Phân tích cốt truyện: VĂN PHÒNG ĐỊA PHỦ – UNDERWORLD OFFICE

Xin chào các bạn đã trở lại với Phân Tích Game. ở video trước mình đã nói là sẽ hẹn gặp các bạn ở phía bên kia. thì hôm nay chúng ta sẽ có 1 chuyến đi xuống âm phủ. Để phân tích 1 tựa game mà rất nhiều bạn đã yêu cầu trong thời gian gần đây. vì nội dung gXin chào các bạn đã trở lại với Phân Tích Game. ở video trước mình đã nói là sẽ hẹn gặp các bạn ở phía bên kia. thì hôm nay chúng ta sẽ có 1 chuyến đi xuống âm phủ. Để phân tích 1 tựa game mà rất nhiều bạn đã yêu cầu trong thời gian gần đây. vì nội dung game rất dài và nhiều tình tiết nên chúng ta vào ngay nội dung chính. và chào mừng các bạn đã đến với “Văn Phòng Địa Phủ”. Phát triển bởi Buff Studio và ra mắt vào 14/12/2020 trên Google Play và Appstore. Văn Phòng Địa Phủ là trò chơi mang phong cách Visual Novel mang giao diện dành cho điện thoại. Những dòng hội thoại trong trò chơi sẽ liên tục xuất hiện lần lượt trên màn hình giống như bạn đang xem 1 tin nhắn. Kể về 1 câu chuyện cụ thể và câu chuyện đó dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau. Điều bạn cần là phải lựa chọn cách giải quyết cho vấn đề. Và sau mỗi quyết định của bạn, câu chuyện trong trò chơi theo 1 hướng khác.
Không chỉ có gameplay đơn giản, dễ tiếp cận. “Văn phòng địa phủ” còn chứa đựng những bài học nhân văn. và sự quan tâm, chia sẽ, cách đối sử giữa người với người trong cuộc sống. Đồng thời cũng hiểu được mối tương quang giữa 2 cõi sống và chết. Bây giờ ta sẽ đến với phần tóm tắt diễn biến trong trò chơi. Do là Văn Phòng Địa Phủ có đến 7 chapter. Nên mình sẽ bỏ qua những tình tiết thừa nhưng vẫn đủ cho các bạn hiểu được, chuyện gì đang xảy ra. Đến với câu chuyện trong Văn Phòng Địa Phủ, chúng ta sẽ theo chân nhân vật chính Eugene. 1 cậu học sinh bình thường đang đối mặt với 1 căn bệnh trầm cảm nặng nề. Eugene luôn cảm thấy tự ti, mỗi đêm cậu luôn mơ thấy mình đối mặt với bản thân trong tấm gương. va nghe thấy 1 giọng nói hoài nghi về sự tồn tại của cậu. Mỗi ngày của Eugene trôi qua rất nhanh, cậu vô cảm trước những nhịp điệu của cuộc sống xung quanh.
Và tự khép mình vào mặc cảm. 1 buổi tối, như mọi lần Eugene lên tàu điện ngầm để về nhà. nhưng lần này cậu lại ngủ quên. Tỉnh dậy và rời khỏi tàu điện, Eugene đứng giữa 1 nhà ga hoang vắng. cậu dự định sẽ tìm lối ra khỏi nhà ga để đi bộ về nhà. 1 giọng nói bất chợt vang lên trong văn phòng. Eugene nghĩ rằng đó là những nhân viên ca đêm của nhà ga. nhưng khi mở cửa ngó vào trong văn phòng thì 1 sinh vật với khuôn mặt đáng sợ nhảy ra. Eugene sỡ hãi, chạy 1 mạch về phía lối ra nhưng khi chạm vào cửa sắt. thì cậu bất tỉnh. khi tỉnh lại, Eugene cảm thấy kì lạ,cậu nhìn thấy thân xác mình đang nằm phía bên kia cánh cửa. chưa kịp bình tĩnh, cậu bị bao vây bởi những con quỷ. chúng cảm nhận được sự hiện diện của 1 linh hồn sở hữu thân xác người sống và quyết định ăn thịt Eugene. 1 giọng nói phát ra từ phía sau, ra lệnh cho Eugene cúi xuống.
Và chỉ trong chớp mắt, lũ quỷ bị cắt thành nhiều mảnh Eugene ngước lên nhìn thì trước mặt cậu là 1 bóng ma Vóc dáng như 1 thanh niên cao ráo, anh ta hỏi Eugene:”có ổn không?” và dẫn cậu đến chỗ 1 bóng ma khác đang ngồi canh chừng thân xác của cậu đó là 1 bóng ma nữ, hình dáng cũng giống như thanh niên kia cả 2 người họ nói chuyện với nhau, bóng ma nữ giới thiệu cho Eugene rằng họ là nhân viên của Văn Phòng Địa Phủ Trong khi vẫn lo lắng về số phận của mình, để giữ an toàn người thanh niên đề nghị Sẽ đưa Eugene và thân xác của cậu về văn phòng âm phủ Tại văn phòng, Eugene nhìn thấy 1 đứa bé đội mũ và 1 bà lão Bóng ma nữ giới thiệu cho Eugene, cô là River, linh hồn trẻ con tên là Hayden, bóng ma bà lão là Joan
Còn bóng ma của người thanh niên lạnh lùng, tuy không biết tên nhưng mọi người gọi anh ta là sếp. nói chuyện 1 hồi, sếp tiến đến nói với Eugene. rằng bởi vì anh ta đã cứu cậu khỏi 3 con quỷ đồng nghĩa với việc Eugene đã mắc nợ anh ta 3 lần. nên từ hôm nay, cậu phải đến văn phòng địa phủ làm việc để trả nợ. River giới thiệu, văn phòng địa phủ là nơi xử lý các vấn đề liên quan đến ma quỷ. và nếu muốn trả hết nợ, Eugene phải giải quyết 3 vụ án cho văn phòng. Ngày hôm sau, lúc ở trường, Eugene vẫn cảm thấy mọi chuyện ở nhà ga hôm qua hết sức lạ lẫm. cuộc hội thoại của nhóm bạn trong lớp khiến cậu chú ý. Họ đang nói về Luke, cậu ấy có vẻ mệt mỏi. Luke nói rằng trong đêm, cậu ấy thường gặp ác mộng về con mèo cưng Kitty đã chết của cậu ta. 1 lúc sau ở sân chơi, 2 đứa trẻ thường chơi đùa ở đó đến bắt chuyện với Eugene.
Cậu nhận ra tuy ngày nào cũng thấy chúng chơi ở sân này nhưng đây là lần đầu tiên cậu nói chuyện với chúng. Tối hôm đó, nhớ lại lời hẹn của River khiến Eugene không tài nào ngủ được. khi vẫn còn đang trằn trọc thì mọi thứ như mờ dần. Mở mắt ra thì cậy thấy River và Hayden cùng với sếp đã đứng trong phòng mình. Khi River và Hayden đang đùa giỡn với Eugene thì sếp giao nhiệm vụ cho Eugene và Hayden vào 1 nhóm để cùng đi tuần tra. Do chưa rõ công việc tuần tra của 1 linh hồn là như thế nào nhưng theo lời của Hayden mô tả. rằng công việc của họ là giúp đỡ những người bị ảnh hưởng xấu bởi các hoạt động ma quỷ xảy ra vào ban đêm. Eugene chợt nhớ ra câu chuyện của Luke trên lớp. Luke hay gặp ác mộng về con mèo Kitty đã chết. nhận thấy đây rõ ràng là có liên quan đến hoạt động ma quỷ. Hayden dẫn Eugene đi hỏi thăm những con mèo hoang trên phố và tìm được địa chỉ nhà của Luke.
Nhìn qua cửa sổ phòng Luke, Eugene thấy Luke đang ngủ, đồng thời có 1 đám mây đen hình mèo bay trên đầu cậu ta. Hayden nói rằng đó là linh hồn ma mèo đang ám vào giấc mơ của Luke, để biết rõ hơn họ phải đi vào trong giấc mơ. Hayden nhảy vào bên trong đám mây giấc mơ đồng thời đưa tay kéo Eugene vào trong. Trong giấc mơ đen tối, Eugene nghe thấy tiếng khóc của Luke. cậu ta có vẻ hoảng sợ khi nghe có tiếng mèo cào. Hayden dò hỏi Luke thì biết được Kitty chết là do cậu ta không biết nó bị ốm. Khi đem đến chỗ bác sỹ thì cũng đã quá muộn. Eugene khuyên Luke hãy đối mặt với Kitty. vì có thể con mèo chỉ muốn gặp Luke chứ không hề có ý xấu. Luke nghe theo Eugene bước ra đối mặt với Kitty. Hayden đội cho Kitty chiếc mũ của mình để chú mèo có thể giao tiếp với Luke. cuộc trò chuyện kết thúc cũng là lúc giấc mơ của Luke mờ dần.
Rời khỏi giấc mơ, Hayden không quên dành những lời khen cho Eugene. cả 2 đi đến tiệm hoa, Hayden giới thiệu cho Eugene 1 linh hồn khác, tên anh ta là Sean. và trong có vẻ rất thân thiện, sếp bất ngờ xuất hiện trong cuộc nói chuyện. anh ta yêu cầu Sean làm cho Eugene 1 bông hoa hộ mệnh. với bông hoa đó, Eugene có thể tách hồn khỏi xác bất kỳ lúc nào. Sáng hôm sau, trên đường đến trường Eugene nghe thấy cuộc nói chuyện trong tiệm hoa. chủ tiệm hoa là bác Linda, bác ấy vừa mất đứa con trai do làm việc qua sức. Eugene chợt nhớ ngay đến Sean, linh hồn mà cậu gặp ở tiệm hoa tối qua. Eugene biết được bác Linda muốn gặp lại Sean lần cuối. va cậu dự định tối nay sẽ liên lạc với Sean để làm điều đó. Tối hôm đó Eugene dùng bông hoa hộ mệnh để xuất hồn, vừa tỉnh lại thì thấy River đợi sẵn. River nói rằng hôm nay Eugene sẽ đi tuần cùng cô.
Eugene kể cho River chuyện đã xảy ra với bác Linda tại tiệm hoa sáng nay. Chẵng chần chừ, River dẫn Eugene đến thẳng tiệm hoa để nói chuyện với Sean. Cậu giải thích với Sean rằng tất cả những gì bác Linda cần. không phải là 1 tấm vé số trúng thưởng mà là được gặp Sean 1 lần cuối. Ngay lúc đó sếp cũng xuất hiện, gọi River đưa Eugene về nhà. Ngày hôm sau trên tàu điện ngầm, 1 sự kiện kỳ lạ đã xảy ra. Những người ngủ trên tàu đồng loạt thức giấc do gặp ác mộng. nghi ngờ có sự xuất hiện của các linh hồn. Eugene quyết định ngủ sớm để kể sự việc cho mọi người ở văn phòng địa phủ. khi đến văn phòng, mọi người đang nói chuyện gì đó rất vui. Hayden bất ngờ nhìn thấy Eugene xuất hiện. River và Joan cũng có vẻ ngập ngừng và thắc mắc tại sao Eugene lại đến văn phòng sớm như vậy. Sếp lúc đó cũng xen vào cuộc hội thoại, nhưng khi nghe bà Joan nói rằng Eugene đã đến văn phòng từ sớm.
Sếp đã nổi giận và ra lệnh cho Eugene từ nay không cần phải làm việc tại văn phòng địa phủ nữa và lấy lại bông hoa hộ mệnh. Mọi chuyện xảy ra nhanh đến mức nó kết thúc ngay cả khi Eugene chưa kịp nhận ra mình đã làm gì sai. Ngày hôm sau Eugene dành cả ngày để suy nghĩ về chuyện đã xảy ra, cậu buồn bã và lại rơi vào mặc cảm. Eugene nhận ra rằng cậu dần cảm nhận được hạnh phúc khi được làm việc tại văn phòng địa phủ. Ngày tiếp theo, Eugene tỉnh dậy rất muộn. Cậu không đi học mà lang thang khắp nơi để suy nghĩ. Đột nhiên Eugene cảm nhận được 1 luồng âm khí phát ra từ người đàn ông lạ mặt. người đàn ông quay lại quát vào mặt Eugene và cứ thế bước đi. Trên tàu điện ngầm, Eugene cũng gặp lại những hiện tượng kỳ lạ lần trước. Cậu nhận ra rằng mình có thể cảm nhận được sự tồn tại của những linh hồn. và có linh hồn độc ác nào đó đang quấy rối giấc mơ của những người trên tàu điện ngầm.
Eugene quyết định thực hiện 1 kế hoạch rằng cậu sẽ xuất hồn bằng cách chạm vào cánh cửa sắt. ngăn cách giữa 2 thế giới, sau đó lên tàu điện ngầm để tìm hiểu về linh hồn độc ác. Eugene bắt gặp 1 linh hồn đang cầm kéo tấn công giấc mơ của mọi người. Cậu hét lên gọi River thì bị linh hồn đó nghe thấy. Nó vung kéo truy đuổi cậu. Nhưng may mắn, Joan đã có mặt ở đó để ngăn chặn. bà Joan rút cây gậy ra và biến nó thành 1 khẩu súng. bắn vào không trung, tạo ra 1 giấc mơ và nhốt linh hồn độc ác kia vào bên trong. Joan đưa Eugene về lại văn phòng địa phủ. Mọi người đều có mặt đông đủ và rất vui mừng vì Eugene vẫn ổn. Sếp nói với Eugene rằng lý do mà cậu bị đuổi khỏi văn phòng địa phủ là do cậu vẫn là người sống. Nhưng lại đặt cõi chết lên trên cuộc sống đời thường. Sếp đưa lại cho Eugene bông hoa hộ mệnh và yêu cầu tối mai Eugene sẽ đi cùng anh ta để xử lý 1 trường hợp linh hồn khác.
Tối hôm sau Eugene gặp lại sếp. họ đột nhập vào 1 căn hộ cũng chính là căn hộ của người đàn ông kỳ lạ mà Eugene gặp hôm trước. Đi loanh quanh trong nhà, Eugene phát hiện người đàn ông này là bố của những đứa trẻ mà cậu đã gặp ở sân chơi. Bên trong phòng ngủ của ông ta xuất hiện 1 con quái vật màu đỏ. Sau khi tìm hiểu rõ thì Eugene mới biết rằng con quái vật chính là vợ của người đàn ông kia. Ông ta đã giết vợ mình, khiến linh hồn của cô ta hiện về mỗi đêm để báo thù. Do linh hồn người chết không được làm hại người sống nên sếp dự định sẽ tiêu diệt con quái vật đỏ. Eugene đã cố gắng ngăn lại nhưng sếp đã quyết định ra tay. Trở lại nhà, Eugene buồn bã vì những chuyện đã xảy ra. Cậu cảm thấy bất công với linh hồn của người vợ và lo lắng cho sự an toàn của những đứa trẻ. Sáng hôm sau, Eugene tỉnh dậy và suy nghĩ.
Cậu quyết định sẽ giúp những đứa trẻ thoát khỏi ông bố độc ác. Lúc này trò chơi sẽ cho chúng ta 2 lựa chọn. 1 là Eugene sẽ tự mình đến nhà của những đứa trẻ. và 2 là Eugene sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của linh hồn độc ác trên tàu điện ngầm. 2 sự lựa chọn này sẽ dẫn đến 7 ending khác nhau. Nhưng để mọi chuyện dễ hiểu nhất có thể. mình sẽ lập 1 sơ đồ dẫn đến 7 ending. Như đã biết chúng ta có 2 lựa chọn:. nếu Eugene lựa chọn tự giải cứu những đứa trẻ, người đàn ông sẽ truy đuổi Eugene, cuối cùng người đàn ông bị cảnh sát bắt. Tối đó sếp nói chuyện với Eugene và ngỏ lời mời cậu trở thành thành viên chính thức của văn phòng địa phủ. Nếu chọn đồng ý, bạn sẽ nhận đuộc ending mang tên người phàm từ văn phòng địa phủ. cụ thể là Eugene sẽ tiếp tục cuộc sống phàm trần vào buổi sáng. và làm việc cho văn phòng địa phủ vào buổi tối.
Nếu không đồng ý gia nhập, sếp sẽ chia tay Eugene. và cậu sẽ tiếp tục cuộc sống vui vẻ với người bạn thân Luke, tạo nên ending bên ngoài gương. Đây là nhánh ending dễ đạt nhất trong trò chơi. Đến với nhánh thứ 2, Eugene không tự đi cứu những đứa trẻ mà nhờ sự giúp đỡ của linh hồn độc ác. Nó sẽ bắt Eugene lựa chọn tự tay giết người đàn ông kia hoặc để nó giết. Nếu lựa chọn tự tay giết người đàn ông, Eugene sẽ biến thành quái vật. Sếp sẽ đến trao cho Eugene quyền tiếp quản văn phòng địa phủ. dẫn đến ending quái vật từ văn phòng địa phủ. Còn nếu chọn để linh hồn độc ác giết, thì sau đó Eugene sẽ tiếp tục lựa chọn cứu hoặc không cứu người đàn ông. nếu chọn cứu thì sếp sẽ đến cứu Eugene. Đưa cậu về nhà và cho cậu sống tiếp cuộc đời phàm trần. Dẫn đến ending đợi chờ, còn nếu chọn không cứu người đàn ông. Eugene sẽ biến thành quái vật, sếp sẽ đến và tiêu diệt cậu ta dẫn đến ending quái vật.
Nhưng ending này sẽ có 1 điều đặc biệt đó là sau khi bị giết. Eugene tỉnh dậy trên giường và nhận ra đó chỉ là 1 giấc mơ. Chúng ta sẽ quay lại việc lựa chọn, Eugene sẽ tự đi cứu những đứa trẻ hay nhờ sự giúp đỡ của linh hồn độc ác. Điều đặc biệt lúc này chính là nếu bạn chọn Eugene tự đi cứu những đứa trẻ. thì sau sự kiện người đàn ông tấn công Eugene. Cậu sẽ chết, lúc này sếp sẽ cho Eugene lựa chọn giữa việc tan biến và làm việc tại văn phòng đại phủ. nếu chọn tan biến sẽ dẫn đến ending Yên bình nơi xa xăm. còn nếu chọn làm việc ở văn phòng thì sẽ dẫn đến ending hồn ma từ văn phòng địa phủ. Đó là tóm tắt toàn bộ diễn biến và sơ đồ dẫn đến 7 ending của văn phòng địa phủ. Vậy là chúng ta có câu chuyện về 1 cậu bé người sống có tâm lý bất ổn. Vô tình gặp được những người bạn tại thế giới linh hồn và từ đó dần chở nên tốt hơn.
1 vài điều đáng lưu ý trong cốt truyện của văn phòng địa phủ là cách hoạt động của thế giới linh hồn. 1 linh hồn ở địa phủ luôn sở hữu 2 nguồn năng lượng: Thiện nghiệp và Ác nghiệp. nếu 1 linh hồn có thiện nghiệp nhiều hơn ác nghiệp. thì linh hồn sẽ có màu trắng giống như Hayden và Sean. Những linh hồn có lượng thiện nghiệp lớn sẽ được lựa chọn ở lại địa phủ hoặc đầu thai. Nhưng 1 linh hồn có lượng ác nghiệp nhiều hơn thiện nghiệp. Linh hồn đó sẽ trở thành những bóng ma và có màu đen giống như River và sếp, nếu lượng ác nghiệp lớn hơn thiện nghiệp nhiều lần. thì linh hồn đó sẽ trở thành quái vật và nếu cứ tích tụ thêm ác nghiệp. linh hồn quái vật sẽ mất dần đi ý thức và trở thành những con quỷ. Giống như 3 con quỷ mà Eugene đã gặp lần đầu tiên. Đến với phần phân tích nhân vật, đầu tiên ta sẽ đến với Eugene.
Ngay từ đầu ta đã biết Eugene là 1 cậu bé nhút nhát, cậu luôn nghỉ rằng cậu là 1 kẻ vô dụng. tự cô lập bản thân với mọi người và cũng vì sự cô lập đó, Eugene luôn nghĩ rằng mình là 1 người không đáng quan tâm. Đây là biểu hiện của hội chứng trầm cảm nặng. rất dễ dẫn đến những hành động dại dột nếu không có sự giúp đỡ. Vậy thì tại sao Eugene lại bị trầm cảm hay để ý rằng trong trò chơi. có 1 chi tiết mà không hề nhắc tới, đó là bố mẹ của Eugene. trong tình tiết Eugene ngủ dậy muộn và đến trường trễ. toàn bộ sự việc đều chỉ có 1 mình Eugene trải qua. Điều này cho mình giả thuyết rằng bố mẹ của Eugene là những người có công việc rất bận và không có thời gian quan tâm đến cậu. Khi nghe thấy những lời chia sẽ của bác Linda, Eugene vẫn thể hiện là 1 cậu bé có thể cảm nhận được tình thương. nó cho ta manh mối rằng trong quá khứ, Eugene vẫn được bố mẹ chăm lo.
Nhưng trong khoảng thời gian gần đây, cậu không còn chịu được sự chăm lo đó như trước. chính vì điều đó khiến cho Eugene cảm thấy lạc lỏng, cô đơn và tự trách mình là 1 người không đáng để quan tâm. Ngay từ đầu trò chơi ta thấy Eugene luôn gặp phải 1 cơn ác mộng. Cơn ác mộng này có sự xuất hiện của 1 con quái vật mà về sau chúng ta biết rằng đó chính là Eugene. Cơn ác mộng này dừng lại sau khi Eugene làm xong vụ án đầu tiên ở văn phòng địa phủ. Nhiều người đã nghĩ rằng chính sếp đã biến cơn ác mộng biến mất. Nhưng thật sự không phải như vậy, cơn ác mộng của Eugene chỉ đơn thuần được tạo ra bởi những xúc cảm tiêu cực mà cậu đang có trong lòng. Trò chơi muốn ta hiểu rằng, ngay trước khi Eugene tham gia văn phòng địa phủ. thì 1 phần linh hồn của cậu đã trở thành quái vật. và sau khi làm xong nhiệm vụ đầu tiên.
Eugene đã được những linh hồn ghi nhận công sức, họ đánh giá cao và ủng hộ việc cậu đã làm. Chính điều đó đã khiến cho Eugene cảm nhận được sự tích cực trong cuộc sống, quên đi sự tiêu cực và cơn ác mộng cũng vì thế mà biến mất. Đến với những thành viên của văn phòng địa phủ. Mỗi người đều có 1 quá khứ và nếu để ý, bạn sẽ biết được quá khứ của họ, nơi họ chết và có thể biết được cả lý do. Trước tiên là Hayden, dựa vào đầu cậu ta thì ta sẽ thấy là cậu ta không có tóc. nên Hayden có lẽ đã mắc 1 căn bệnh ung thư từ nhỏ. cậu phải ở lại bệnh viện để điều trị nhưng không thể qua khỏi. Đến với bà Joan, bà ta sỡ hữu cây gậy có khả năng biến thành 1 khẩu súng trường. Trong phân cảnh bắt linh hồn độc ác, ta sẽ thấy bà Joan tạo ra 1 giấc mơ mà trong đó chiến tranh đổ ra. nên có thể hiểu được bà Joan từng là 1 người lính và đã hy sinh trên chiến trường.
Đến với River, cô ta là 1 bóng ma rất thích trừ gian diệt ác. Chính River trong ngày đi tuần với Eugene đã dự định sẽ đi đánh bọn lưu manh và bắt kẻ cướp. Trong phân cảnh Eugene được bà Joan cứu về văn phòng. River đã run rẩy và nói rằng cô rất sợ tàu điện ngầm. nên có thể River lúc còn sống là 1 học sinh bình thường nhưng cô có khả năng võ thuật. và cô sẽ sử dụng nó để giúp đỡ mọi người. và trong 1 lần bắt cướp thì cô đã bị tấn công và chết trên tàu điện ngầm. Đến với sếp, người được River xem là lớn tuổi nhất, và như cách ăn mặc của anh ta thì rõ ràng anh ta là người ở thời xưa. Trong 1 bức ảnh của trò chơi mang tên quá khứ của sếp. ta sẽ thấy anh ta mặc đồ đồng phục của binh lính. Có thể anh ta là 1 chỉ huy vì trong trò chơi ta thấy rằng sếp rất có khả năng lãnh đạo. Nên mình có giả thuyết rằng sếp lúc còn sống là 1 người lính tốt luôn làm điều đúng đắn và anh ta đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.
Tuy mỗi linh hồn đều có 1 quá khứ khác nhau. Nhưng họ có điểm chung là luôn mang trong mình 1 điều gì đó chưa thể buông bỏ. Chính điều đó là lý do khiến họ luôn mắc kẹt ở địa phủ. Họ không siêu thoát vì họ không muôn như vậy, vẫn ham vui giống như Hayden. sống trong quá khứ như là Joan, tiếc nuối vì chưa thể hoàn thành như là River. và tinh thần thực thi trách nhiệm như sếp hoặc đơn giản là chối bỏ thực tại như là Eugene. Đến với 7 ending của trò chơi, bạn có tự rằng đâu mới là ending thật sự. rất khó để xác định chắc chắn vì ending nào cũng có khả năng xảy ra. nhưng theo giả thuyết của mình, ending người phàm ở văn phòng địa phủ chính là ending mà tác giả muốn hướng tới. manh mối của điều đó là trong tất cả ending đều kết thúc bằng chữ The end. Nhưng trong ending người phàm ở văn phòng địa phủ. thì nó lại kết thúc bằng 1 lời cảm ơn.

https://youtu.be/lMVV40PI9KEXin chào các bạn đã trở lại với Phân Tích Game. ở video trước mình đã nói là sẽ hẹn gặp các bạn ở phía bên kia. thì hôm nay chúng ta sẽ có 1 chuyến đi xuống âm phủ. Để phân tích 1 tựa game mà rất nhiều bạn đã yêu cầu trong thời gian gần đây. vì nội dung g

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *