà tôi cái này là cái gì đấy rất là. phụ nữ Em kiểu. tức là em không có cái nhu cầu kể lại. theo kiểu để để cho mình trải qua cái. cái khoảnh khắc đấy đúng không. em rất là mâu thuẫn Đấy em biết đến chị. là từ have sheep mà em là một người theo. dõi từ những ngày đầu thì trong con. người em cùng một lúc em có hai cái suy. nghĩ một là em cũng muốn được tham gia. chương trình này nếu muốn tham gia không. phải là vì em muốn được lên hình những. gì cả mà em thích những cái cuộc đối. thoại sâu để mình tự nhìn lại con người. mình một mặt khác thì em nghĩ là em em. không có đủ tiêu chuẩn để tham gia. chương trình này bởi vì rất là nhiều. nhưng mà khách mời của chị là những cái. người mà em rất là rất là kính trọng khi.

Mà Chị mời em tham gia chương trình này. em cũng có suy nghĩ về những cái lựa. chọn công việc của em bởi vì em có ba. cái đam mê lớn ở trong đời là nấu ăn nấu. ăn Viết lách và chụp hình nhưng mà tại. sao em cũng tự hỏi mình nha mấy ngày qua. tự nhiên em tự hỏi mình là tại sao em. lại chọn nấu ăn mà không chọn hai cái. kia mặc dù em cũng có cơ hội để làm nó. rồi cái câu hỏi vừa rồi của chị em nhận. ra là em chỉ biết Đúng là em chỉ viết về. em chỉ chụp khi mà em buồn và nó đúng là. một cách để giải tỏa cái cái nỗi buồn đó. hoặc là giải tỏa cái sự khó khăn đó còn. duy nhất nấu ăn là cái mà em có thể làm. cả lúc vui và cả lúc buồn thế cho nên là. em nghĩ là em cũng trả lời cái câu của. chị rồi là em viết không phải là để để. để để để để để để nghĩ là nó dễ hơn. nhưng mà cũng là một cách giải tỏa thế. khi lúc vui và lúc buồn thì đồ ăn của.

Khác nhau không. em luôn cố gắng là mình phân biệt rõ. giữa việc là mình đang làm việc hay là. mình đang hoạt động một cái gì đó cho. bản thân nghĩa là mình cố gắng mình làm. sao để mình chuyên nghiệp nhất ở trong. trong bếp của nhà hàng nhưng mà khi mà. em nấu cho người thân cho bạn bè nấu ở. nhà thì em nghĩ là mỗi ngày đồ ăn nó sẽ. ra khác nhau. cơ trưởng mọi người bảo là chưa kiểu lái. một cái cỗ máy to khổng lồ như thế thì. có bao giờ kiểu bạn nghĩ ra cái này kia. thì bạn ấy mặc không cái nghề của tôi là. không được phép nghĩ một cái gì cả Giữ. cho mọi thứ đúng như bởi vì như thế có. nghĩa là cất cánh và hạ cánh sẽ cùng. thời và và kiểu sẽ chữ sáng tạo là chữ. duy nhất và chữ cuối cùng một người. bạn là cơ trưởng Em tưởng là câu hỏi là. cái việc mà hạ cánh nó có khác nhau tí. Tôi chán. cái chữ sáng tạo hay là chữ khác đi là.

Cái cuối cùng người ta người ta sợ hãi. khi nghĩ nó thậm chí nghĩ đến chữ sáng. tạo là không bởi vì là sáng tạo nghĩa là. chết. trong nấu ăn cũng như vậy là em luôn. luôn nghĩa là khi mà mình mình cái quá. trình Sáng tạo món thì thì là rõ ràng là. phải sáng tạo rồi thế nhưng mà một khi. mà đã sáng tạo xong rồi mà cái món nó đã. được quyết định là sẽ đưa vào thực đơn. rồi thì mình sẽ phải chuẩn hóa nó bằng. công thức không ạ chuẩn hóa nó bằng công. thức ngoài cái công thức này nó sẽ rõ. ràng đến độ là anh Anh dùng cái dụng cụ. gì để anh làm ra anh làm ở nhiệt độ bao. nhiêu thời gian bao nhiêu cách làm như. nào Rất là thường gặp á là những cái. người mà gọi là mới làm bếp hay là các. bạn phụ bếp rồi các thứ là họ thích sáng. tạo lắm Họ thích làm cho cách riêng của. họ luôn tin ở cái cách của mình nó sẽ. hay hơn nhưng mà họ sẽ lén họ làm và làm.

Mà nếu như kết quả ra mà tự nhiên được. khen ở dưới bảo là ở đấy Thực ra là em. đã đổi cái này cái này em tít như thế. này chứ thực ra là em luôn luôn có một. cái quy tắc các bạn ở trong bếp là em. rất là. welcome rất là khuyến khích cái sự sáng. tạo nhưng thứ thứ nhất là bạn cần phải. nói trước với là bạn định làm cái gì Bạn. định thay đổi cái gì người thứ hai là. bạn phải thuyết phục được em là cái cách. mà bạn sáng tạo ra nó tốt hơn cách của. em bạn hoặc là bạn thuyết phục bằng bằng. bằng bằng lý lẽ bằng dẫn chứng như thế. nào đó hoặc là bạn thực sự bạn phải làm. test cho em mà chúng ta sẽ một cách rất. là khách quan ở công bằng chúng ta sẽ. ngồi xuống thử nha nếu như đúng là nó ok. hơn em sẵn sàng thay đổi theo theo các. bạn nhưng mà không thể nào có cái sự. sáng tạo là tùy hứng được ok. thường thì trong bếp cái sai số.

Sẽ đến nhiều nhất từ cái gì sai số lớn. nhất của một căn bếp và mình sẽ đến từ. hai thứ một là nguyên liệu và hay là con. người vì chắc chắn nó không có hai con. cá giống nhau hai cọng rau giống nhau dù. là mình đã luôn luôn yêu cầu mình làm. việc rất là kỹ với cả cái nhà cung cấp. mình sẽ có những cái tiêu chuẩn mà khi. họ tới thì mình cũng kiểm hàng nhưng mà. đôi khi là cái hàng Họ đã cố gắng họ ra. cái hàng tốt nhất rồi nhưng mà cái đó nó. vẫn không đúng mùa hay là như nào đó. mình không thể nào mà luôn luôn là mình. mình xử lý giống hệt nhau Nó không phải. là một cái nhà máy mà cái đó nó đòi hỏi. cái sự gọi là cái kinh nghiệm của người. làm bếp là họ nhận biết được là ở cái. nguyên liệu hôm nay nó tốt hơn nên nó. xấu hơn thì mình phải làm gì với nó đó. là cái sai số thứ nhất sai số thứ hai là. về con người thì cái này Thực ra là nó.

Dễ nó dễ giải quyết hơn bởi vì là nó phụ. thuộc vào cái việc là mình chuyên người. ta tốt đến đâu. đấy nhưng mà phải sáng tạo trước phải. được thử rồi mới đưa vào chị không biết. nó có liên quan đến có mô hình những cái. bếp mà em tham gia hay không bởi vì là. khi mà bắt đầu con người ta biết đến. khái niệm Finding mà mọi thứ phải chỉnh. chu các cái được đưa ra nó rất là khác. với cái hình dung ví dụ khi mình đang. đến Street Food thì chị tin là cái vui. buồn và sai số nó sẽ xảy ra liên tục. Chị không tin là một cái bát phở mà chị. hay ăn ở Ấu Triệu ở ngày nào nó cũng. giống nhau nhưng thực ra ngày nào chị. đến với chị cũng thấy ngon và chị biết. thừa trong đấy cực kỳ nhiều mì chính và. mình xong mình sẽ kiểu xây xẩm mặt mày. bị say nhưng mà một cái khác Nó giữ mình. còn một cái mô hình căn bếp Mà em đang. làm việc các thứ thì nó khác hơn cái.

Điều đấy nó khiến nó có giới hạn cái sự. sáng tạo mà nó nó hơi phân loại sáng tạo. theo cái thời điểm thời gian hay không. Em nghĩ trước tiên mình nói về cái. chuyện là tại sao mà ở thức ăn đường phố. thì mình chấp nhận những cái sai số đó. thì em nghĩ là có một câu mà em hay nói. và em Em rất là thích nó là có hai loại. khách mà em rất là sợ một là những người. mà khi vào mua nhà hàng mà họ đặt sai kỳ. vọng và hai là khi mà họ tới một nhà. hàng họ không biết mình kỳ vọng cái gì. đó thì rõ ràng là bản thân em cũng là. một người rất là dễ tính khi mà đi ăn. uống Mặc dù em là làm bếp như em dễ tính. hơn một chỗ là em đến ăn ở chỗ nào thì. em sẽ đặt kỳ vọng đúng với cái mà em sẽ. nhận được ở đó thì khi mà mình đến ăn. một cái nhà hàng một cái quán ăn ở đường. phố đi và mình trải một cái mức tiền như. vậy mình không thể nào mà kỳ vọng được.

Cái service hay là cái độ chuẩn chỉnh. các thứ nó phải giống như là trong nhà. hàng được tuy nhiên thì cái việc mà lúc. nào cũng phải chuẩn chỉnh vào lúc nào. cũng phải ở good quality ở chất lượng. tốt Nó không nhất thiết phải là file. link đâu mà em nghĩ là từ Casio Daily. hay là Take Away mình cũng mình cũng. phải làm như thế rồi bởi vì em luôn luôn. có một cái suy nghĩ là dù là mình làm. nhà hàng hay là mình làm cà phê thì nó. cũng là một cái kinh doanh và cái kinh. doanh thì yếu tố cuối cùng là cái sản. phẩm đó Nó phải đúng như kỳ vọng của của. khách hàng em không cho phép tất nhiên. là nó vẫn xảy ra nhé Mình không cho phép. nhưng mà nó vẫn xảy ra và khi mà xảy ra. thì mình dằn vặt lắm nhưng mà em không. cho phép là vào những cái sai số cho sự. chủ quan hay là do sự tùy hứng còn cái. việc sáng tạo thì tất nhiên là mình lúc.

Nào mình cũng phải sáng tạo với sản phẩm. mới mà mình sẽ làm nó ở những cái chỗ. khác mà mình sẽ thử nghiệm nó với nhau. hay là thử nghiệm trong những cái nhóm. nhỏ khách hàng mà mình biết là họ có cái. sự tha thứ một sự rộng lượng hơn trước. là hay bởi vì Đúng là nhắc đến cái chữ. sáng tạo hồi xưa mọi người cũng kể cả. trong chả phải trong ngành bếp trong tất. cả các ngành mọi người sẽ hay nghĩ là. tôi rất là tự do tôi là người hay nghĩ. ra cái này cái kia cho nên là tôi phải. làm cảnh sát đã cái ngành sáng tạo Nó. cũng biết bao nhiêu thứ trong cái ngành. đấy chị hay trêu cái người một cái bạn. siêu trẻ hồi đấy gặp chị và nói rằng là. em học ngành tiếp thị số em nghĩ là. ngành này rất là sáng tạo nhưng mà sau. đấy Em vào để em tan học xong phải học. số rất là nhiều Thực ra chả có một cái. ngành nào là ngành sáng tạo ngành nào.

Cũng là cái ngành mà mình sẽ phải thu. thập rất là nhiều dữ liệu người ta có. cái câu cherry On Top ấy nhiều khi nó. chỉ là một. em đã biết là chị biết rồi. về cái sự sáng tạo nhưng mà cái quan. điểm của chị nhờ bạn ấy mang ra một cái. vấn đề khiến cho mình suy nghĩ về cái. việc mình làm kể cả mình làm một cái rất. là nhiều bạn xin được về Pho Mát gì đấy. lội suối lấy một cái cảnh này cái kia. nhưng mà thực tế nó không phải như vậy. nên nó mới có lại có thêm một kiểu mẫu. câu là mọi người nghĩ là như thế này bạn. bè tôi nghĩ là như thế này nhưng mà thực. tế là tôi làm cái việc này. cũng rất là khớp với cái người ta hay. nói là sáng tạo thực ra nó rất là kỷ. luật mà nếu mà không có kỷ luật thì mình. không sáng tạo được. tại đây mình có phải là cái mô hình mà. thôi Mình không gọi là file ra đi cũng. được bọn mình cũng có nhiều backgross có.

Cái chữ findying fighting nó cũng Thực. ra nói ra là bởi vì nghe đến file dining. là người ta đã kỳ vọng rồi và Chính vì. chị đã từng phỏng vấn rất là nhiều các. đầu bếp ở trong cồng kề rồi mình mới. biết là mọi người cũng kể cả đang làm. trong Finding cũng không bao giờ quá là. yêu thích cái chữ đấy. thì chị không biết là đối mặt với một. cái mình cứ tạm gọi là đấy đã là một cái. môi trường mà người ta đã kỳ vọng tương. đối là nhiều nhất rồi ạ đúng không Tại. vì là thứ nhất mức tiền cao nhất thứ hai. sự chuẩn bị hay là môi trường Kiểu cái. vai cái không khí đấy đã làm cho người. ta có một cái sự kỳ vọng. biết trở thành một sân khấu và người đầu. bếp là nghệ sĩ và tất cả các con mắt tất. cả các điện thoại đều giơ lên và lúc bọn. em đang chuẩn bị đi nó làm cái cách mình. đẩy cái sự kỳ vọng lên cao nhất rồi thì. em đối phó với cái sự kỳ vọng đấy như.

Thế thế nào và mất bao lâu thứ nhất là. cái sự kỳ vọng của của khách hàng thì là. cái mà mình không thể nào mà mình mình. kiểm soát được bản thân em thì như là ở. Nu em cũng chưa bao giờ muốn được gọi là. Linh cả và em cũng chưa đánh giá là mình. đang làm vidy. thì chắc chị cũng biết là nó là một cái. cái cái cái yếu tố tổng hợp từ rất là. nhiều thứ mà trong đó đồ ăn nó chỉ chiếm. khoảng 60 70% thôi còn lại là đến cái. service đến cái decor Đến từng cái tiểu. tiết nhỏ thì tim của em bản thân tim của. em nó cũng chưa chạm vào đến cái chất. lượng của gọi là fallenning tuy nhiên. thì khách hàng thì lúc nào đến mà cũng. nghĩ là bọn em đang làm việc em nghĩ có. hai cái quan trọng một là mình hiểu được. cái kỳ vọng của khách hàng mà mình có. thể đáp ứng được tới đâu Ví dụ như là. con những thứ mà mình đâu có mất đâu có.

Mất thêm resort đâu mất thêm tiền không. để mình làm đạt được kỳ vọng đấy đâu Nếu. như mình. đồng phục của mình ủi này mình ủ trước. khi mình vào này lúc nào cũng sạch sẽ. này mình đeo bao tay trong khi làm này. mình thay bao tay khi mà mình dọn đồ này. đúng không hay là từng cái chén cái dĩa. mình lau sạch sẽ Đó là những cái mà nó. không mất. đầu tiên để mình có thể nâng cao cái. chất lượng lên thì mình mình đoán biết. được những cái kỳ vọng đó của khách họ. quay phim thì mình sẽ cho họ một cái. background đẹp gọn gàng thì mình sẽ làm. những cái việc đó nhưng mà đồng thời thì. mình cũng luôn luôn mình phải tự nhắc. nhở bản thân là mình mình đang muốn làm. cái gì đang muốn làm cái gì nó rất là. quan trọng nhưng thực ra là lý do mà em. chọn làm về nua nó nó rất là chóng vánh. là thời gian đó là em đang ở Hà Nội rồi.

Em muốn mở một cái nhà hàng riêng của em. là em vào Sài Gòn em đi tìm mặt bằng là. em tìm em tự cho bản thân một tuần để đi. tìm mặt bằng nhưng mà đến cái ngày thứ. năm thì em gặp anh founder của của. anh ý cũng chỉ chia sẻ về cái gọi là cái. cái Vision cái định hướng cái kỳ vọng. của nhà hàng thì em thấy nó rất là phù. hợp và em em nhận phải làm luôn thì lúc. nào bọn em cũng tự nhắc nhở nhau về cái. mà mình muốn là gì Bởi vì nếu như là cơ. đến chị biết là nhà hàng chỉ có mỗi 10. chỗ thôi cuối giờ lúc nào cũng ra hỏi. từng khách một là họ cảm thấy nào họ có. phản ánh gì không Nếu như bất cứ một cái. lời khuyên nào của khách hàng của mình. cũng nghe theo điều chỉnh Em nghĩ là sẽ. xoay được trong chồng thì đừng có cùng. là mình biết được là mình muốn làm cái. gì và mình lúc nào mình cũng giữ chân. mình ở trên mặt đất thì thì em nghĩ sẽ.

Ổn có bao giờ có một cái cảm giác gọi là. mình biết là người ta kỳ vọng nhiều quá. so với cá mình có thể đưa ra em nghĩ. không có sự kỳ vọng nào là kỳ vọng quá. Thực ra em cũng không có em nói thật là. em cũng không có để ý đến khách hàng khi. họ bước vào như nào đâu em mải để ý đến. cái khác có ai kéo ghế cho họ hay không. có ai chỉ cho họ chỗ để đồ hay không Hay. là họ Ngồi xuống thì bao lâu thì mình dễ. ra được kế hoạch cầm drink cho họ hay là. mình sẽ nói chuyện với họ gì họ ngồi. dưới cái máy lạnh này có bị lạnh quá. không em quan tâm đến cái đó hơn là cái. chuyện mà bản thân cái người khách đó. mình có trong tay nó phải có cái sự tự. tin đúng không thường thì em sẽ một cái. Menu chị thấy cái concept của cái Menu. mùa thu vừa rồi cũng rất là hay Rất là. trong phim mọi người nếu chị nhớ không. nhầm Và nếu như đúng không đấy bọn em đã.

Diễn giải cho chị dễ hiểu nhất có thể. thì là việc là trong phim mỗi người sẽ. có một cái khái niệm về mùa thu và làm. thế nào mình mang cái đấy vào trong thức. ăn thường thì để nghĩ ra những cái. concept. về đồ ăn như vậy thì mình sẽ mất bao. nhiêu lâu thực sự là cái việc mà mà phát. triển một cái thực đơn cho mỗi mùa là. mất gần 3 tháng thôi là ngay nhưng ngay. như bây giờ Ngay từ tuần trước là bọn em. đã bắt đầu nghĩ đến thực đơn của mùa. đông rồi. thì cũng đúng cái chia sẻ của bọn em là. hoàn toàn là đúng Cái đó cũng là cái. cách làm việc của em là tại vì chị biết. là ở Sài Gòn đi đâu có mùa thu đâu mà. rất là nhiều người ở trong tim bếp của. em thì họ chưa bao giờ trực tiếp trải. nghiệm mùa thu cả họ chưa bao giờ đến. sống ở trong mùa thu cả thì khi mà làm. cái thực đơn mùa thu là đấy là cái thực. đơn đầu tiên mà em làm việc với cả team.

Luôn họ hay kêu ca về em kêu ca kiểu vui. vui đó là trời em đã bao giờ được đi Hà. Nội đâu em đã bao giờ được ăn cốm đâu mà. em biết là nó như nào thế Mà là ok Bây. giờ bạn chưa bao giờ được được trải. nghiệm mùa thu đúng không Nhưng mà chắc. chắn là cái khái niệm mùa thu Nó là một. cái tổng hợp của hình ảnh của âm thanh. của màu sắc mà bạn đã từng được tiếp xúc. có thể là qua phim ảnh qua âm nhạc cho. nên là khi mà nhắc đến mùa thu về tất cả. mọi người mới đều hiểu mình đang nói về. cùng chung một thứ thì bây giờ tốt nhất. là bạn chỉ cần diễn giải mùa thu trong. cái. ý niệm của bạn thành đồ ăn thôi đó thì. sau đó thì họ sẽ đưa ra những cái như. thế đưa ra bánh trung thu rồi đưa ra. shop bí là từ canh bí đỏ đó rồi đưa ra. cái hộp bánh kia cái hộp bánh trung thu. cũng rất là vui là nó là cái hộp Danisa. kiểu như thế những cái như thế nhỏ nhỏ.

Thế xong bọn em sẽ cùng nhau bọn em úp. con để cho nó ra một cái sản phẩm cuối. đó là chị nghĩ về chuyện giả lập một cái. trải nghiệm nào đó đúng là cuộc sống này. đâu có thể mình yêu cầu là mình phải. trải qua tất cả mọi thứ đúng không một. người may mắn và hạnh phúc sẽ có cái cơ. hội để trải nghiệm thật là nhiều thứ. phần lớn là chúng ta sẽ được giảm lộc. chị vẫn nhớ cái lần đầu tiên chị đến New. York thì chị phát hiện ra là. cái trải nghiệm thật này cũng chả tốt. hơn mấy trải nghiệm tại vì là khi mình. xem phim mày New York mùa thu New York. với chị mùa thu ở New York là là phim. seconer City. các chị gái trong đấy Kiểu nô nức kiểu. đợi mùa thu để mà ăn mặc đẹp và kiểu gió. thổi và có những anh kiểu tàu thủy thủ. sẽ cập bến cảng anh canh thủy thủ kiểu. đẹp như trong tranh cả bước lên và chị. đến New York hóa ra như thế Không có gì.

Hơn đôi khi cái việc là trải nghiệm thật. người lại giảm giả Lộc cái trải nghiệm. của mình nó nó cũng là thứ diễn ra ở. trong đầu này thôi thì chị không biết là. trong đồ ăn đấy mình có những cái street. những cái gì đấy để mình mình giả lập ra. một cái trải nghiệm nào đấy không Mình. có mình có vài chuyện đấy nó có khó. không ấy Tức là trong writo đúng không. gọi là cuối độ có gối đầu giường của các. đầu bếp không. thì cảnh cái ông cứ thích cái ông mà. chuyên kiểu nhân vật đáng sợ kiểu đến. tất cả nhà hàng và chấm điểm thì cái cảm. giác giả lập cho ông ấy là cái cảnh ông. nhớ về thời thơ ấu ăn Mẹ nấu cho người. trong nghề của bọn em. có dễ giả lập ra bằng món ăn không nói. dễ thì cũng dễ mà khó thì cũng khó cái. khó lớn nhất theo em là cái giới hạn về. công cụ ngay cả với cái cái Menu mùa thu. này cũng thế Nếu mà em nói nói thẳng.

Thắn ra thì như cái món bánh trung thu. bọn em cũng kỳ vọng là Black tinh nó. theo một cách khác nhưng mà đến cuối. cùng thì do nhiều cái giới hạn bọn em. cũng không tìm được cái công cụ phù hợp. như một em mới phải dùng cái cái mà chị. đã biết đó Tuy nhiên thì nó dễ ở một chỗ. là đã có rất là nhiều người đi trước. mình trong việc mà giúp giả lập những. cái khái niệm đó thôi mình biết rất là. nhiều về mùa thu từ phim ảnh từ video. clip hay là bài hát các thứ nên em nói. cái cái cảnh của Anton ở trong ly đi. Chẳng hạn như vậy em nghĩ là ai cũng đã. từng trải qua cái chuyện đó hoặc là mình. đã bắt gặp cái cảnh đó ở đâu đó thì khi. mà xem cái phim đó đến cái phân cảnh đó. mình mới thấy đồng cảm với như thế có. thể mình cũng chưa từng bị bắt nạt ở Khi. mà mình còn nhỏ đúng không Hoặc là mẹ. mình nấu ăn không ngon. nhưng mình hiểu được mình hiểu được ngay.

Thì cái chuyện trong trong đồ ăn nên. mình cũng thế là khi mà mình mình tái. hiện lại một cái gì đó và thực sự là. mình mình cảm nhận được nó. Nói chung là nếu mà người đàn ông mà. biết nấu ăn Thế người yêu bằng tai. Ờ thôi được rồi kiểu đồ ăn rõ ràng là. kiểu ngôn ngữ tình yêu ấy và chị cảm. giác như là em đang nằm trong tay cực kỳ. ba cái đam mê của em là ba kiểu ngôn ngữ. Chị không biết một người nấu ăn ngon và. có thể là đã cảm giác Chạm để mà viết. được hay và chạm vào cảm xúc ấy nó cần. nhiều kỹ năng ở nấu ăn cũng cần nhiều kỹ. năng nhưng mà chị cảm giác như là đang. biết một cái loại ngôn ngữ mà nó cũng. chạm vào người khác kiểu ngay lập tức. trong lúc nấu ăn trong lúc biết trong. lúc chụp ảnh màn hình ảnh thì cái việc. nấu ăn nó có là một cái kiểu ngôn ngữ. khi mà thức ăn đưa đến mình offer một. cái một cái đĩa ăn như thế này này nó có.

Nó có giống như đang dùng cái ngôn ngữ. khác không. nấu ăn là một cái. ngôn ngữ quốc tế. và đặc biệt là nó hay ở chỗ là em em học. bếp nghĩa là học ở trong bếp học bếp và. em làm bếp ở nước ngoài trước và cái. thời gian đầu khi mà em làm ở cái bếp. bếp Nhật là giao tiếp Nó rất là khó bởi. vì ngôn ngữ chung để có thể giao tiếp. được tiếng Anh nhưng mà người Nhật nói. tiếng Anh cũng rất là dở và bản thân. mình người Việt thì nói tiếng Anh cũng. dở luôn nhưng mà làm sao để có thể hiểu. được nhau và không phải lúc nào căn bếp. không làm nó cũng giống như ở nu nghĩa. là mình show ra và mình kể chuyện cho. khách không phải như thế có những cái. căn bếp nó là bếp đóng mình không gặp. khách hàng luôn khách nó chỉ nhìn vào. cái thực đơn toàn chữ Sau đó họ gọi nó. tưởng tượng họ kỳ vọng một cái món sẽ. như thế này hoặc là đã xem trước ở trên.

Mạng rồi mà mình đưa cái đĩa đồ ăn nó ra. và mình mình và họ chỉ giao tiếp với. nhau bằng cái đĩa đồ ăn đó thôi thì rõ. ràng là cái đĩa đồ ăn này nó sẽ là một. cái ngôn ngữ một cái lời chào hay là một. cái việc mà thể hiện là mình mình tôn. trọng khách hàng đến đâu hospitality đến. đâu Kiểu kiểu như thế thì nấu ăn là ngôn. ngữ. Lúc nãy cũng nói lại là tại sao mà chỉ. gặp founder của Noo một lần là là em đã. quyết định về đó thì là bởi vì là no tự. nhận mình là một cái Story Taylor và bản. thân em em cũng luôn luôn thích cái vai. trò của một người kể chuyện như là nhà. văn yêu thích của em thì là Thạch Lam. thì. người mà kể không như không kể nhưng mà. người ta vẫn nghe ra câu chuyện thì từ. cái việc là ngày xưa là em viết cũng là. để kể rồi chụp hình Thực ra cũng là để. kể cái việc chụp hình của em nó bắt. nguồn từ việc là em có một người bạn.

Thân mà đi du học từ cuối những năm lớp. 12 thì cái thời điểm đó thì internet Nó. chưa phổ biến đến mức như bây giờ hay là. hình ảnh các thứ điện thoại cũng không. có lưu trữ được thì bạn nhớ Hà Nội thì. em là người làm cái việc là em chụp lại. Hà Nội và em gửi cho bạn ý từ đó em mới. yêu thích chụp hình người tất cả cả ba. cái đam mê của em nó đều liên quan kể. chuyện. rõ ràng là nó đều là ngôn ngữ thì dễ hơn. không hay là khó hơn nếu kể chuyện bằng. là chỉ món ăn không Thôi chị cảm giác. đầu bếp ở trong một cái căn bếp mở thì. được có nhiều quyền trợ giúp chính xác. là cái quan điểm về món ăn bây giờ nó. cũng khác món ăn phải đẹp thì nó đã có. một nó đã được kể một lần bằng hình thức. rồi. thì kể bằng hương vị thì nó sẽ khó hơn. nhiều chứ. Tại vì nhưng mà mình cũng phải nói là. cái gọi là quyền trợ giúp với đồng thời.

Nó cũng sẽ tăng áp lực bởi vì rõ ràng là. người người ta tới người ta cũng sẽ kỳ. vọng nhiều hơn đúng không ạ Thì như em. nói là thậm chí là khi mà nghĩ đến cái. Menu mùa đông Sắp tới là của em còn phải. để ý nhiều hơn về mặt hình ảnh về mặt. thị giác các thứ để cho khách họ mỗi một. cái mỗi một cái Menu sau họ tới họ sẽ kỳ. vọng cao hơn menu trước thì nó cũng là. một cái áp lực mà nó cũng là một cái. quyền trợ giúp là mình có thể dùng phối. hợp giữa hình ảnh giữa mùi vị thậm chí. là cả nhà để làm sao để họ thực sự họ. bước vào một cái không gian mà họ họ. được inch. cái đồ ăn cũng là nhân vật chính nhưng. mà cũng chỉ là một nhân vật thôi nhưng. còn cái mà khó hơn thì là chính là những. cái trường hợp mà bếp đóng là đúng là. cái cơ hội duy nhất để mà mình làm hài. lòng khách là từ phương diện của người. làm bếp là cái đồ ăn mà mình đặt nên.

Trước mặt họ thì nó sẽ có rất là nhiều. tại vì em nhắc đến cái cái căn bếp nhật. mà em. phải chọn cái ngôn ngữ giao tiếp bước. đầu tiên ở Nhật có những cái nhà hàng. bán đồ Ramen Tất nhiên là khi mà đã mòn. bán một cái món như thế là mình đã có. một cái hành hình dung về nó rất là rõ. rồi thế nhưng mà đúng nghĩa là lúc đấy. thì mình ở đấy và nghĩ là đấy là cần đốt. hơi tự kỷ bởi vì là em biết cái kiểu. quán Ramen mà họ chỉ cho một mình một. chỗ thôi tức là không ngồi được chung và. mỗi người kể cả bạn đi một nhóm đông ấy. Bạn vẫn chỉ ngồi một em. như một tiệm internet mà cái rèm còn. chiếu xuống chen vào đúng nghĩa là đẩy. một cái phiếu trả tiền ở ngoài nhận một. cái phiếu đồ ăn Đưa cái phiếu đấy cho. người ta và cái rèm này thấy một bàn tay. như là xem búa rối nước Ý. chiều một cái cái đĩa ra như thế này cái. đấy Buồn chứ hả Khi mà cái sự giao tiếp.

Nó lại cái ngôn ngữ nó không được. hay là như thế nào mình sẽ nên nghĩ về. những cái mô hình kiểu đấy như thế nào. em không nghĩ là nó buồn em nghĩ nó thú. vị Nó thú vị khi mà mình đặt nó vào cái. contact vào cái bối cảnh mà cái cái văn. hóa mà nơi mà nó Nó diễn ra thì đúng là. người Nhật họ có một cái sự gọi là tôn. trọng cái sự riêng tư rất là lớn như là. ngày xưa Mai ca có cái bộ ảnh chụp với. những cái người mà sống hàng năm trời ở. trong nhà không bao giờ đi ra ngoài á ở. những cái nền văn hóa như vậy thì nó sẽ. sản sinh ra những cái những cái mô hình. như vậy Những cái concept về sản phẩm. như vậy Mình nhìn vào cái đồ ăn mà mình. có thể mình có thể hiểu được một chút về. cái văn hóa của họ thú vị đúng không Thế. giả sử em phải làm bếp ở trong. như thế em sẽ off ở món gì em sẽ nấu món. gì Em nghĩ là em sẽ bán phở quá.

Người Hà Nội mà có lẽ là phở bò chứ. có một sự phân biệt đẳng cấp không. phải là phân biệt đẳng cấp của người ăn. nhé. Không nhưng mà Đúng là về mặt kỹ thuật. cái thời gian. nấu của nó cũng lâu hơn này cái nhiệt độ. nó phải kiểm soát kỹ hơn này từ cái đoạn. mà làm sạch nước các thứ nó cũng nó cũng. mất nhiều công sức hơn. thì có một cái cái lời đồn và những cái. người mà nấu phở bò ngon là không thể. rửa nồi. tức là họ bảo là họ có Ninh qua ngày qua. đêm không bao giờ tắt lửa Thực ra là về. mặt. về mặt vệ sinh thì nó không kinh chứ gì. cà phê Hà Nội được vừa rồi có mỗi hơn 2. tháng mà có ăn có ăn phở ở gần nhà em. quá nó ăn cũng lâu rồi thực ra là bây. giờ mà hỏi chị hỏi em là ở Hà Nội ăn phở. đâu Em không biết đấy là thứ nhất thứ. hai là cái phở Hà Nội trong ký ức của em. mà cái thực tế là có thể nó sẽ khác nhau.

Rất là nhiều Em chỉ biết tô phở em nấu. ra thì thì nước nó phải trong thịt nó. phải chín tới nghĩa là cái kết cấu của. nó cái mùi mùi vị của nó em thích ăn. thịt gà nhé. đặc biệt là sẽ không có mì chính nói. thật là như thế nào không cần phải đến. cái đó thì tôi phải nói vẫn ngon nhắc. đến Phở và nhắc đến cái việc là em đã. làm nghề ở nước ngoài. chị không biết là cái sức ép của một cái. người dân nhập cư nó như thế nào Thời. đấy sóc trong sách thì cũng đã miêu tả. nhưng mà chị cảm giác nó vẫn là cái câu. chuyện của việc là mình có thu nhập mình. có đủ tiền để sinh sống hay không thôi. Dạ cái sức ép của em cái thời điểm đấy. Như thế nào là một cái người mà không. phải là người bản địa anh nghĩ là không. có gì nặng nề lắm Có thể là ngay cả. trong cái cái cuốn sách mà em biết cũng. có rất nhiều người nói là em kể chuyện.

Nó nhẹ nhàng quá thì có thể đấy là cái. cách em nhìn mọi thứ nó nó nhẹ nhàng em. luôn luôn cố gắng là em em nhìn mọi thứ. từ nhiều khía cạnh nghĩa là mình cố gắng. bao dung với cả họ thì mình sẽ thấy nó. dễ chấp nhận hơn cho nên là em không. thấy cái chuyện đó là cái chuyện gì đáng. phải phàn nàn cả cái thứ hai là em nghĩ. là em mà cái người rất là. rất là linh động rất là dễ đáp ứng cái. quãng cũng có thể cảm ơn là cái quãng. thời gian mà Em học y tế công cộng ở. Việt Nam á thì nó gần như năm nào bọn em. cũng bị gửi đi thực tập ở ở gọi là huyện. xã những cái vùng sâu vùng xa tự ăn ở. với nhau tự sinh hoạt với nhau thì em đã. được dạy cái cách sống tự lập rồi cái. môi trường mà nó thiếu thốn hơn rất là. nhiều so với ở nhà thì khi sang Úc thì. thì em thấy nó cũng bình thường và cái. môi trường bếp nó cũng có một cái hay.

Nữa là trong một căn bếp sẽ có rất là. nhiều rất là nhiều dân tộc Khi mà mình. vào họ đối xử với nhau là dựa trên cái. vị trí làm việc chứ không phải là do là. mày là người âu thì mày được tao hay là. mày là local thì mày sẽ được quyền lợi. gì hơn. về sau quãng thời gian về sau khi mà em. làm lên thì cái vị trí cao hơn trong bếp. thì nhân viên của em có thể là người. người Anh người Mỹ em thấy là cái gọi là. cái rào cản hay là cái khó khăn về về. việc gọi là di cư hay là như thế nào là. nó không không. em sẽ nấu đồ tại vì em không làm ở nhà. hàng Việt Nam thì nấu còn nấu đồ Việt. không Có nhớ đồ Việt không Em có làm nhà. Việt Nam. em làm khoảng 6 tháng thôi mà là nhà. hàng là đồ Bắc luôn thì cái việc mà em. đến đấy làm cũng là vì em muốn học ở em. cảm thấy là mình làm bếp và mình mang. tiếng là người Hà Nội nhưng mình không.

Biết nấu đồ Hà Nội thì nó hơi kỳ có một. cái lý do mà thực ra chị nghĩ tùy những. cái nơi như kiểu những cái thành phố mà. có sự đa dạng về dân nhập cư ấy thì mới. có nhà hàng Việt đúng nghĩa Còn chị đi. du lịch có thể là cái cái khái niệm và. thay đổi sau cô biết mọi thứ cũng rất là. thay đổi rồi Nhưng mà trước đó Khi mà đi. du lịch đến một cái nhà hàng Việt thì. bao giờ nó là combo của Việt Tàu nhật. tức là nhà hàng Châu Á tại vì ở trong. nước thì mình cũng tung hô. ẩm thực Việt Nam rất là nhiều và mọi. người cũng nói hình như gần đây là từ. bánh mì được vào từ điển. đương đại nào đấy thì chị không biết là. khi làm trong cái ngành này người nước. ngoài thì nó có hay không Tiếng Việt là. ẩm thực Việt làm cái nhãn mác mà. nhiều người biết tới và tôn trọng. em có biết là các nước khác sao Bởi em. chỉ có mỗi trải nghiệm ốc thôi kể cả.

Người ốc bạn bè em đồng nghiệp các em. khi mà nó đến nhà hàng Việt thì ẩm thực. Việt thì họ đều biết họ có thể đặt tên. đặt tên tiếng Việt của một số món luôn. Và họ cũng biết một vài nhà hàng Việt mà. họ thấy là ngon chưa chắc mình thấy ngon. nhưng mà họ thấy là ngon giống như chị. nói là cái từ cái từ mà được đưa vào từ. điển Đương đại là từ bánh mì Nó cũng đã. phần nào nó phản ánh ngay là cái popr. cái mặt phổ biến của ẩm thực Việt trong. con mắt của người nước ngoài nó là những. cái gọi là ẩm thực đường phố những cái. món ăn như như bánh mì thì cái cách mà. họ họ nhìn mình và họ họ tôn trọng mình. họ tôn trọng mình được đường phố còn cảm. giác bây giờ quay trở lại làm việc ở. Việt Nam. khác nhiều lắm so với việc là làm ở Úc. không. mát nè khăn thứ nhất là cái cũng có. những cái căn bếp mà. họ vẫn giống như em nói là ở nước ngoài.

Thì họ đối xử với nhau dựa trên cái vị. trí ở trong bếp cái trách nhiệm của mình. ở trong bếp Một số thôi Một số thôi một. số bếp ở Việt Nam thì họ vẫn đối xử với. nhau dựa theo là anh làm việc ở đấy lâu. ấy chưa hay là tuổi tác của anh Anh lớn. tuổi hơn thì anh nói người khác vẫn sẽ. nghe kiểu như vậy thì nó cũng là một cái. khó khăn ban đầu mà mình phải vượt qua. nếu như mình đi cùng với team đó ngay từ. đầu nghĩa là mình là người setup mình là. người tuyển dụng thì nó nó dễ hơn nhưng. mà khi mà mình nhảy vào một cái nhà hàng. nào đó mà đặc biệt là ở cái vị trí của. mình là bếp trưởng thì lúc nào mình cũng. giống như là một cái cây gậy chọc vào. bánh xe đang quay thì hoặc là mình sẽ. làm dừng Cái cỗ xe nó lại hoặc là mình. sẽ phải gãy nó cũng là cái khó khăn khi. mà cái phải thay đổi cái cách cư xử cái. văn hóa hoặc là phải thay đổi được họ.

Hoặc là phải chấp nhận nó cái khó khăn. thứ hai là về mặt nguyên liệu có nên cái. nguyên liệu mà em đã quen sử dụng ở nước. ngoài mà nó rất là rẻ nhưng mà khi ở. Việt Nam thì nó trở thành ở những nguyên. liệu ngoại nhập của nó rất là mắc thì. cái việc mà em thì trước em không có làm. bếp ở Việt Nam nên là cái cái gọi là cái. cái hiểu biết của em về nguyên liệu bản. địa nó cũng có hạn chế thì mình cũng. phải học thêm rất là nhiều. mọi người ở Việt Nam khi biết em trở. thành. đầu bếp ở nước ngoài xong quay trở về. phản ứng như thế nào Gia đình em nghĩ. sao câu hỏi đầu tiên là về làm đầu bếp. đi Khi mà biết em thì nói chung là mọi. người vui mọi người thấy buồn cười buồn. cười vì trong nhà em thì có mỗi Hình như. có mỗi một người bác ruột của em là theo. nghề này còn lại là không có một ai làm. bếp cả tự nhiên lại nói là một ông đúng.

Ông nấu ăn thì mọi người thấy buồn cười. thôi Nhưng mà em cũng rất may mắn là gia. đình em thì rất là tôn trọng cái lựa. chọn riêng của em đấy là chuyện sau này. đó ngày xưa là cũng ép em phải thi đấy. nhưng mà sau này thì khi mà thấy là em. có những cái lựa chọn của bản thân mà nó. nó gọi là mình anh em biết trong sách đó. là không không thành công thì cũng thành. nhân đó mình mình làm một cái con người. gọi là tử tế mình kiếm ra đồng tiền bằng. công sức của mình thì nói chung là bố mẹ. em rất là rất là vui và rất là tự hào đó. thì em làm nghề gì cũng được không quan. trọng thế còn cái chuyện mà về Việt Nam. thì thực ra Nó là một cái hơi không mong. muốn để ngay từ lúc đầu khi mà sang Úc. là em mà có dự định là em sẽ định cư rồi. nhưng mà do nhiều nhiều lý do thì nhiều. biến cố thì đến 2019 em mới phải về nước.

Cái này em cũng em luôn luôn chia sẻ rất. là thẳng thắn và em Em không thích cái. việc mà có nhiều người họ họ về nước như. kiểu là để họ mang một cái gì đấy Khai. Sáng đi về không Nhiều khi nhiều khi Sự. thật nó không phải là như thế mà là do. hoàn cảnh bắt buộc thôi. và bố mẹ em nghĩ gì về đồ ăn của em bây. giờ thời điểm này trước đấy em có phải. là người sẽ nấu ăn ở trong bếp Không em. bắt đầu nấu ăn là từ năm lớp 3 đấy À thế. là cũng là có một ít cũng là vì hoàn. cảnh đưa đẩy về mẹ em thì bệnh nhiều. Ngày xưa thì nó lúc nào cũng là mẹ em. nấu bây giờ thì ở nhà vẫn là mẹ em nấu. nhưng mà do cái thời gian Mẹ em bị bệnh. Thì Ba bố con phải tự nấu với nhau và bố. em thì chỉ biết đặt cơm nghĩa là bấm nồi. cơm điện anh trai em phải chỉ biết luộc. rau. làm cái món thịt như kiểu thịt băm ra cơ. thể vì cũng là vì Mẹ em bị bệnh Thì em.

Được gửi đi gọi là bán trú ở nhà cô cô. chú ruột em cô chú ruột em cũng là giáo. viên cũng nhận bán trú thì em tham gia. vào các đội bạn chú đấy Cái đồ bán trú. đấy cũng rất là cảm ơn cô chú em là từ. là bất kể tuổi tác cái nào thì mày cũng. phải tham gia vào cái việc mà nấu ăn làm. bếp hết. là sớm nhưng mà cái số số lần số cơ hội. mà em Em có thể nấu ăn cho. là người sống trong cái cuộc sống mà. mình thấy cái sự biến động nó rất là nó. rất là khủng khiếp nó dịch covid này hay. là từ lúc có. số cái thế giới số mình đều không biết. là mình đang ở cái thời kiểu medelus nào. hay kiểu đấy Cái vũ trụ nào cho nên chỉ. có cái việc linh hoạt thì nó mới giúp. cho mình có được cái sự cân bằng nhưng. theo em thì cái sự linh hoạt của em nó. đến từ cái việc gì nếu mà mình có một. công thức tạo ra cái sự linh hoạt thì nó. sẽ là cái gì em nghĩ là nguồn nguồn gốc.

Thì như em chia sẻ rồi đó là. từ bé em đã phải sống xa gia đình rồi. cái việc sống ở trong bán trú giống. trong một cái môi trường tập thể với các. bạn khác mà thực sự là cô chú em dạy học. cũng hay lắm là nhận bán trú là nhận từ. lớp 1 đến lớp 9 luôn em sẽ ngồi học. chung luôn đó với các anh hơn tuổi anh. chị hơn tôi gọi là khi mà em lớn hơn em. học với lại bọn trẻ con hơn thì nó dạy. cho mình một cái tính là tính tính tính. tự học và tự xử lý công việc. môi trường thì thay đổi suốt như vậy. giao dịch Ở nhờ nhà bác lúc mà bố mẹ bị. bệnh rồi sau này là vào đại học ở Việt. Nam thì đi thực tập với những cái đợt. thực tập cả một tháng 3 tháng xong rồi. lại sang Úc nữa thì em nghĩ là cái việc. mà thực ra là mình bị bắt buộc phải trở. nên đã update thôi chứ nếu không thì thì. mình sống sót thế nào được khi mà cái. môi trường nó cứ bị thay đổi liên tục.

Như thế Nhưng mà nếu mà chị hỏi có công. thức nào không thì em nghĩ là cái cái. cái gọi là bí quyết đấy ha mà để mà mình. trở nên ít hơn là mình Open mail hơn. mình chịu khó mình mình đón nhận những. cái gì xảy ra dưới nhiều góc độ mình. không có quá Là bám víu một cái một cái. quan điểm mà góc nhìn nào cả Bây giờ thì. em hay nhận setup nhà hàng đi thì mỗi. một người chủ đầu tư Họ sẽ có một cái. mong muốn khác nhau mà cái mô hình cũng. không bao giờ giống nhau và không thể. nào mà em chỉ ở ta chỉ làm mấy file này. được đâu có nhìn thấy được thì mình phải. lắng nghe họ và mình cố gắng mình hiểu. cái mong muốn của họ là gì mình mở rộng. cái cái cái cách đón nhận của mình ra nó. sẽ giúp cho mình dễ thích ứng hơn nhắc. đến việc thay đổi nhiều các môi trường. qua cái cuốn sách này thì mình cũng nhận. thấy kiểu Đức kiểu cũng nhảy Thực ra là.

Để mà viết được ra cuốn sách thì chẳng. lẽ tôi chỉ ở một cái căn bếp nó là cái. việc cũng nhảy từ Cái bếp này sang bếp. kia nhà hàng này sang nhà hàng kia. và thì mình hỏi là có cái điểm yếu nào. trong cái việc nhảy việc hay là nhảy từ. những cái môi trường khác đấy không điểm. mạnh thì mình nhìn thấy rồi Đấy nó mình. chạy linh hoạt hơn mình cảm giác như là. à cứ ném quả bóng của tôi đi tôi sẽ biết. cách để chụp nó để Điểm Yếu hay là cái. mặt mà gọi là mặt mặt hại của cái việc. chuyển việc nhiều là những cái người. tuyển dụng họ sẽ luôn luôn đặt cái câu. hỏi về gọi là cái lòng trung thành hay. là cái endgation của mình với họ họ có. xứng đáng là họ họ đầu tư cho vào mình. hay không Hay là ở cái vị trí này của em. thì liệu em sẽ đi được con đường đến với. họ trong bao lâu hay là họ sẽ lại phải. mau chóng tìm một cái người leader khác.

Có nó sẽ bị thay đổi hoàn toàn với cái. concept này mà sản phẩm thì nó không tốt. cho họ cái câu hỏi đấy em cũng gặp rất. là nhiều và có những có những người khi. mà họ nghe em giải thích thì họ chấp. nhận nó sẽ chọn tin tưởng em có những. người thì họ sẽ từ chối Thực ra là em. cũng kể một câu chuyện ngoài đấy vui vui. là lúc mà mới mới về Việt Nam và Sài Gòn. thì em cũng có đi gọi là đi đi xin việc. ở một cái nhà hàng cũng nổi tiếng họ. cũng tìm bếp trưởng mà khi mà họ hỏi em. là em định gắn bó với họ bao lâu thì em. rất là thành thật là em nói là em có mới. chỉ về Việt Nam thôi Anh chưa biết gì cả. Em dự định là sẽ chỉ từ 6 tháng đến 1. năm và khi em nói như thế thì họ Mặc dù. lúc ấy là em đã thử tay nghề xong hết. luôn rồi vào bếp nấu rồi Hỏi tất cả các. câu hỏi khác đúng câu hỏi cuối xin lỗi. Nhưng mà thực sự là anh tìm người ít.

Nhất là phải gắn bó trên 1 năm. vì em cũng không muốn là mình cứ vào làm. mình hứa trước với họ Nhưng mà 6 tháng. sau mình quay xe thì thì. nó sẽ không tốt. em dựa vào kinh nghiệm thực tế của em. thì em thấy là với cái vị trí đó nhé Tại. vì mỗi vị trí khác nhau thì cái khoản. thời gian nó sẽ khác nhau nhưng với với. vị trí của em thì 6 tháng là khoảng thời. gian đủ để mình hiểu với nhau thì lúc đó. mình sẽ quyết định được là mình nên đi. tiếp Hay mình nên dừng lại thì em bao. giờ em cũng Nếu như nói với cả chủ đầu. tư hay là cái người tuyển dụng thì em. cũng sẽ nói về cái mong muốn lâu dài của. em là gì và cái ngắn hạn của em ngắn. nhất là bao nhiêu. hồi xưa chị có một cái luật trong việc. đi làm cho bản thân mình và mình cũng vô. tình mình áp dụng cái luật đấy và những. cái người trẻ hơn làm việc với mình đấy. là 2 năm làm công việc gì thì làm ít.

Nhất 2 năm nhiều khi mình quên mất một. điều là à chúng ta đang sống một cái. thời đại đó nhanh hơn rất là nhiều hồi. xưa là 2 năm Nhưng bây giờ có khi nó chỉ. là 6 tháng Thế ngày nay người ta làm. được công việc ở một công việc thì người. ta tìm cái gì ở công việc đấy cái điều. gì sẽ khiến người ta gắn bó ở cái chỗ. đấy 6 tháng hay là 2 năm nó sẽ tùy thuộc. bạn vào tất nhiên là ngành nghề khác. nhau đã đành rồi nhé Nó sẽ tùy thuộc vào. cái cái vị trí của mình lúc đó nữa nói. thì cho dễ hiểu thì mình cứ quy chiếu về. làm bếp đi thật sự là nếu mà để nói là. đi những cái nấc thang đầu tiên từ một. người phụ bếp lên được cái vị trí gọi là. bếp chính Đấy là được đứng đứng nấu món. nó có thể mất từ 3 đến 4 năm thì nếu như. là. bạn muốn rời đi trước khoảng thời gian. nó cũng ok Thôi tôi chỉ xài bạn đến đó. thôi nhưng mà bạn cũng sẽ không học được.

Hết khi mà lên vị trí cao hơn thì cái mà. bạn phải học nó lại khác ví dụ như bếp. phó thì cái việc học nó liên quan đến. bắt đầu liên quan đến quản lý rồi đến. việc sáng tạo thực đơn rồi và lên bếp. trưởng thì càng nghiêng về quản lý nhiều. hơn thì cái giai đoạn mỗi cái giai đoạn. nó sẽ nó sẽ chỉ cần mất một khoảng thời. gian từng này để mình chứng tỏ là mình. có năng lực mình làm đúng không Thế. không có ai Tuyển bảo anh bếp trưởng mà. xong rồi phải đào tạo và bạn phải chứng. tỏ được luôn nên cũng giống như là em có. chơi với những người mà làm bất động sản. họ cũng nói với em là những người làm. sale bất động sản chỉ cần một tháng thôi. là biết là bạn có theo nghề được không. Và nếu một tháng sau Một tháng các bạn. cũng không bán được cái gì thì thực sự. là bạn. Chị đang hỏi là lý do nào để chọn gắn. một công việc đúng không.

Có những cái vị trí Mình xuất phát điểm. thấp thì mình sẽ mất rất là nhiều thời. gian để mình học nếu cái con đường kiểu. Bậc thang đấy là bậc ta đi đến trên tận. cùng đúng không Thì có thể là 3 4 5 nên. chị Nhân tiện thì đổ luôn câu hỏi nếu mà. mình đã ở cái nấc thang trên cùng ví dụ. trong bếp là bếp trưởng cái việc mà học. thì nó sẽ là học từ phía bên ngoài học. thêm mô hình kinh doanh đấy học những. cái người khách mới của mình có cái gì. sẽ giữ mình khi mà mình đã ở một cái vị. trí. gần như là không còn gì để học cái điều. gì là một người tìm kiếm để có thể gắn. bó một công việc thì trước giờ em vẫn. khuyên với các bạn là chừng nào các bạn. còn thấy là mình học được cái gì để mới. thì các bạn đừng chuyển việc. khi được cái việc đi làm nó trở thành. một cái thói quen. đúng nghĩa là thói quen thì thì có lẽ là.

Nên nên nghĩ đến cân nhắc đến việc. chuyển môi trường em có một cái mỗi lần. mà em chuyển việc mặc dù em cũng đã đặt. trước một cái khoảng thời gian mini mâm. là mình sẽ làm việc ở đó Và tất nhiên là. sẽ có những cái lúc mà em làm việc quá. cái khoảng thời gian đó luôn nó luôn. luôn xảy ra như thế này này là đến một. buổi sáng em đến em làm được công việc. mà Hàng ngày em phải làm ở trong cái. preplist. nên là em không cần phải đặt tâm trí. mình vào đó luôn em vẫn làm được thì nó. sẽ gây cho em mà cái đúng rồi thì bắt. đầu em bắt đầu có cảm giác là của mình. đang làm gì ở đây này bởi vì lên vị trí. cao hơn mình có khả năng lên không Bởi. vì lên mình chưa có hơn thì mình sẽ có. cái mới để mình học nhưng mà mình có lên. được không Nếu mà mình không lên được vị. trí cao hơn nữa ví dụ như là ngày xưa. lúc làm ở nhà nhà Nhật là thế cái vị trí.

Cao nhất là người bếp trưởng là phải là. người Nhật đó thì em chỉ lên được đến vị. trí bếp phó thôi Và em được đẩy ra ngoài. làm quản lý ở bên ngoài nhưng mà em. không thích thì ví dụ như thế là em bắt. đầu em thấy là mình có việc là nó dễ quá. đúng nghĩa là nó dễ quá thì em hay bị. chán thì khi mà mình không học được một. cái gì đó nữa thì mình nên Đấy là lúc. mình nên chuyển cái câu hỏi sau của chị. khi mà đã lên cái vị trí này rồi thì cái. gì mà sẽ khiến mình quyết định gắn bó. một nơi thì em nghĩ là cái cho cái cái. Vision cái tầm nhìn của công ty. em em luôn luôn là. hỏi cái người người chủ đó. thật sự mày muốn cái gì. nhiều nơi mỗi ngày mình vẫn học cái việc. thì mỗi ngày mà chị phải gặp một nhân. vật mới và trò chuyện thì nó làm cho. đúng cái mà Đức nói là mình không auto. pilot được thỉnh thoảng là sẽ có giây.

Phút mình hơi cái giác quan của mình nó. hơi mờ nên hơi nhòe một chút mình hơi. đang nghĩ một cái chuyện khác thì là. nguy hiểm trong công việc. đấy nhưng mà mình bắt đầu nghĩ đến một. cái mục đích nó to hơn ngoài công việc. của mình to hơn bản thân mình to hơn cả. ba cái mục đích mà mình đã biết là công. việc sẽ cho mình chị cảm giác đây cũng. sẽ là cái bến đỗ tiếp theo về mặt tư. tưởng có thể như em nói là cái tính đạo. đức hay là cái tầm nhìn cái công việc. này sẽ giúp tôi đạt đến một cái một cái. gì đấy nó nó ngoài cả bản thân mình ra. chính xác em thì em hay bị ám ảnh bởi. một thứ là. cái chết nhưng mà không phải không phải. không phải là vì em sợ chết mà em chỉ sợ. là em ấy luôn ám ảnh là cái cái ngày Nếu. mà cái ngày này nó đến thì em có để lại. được một cái gì hay không nhỏ bé thôi. cũng được hoặc là cá nhân thôi cũng được.

Thì của nó là cũng là một phần lý do mà. em biết quyển sách nó cũng là một thứ mà. em muốn để lại thế còn về xa hơn thì đó. như chị nói nó là nhiều hơn là cá nhân. nhiều hơn là cái về thu về cho bản thân. thì em muốn để lại một cái di sản gì đó. em nghĩ là mình sẽ làm việc Càng về sau. thì khi mà khi mà mình bắt đầu được đáp. ứng tất cả những cái nhu cầu cơ bản rồi. thì mình sẽ mình sẽ muốn làm việc vì cái. điều đó Và em có biết là bao lâu thì. mình sẽ. đạt được một cái gì. Em nghĩ là mình cứ làm thôi nó giống như. là cái câu chuyện đường thì không tự. nhiên mà có mà mình cứ đi thì nó thành. đường là mình cứ đi và mình đi hết lòng. thì tự nhiên là các cái cơ hội những cái. Cơ Duyên nó tự động nó xuất hiện ở trên. đường thôi Ví dụ như việc mà em ngồi đây. với chị ngày hôm nay cũng thế thì tất. nhiên là đấy như một phần trong trong.

Trong em để em từ lâu rồi em lại rất là. thích à Có gì mà nói chuyện với chị đúng. không Nhưng mà mặt khác thì em luôn luôn. nghĩ là em sẽ không bao giờ có mặt ở cái. chương trình này cả bởi vì em thấy em. chả có gì giống với cả những cái tiêu. chí của chị cả người hay là cái đêm ra. mắt cái Menu mới thực ra nó đến từ một. cái chuyện rất tình cờ là bạn em là. Frank thì về Việt Nam nếu có đến ăn cái. Menu trước thế xong rồi vì cái ăn cái. Menu đó thì em bảo hay là bây giờ mình. tổ chức một cái đêm khách mời đi để mình. ra mắt cái Menu mới cái người lúc đầu em. nghĩ tới là anh ghi người em em lại có. một cái cơ duyên là chắc chị không biết. là cái nhà hàng đầu tiên em làm ở Việt. Nam thì việc xây T3 lại là ở trên lầu 3. chúng ta cùng mình cũng phải gọi là mình. mình tự tin về cái sản phẩm của mình một. cái mức nào thì mình mới dám mời những.

Người mình yêu quý tới nhưng mà thật là. khi các vì sao bắt đầu Xếp hàng ngay. thẳng chúng ta sẽ có những cuộc trò. chuyện thành ra cái câu hỏi nó bình. thường thì chị sẽ hỏi đầu tiên nhưng mà. chị dành để xuống cuối hỏi là cái chuyện. uống gì thì đồ uống nói gì với bạn hôm. nay lần này kiểu đồ uống được miêu tả. chi tiết là. americano nóng hay shop là shop. tại sao nè Em không biết là đồ uống thì. nó có miêu tả về tính cách con người. không em Em không biết luôn mà Ngày xưa. em cũng uống nhiều loại đồ uống khác. nhau lắm Có hôm thì em muốn soi latte có. hôm đấy em uống cái này cái kia thế sao. mà đếm một cái khoảng thời gian là em. làm có những cái bếp em làm thì họ cũng. họ cũng search cafe luôn họ hay đưa cho. bọn em đồ uống hay đưa cho bếp thì mỗi. lần mà họ xuống họ sẽ bảo là bây giờ bếp. đến giờ order bếp uống gì thì mỗi người.

Sẽ đọc của họ sẽ lùi húi húi họ ghi lại. làm thường là họ sẽ làm nhầm bởi vì họ. họ cũng đông khách nữa có khi mà lúc ấy. Họ nghĩ là vắng Họ xuống hội tranh thủ. làm cho bếp đến khi họ mang lên thì lại. có mặt hàng hàng dài cách thì họ sẽ làm. cùng của khách và của bếp và nó sẽ bị. sai lâu dần thì em cứ giảm được cái yêu. cầu của em đi cho đến lúc nó chỉ còn là. expresso thôi và có một cái thời gian là. mỗi ngày em uống bốn năm bốn năm. expresso mà w luôn thì nó cũng không tốt. cho sức khỏe của em thì dần dần em em. làm giảm cái lượng cà phê Yên đi bằng. cách là em chuyển sang uống đam mê em. thì rất là yếu nên là em không muốn đồ. có đá thì nó phải là em mới nóng một sót. thì nó không đủ thì là phải shot thì Dần. dần nó thành một cái một cái giản lược. mà để khi mà người khác đặc biệt là bạn. bè hay là đồng nghiệp hay là cấp dưới Họ.

Mua cà phê cho em thì họ cũng sẽ dễ nhớ. hơn nếu mà nói là nói là phản ánh con. người thì thứ nhất là đơn giản Thứ hai. là em không muốn làm phiền mọi người Em. có biết là đá thì không liên quan. nó ảnh hưởng đến cái cổ họng của mình. không có một kiểu Miss giống như là kiểu. phở bò ngon thì không được rửa nồi hay. là thế thôi mình lại mình lại giải thích. thêm ở một khía cạnh khác để mà không. liên quan đến cái cái họng nên là được. rồi viên đá. liên quan đến nhiệt độ đi thì có rất là. nhiều người nhé Bây giờ mình mình đá về. cái chủ đề chính là về về nấu ăn đồ ăn. nhé là chị có thấy là người ta hay nói. về mùi vị của Đồ ăn là mặn rẻ ngọt rồi. chua rồi cay đắng đúng không Nhưng mà họ. thường quên mất một cái yếu tố là nhiệt. độ bởi vì chắc chắn là hương vị của món. ăn sẽ khác nhau. mà là khi mà đá Nó tan ra như thế này.

Chắc chắn ly cà phê của chị nó sẽ khác. nó sẽ có cái vị nước nhiều hơn đúng. không Nhưng mà đã là đồ nóng thì cái. lượng tỷ lệ của nó vẫn như thế nhưng mà. ở nhiệt độ khác khác nhau thì chị sẽ cảm. nhận cái vị cà phê nó khác nhau và em. thích cái việc mà uống hấp đầu tiên lúc. còn nóng sau đó cho nó giảm dần giảm dần. và nó sẽ đổi cái profile của nó đi có lẽ. là cũng là bệnh nghề nghiệp. của em nhưng mà chị làm cho chị nhớ ra. là mọi người nấu canh mọi người rất hay. nếm lúc nó còn nóng đúng không Tất nhiên. là luôn Có vẻ đúng là đồ nóng thì cái nó. không mặn như là lúc mà nó nguội lại. đúng không nên là mà cái bát canh thực. ra mình rất hay ăn lúc mà nó hơi nguội. nguội xong một tí thì nhiều khi nó sẽ. sai một cái sai số về nến không sai số. về đếm thì em nghĩ là lúc nào cũng có. bởi vì ngay cả khi mà mình là tính toán.

Rất là kỹ về cái thời điểm mà mình sẽ. phục vụ món ăn đang nói trong nhà hàng. thì sẽ có những khách họ chụp hình này. Họ quay phim này họ check in nên là họ. mải nói chuyện đó xong rồi họ mới ăn em. gặp trường hợp với nhiều rồi mà mình chỉ. biết cười khổ mình không biết làm thế. nào đó thì cái sai số là có nói chuyên. sâu hơn về cái chuyện là lên đồ lúc nóng. ấy lúc lạnh các thứ thì thực ra mối Nó. nó có tác dụng là nó làm rõ những cái vị. khác lên chứ nó cũng không phải là bạn. tạo ra vị thì mình nghe nó làm sao để. khi mình bắt đầu mình cảm nhận được các. cái vị khác là ok rồi và khi trong bếp. thì. em uống cà phê à Bình thường trong trang. web của uống gì Không luôn là cà phê như. thế. cà phê này nó có thì trong lúc mình nếm. với lúc mình uống cà phê thì nó phải. tách rời nhau ra hay là nó có ảnh hưởng. hay bổ trợ ở trong bếp.

Phải phải uống nước lọc trước để tẩy bớt. đi Mày biết là cà phê nó sẽ ảnh hưởng. một ngày uống cà phê nhiều lắm như ngày. xưa lúc làm ở những cái hàng mà bán cà. phê một ngày em có thể uống đến khoảng 2. lít cà phê đúng là gọi là chạy bằng cà. phê thì mình quay lại Mình nói cái việc. nến đồ thì em cũng hay khuyên các bạn. bếp thứ nhất là cái chuyện ăn uống của. các bạn Bạn cũng phải để ý một chút bạn. ăn ra sao thì bạn sẽ đếm đâu như vậy và. đôi khi mà bạn ăn cái đồ mà nó nó nêm. nếm quá nhiều những cái gọi là gia vị mà. mùi vị thì khi bạn nêm đồ cho khách nó. cũng sẽ có bị ảnh hưởng Đó Rồi cái. chuyện những cái chuyện như là vệ sinh. thì về lưỡi cái mà rất là nhiều người. Việt Nam họ không có để ý nhưng mà với. đầu bếp thì nó lại rất là quan trọng làm. chị nhớ đến chị biết một trang trại cà. phê mà tất cả những người làm ở đấy phải.

Yêu được yêu cầu là ăn chay để không cái. vị của mình nó không bị tức là nó sẽ. nguyên bản nó sẽ không bị thịt và các. cái thứ kiểu. ăn cay quá thì ăn mặn quá thì làm sao. tại vì em thấy là như là những parista. mà em làm cùng mở ngày xưa mà họ đi thi. đấu là họ sẽ dành một khoảng một tháng. cho đó là họ chỉ ăn những cái đồ như. kiểu là ức gà luộc thôi và họ ăn không. nên gia vị luôn. Nếu em bảo đây là cái một cái cuốn sách. đầu tiên và có thể là duy nhất về cái. việc này hay là nói chung Nếu phải viết. một cuốn sách thứ hai nó có thể về nếu. mà có một cuốn sách thứ hai em nghĩ em. sẽ Thiên nhiều hơn về hai cái đam mê còn. lại của mình là viết và chụp thể loại. Chụp hình mà em thích là chụp đời thường. đó thì em cũng muốn làm ở cái quyển sách. về cái cách mà em nhìn cuộc sống hàng. ngày ở Sài Gòn hay là ở Hà Nội và nếu mà.

Ngày mai lên hoàng đạo không biết ngày. trở về Khi đi mang theo một cuốn sách. từ những ngày đầu đúng không Thì mỗi lần. mà chị hỏi khách mời của chị cái câu này. em cũng tự nghĩ ở Nếu mà bây giờ mình bị. hỏi như thế thì mình sẽ chọn cái gì em. nghĩ nhiều lắm sao mà em toàn bỏ cuộc. chơi game thì mới câu trả lời Tại vì. không biết mang gì hay là. chị hỏi là có được mang mang gì à bánh. cuốn sách đó nên nó mới khó Tại vì từ em. em cũng đọc nhiều sách đọc nhiều sách. nhiều chuyện nên là cái số lượng sách mà. em thích thì nhiều lắm. Chỉ tối qua em đã nghĩ được câu trả lời. trước rồi cuối cùng của em cũng đã nghĩ. ra được khi mà deadline. nghĩ rất là kỹ Nhưng mà em cũng không. phải người duy nhất trả lời câu hỏi này. đâu thế thì cuốn đầu tiên trong cái cái. cuốn cái máy đọc cái Kiên đồ đấy là gì. một thế giới siêu thực mà nó cũng nó.

Cũng đủ dày để mình đọc được lâu lâu một. chút có thể dùng để đánh côn trùng và Xé. ra đốt lửa nếu cần hoặc là sẽ với lại nó. là một thế giới quan trọng đó là thế. giới siêu thực chị cũng nghĩ là một số. các cái thế giới siêu thực của wasabi. nên để dành cái nơi nó cũng quá là thiếu. thực tế cho mình mình thấy là trong các. cái chuyện của ông ấy đến chuyện nổi. tiếng nhất đó nhân vật chính hay rơi vào. cái cảnh là phải sống một mình ở cái. vùng như thế nó có rất là nhiều cái gọi. là tự đối thoại với bản thân em rất là. thích linh hoạt. vì thế giới quá quá nhiều cái cái bí ẩn. Ok chúc em không phải lên hoang đảo chúc. em có thể được có nhiều thời gian và cảm. hứng để sáng tạo nhiều menu mùa thu mùa. đông ở Sài Gòn. thay đổi mùa khô. để cho chim của mình được vất vả Ừ em ở. trong căn bếp màu gì cũng được cảm ơn. chị về buổi nói chuyện ngày hôm nay.


https://www.youtube.com/watch?v=Mq9nOObI3ewMọi người cũng biết là have sheep là một. bộ sưu tập Những khách mời nhiều chữ. những người đã xuất bản những cuốn sách. của riêng mình hôm nay đặc biệt hơn một. chút bởi vì chúng ta vừa có một tác giả. sách Chúng ta lại vừa có một đầu bếp bếp. trưởng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *