Nhà hoạt động giáo dục – Giản Tư Trung | "Vì sao học giỏi mà vẫn nghèo?" | TQKS Ep.12

Ừ ừ. Hi. xin chào mừng của việc khán giả đến với. Pascal của tổ quốc khánh show ngày hôm. nay thì chúng ta sẽ bàn luận về một chủ. đề đó là sự học với cá nhân mình thì có. lẽ không lúc nào hết phù hợp hơn để. chúng ta bàn về chủ đề này vì chúng ta. đan

Ừ ừ. Hi. xin chào mừng của việc khán giả đến với. Pascal của tổ quốc khánh show ngày hôm. nay thì chúng ta sẽ bàn luận về một chủ. đề đó là sự học với cá nhân mình thì có. lẽ không lúc nào hết phù hợp hơn để. chúng ta bàn về chủ đề này vì chúng ta. đang sống trong một thế kỷ nguyên đầy. biến động và nhiều sự thay đổi và có lẽ. cách tốt nhất là chúng ta thích nghi và. tồn tại đó là học tập không ngừng vậy. thì một nhân vật mà mình vô cùng quý mến. từ trước đến nay đã có nhiều lần được. trò chuyện với ông về chủ đề này Nhưng. hôm nay sẽ cũng muốn gặp lại để. bàn luận thêm về sự học và cách học. trong một kỷ nguyên mới thì sẽ được phép. được giới thiệu một chút ngày tiểu sử. của nhân vật ngày hôm nay ông là hiệu. trưởng của trường doanh nhân pace. ở Viện trưởng Viện giáo dục iPad và là. phó chủ tịch quỹ văn hóa Phan Châu Trinh.

Ông nhận bằng thạc sỹ về nghiên cứu phát. triển tại Học viện Sau Đại Học Nepal Tu. nghiệp về chính sách giáo dục quốc tế. tại đại học Harvard tốt nghiệp tiến sĩ. về giáo dục tại Học viện giáo dục quốc. gia Singapore và tốt nghiệp tiến sĩ về. giáo dục tại đại học Luân Đôn ucl vì. những cống hiến của ông cho giáo dục. diễn đàn kinh tế thế giới đã vinh danh. Ông là nhà lãnh đạo toàn cầu trong vai. trò của một nhà hoạt động giáo dục sinh. được giới thiệu về khách mời của ngày. hôm nay nhà hoạt động giáo dục Giản Tư. Trung Xin chào Hãy chung là xin chào anh. Khánh nha xin phép em xin gọi thầy là. thầy ngày hôm nay mặc dù là chính thức. thì em chưa học thầy một cái ngày nào. trên đó trong lớp học nhưng mà thật sự. em rất là quý mến những gì Thầy đã làm. cho. sự nghiệp giáo dục trong suốt thời gian. vừa qua thực sự thì em mơ gặp thầy các.

Thế 10 năm và luôn có dịp quan sát. anh ra những cái buổi hội thảo có khi. thì là diễn giả khi thầy là người đứng. lớp và những cái bài thì chia sẻ trên. các mặt báo và những cuốn sách nữa và. thật sự là chắc là với em thì thầy là. một trong những người tâm huyết nhất về. giáo dục tại Việt Nam Thực sự nó cũng. quá lời và trong suốt quá trình vượt qua. em muốn hỏi thầy đầu tiên là Sau bao năm. họ tâm huyết và luôn nỗ lực hết mình cho. sự nghiệp giáo dục. có thể thấy mình đã làm được gì và còn. gì chưa làm được. em. chụp hình Nỗi Niềm nó về kỳ công việc là. giáo dục thì nó vô bờ nhé Nếu mà những. gì đó làm được thì chắc là cũng không. phải là nhiều còn những gì mà muốn làm. thì chắc chắn là nhiều và đến mức là cả. đời cũng không không làm hết được nhưng. mà tiết trong cái quan điểm của tôi về. ký công việc về giáo dục thì vấn đề làm.

Được nhiều thì làm được ít cũng không. chưa phải là điều quan trọng nhất quan. trọng nhất là những gì mình có thể làm. thì mình đã làm chưa và nếu mà mình. những gì mình có thể làm và chưa làm thì. có nghĩa là mình cũng chưa Cảm thấy. thoải mái lắm cho nên là cái vấn đề nhất. vẫn là cái làm cố gắng làm tất cả những. gì mà trong khả năng của mình trong điều. kiện của mình trong hoàn cảnh của mình. có thể làm được thì thì thì thì sẽ làm. và nếu mình xét theo góc độ đó thì số. cái chặng đường. vài chục năm vừa qua mà khi mà chính. thức khi mệt từ khi mà chửi vai ra đời. cho đến sau này là hiện nay rét về chúng. như các cái dự án Giáo dục khác thì cũng. anh cảm thấy chưa có hối tiếc điều gì gì. đó là những gì mà có thể làm và những gì. có thể có khả năng làm thì điều liệu. điều đã được cố gắng làm còn làm được. bao nhiêu thì điều đó thì cũng cũng chưa.

Phải là điều lớn nhất Nga thì nhấn đến. rất nhiều về một cái cụm từ đó là sự học. Khai phóng Thì đó có phải là điều mà. thầy vẫn đang trăn trở và đang cong. nhiều thứ phải làm hay không Đúng vậy. tức là tôi tham gia nhiều ký. khi kỳ sân khác nhau hay là cho nhiều gì. chân tổ chức hay là dự án khác nhau như. thật ra thì chỉ có một công việc duy. nhất ở tất cả các sân và các cái tổ chức. phải là tất cả công việc tham gia để. chính ở cái sẹo hay khóc nếu mà hiểu. được một cách ngắn gọn nhất về sự học. Khai phóng là một cái sự học mà hai giúp. người ta à. Thế hai tức là phải phóng Ở đây có thể. có hai cách thiểu các thứ nhất là khai. minh và giải phóng tới một sự học này. giúp người ta khai minh bản thân về giải. phóng khoáng Thạch Khai Minh rất là thay. làm ở Minh là sáng Khai Minh rất lạ. Mở ký con người tăm tối của mình ra để.

Đưa ánh sáng vào để làm cho con người. mình sáng ra nó cánh lung lay rồi hiểu. nên khai minh được hiểu một cách nôm na. như vậy rất là mở con người mình ra để. đưa ánh sáng vào và làm cho con người. mình sáng ra thì đó là hết mình và giải. phóng là hệ quả tất yếu của hai mình tôi. chưa từng thấy ai mà được khai minh mà. lại không giải phóng bản thân mình ra. khỏi sự vô minh ra khỏi sự giáo điều ra. khỏi sự ấu trĩ ra khỏi cái sự tăm tối. cho nên là khi giải phóng và một dạng. như một hệ quả tất yếu của hai mình xin. là chúng ta nói vì hai phóng cũng được. mà thực ra chúng ta nói việc khai minh. cũng được tại vì em em phải phóng thì. giải phóng chỉ là hệ quả của khai minh. mà thôi Nhưng mà nếu mà nói một cách nó. dân dã hơn để dễ hình dung hơn thì khai. phóng tức là một cái hành trình. khai mở cái tâm trí và giải phóng cái.

Tiềm năng của bản thân mình Khai Mở Tâm. Trí và giải phóng tiềm năng tức là khi. chúng tôi bước vào cái hành trình sự học. Khai phóng của bản thân thì đó có nghĩ. điều đó có nghĩa là chúng ta cố gắng. bước vào cái hành chúng ta đang bước vào. cái hành trình khai mở cái tâm trí của. mặt cái tâm và cái trí của mình và đồng. thời là phát. giải phóng tất cả những cái cái tiềm. năng mà mình có cả trong công việc lẫn. trong cuộc sống bởi vì cái tiềm năng của. con người nhiều khi nó rất là lớn nhưng. mà mình không biết mình không phát hiện. ra mồn không thận không đánh thức nó thì. mình có thể làm được nhiều hơn thế họ là. mình có thể làm được những cái điều mà. nó nó lớn lao hơn thế hoặc là ý nghĩa. hơn thế hoặc là mình có thể em thích cái. việc mà mình cứ tưởng rằng mình không. thể làm được tới là mình phải. Anh Giải Phóng tất cả những tiềm năng.

Nguồn đó thì đấy chính là cái bản chất. của sẽ học Khai phóng ngờ nó và thứ hai. một cái một góc thứ ba nữa mà có thể góc. nhìn là sự học Khai phóng rất là gì học. bình thường ví dụ như là khi chúng ta. học Kiến thức thì chúng ta biết cái đó. thì mình học để biết thêm về các nhưng. mà nói về sự học Khai phóng thì thường. là không phải giúp người đã nhìn ra mình. giúp người ta nhìn vào nhìn vào tớ lời. ký kết quả lớn nhất của sự học Khai. phóng nó lại giúp người ta nhận chân ra. cái con người của mình nhận chân lên con. người của mình tôi là mình là ai mình. giỏi cái gì mà vợ cái gì mình tăm tối. chỗ nào mình UMA ở chỗ nào mình ấu trĩ ở. chỗ nào mình chủ quan duy ý chí chỗ nào. tới nó nhận ra cái con người của mình và. có những cái mình tưởng mình gọi hóa ra. là mình dở có những cái mình rất là tăm. tối mình cứ tưởng mình khai sáng thì nó.

Tên là đó là cái sự học nó rất là rất. lớn lao rất là thay hình học để nhìn. thấy phim thiên hạ thấy thế giới thấy. người thấy đời nhìn sự học hay thống và. học khi. chúng ta hay đông đã nói năm nào nó nói. vui bên ngoài là tại sao có rất nhiều. người họ biết nhiều học cao hiểu rộng. thông kim bác cổ nhưng mà thấy cái hết. cách hành xử của họ tôi vẽ hình như. không được biết điều chở nóc nhà nhưng. mà thực ra thì cái gốc của chỗ là không. phải là biết nhiều thì sẽ biết yêu mà. biết điều hay không nó nằm ở chỗ là. không phải nằm ở chỗ rất nhiều hay là ít. mà nằm ở chỗ là biết mình hay không Cho. nên là cái kết sẹo khai phóng nó nó có. ký giống vẫn khi giống như con người sẽ. cái đầu là cái sự học bình thường nó thì. nó cái đầu mình đã có mới dồi học nó. chết đầy thêm tới lời nói. chim tiếng Anh đầu để thời kỳ nữa lệnh.

Học để có cái phun.may tức là ký cái đầu. nó đầy như sự học Khai phóng thì nó. không tạo ra có cái con 10 full Mai Cho. hỏi nó tạo luôn có người openmind thậm. chí trước khi học rồi mình mình nghĩ. rằng là màn winpad mình rất rõ cái đó. nhau xong mình mới được hóa ra là mà. không biết. thì lúc đó mới là nhận ra con người mình. thích là à xe Open my chứ không có là. một cái đầu mở chứ không phải cái đầu. đầy một cái đầu này cho hai ví dụ về các. bạn mà ví dụ trong ngành bí ẩn trong. ngành truyền thông chẳng hạn như vậy đó. là bạn nghĩ đâu giờ mình đã học truyền. thông nhiều hoặc là tên nhiều marketing. communication là em đã học Đông Tây Kim. Cổ Thụ không biết hết rồi nhưng mà gặp. phải một cái người thầy mà nó có tầm vóc. trong với ngành nghề đó thì thấy dán vào. mũi hay mỡ trong mỗi cái đầu hóa ra mình. cứ tưởng là mình cũng là cây đa cây đề.

Trong ngành này hóa là học xong biết rồi. mình cũng cũng chưa biết là mình chỉ học. cái nhọn như chưa học được cái gốc Nga. trong với ngành nghề này hay mình chỉ. mới học được kỹ năng rồi mình học được. các chi tiết kỹ thuật chứ Mình chưa học. được ý đạo nghề Hay là mình chưa học. được cái cái cách để tự hành của con. người tâm bóp không khí ngày này họ thì. lúc đó hóa ra lại ạ Mình cứ tưởng mình. học nhiều biết nhiều rõ ra là mình chưa. đọc được bao nhiêu rồi nó kêu biết bao. nhiêu cả Thì đó chính là cái cảm giác. anh phi cảm giác Khai Sáng nó rất là đau. đớn nhưng mà nó rất là nó rất là hạnh. phúc một cái đau đớn hạnh phúc kiểu vậy. Đây có phải là bắt nguồn từ chính trải. nghiệm cá nhân của thầy không Bởi vì làm. thấy thầy cũng đã học rất nhiều giờ anh. gặp tiểu sử thấy thai đã kết nối và rất. nhiều các trường lớp và đi Tôi đi tìm.

Kiếm những cái nơi để bổ sung kiến thức. Nhưng liệu cái việc khai mở như Thầy nói. đó học rất nhiều nhưng quan trọng là. người khai mở như thế nào vậy Út Bình. Mai rất như thế nào thì với chính cá. nhân thầy thầy đã Open mai như thế nào. khi hành trình mà trưởng thành của bản. thân mỗi người sẽ nghĩ ai cũng vậy tức. là lúc đầu mình cứ tưởng rằng những hóa. ra không phải thưởng là nhưng hóa ra tức. là như thế rất nhiều lần trong cuộc đời. nhờ có một lần nữa Ví dụ như đặc biệt là. sẽ gương mặt của ngày xưa ví dụ đó là. trong lĩnh vực giáo dục tôi rất là tốt. là rất thích làm trong lĩnh vực trong. lĩnh vực giáo dục và rất thích làm rất. mong muốn được làm cái gì đó để mà đóng. góp cho cái giáo dục của các xứ sở mình. Ừ cái đó là cũng bình thường thôi có lại. tới nghĩa cũng hàng triệu người có cái. mong muốn theo suy nghĩ giống vậy nhưng.

Mà sau này thấy rằng là mình cũng khá là. nhỏ bé thích là mình cũng không phải là. có cái khả năng thay đổi cảnh hôn nghị. thì lúc đó mới nghĩ rằng là trong khi. mình đọc báo thì mình nói giáo dục là. cái câu chuyện của toàn Đảng toàn quân. và toàn dân ta để hái ra cũng rất là. nhiều người Nhưng mà sau đó thì mình. nghĩ là nếu vậy thì nó nó cái câu chuyện. lớn thì thay vì tập trung vào giáo dục. thì hãy tập trung vào cái sự học giáo. dục và phát triển mang tính máy tính ý. nghĩa vĩ mô nói nhiều mà sự học là. chuyện riêng của mỗi người dựa Thay vì. làm cách mạng giáo dục thì tại sao lại. không là nghĩ về cách mạng sẽ học cách. mạng giáo dục là cách mạng của cũ của cả. quốc gia của cả dân tộc những cách mạng. sự học là cách mạng riêng của mỗi người. rất là một cuộc cách mạng mà của tôi do. tôi và vì tôi thôi góc nhìn của cá nhân.

Tôi thì thực chất đấy ý là cái ký. cách mạng về giáo dục thực chất là cách. ba sọc của mỗi người và nói một cách sâu. xa hơn Nó là một cái người mặc một cái. người mà mà một muốn thay đổi mình thì. thì phải không thể đọc không có con. đường nào khác ngoại trừ cái bắt đầu từ. cái sự học của của cô chính bản thân Ký. kỹ người đó còn nếu mà người đó mà không. có muốn. thay đổi thì họ cũng quan tâm sao mà nếu. người đó quan tâm sẽ học mà không quan. tâm đến sự học Khai phóng nhờ thì cái sự. thay đổi nó cũng chỉ ở cùng ở trên mạng. thôi cũng ở trên ngọn chứ không phải là. cái sự thay đổi mà nó mang tính căn cơ. mà có tính là để định hành lý cái con. người của người đó trên cái từ sự học. hay phóng và để đi với một cái từ nữa. lại cái tự lực hay phóng hay là hay là. cái niềm tin vào cái cái thực học cái. cái cái mà nó đi vào này là cái niên.

Tiên được học rất là thứ hai đại khái. niệm thứ hai là tự lực anh hải phóng là. là cái điều rất lớn và từ cái của tôi. chuyện mà suốt ngày cứ là cách mạng giáo. dục rồi đoàn cải cách giáo dục đổi mới. giáo dục và đủ sức sau đó mới thấy rằng. là thì có lẽ là nếu mà đi đi rồi khi con. đường đó thì thứ nhất là mình không có. phải là mình không có thẩm quyền và thứ. hai nữa lãnh nó là cái việc chung và. trong khi kiếm việc của mình mình hãy. làm những việc mình có thể quan tâm. những điều to lớn Nhưng mà mình phải làm. những điều mà nó nằm trong cái khả năng. phạm vi là điều kiện của mình và và nó. từ đối nào thì nó rất là khả thi và đó. chỉ là một trong rất nhiều ký sự khai. sáng mà gọi là cái là tự lực hay phóng. lực hay không Cái hành tinh tự được khai. phóng nó rất là những thứ hai là ví dụ. khác như là hồi xưa mình xem những bộ.

Phim mà đoạt giải Oscar những phim thì. mình nói thật là nghe taka quá thì mình. cũng coi nhưng mà nói thật là chạy hiểu. Nhưng mà khi mình không hiểu gì thì cái. nút Bổn Sư trưởng thành thì mình nghĩ. rằng mà phim gì mà cũng ok chẳng qua là. đang xây rồi cãi nhau thôi chức Xem phim. gì mà Oscar Cái gì Tại vì bản thân mình. coi không hiểu mình không phải lần ngu. dốt trị cho lắm tự nghĩ ra tự huyễn hoặc. về mình như thế nhưng mà sau khi mình. trưởng thành hơn thì mình lại xem những. bộ phim Tầm cỡ như thế thì cũng không. hiểu gì nhưng mà lúc đó Nhận thức nó sẽ. khác họ đến Tại sao bộ phim Cả thế giới. thứ 2. vừa rồi bao nhiêu cái bậc thức giả thôi. Thấy hay rồi mình không thấy hay vậy. Cuối cùng mình lại à Lúc đó bắt đầu mới. nhìn lại mình thì vậy thì chắc trăm Minh. có vấn đề chứ không phải là những bộ. phim đó có vấn đề thì lúc đó mới thừa.

Nhận là hình như mình có cái gì đó. một là tăm tối hay là chưa đủ khác nhờ. mình đang rất tối hay là mình chưa đủ. xác thì đó chính là một cái bước mặt vậy. mình nhận ra cái con người của mình và. khi một trưởng thành hơn nữa Ừ thì xem. bộ phim đó thầy thấy rất hay rất thích. thậm chí cùng còn suy nghĩ luôn là tại. sao không có đạo diễn của người bay ra. cái trò đó là được tấm lòng nhìn còn. nhìn xuyên qua bộ phim còn thấy được như. xứ khác nữa thì lúc đó ở một cái mức độ. trưởng thành khác thì đại khái như thế. chứng minh là cái khi hàn rất tôi chỉ. lấy hai cái ví dụ ngờ khi gõ từ ký các. bạn giáo dục xanh các bạn lựa học hay là. từ con bộ phim không hiểu gì về rời no. rồi chế bay giờ rồi sao lấy vợ anh được. hai dạng mà không hiểu gì nhưng mà theo. bị chia ba người ta thì là. tôi là mình coi lại mình thì cái giai.

Đoạn mà mình mình nghĩ rằng là tại sao. Mà mọi cả thế giới thứ hai mà mà mà mà. mình không hiểu gì Thì đó chính là không. mua cũng là một giảng khoảnh khắc khai. sáng say sáng là nhờ cũng cũng giật mình. tức là chút Còn cái chuyện mà sau này. mình xem nó mình thấy hai thứ hiểu. chuyện đó cũng bình thường thôi nhưng mà. cái quan trọng nhất Sức Mạnh lớn nhất là. tự nhiên mình nhận ra được cái ở mức độ. hiểu biết của nhận ra được kết bạn của. mình tới đâu từ lúc đó phải tự hổ thẹn. với mình nhưng mình còn cái chuyện mà cứ. đương từ dắt về thì cái đó thì chịu chỉ. nói ví dụ như vậy đó và đó cũng là cái. hành trình trải nghiệm của cá nhân thì. cứ nghĩ rằng bên ngoài xã hội có lẽ cũng. nhiều người có những trải nghiệm tương. tự chỉ có điều này sao không nói ra thôi. nha Cảm ơn thầy Đúng là đôi khi mình. nhìn nhận đánh giá cái gì đó có cùng là.

Thứ là do mình nhà biết không phải do. bản chất của sự vật đó mà được khi lại. cho cách mà chúng ta hiểu nhà và các quá. trình chúng ta tự khai sẽ hành tinh của. chúng ta nên trưởng thành và em cũng. đồng ý với cái việc chúng ta bàn quá. nhiều về cải cách giáo dục và đôi khi cứ. đi những vòng lẩn quẩn và 10 năm sau vẫn. thấy như cũ với những câu chuyện cũ vẫn. nó đi đó lại hoài trong khi quay trở về. cải cách cái sự học của mỗi người thì có. phải như đã thực tế hơn là những câu. chuyện vĩ mô kia vậy thì với cái con. đường cải cách sửa học của thầy và thầy. là sáng lập quốc hay là người thầy cô. rất nhiều thế hệ doanh nhân ở Việt Nam. thì Ừ để bắt đầu với các cuộc cách mạng. sự học của mỗi người và cụ thể đây là. doanh nhân chẳng hạn thì đâu là các yếu. tố quan trọng để chúng ta bắt đầu các. cuộc cách mạng này bất cứ một cuộc cách.

Mạng nào cũng cần một cái giống như cái. động lực đúng rồi nhà thì ở đây cái cái. động lực để kết bạn hoặc là để chúng ta. học cực học là gì. Thực ra thì đúng là trong cái. mấy cái thập niên vừa qua thì tôi có cái. may mắn để gắn bó cái sự học của của. nhiều cái nhóm. khác nhau trong xã hội mà ví dụ như sự. học ở trường nhân vay tối giản với sự. học của doanh nhân nha Còn ở khi ipo. Cola bạn thì gắn với sự học của rượu. khai phóng của giới trẻ rồi là là ở vì. ai Z Thì gắn với sự học của các thầy cô. giáo với cuộc các em học sinh rất là mỗi. đối tượng khác nhau thì sẽ coi có những. cái trải nghiệm về cái sự học ý của họ. rất là khác nhau không ngờ Thì tôi nhận. ra mình đủ dụng ở trường em rảnh với xã. hội của doanh nhân thì thật ra mà nói là. có một cái kín vấn đề mà rất nhân bản. thân họ là những người mà khi họ đến từ.

Vay dài hạn thì hoa hậu cách thì họ biết. rất rõ là từ vai không có bằng cấp gì. nhờ trên cái động cơ hội đến vai là là. là hiển nhiên là chỉ có một con đường. duy nhất là thực học thực học bởi vì vị. trí dân trí của Chính họ nó thì khi mà. nói về kỹ cái sự học của doanh nhân bắt. đầu từ đâu Quốc thì thực ra nó bắt đầu. từ một cái thứ mà nghe rất là xa xôi. nhưng mà thực ra rất là gần gũi nó bắt. đầu thử với Đức tin đức tin và đức tin. thì cái tôi không phải là lấy gì tôn. giáo đó không phải là không liên quan. đến tâm lịch và cũng không liên quan gì. đến đức tin với cuộc sống thôi nha tại. vì có lẽ lần cái niềm tin thì nói nghe. nè nhẹ nhàng hơn là cái lần thứ tự Đức. tin thì tự Đức tin dễ liên tưởng đến tôn. giáo hoặc là tâm linh con I believe này. á cái niềm tin mà tôi nói đây thì không. liên quan Đó là ví dụ như là.

Một trong những nhà khai sáng rất là nổi. bật của cụ của nước Nhật trong thế kỷ. thứ 19 là đó là ký Kỳ. fukuzawa YouTube khuyến học là tên tác. giả cô cũng ngán học thì và khuyến học. là một trong ba ký ký. kinh thánh của cũ của cho khi giai đoạn. đầu cho cái hành trình khai minh của. nước Nhật cùng với lại cuốn của đại học. của bà dọa của yukichi fukuzawa và bạn. đi tự do của John muir ngờ và và tinh. thần tự lực của samus mic Thế thì ông. yukichi có nói một câu mà giống như một. cái tuyên ngôn. à vì về sinh học và tuyên ngôn về giáo. dục của nước Nhật trong cái thời kỳ đầu. hay sáng đó là trời không Sương ra người. đứng dưới người trời không nên người. đứng tết rồi không cho người đứng tên. người và trời không ra người sinh ra. người đứng dưới người. tất cả đều do sự học mà ra thì cái câu. này nó mang trong mình nó hai cái nước.

Tin rất là con không. Ừ cái được tình thứ nhất là ông ấy nói. là trời không xa người đứng tên người và. trời không ra người đứng dưới người có. nghĩa là gì Giống như tương chúng ta. liên tưởng đến cái kia cái lời một cái. câu rất là quan trọng trong bản Tuyên. ngôn độc lập của hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. và Tuyên ngôn nhân quyền của Cộng hòa. Pháp và sau này viết tuyên ngôn độc lập. của Việt Nam dân chủ cộng hòa và của cụ. Hồ có trích dẫn cái là mọi người sinh ra. đều có quyền bình đẳng tạo hóa đã cho họ. những quyền không ai có thể chối cãi. được đó là quyền được sống quyền tự do. và quyền Mưu cầu hạnh phúc thì có nghĩa. là cái đức tin này rất quan trọng thế. làm yêu mình tôi cũng hay hay hỏi canh. đi học viên là các chỉ có tin vào số. phận không thì người đã có mà nó không. thì tôi mới nói đùa là thực ra các chị. tin vào số phận cũng được không tin cũng.

Không sao nhưng có một cái niềm tin khác. lớn hơn rất nhiều so với cái kiểu mà. chúng ta tin vào số phận hay học đó là. niềm tin rằng là chúng ta có thể thay. đổi được số phận của mình Nếu mình muốn. thì cái niềm tin lớn nhiều anh tới vị. ngọt cứ cho rằng chúng ta có số phận đi. thì nhưng vấn đề là chúng ta có thể thay. đổi được số phận của mình Nếu mình muốn. thì cái đó là niềm tin quan trọng còn. nếu mà không tin vào điều này. À không có gì để nói hết chắc là lúc đó. mình sẽ không có động lực để làm cách. mạng bản thật mà một khi đã không có. động lực làm các bạn bản thân thì không. có động lực để làm cách mạng sự học theo. bất cứ cách mạng các lần nhưng đã không. có động lực để học tôi là cái học là. phải có cái động cơ xuxa từ bên trong. thì cái cái cái động cơ xuxa bên trong. của sự học là học để mà chuyển hóa bản.

Thân để nâng cấp bản thân. để trưởng thành nhưng mà nếu ta không có. động cơ đó ở khi không có các động cơ. thay đổi số phận của mình thì chuyển. động cơ về sự học là không có lúc đó mọi. sự học chỉ là núi pháp Hiểu hồi nhỏ đi. học đối phó với thầy cô với cha mẹ lớn. lên thì học đấy mà để để mở khoe với. thiên hạ rằng mình cũng có học hay mình. cũng có bằng hai vân vân và vẫn nghĩ. rằng nó không đi từ cái đụng đụng cơ. xuxa sâu thẳm tự bên trong của bản thân. mình bị sẹo đó cho nên là ví dụ như coi. cái pin thứ 2 trong cái câu này là nhờ. cho tất cả đều do Sài Gòn mà đã có nghĩa. là gì có nghĩa là. ok Bây giờ tôi mong muốn tôi có niềm tin. rằng tôi có niềm tin rằng tôi có thể. thay đổi số phận của mình nữa Tôi muốn. nhưng mà bắt bằng cách nào và bắt đầu từ. đâu thì câu trả lời là bắt đầu bạn sử. học Ừ nhưng mà sau này thì cái từ mà kết.

Tươi Tôi dùng nhiều hơn cái từng từ sự. học đó là từ thật học biết gì sau tại vì. hồi xưa là không ai học cả thì người nào. học thì người nó sẽ sẽ vượt lên không. Bây giờ thì nhà nhà học người người học. trẻ con học sáng trưa chiều tối thứ bảy. chủ nhật cũng không tha cho tụi nó hè. cũng không đồng ý ngày nào có thể sánh. tư dự tối thì kể truyện ma Vậy thì sự. học cuối cùng cũng cũng cũng đâu có thay. đổi gì đâu chúng ta vẫn nói luôn là. chúng ta là tự hào vì Việt Nam mình. chúng ta hay tự hào là chúng ta tuy. nghèo nhưng mà học giỏi nhiều năm nay. chúng ta vẫn nói đó nhưng sau đó thì tôi. đọc một câu hỏi là một cái cuộc gọi là. tôi đặt ra là 20 năm rồi Nhờ đó rồi vì. sao học giỏi mà vẫn nghèo. à À thì nó nè Bây giờ chúng ta giàu hơn. mình so với trước đây nhờ so với thế. giới chúng ta vẫn còn nghèo chứ đâu. chúng ta vẫn còn nghèo có thể chúng ta.

Giàu hơn mình so với trước đây thôi. Nhưng mà mình giàu lên thì thế giới có. đứng yên đấu cho nên đó chị vấn đề nó. nằm ở chỗ là tim vào cái kiện mà mình có. thay đổi số phận của mình hay không Nếu. tin thì bắt đầu từ đâu thì bắt đầu từ sự. học là hồ sơ thì đúng còn bây giờ nhưng. mà lấy Chính xác là bắt đầu từ thực học. chứ không khởi động từ sự học là học thì. nhiều nhưng mà thực học thì chưa chắc. nhiều tự học nhiều nhưng sau đó thì tôi. mới đưa ra một cái chia sẻ mà tôi nghĩ. hầu hết các doanh nhân khi họ có chụp. vai hiểu biết đó là chỉ có học thực mới. có thể làm thực và chỉ có làm thực mới. có thể sống thực tất cả đều bắt đầu từ. thật khó Ừ. anh em quay đùa nào vậy thì chỉ có học. thật mày có thể trở thành học giả không. khỏi vui như thế tức là nên không Học. thật vui học giả rồi là thì chỉ có học. thật mà có thể trở thành học giả thì nó.

Nhưng mà nhìn vậy thì có ba cái khái. niệm gắn với nhau là học làm và sống tôi. là ba cái này nó nó là ba cái muối có. một liên hệ chặt chẽ với nhau tức lời cứ. mong muốn của tất cả mọi người có lẽ của. hết mọi người trên thế gian này mong. muốn lớn nhất đó là cuối cùng là cũng. Sống thật sống thực sống thật có nghĩa. là sống tự do Xuống tự tại sống đúng với. kiến khi con người của mình nhưng mà. không phải ai cũng làm được đó Nhưng bây. giờ nhìn ra xã hội thì người Nhiều người. bảo rằng là giúp nhìn vào cái thế giới. mạng thì người vẫn là sống ảo nhiều hơn. là là Sống thật sống ảo và súng giả. nhiều hơn là không Thật sự nhiều người. cũng nhận định như thế thì có thể lập. muốn được nhiều người đồng ý trong cái. nhận lệnh này nhưng mà bây dịch hỏi là. tại sao lại sống ảo nhiều anh nhiều hơn. chúng thật và trong khi cái xuống thật.

Là ước mơ của mày có mọi người mà có ai. mà muốn giảm lão đâu Hay cũng muốn thật. thôi nhưng cả sau không thật được là bị. Thực ra mà nói con người có một cái đặc. điểm khá là giống nhau thật là ai cũng. muốn được trọng ai cũng sợ bị khinh khi. đó nhưng mà rõ ràng là. nếu mà mình không tạo ra giá trị thực. thì thứ nhất là không được trọng và Cái. Thảo nó bị khinh khá là cao. khi chết đi là khi mà con người ta không. tạo giá trị thật và định để tránh bị. khinh và muốn được trọng thì chỉ có một. con đường mà mày và phải làm đó là quyền. tạo giá trị mà khi mọi người dẻo nhất. trí thức lại giả là ảo là là diễn rồi. nhờ nhưng mà khi về thì câu hỏi rất rẻ. hơn trước đó thì tại sao không tạo ra. giá trị thực mà để rồi phải quyền đạo. nhất chị thì câu trả lời cũng rất là rõ. ràng đó là sự gì không tạo ra giá trị. thật là bởi vì.

Không có thật làm. thế thì làm sao mà tạo ra giá trị thực. được như bây giờ Câu hỏi tiếp theo là. thế tại khác không được làm thì không có. thực lực thì làm sao thật làm được gì. câu hỏi gốc rẻ hơn nữa Tại sao không có. thực lực thì vấn đề đơn giản mà mình. không có thể học không có thực học thì. không có thật lịch mà không có thực lực. thì cũng khó mà thật làm mà không có. thật làm thì không có thật giá trị mà. không có thực giá trị gì muốn sống. anh. cũng không được yên là kinh tế Linh làm. có những người mọi người ta. một cái điều nữa lần diễn ra cái diện. sống sống ảo nhiều hơn đó là khi mà cái. thấy bên trong nó nhỏ thì người ta phải. sống với cái thế giới bên ngoài nhiều. hơn nhưng khi thế giới bên trong của. mình đủ lớn thì mình sẽ sống với thế. giới bên trong nhiều hơn là ở lại thế. giới bên ngoài đời cái gì chính là cái.

Cái cái cái sự học về việc khai phóng. thì nó gắng ở cuối tuần là cái thực học. vậy không có thực học thì không dẫn đến. bất cứ cái gì chứ đừng nói là đừng đựng. Đừng nói là hai phóng đừng nói hạnh phúc. chỉ là cái mà mình vẫn là nhiều nhất là. cái cái khái niệm về về thực học chứ. không phải là sự học ạ Đúng là cuối cùng. nhìn lại khi ngọn của các vấn đề hiện. nay trong xã hội là mất ngủ rất sâu xa. từ cái gốc ban đầu là thích học để không. thực học thì không có thực lực nhưng. thật làm được không có những cái giá trị. thực và như thầy cũng nói là cái cái. đống đất để bắt đầu cuộc cách mạng sự. học này là đến đức tin là mình tin rằng. mình có thể thay đổi số phận Nếu mình. muốn cải thiện sự vẫn muốn nếu mình muốn. thì cái đó sẽ là động lực để mình học nè. nhưng mà cái đức tin này cái niềm tin. này nó nó khô lại nó không xuất phát và.

Một cách bẩm sinh vậy thì nó nó sẽ đến. như thế nào hoặc là nếu mà người nói cái. này là anh em không có cái cái niềm tin. này còn em cảm thấy em từ tự ti với cái. niềm tin này em cảm thấy là em không có. nhiều điều kiện để có thể cải thiện bản. thân không đủ động lực để học thì cái. gốc rễ nó xuất phát từ đâu có niềm tin. vững sạc tức là có không ít những anh. chị mà mà mà doanh nhân chia sẻ như thế. nó là phạm chí được sim vào khi tham gia. cái chuyện đầy bạn sạc thì nhiều nhưng. nhiều thầy như những cái cái cái ảnh chị. danh nhân nói rằng là cái tụi em đi học. mấy chục năm rồi không lẽ bây giờ mới. với bạn ơi sao sau khi bạn xong thì mọi. người bị vỡ ra là hồi giờ có nhiều như. vậy cho nó cần có nhiều anh là doanh. nhân Nói ngay tại chỗ luôn là học xong. với chuyên đề này em thấy hồi vợ như em. chưa khoa học anh chị mà có lẽ từ nay vì.

Sao dễ chị xem phim rất là khi ngã tư. duy lại sẽ học rồi thì sẽ có một xe. không khác thà chết cũng không chưa nói. là sẽ học hay phóng mà giờ Nói tóm lại. là không thể học ký kiểu mày và mày mà. mình đã học như mấy chục năm vừa rồi thì. đó là ký câu trả lời mà rất là tôi nhận. được từ rất là nhiều tính từ vô số các. cái sẽ kinh doanh nhân tức là. anh cứ kia rõ ràng là cái niềm tin đó. giống như anh Khánh nói rất đúng được. không có phải là mình mình đẻ ra là có. cái niềm tin bất ngờ mà phải có những. vai diễn đàn và có những cách thức để. khơi gợi cái cái niềm tin này hiện nay. Việt Nam chỉ có khoảng có khoảng 23. triệu học sinh sinh viên vì Dong trong. số khoảng 23 triệu học sinh sinh viên. này thì thì đa số trong nói tất cả nhà. chờ là học một cách là nhà ngay học một. cách đối phó họ dính học cách dấn thân.

Đi học vẫn loạn nhạc. học một cách đam mê hay lọc và cách đối. phó thì cái này không cần nghiên cứu gì. cũng ai cũng trả lời được cũng bán được. câu trả lời là gì là câu hỏi thứ hai nó. phần lớn các trí nhân viên cho các doanh. nghiệp hiện nay hiện nay Việt Nam theo. thống kê của phòng thương mại Công nghệ. Việt Nam là có khoảng 800.000 doanh. nghiệp những cái xấu của vip thì còn bao. nhiêu thì không biết có cho sự mà nhưng. mà trong số tích các cả cái đội ngũ nhân. viên trong nhà tắm tám trăm nghìn doanh. nghiệp đó ở Đa số là làm việc một cách. là đam mê. hay được đối phó làm việc một cách chính. thân hay là mình gặp đàn nhà thì cũng có. thể đoán được mình tối đa số nhà hết tất. cả rồi hả Hay là lấy một kim rộng ra thì. Việt Nam và dân số hiện nay khoảng 100. triệu người thì trong 100 triệu người đa. số là số một cách đam mê dẫn thành hay.

Là đa số sống một cách làng nhàng và núi. phó Thì cái đó mình cũng phải suy nghĩ. đó là những câu hỏi đó không phải để trả. lời mà những câu hỏi đó để để mình suy. ngẫm nhưng bây giờ mình có nhìn 23 chị. học sinh sinh viên cũng đừng có nhìn vào. nhân viên trong 800 doanh nghiệp và đúng. đừng có nhìn vào 100 triệu người dân. Việt Nam Hãy nhìn vào bản thân. Ừ thì tôi nghĩ rằng là cái cái sự học. quá thì ký thực học là gì Thực học thì. nó có nhiều cách hiểu biết những cái. cách hiểu mà tôi nghĩ và nó nói nó nói. nó nó dễ hiểu dễ hình dung nhất diệu như. tôi có thể đưa ra một vài cái lăng kính. để hình Dung Vì sao tới làm dụ như cái. dễ học dễ hiểu nhất là học cái kiểu gì. không biết nhưng mà cái mà người ta phải. Hình hình thành phát triển con người. tổng thể trong cái kính khi nghị quyết. của Trung ương và của Bộ Giáo dục cũng.

Nói là phát triển con người tổng thể về. thi và chỉ thích đến của người dân thì. không ai cải cả nhưng mà vì có người. tổng thể là con người thế nào Ừ thì đôi. khi cũng phải làm rõ ràng một chút Ví dụ. như cơ thể con người tổng thể thì tôi có. thể đưa ra một vài góc nhìn thấy dưới. một số các lăng kính khác nhau ví dụ như. là một con người tổng thể là con người. phát triển đồng đều cả 4 khía cạnh tới. là Thanh Tâm Chí thành. tên là trong trong tiếng Anh đã dùng tự. là ba đi nha mày hack. và Speed painting body là thân thành nhờ. My là chị Lý à và Heart tức là khi tổng. Thẩm Cháy thì bà Spirit là thành tên là. tinh thần thần tức là thân thể. trí tuệ tâm hồn và tinh thần thì cả 4. yếu tố đó thì cái sự học nào mà nó không. hướng đến cả 4 yếu tố này thì nó không. phải là thực học lại còn thiếu quá chết. đi là bị gì nhưng mình học thể dục 12.

Năm phổ thông học thể dục quá trời nhưng. mà quá thân thôi Có sức khỏe không vậy. mà thể dục Lộc phải cả sức khỏe vì ba. khía cạnh sức khỏe vì thầy chết sức khỏe. tinh thần và sức khỏe xã hội cuối cùng. là mình học thể dục nhưng không có sức. khỏe học Lịch sử nhưng không hiểu biết. về quá khứ không hiểu không hiểu được sự. thật của quá khứ ở trên rõ ràng là là nó. nó bị nó nó thật là tên định để cái body. thì để có một sức khỏe tốt thì mình phải. nuôi dưỡng phát triển con người trong. thế kỷ Nguyễn Thị về thanh thẻ thì vì có. ăn uống ngủ nghỉ tập luyện cho nó vừa là. theo niềm vui Nhưng mà vẫn cũng có yếu. tố khoa học trong đó nhờ tới hai nữa là. vì vì cái đó gọi là. khi ăn cái cái cái hình cơ thể thôi cái. phần thứ hai là cái phần về mày tên là. trí tuệ tức là phải phải học tức là phải. chui lên còn về tắm. Anh tên là gọi là thutam thì không phải.

Là chú lên mà là Chu lớp Thế là phải yêu. thương ta đã biết yêu thương và được yêu. thương tôi rất vui và tự biết rất là kỳ. tôi là không rất là đó là cái kia không. phải tự nhiên mà mình có thể tập hợp là. mình có cái lòng đất Cảng vẫn có cái sự. thông cảm có sự đồng cảm và có sự thấu. cảm có cái lòng tắt ẩn Thì cái đó đâu. phải tự nhiên rồi mình có cái yêu thương. ví dụ dịch bệnh người ta đói khổ như thế. người tăng thêm như thế mà tối ngày mình. cái chụp hình mấy cái món ăn ngon đưa. lên mạng đã thì mình không có chạnh lòng. sao hết Nhưng mình có tiền của mình mình. là mình xài ai cấm nhưng mà cái cái cái. lòng trắc ẩn khi mà khi mình có lòng. trắc ẩn thì tự nhiên mình sẽ không làm. gì đó được Ừ chứ không phải lại cấm mình. trên đời này không có ai cấm mình nhiều. bằng bản thân mình cấm mình hết bằng cái. cái bằng ký con người chắc ảnh của mình.

Đại khái vậy cho nên là cái cái đó là mà. cái loại cái cái cái quan trọng rồi cái. cuối cùng là cái tinh thần cái tên hình. Spirit đó đây có nghĩa là mình có được. sống đúng với con người của mình hay. không biết mình có được làm cái việc mà. mình mình mình giỏi hay không Mình có. được làm cái việc mình thích hay không. đây là hay là bị tôi làm cho một công ty. đó thì ở công ty này liệu Tôi có thể. thành công mà không không biết Tôi phải. trở thành một cái khác bạn kẻ đó tôi. không hề mong muốn hay không đó chính là. đời sống tinh thần của mình chúng ta mỗi. ngày mình đi làm không chỉ đi làm thì. cái chỗ làm của mình không chỉ là cái. không chỉ là cái nơi để làm mà còn nơi. để sống không phải lập play chúa mà còn. la plata live mà sống ở đây tức là không. chỉ là sống với ai mà còn là sống với. cái gì tới là mình có được làm cái gì.

Mình thích không đọc biệt là sống với. chính mình tới ở cái công ty này liệu là. tôi có thể thành à mà không buộc phải. trở thành một kẻ khác mà kẻ đó tôi không. hề muốn tao làm phải đánh đổi con người. của mình để đạt được cái sự thành công. trong con người khổ cái nơi đó thì nó gì. không còn là mình nữa thì cái đó chính. là thành thành ở đây không phải là một. cái tâm linh nào cả mà là đó là đời sống. tinh thần của mình và đời sống tâm hồn. của một đời sống trí tuệ của mình và con. người thể chất của mình khỏe mạnh thì. con người tổng thể là Thanh Tâm Chí. Thành nó hài hòa dễ vậy thì cái có bốn. với cấu hình năng lực thì đó là phát. triển một cái tổng thể chứ không chỉ đơn. giản là tối nay đi học lãnh đạo mà thành. lãnh đạo đức mà phải học làm người học. là học nâng cao phẩm phải có cái kỹ năng. lực văn hóa để làm người phải có năng.

Lực công dân để làm công dân có trách. Nhiệp và phải có một cái năng lực làm. nghề để trở thành mình có thể làm xuất. sắc trong bộ cái ngày nào đó theo cái. tôn chỉ của idol giống như là. mình chúng ta không có theo đuổi sự. thành công mà theo đuổi sự ưu tú thì. thành công nó sẽ theo đuổi mình thôi ta. công việc một cách xuất sắc đi Cái gì. đến nó sẽ nó sẽ đến giống như Einstein. có nói rằng là đừng cố gắng trở thành. một người thành công mại cố gắng trở. thành một con người của giá trị tức lần. thay người theo đuổi một cái men’s xét. thì thay đổi madvr tới lòng đổi thành. con người có giá trị thì ký hệ quả tất. yếu của nó thì thành công thôi còn mình. muốn trở thành thành công nguyễn chả có. giá trị gì cả thì cũng không Sắp không. có thành công được thì chỉ là cái mô. hình kiêng lăng kính thứ hai cũng gọi là. thực học hay là một Kiên gan vẫn còn ở.

Trường quay thì đưa ra một cái con người. tổng thể theo một cái cách của Zen nha. nó thật không. đó là gì là khi mình các doanh nhân khi. phát triển mình hay hay là phát triển. đội ngũ của mình thì có bốn cái năng lực. cốt lõi giống như phạm đầu tại một con. người giống như phát triển một cái cây. đủ hết là tình huống thứ nhất là đầu. tiên nhất là năng lượng Hóa. Ừ tại vì đã là người thì ai cũng phải. cao năng lực mà năng lực này nó bị nhiễm. ví một cái cây thì năng lực văn hóa. chính là lúc đấy còn kỹ năng lực thứ hai. là năng lực chuyên môn tôi là ai làm cái. nghề gì thì phải có chuyên môn này người. đó Ừ thì kỹ năng là thứ ba là năng lực. quản lý năng lực lãnh đạo tìm cái này ai. làm còn nguyên lãnh đạo thì có năng lực. này thì đang được chuyên môn năng lực. lãnh đạo chính là cái phần thân còn kỹ. năng bổ trợ ở trên các là cái càng là lá.

Chứ Bây giờ tôi đi học thì quá tập trung. vào kỹ năng thì đúng không Thật ra Học. kỹ năng không có xấu nhưng mà kỹ năng. chỉ là cành lá còn năng lực chuyên môn. năng lực quản trị là cái thân còn năng. lực văn hóa là cái gốc và cái dễ mặc cái. gốc lại khi chúng ta nhìn của cái cây. thì chúng ta chỉ tìm thấy thân và cành. lá lốt dạy chúng ta không nhìn thấy. nhưng cái đấy mới là quan trọng Tại vì. thuốc đắng có cây nó sẽ đổ đầy cây bị đổ. này ạ Chị Linh là cá không cho nhìn thấy. mà là Cái quý giá không với con người ta. đó Chỉ có những người hội họ rất tốt. nhiều làm bao nhiêu việc chúng ta Nó có. biết chỉ có trời đất biết đất biết và họ. biết thôi xin rõ ràng là là. lại giống như một ký Cái tỷ phú người Mỹ. ông cho Little 48 tỷ đôla tài sản không. và nhưng mà không Không có ai biết không. phải vậy nhưng mà có một điều mà chắc.

Chắn hạnh phúc đó là trời biết đất vi. phạm lương tâm họ biết và lên demo mắt. bảo họ làm cái được đảm bảo sống cuộc. đời như vậy đây nói về cái tự học một. khía cạnh rồi Hay là còn cấp độ thực học. thì đó là cái đích đến thực học thì có. hai Nghĩa là nghĩa là đến thứ ba cái mô. hình vừa rồi nó dựng một dạng của cái. đích đến của củ khí cô cái thực học đó. chú phải là của giáo dục Nga giáo dục. thì thật ra cũng vậy là giúp cho người. khác học chỉ nên là anh đúng lớp thì. không phải là dạy dỗ mà anh giúp làn da. hồng sau để đạt được cái đặt được cái. mục tiêu con người tổng thể như thế Thế. con về về về mặt nạ hành trình của thực. học thì nó có có nhiều cấp độ ở các cấp. độ thứ nhất là giống như là gọi là loại. là người ta dùng cái từ là trong tiếng. Anh dùng từ rất hay mà nuôi ta học để. biết tới là mình muốn biết cái gì thì về.

Kiến thức mình viên khoa học bất cứ cái. gì và chỉ lên phục vụ cho cái nhu cầu. vốn hiểu biết của mình về bất cứ cái gì. mình muốn biết ta là Lênin sự lâu nhá. Còn ký tên là học để biết kỹ cấp độ thứ. hai cao hơn khó hơn tốt là nơi mình. sleeve tức là mình sống với những điều. mà mình biết và mình tin tin tưởng là nó. đúng là nó đẹp thì cái nó khó tao là. biết vậy nhưng mà nhiều khi sống theo. cái đó theo cái biết đó họ vô cùng nó. đòi hỏi một cái nỗ lực một cái ký trí. rất là mạnh mẽ nhờ a nhưng mà cái đầu. chưa phải là cái cấp độ cao nhất có thể. gặp cấp sự cấp cao nhất là cấp độ 3. chung kết quả Biên. tin tức là vơ YouTube thật là học để. thành tức là biết sống thành Đây là 3. cấp độ từ thấp đến đỉnh Cao Thành tức là. lên YouTube ở đây có nghĩa là trở thành. cái con người mình muốn sống cuộc đời mà. mình mình mình mình mong đó Thì cái đó.

Là hành trình này người ta gọi là hành. trình tu tan những cái từ thu thân người. ta xài nhiều quá nhà từ rất hay mà sau. này tôi sửa lại cái từ là từ là sửa mình. sợ mình rất là thực ra thì tu ra sửa. ngày tháng là mình tung thân tức là sử. mình có một cái ví dụ rất là mệt nghĩ. đến minh họa cho nó thì. Mọi người hãy lấy một cái cuốn sách mà. tôi nghĩ nhiều nguyên nhân nên đọc nhà. là cũng vậy số cách hiệu quả À tớ là. mình mình mình muốn biết tại sao con. người mình không hiệu quả và làm sao để. mình có quả thì chỉ cần đọc cuốn sách đó. là xong tới lệnh người ta chỉ à Anh. không hiệu quả là 7 nguyên nhân sau đây. nha Và anh muốn hiệu quả thì anh phải áp. dụng 7 nguyên lý do đây rồi là seven. report. nhưng biết rằng thôi không Cuối cùng thì. mình cũng chả hiệu quả không là Nhưng mà. mình phải thực hành thứ 7 nguyên lý Đó.

Nhờ để biến cái 7 nguyên lý Đó thành 7. thói quen. Ừ thì tự nhiên ký ký hiệu quả của mình. nó vừa rồi nhưng mà mình mình thực hành. mấy bữa. rồi sau đó gì mình lại quay về con người. cũ của mình thì cũng thay đổi mới bữa gì. cũng quay về nguyên con luôn như không ạ. Nhưng mà nếu mình sẽ hàng cũng lâu thành. một năm hai năm rồi tự nhiên đến một lúc. của nó nó định hơn con người vẫn luôn. mình trở thành một con người Hiệu quả. bên vẫn luật và lúc đó mình hành xử một. cách hiệu quả mà không cần phải gồng. mình lên để mà hành sự như thế bởi vì đó. là con người tự nhiên của mình rồi nó. cũng giống như là có những người mà hay. vậy vậy để cãi đó như người mẫu gì thì. nó rất là xấu xí nhưng mà mình biết vậy. nhưng mà thói quen dậy sớm nó khó lắm. thì cuối cùng người ta tập Ok đúng giờ. bật đồng nghĩa là vậy không mình lên Ừ.

Nhưng mà mệt mỏi vô cùng nhưng mà nếu mà. tập như vậy khoảng hai rồi Đến lần thứ. ba là dù cái đồng hồ luôn và mình sẽ chở. đúng giờ đó mình vậy mà rất là khỏe. khoáng rất là sảng khoái và nó bởi vì. lúc đó là thành cái thói quen của mình. rồi nhờ trên đầu tiên là từ nhận thức. đến hành vi chỉ nói thói quen rồi xin. định hình khi bạn tính thì cái đó Cái. chính là cái bia Tức là chỉ hành trình. đó là đầu tiên là nhận thức sau đó là. hành vi và cuối cùng là là trở thành. nghe thì nói chuyện thì đúng là cái quá. trình thực học chúng ta còn thiếu sót. Rất nhiều nhà Vì trước đến nay và những. gì trong trường học hoàn toàn không có. rồi cả trường đời nữa khi ra đời chúng. ta đi làm thì nghe thì nó thì chúng nên. hội chúng ta chỉ tập trung phần trí thức. là học kỹ năng còn là đi học bổ sung vào. ngành nghề chuyên môn học làm lãnh đạo.

Nhưng còn ba cái phần là thân tâm và. thần hồi rợ vì xem nhẹ và nó thiếu ba. cái đó thì không đủ để trở thành con. người không thể và không mẹ là thức học. được bởi vì mình bị lật vị thật như vậy. thì có phải là trong cuộc sống hiện đại. ngày nay là khi người ta có động lực để. phát triển bản thân trong một lĩnh vực. chuyên môn như người ta thiếu cái động. lực phát triển ở những cái mặt thân tâm. và thận thì nó khiến chúng ta không bao. giờ thực học được không vậy đó làm chúng. ta phải định hình lại cái cách của chúng. ta học ngày nay Tức là không chỉ là. chuyên môn mà ngoài chuyên môn ra phải. bổ sung đủ 3 yếu tố kia thì cũng nghĩ. như vậy không Bà kêu tôi khi nãy mình. nghĩ mình anh theo ngôn ngữ của học. thích chỉnh độ văn hóa Tôi là con người. chúng ta vừa phải học về chuyên môn đại. học về văn hóa tự học và Kimono giúp.

Chúng ta có một cái ngày ngờ Nhưng mà. học Văn hóa giúp chúng ta có cái kíp khi. có cái tâm Ví dụ như mày hay là phổ. thông Hóa học để làm gì học. để có văn hóa chờ có văn hóa để làm gì. Để làm người thay vì 12 thành phố trong. đó có ngày nóng nhiệt Nhờ đó mà nếu mà. không có người nói gì thì phải có kiến. nền tảng văn hóa lấy lại Anh nhớ người. anh em phổ thông để hình thành trên nền. tảng văn hóa sau Đông đại học thể giúp. người ta có một cái có một cái cây cây. kỳ tín chuyên môn có những nghề hết lòng. một cái văn hóa tốt Một cái văn hóa vững. chắc cộng với một cái nghề nghiệp vững. chắc thì mình bước ra đời là ở đâu có. phải lo lắng gì thì cứ sống theo cái văn. hóa đó và thực hành làm việc khi chuyên. môn đó thì đâu có đâu có khó khăn gì tôi. là cuộc sống sẽ rất là. nhìn chắc chắn là nhìn chung là tốt đẹp. nhờ rồi nhưng mà ngược lại thì bây giờ.

Thì cái từ văn hóa noni người ta hiểu Nó. bị nó bị theo cái hướng là giống như văn. nghệ còn văn hóa Thì đó theo ký hiệu. theo cách rất khác Thầy hiểu là như thế. nào thì thực ra việc như hồi nãy chúng. ta nói là cái cái cái cái cái tâm giờ. thích ký cái Tí đó hay là ví dụ như là. trả lời con người văn hóa là chính là. một cái kính lõi sợi chỉ đỏ có văn hóa. Là cái đạo. âm đạo thì có nhiều đậu thí dụ nhìn học. thì phải có đạo học nghề thì phải có. động nghề bị nhiên y thì có đi đảo kinh. doanh thì cũng phải có cái Đạo Đức Kinh. doanh hay là Đại khái vậy Tí lên mỗi. ngày nó có cái đầu rất nghề nghiệp dịch. đạo thì có hai phần đạo nghề về đạo đức. nghề nghiệp thì cũng hơi khác nhau Ví dụ. như y đức quỹ đạo là khác nhau y đạo là. học y để làm gì còn Y rất là cái chuẩn. mực mà cần phải tuân thủ trong quá trình. hạng nhẹ.

À à đó là tình yêu cái chữ ký những cái. rất cần những hướng dẫn bị đứt có đi đạo. là học y để làm gì thì cứ đó là cái cái. nguồn động cơ sâu xa của người học y giờ. có nhau Ví dụ như xưa thì có fan các bộ. phim của Hàn Quốc cũng khá là hay là. liên quan cái này nó những bộ phim Thần. Y hơ run thì có hai cái anh chàng đều. rất là xuất sắc một anh chàng là con nhà. nghèo khố rách áo ôm có một cái khát. khao cháy bỏng là mong muốn để học y để. chữa bệnh cứu người thì nhà nghèo mặt. trên nên anh mới tìm Rời Quê Hương nơi. cả gia đình lang thang là đến một cái. vùng quê vùng đất ở đó có một cái ngàn. một cái một loại khô rất giỏi nha và ước. mơ lớn nhất là lấy là muốn trở thành kẻ. học trò của cái đại phu đó nhưng mà cuối. cùng không có cách nào để vào được thì. cuối cùng làm bài Vợ vô chỉ làm giúp. việc ở rạp vũ trong đó sau này anh chàng.

Này cũng mò vào xin được vào lăng một. chân nữa trong cái cái cái cái kỵ khi. nhà có đại phú rối loạn là nó việc rất. là nặng nhọc mạo lại có một đứa con cũng. vì bản quyền hết tất cả một cái tông vít. cả hành nghề cả đôi hàng y của mình cho. đứa con của mình để Kế Nghiệp. Ừ thì hai cái con người này một người ở. đợ mấy một người con của gia chủ đều có. một ước mơ cháy bỏng là bún đậu vào viện. của triều đình ngờ Nhưng mà ký cái mong. muốn thì giống nhau nhưng mà động cơ thể. khác. cho tất cả các động cơ khi anh cứ anh. chào mà con của ông đại phú là muốn vào. cái miệng nổi của triều đình đến gì Tại. vì chỉ có vào cái vị nuôi của triều đình. mới có cơ hội trở thành người ơi và chỉ. khi trở thành người y thì mới có thể. Vinh thân phì gia mới gọi là đỉnh cao. trong cái thành công của người mà bố cậu. ấy ông làm được cậu sẽ làm được điều đó.

Thì nhưng cái cậu thứ hai thì cũng ước. mơ vào miền núi của triều đình nhưng mà. lại không quan tâm ghế người chỉ quan. tâm là bởi vì cậu ấy Tin Lành ở trong. cái vị nó có những người thầy giỏi nhất. và đặc biệt có một kho bí thư lớn nhất. nước thì mình muốn học thì phải có sách. và có thầy thì không có nơi nào mà có. sách có thầy nhiều như kiểu là mình phải. chui vào cái chỗ đó thì mới có sắt và. các thầy thì mà cuối cùng thì cả hai. người này đều đậu vào cái vị của triều. đình Ừ thì khi đậu vào rồi thì anh chào. mà con đại phu thì suốt ngày quan hệ với. hoàng tử công chúa nó ghi thế thì chữa. bệnh nghe kêu bên mà kêu thì có quan hệ. thì sau này cái con đường thăng tiến thì. thuận lợi hơn còn cái anh chàng này thì. anh chàng kia thì cục khờ thì trong cái. việc nuôi gia đình có một cái trạm xá. đại khái dành cho bá tánh là cái bệnh.

Nào mà gọi là làm bệnh viện tuyến cuối. thì được khi mà khắp thiên hạ ai mình. không có nên chữa được đẩy về đó thì trợ. trong việc nguyên thì thay cho những. người cao nhất ra để mà hay là những. người mà mà bị đi ra các trạm xá đó thì. anh này chắc chắn nằm trong danh sách là. bị đi ra cái Cẩm Xá nó thì anh này anh. cứ chữa bệnh cứu người suốt ngày ở ngoài. nó vì nó Tối về rảnh chua của khỏi ung. thư thì đô ảnh nghiên cứu nhiều rảnh học. nhiều hàng nhiều đồ ăn lên thì bên kia. cái mỗi lần anh kia chữa bệnh cho hoàng. tử công chúa mà không được thì anh này. nhậu vô cứu thì lại rồi nha tự anh làm. Duy Nguyễn là anh kia thì công chúa. hoàng tử lâu lâu với sổ mũi nhức đầu. chút chứ có bệnh ho em nói chuyện là. cuối cùng của thì kết quả là. Nghe tiếng anh chàng mà không mong lấy. người yêu thì lại ngồi người còn ăn chia.

Thì phấn đấu cả đời nhưng không ngồi vào. được nhưng cũng không hiểu là tại sao. đến cuối đời mới hiểu gì trễ rồi thì. phải chỉ cuối cùng là và kí ức mơ lớn. luôn này không phải người mà sau này mãi. đến khi này anh này xin nhiều năm thì cố. gần cuối đời thì hoàng hoàng đế mới đồng. ý là cho về quê thì khi về quê thì mở. một cái nơi để chữa bệnh cho bác tháng. bị đó mấy lần trước bọn lính với một đời. và đồng thời ngồi dành thì giờ biết sách. chứ không phải chiếc ghế người ở huyết. và viết sách để lại ký 01 y thư nổi. tiếng trong lịch sử của Hàn Quốc của. Triều Tiên Thì đại khái giống như ông. nói thì có thể cũng giống Hải Thượng Lãn. Ông của Việt Nam về thì rõ ràng là kết. hợp học dẫn đến động cơ đến từ đâu thế. để bắt từ từ nói cái văn hóa và đầu chỉ. đạo thì cái đạo đầu tiên nước là đạo học. đời sống đạo nghề Ừ thì nếu nếu mà nó.

Cái đó thì cái nào lớn nhất thì nhiều. người lao động sống là lớn nhất rồi nó. sẽ đến cái cái cái cái đầu này là một. nằm trong đó sống giống như là đảo kinh. doanh làm ăn là làm người lặng nhìn vào. cách mà người làm ăn để họ biết con. người đó là người như thế nào Rất là bởi. vì chứ không thể nói là người đó rất là. thực tế nhưng mà làm làm ăn bị Hơi Bậy. bạ thì cái đó không chịu nuốt tại con. người như thế nào người ta sẽ làm ăn như. thế và nhiều vào cách làm anh có một. người sẽ biết được khi con nuôi người đó. là đại khái trước hoặc là có nhiều người. nổi tiếng người đó họ ra ngoài xã hội do. họ rất là tử tế như họ về nhà họ đối xử. với con không làm sao cả thì nó có lúc. tự nhiên không thể con người mà không. thể nào mà cứ lặp lại như thế này được. cho nên là như mọi cái đậu súng động. nghề em thích cái nào lớn hơn thì chắc.

Chắn là đậu đỏ đậu đậu đậu nghề thực. chất lượng đưa nào sống và trong kinh. trong quá trình hành nghề thì nó thành. động này thôi chứ thực ra cho nó không. có khác không có khác biết mình bản thân. mình là đã có độ mình có cái đậu sống. như vậy thì mình làm hàng ngành y thì. mình cũng sẽ đưa cái Độ súng đó còn. nhiên nếu mình làm báo thì mình đưa cái. Độ súng rồi Làm báo Mình làm nghề giáo. thì đưa tới đầu súng nó vào cái nghề. giáo của mình thôi. nhưng mà nó sẽ rõ hơn trong từng ngày là. hơn mày ví dụ như là cái giáo dục đạo. giáo dục là gì không là không phải là. dạy dỗ người khác mà lại Đạo giáo dục. rồi giúp người khác học nhờ Thế làm sao. giúp cho học tốt nhất phù hợp với con. người hỗn học phù hợp với kiểu học quá. họ nhất thì mỗi người học không thể. giống nhau được với người này học kiểu. này tốt họa kiểu khác không tốt nhưng.

Trong ba cái đạo này thì đậu nào là quan. trọng nhất thì nhiều người đó là lối. sống nhưng thật ra cũng không hạnh đạo. học luôn anh đã bị đạo hả Mà nó bị lệch. rồi á thì nó cũng không hình thành nào. sống mà không có độ sống gì cũng không. anh hành động này được cái đầu học thì. đừng nói nói âm đạo là đủ. ý là hứa trước phải được nữa là cái nick. đến cả cái hướng thôi nhưng mà đạo học ở. đây có nghĩa là học để làm gì. khoa học để làm gì Ví dụ thì sự thật ra. để làm của anh. học để làm của anh học nữa là cái tinh. thần khoa Bảng tới cao học để lấy bằng. nhưng việc như có một cái khía cạnh hồi. nãy mình nói mấy cái môn được học đó Mô. hình thứ nhất là Thành Tâm Chí thành hai. mô hình thứ 2 là làm người làm dân làm. nghề làm sếp mô hình thứ ba là nên năng. lực văn hóa nào độ chuyên môn năng lực. quản trị và kỹ năng hỗ trợ chỉ có một.

Cái mô hình nữa mà suy nghĩ cũng thể. hiện rất rõ trong ký độc học trong quyết. kịp thời bây giờ và quỹ đạo là chính là. linh hồn của hàng hóa và không có văn. hóa thì giống như tay nó là tư tưởng và. văn hóa thực ra thiên tư tưởng nằm trong. qua nó không có tư tưởng Người có văn. hóa và tư tưởng cốt lõi của tư tưởng là. đạo. thì chi cái đã học ở đây là gì cho ví dụ. như có ba cái mấy cái mục đích của sự. học mà thông thường nhất là ra hay thay. để một lại nếu mà nó vị trí cạnh công. việc nhé Chỉ cần công việc một lần lên. chụp atgt cho học để có bằng này thì hãy. bằng Còn tôi biết gì không biết gì chẳng. quan tâm Mỹ là tôi có cái bằng đó là có. cái để tôi nói chuyện với thiên hạ tại. cái góc nổ thứ hai là lên chu vi. professional tan học để cho thằng chuyên. gia công nghệ bị như tôi là một tuổi học. để trở thành chuyên gia về truyền thông.

Tự học để chuyên gia về lãnh đạo cho học. để tầng chuyên gia về Marketing là tôi. chọn thầu để trở thành chuyên gia về về. tim mạch đó là chuyên gia Dịch tễ vân. vân vẫn bên tức là lên tubifast nhưng. thời buổi dở thì tất nhiên là học để trở. thành chuyên gia thì đương nhiên nó khác. với học chỉ để lấy bạn Ừ nhưng mà có một. cái cấp độ học thứ 3 nữa mà sau này tôi. tôi chia sẻ mà nhiều người rất thích mà. cái này hồi giờ tôi thấy rất ít người là. gì nghĩ đó là không phải là không chỉ là. lên chương chữ get Dizzy hay là lên trên. Window fashion mà cái thứ ba đó đó là. lên trên form xong rồi học để trở thành. người gặp vấn đề tức là tôi học được tôi. nhập có vấn đề gì chứ không phải là phải. học để trở thành chuyên gia của cái gì. Tại vì có thể anh rõ cái ngày đó nhưng. mà anh không giải quyết được cái vấn đề. gì trong doanh nghiệp phải trong một tổ.

Chức hay trong một xã hội cả thì cũng. không được thì tại vì cái giá trị con. người nào mới gọi là giải quyết vấn đề. gì chứ không phải anh là ai Anh là cho. dù anh có học cao hiểu rộng nhưng anh. không giải quyết vấn đề gì anh cũng. không có giá trị xã hội có rất nhiều vấn. đề giả Quý A. và tổ chức nào cũng có rất nhiều vấn đề. giải quyết và gia đình nào cũng như vấn. đề gì lý của mình có giải quyết được vấn. đề đó không. Nếu mà học cái thứ ba này thì không. phải là học để trở thành chuyên gia cái. gì đó mà nhiều khi về học về nhiều Tôi. là gọi là Minh đi Sydney rất là nhiều. nhanh ta cũng được đang lĩnh vực thế. mạnh Ví dụ như tôi muốn và cũng để đó. thì tôi phải học cái nghề này nghề này. ngay vậy thì tôi mới dùng vấn đề nữa chứ. còn nếu không nó không Em chỉ biết cái. người quen người khác em không biết thì.

Giá trị mình sẽ sẽ là thấp ví dụ như nói. rằng cái setup video này chẳng hạn thì. tôi chỉ cần tôi học làm sao Tôi không. biết Tôi không biết là tôi nghề diễn mà. tôi có thể học để tôi sẽ tắt được tất cả. mọi thứ và studio này là cái gì kiến. thức nào chưa biết kĩ năng lần chưa biết. tôi sẽ học miễn là tôi Dạ con vấn đề này. một cách nhẹ nhàng mà khỏe khoắn chứ. không phải là tôi chỉ biết ông Thanh là. tôi chỉ biết hình ảnh hay là tôi chỉ. biết vì vậy Tớ là ví dụ gì đó chỉ nên. học để trở thành người giải cứu vấn đề. của tổ chức của cuộc sống của xã hội một. tổ chức mà không giải quyết vấn đề của. xã hội xã hội không cần các tổ chức đó ở. một con người phải vấn đề của tổ chức. tại vì nếu không dậy được vấn đề của tổ. chức tổ chức sẽ không cần khi người đó ở. nhà đúng là một cái cái đại học mà rất. là cốt lõi của mọi thứ thì chúng ta giữ.

Tư vấn đề thì chắc chắn là nó cũng sẽ hỗ. trợ rất nhiều cho những người học là. doanh nhân của thầy khi mà họ đang làm. kinh doanh và chắc chắn khi mà họ là tao. lấy bộ sản phẩm dịch vụ và chỉ biết chủ. đề thì các tổ chức của họ sẽ phát triển. và con người mà như quyết được vấn đề gì. đó của xã hội thì cũng sẽ giúp cái con. người đó có có giá trị có giá trị để trở. thành một người cảm thấy có ích cho xã. hội và khi cảm thấy có thể thấy cuộc đời. mình đã sống luôn Đúng là. nó cũng liên quan thúc câu hỏi tiếp theo. bạn muốn hỏi thầy đó là vì sao và con. người chúng ta thường hay bị mất động. lực trong cuộc sống hoặc là cảm thấy như. thể nó là làn ngàn sống là ngàn hoặc là. nhiều khi chúng ta không thiếu điều kiện. đi học đâu Bây giờ chúng ta có quá như. thứ chia sẻ net sách vở các khóa học. online thậm chí miễn phí không thiếu.

Nhưng kích kiếp cái động lực và cái cái. khát khao và cái cái Khiến mình phải. phải phải thực sự đi theo học một cái gì. đó mới thì đôi khi chúng ta cứ bị là. nhàn ý Thì cái này nó nó nó nó nó xuất. phát từ nguyên do nào và liệu có cách. nào để chúng ta khơi gợi một cái động. lực học hay không mà ở vai trò được thầy. thì chung đã phải khơi gợi kích thích. cái động lực học đó cho các bạn như thế. nào và ra cái đó thì tôi có nói trong. trong cái câu chuyện ở trong cái cuốn. sách đúng việc một cô nhìn không thấy. Minh thì tôi có một tôi có chi cái này. và khi đọc cái này thì thì nhiều ai lại. nhiều anh chỉ nói rằng là là em tự trả. lời câu hỏi đó luôn thế là trong đó thì. tôi có chia làm năm với cái người thay à. Nhờ năm cái người thầy Nam Cao lại thành. cái loại thầy thứ nhất Rất là tôi tạm. gọi là thai bình thường nha Thì thấy.

Bình thường thì khi đến lớp thì thầy có. bao nhiêu ký kiến thức hay ho thì thầy. chị sẽ hết học trò và không giấu giếm. không có kiểu như này ghi gì hết là hết. tâm hết dạ nó là phải đó là người lại. bình thường với lẽ thường là một người. thầy Ý tôi là anh có kiến thức vì anh. chia sẻ một cách nhiệt thành cho học trò. thì đó là chuyện rất là hiển nhiên không. có gì là vĩ đại hay là. gớm cả còn ký tiếp theo là khi người. thầy thứ hai là người thầy giỏi nha. người thầy giỏi thức là. ví dụ như làm một người bình thường có. bao nhiêu cái thức chia sẻ như theo dõi. thì không nên sẽ dự kiến thức thì rõ sẽ. hơn không phải là không mút mà vì không. có thời gian làm gì đó họ chỉ đủ thời. gian là một công việc họ cho rằng nó ý. nghĩa hơn là cái kiểu được chia sẻ nhiều. kiến thức Đó là gì tới địa chỉ theo dõi. các. Ừ chắc là thay vì chia sẻ gì kiến thức.

Thì chia sẻ và học cách học để mật tôi. là thay vì đưa một bước kiến thức thì. dẫn họ đến với biển tri thức mênh mông. và tự học trò sẽ khám phát thì người. thầy giỏi sẽ làm cái gì đó tao một bên. là chia sẻ với kiến thức một bên là chia. sẻ cách học có khi người thầy lớn người. thầy thứ ba là người thầy lớn thì sẽ. không làm như vậy Người Thầy lớn thì. cũng không chia sẻ kiến thức nhiều trọng. cũng không chia sẻ với học trò cái cách. học tại vì cũng không không phải lo. không phải là cái trong quan trọng mà vì. không có đủ thời gian để làm gì đó một. người thầy lớn tuyển dùng tâm sức của. mình và một cái việc mà họ cho rằng. em có ý nghĩa hơn nhiều đó là chia sẻ. với học trò Làm sao để giúp học trò có. cái động cơ học. giống như là ngạn ngữ phương tây có một. cái câu rất lại đó là đừng có cho con. cát. mãi cho cái càng cao nhờ có nghĩa là gì.

Nếu mà cho cá là nó ăn hết này còn cho. cần câu là năng ngoài ăn cả đời không. hết người thật ra cái câu đó đêm về cái. sứ mệnh thì tự thấy nó cũng không được. tác dụng lắm Tại vì người ta lí do là vì. cho con cá thì ăn hết đây này Nhưng mà. nếu cho càng thì nó cũng bán gần nhậu. luôn không biết không thật cao cho là. không không không không có nhu cầu đi. câu hả Không không phải mất tích đâu cả. không có nhu cầu đi câu trên là ta nên. có một thứ còn cần câu thì đương nhiên. quan trọng nào kia lại càng cao thì. đương nhiên quan trọng hơn trái nhiều có. một thứ còn quan trọng hơn cả cái càng. câu đó là cái động cơ dic. ở Tân khi người ta đã không muốn đi cao. rồi thì cho càng cũng nhiều sao chắc. nhưng một khi da đã muốn có khát khao đi. kiếm cá thì không có cần thì kiếm lưới. hay là kiếm. vóc yếm bất cứ của các phương tiện nào.

Mà cuối cùng thì vẫn sẽ kiếm được cá thì. không bao giờ thiếu cá Đây chính là tri. thức càng ở đây chính là cái cái cách. học và và ký con cái cái cái kỹ động cơ. đi câu đấy chính là cái khát khát học. rất là cái tinh thần Hiếu Chi. khách học tên là cái tên hiệu tin tức là. làm sao để khơi dậy cái tên Bằng Hữu Chi. của con người thì đó là cái người thầy. Thứ Ba Người Thầy lớn sẽ làm chuyện đó. ví dụ như tôi nói một ký hiệu như một. người thầy dạy sử đi một người thầy dạy. sử bình thường thì có bao nhiêu kiến. thức Lịch sử gì tôi chia sẻ cho các em. còn người thầy dạy sử Mày giỏi thì không. chia sẻ không cần chia sẻ nhiều kiến. thức Lịch sử chỉ cần là chỉ cho em cái. cách học sử thì kem sẽ tự học sự cả đời. mà mà không cần phải thấy cây cà dại Hoa. Mặt Trời con kiến người thầy thứ 3 giờ. cô học trò nó có những ký môn học ở.

Trong trường phổ thông khi mà làm cá cái. khảo sát mà khi tôi đi làm cái cái cái. nghiên cứu ở các các trường phổ thông. thì nhiều đa số học các em học sinh hỏi. lại hỏi kem là những những môn nào kem. thích nhất thì đa số thì trả lời môn ngữ. văn toán nên được ưa chuộng nhất còn. những ồn ào cây em không thích nhất thì. câu trả lời mà nhận được từ đa số nó là. lịch sử về giáo dục công dân. thì bây giờ hỏi là tại sao cái một tiết. môn Sử. ăn thịt Nếu mà giả sử như cho tôi đứng. lấp phổ thông tôi chỉ rất hay môn đó là. hôi Lịch Sử môn dưới quyền. à Vì sao thử thích hai cái mô đó thì gửi. hai cái môn đó là hai cái môn mà mà tôi. tin rằng mọi đứa trẻ đều rất thích đều. rất thích vào thứ hai nữa là học sinh có. thể quên rất kiến thức của rất nhiều môn. khác Còn riêng hai cái môn này nó sẽ đi. theo kem cả rồi Tại vì ví dụ như thầy.

Giáo dục công dân thì nên giúp em cái cả. cái năng lực văn hóa và giúp cho hình. thành cái khung năng lực văn hóa cho bản. thân cái đó đô Dơ cả đời này Đâu Bây giờ. màu mà quên đi được nhờ hay là môn lịch. sử đó thì mọi thứ có thể thay đổi lịch. sử thì không cho Vật Đổi Sao Dời nhưng. lịch sử thì không không ai có thể thay. đổi lịch sử đó. anh không ai có thể thay đổi được cha mẹ. mình có những thứ trên đời này thay đổi. được nhưng có những thứ thì không các vị. thì nhưng mà cái niềm tin quan trọng hơn. là ngoại Tại sao mọi đứa trẻ đều thích. môn sự tại sao tôi có niềm tin đó là. việc con người ta nó vẫn năng mà nói ai. cũng rất tò mò về quá khứ giờ to mò về. quá khứ của bản thân mình tò mò về quá. khứ của gia đình mình của gia tộc mình. của quê hương mình của đất nước mình và. cuộc cái thế giới đó là cái bản năng của.

Con người mà còn là cách dày như thế nào. vấn đề Trinh là con cái chuyện mà sao em. ghét môn Sử là bởi vì lịch sử là sự thật. của quá khứ và học sử là học cách khám. phá. đến gần nhất với cái sự thật đó chứ Còn. nếu học sử và học theo kiểu thuộc lòng. ông ngày sinh là ngày nào mất ngày 5 nào. thì thì tôi nghĩ cái đó đâu cần Hay là. chúng ta chiến thắng trận này thì viết. được bao nhiêu tên địch thu được bao. nhiêu khẩu súng Thì cái đó không thích. thế lịch sử đó nó không không không ai. khó mà thích được hả Hay là cứ lịch sử. bên này đợt bên guitar thì ở đây này. lịch đến guitar Thì cái đó là đương đại. chứ đâu phải là lịch sử lịch sử thì quá. rồi chúng ta không thuộc về bên nào hết. đại khái như vậy trên là cái người thầy. lớn thì sẽ giúp cho học sinh từ cái chữ. get luôn sự thành mê mẩn sự và biết là. tại sao phải học được mọi sự và cái môn.

Sử này nó có ít lợi có ý nghĩa gì đối. với cuộc đời cuộc sống một cuộc đời của. mình bây giờ và sau này à thì tự nhiên. đi lúc đó thì thay vì thầy nói nói một. cách dân dã nó vui rồi thay vì thầy với. đề học trò ra đi học học sử thì bây giờ. học trò sẽ đề thi ra để xin thầy học sử. cho em dạy sử cho em tới lời khi khách. học vào lúc đó kem đi học cả đời chỉ nên. là cái động cơ học còn những người thầy. thứ thứ tư không phải là người thầy Bình. thường là thì giỏi như thủy lớn mà người. thầy vĩ đại thì người thầy vĩ đại thì. không sẽ làm được công việc của người. thầy lớn nhưng không phải trong phạm vi. nguồn gốc họng có thể trong vòng viên. của cả một xã hội hãy của cả một dân. Ai biểu như ở Nhật có kính nữa cái ông. nhà khai sáng yukichi fukuzawa nhờ cái. nào mình ví dụ như vậy chỉ là cái là. hoặc là ngày xưa Việt Nam mình có một số.

Nhân vật nhưng Phan Chu Trinh thế nào. thì có thể ở góc độ nhà cách mạng thì. ông ấy không không không phải là thành. công nhưng ông ấy làm có hai cái chân. dung mà tôi nghĩ ông ấy cực kỳ đáng để. chúng ta tĩnh kính ngưỡng Đó là một nhà. yêu nước còn dài quốc vĩ đại và cũng là. một ngày hai sáng vĩ đại một nhà văn hóa. lỗi lạc ở góc độ nữa thì trên này nè rõ. ràng là cái từ cái thực học đến khi văn. hóa và chúng nó nói về cái cách thức để. hình thành thì đó là nhiệm vụ có giáo. dục nhưng mình nếu mà chúng ta những cái. người mà làm giáo dục thì người ta sẽ có. cách để để hình thành cái động cơ A cho. người học để khát khao học môn nó thích. tôi học nhưng mà nếu như mà có ở đó là. nói về cái dấu bộ những người làm làm. làm nghề giáo còn đối với nói vị trí góc. độ cá nhân của từng người thì chúng ta. không nên trông chờ vào bất cứ ai cả Tên.

Nếu ai đó giúp mình điều đó Nhưng mà tôi. tôi lại thích một cái khái niệm khác hơn. là tự lực hay phóng nhờ tự học và thực. tiễn vào thực học ta là thực thực học sẽ. làm nên điều kỳ diệu cho bản thân mình. mình phải tin gì nữa Mình tên đời mình. có thể mình không tin ma quỷ không tin. gì đó rất là động lực ở phải tìm và học. giả và thực họ có thể giúp cho mình trở. thành cái ký có thể thay đổi được Hân. hạnh và và số phận của mình phải có cái. đức tin lắm vào thứ hai nữa là phải bắt. đầu từ đâu đó thì bắt đầu từ cái đến có. thực học lại bắt đầu từ cái đạo học là. cái nick đến của cái sự học là cái gì. thì tự nhiên thì tất cả mọi thứ đó ở với. những tin học làm người gì mua phổ thông. trung học 12 năm 12 môn Mỗi môn nó ảnh. có liên quan gì đến cái chuyện làm người. cứ liên quan đến năng lượng văn hóa học. sử thì liên quan đến là luận văn hóa của.

Khoa học Văn thì liên quan đến văn hóa. của mình học Toán thì liên quan gì đến. làm việc văn hóa thì tưởng như mình sẽ. có động lực học đến đó Còn nếu không thì. mọi sự học nó sẽ trở thành giờ dạng đối. rõ cơ thể là mình sẽ bắt đầu bằng những. cái câu hỏi là để làm gì và để học để. làm gì học để làm gì làm để làm gì nhỉ. và sống để làm cho đôi khi chúng ta bị. cuốn vào cái cuộc sống này tức là mình. bị cuốn theo kế hoạch cái quần quay và. mình không có khi nào dừng lại để mình. hỏi câu hỏi phải đặt lại câu hỏi xem là. mình làm tất cả những cái này là vì cái. gì và tại sao mà làm như thế chứ Nó cứ. để cuốn vào cái quần quay đó đôi khi. không dừng lại được và mỗi người sẽ học. theo cách của họ thì mới hiệu quả còn. học theo cắt của mình không hiệu quả chỉ. nên đó là cái sự ký giáo dục khi giáo. dục gia khai phóng bản chất xấu xa của.

Những người hay phóng và giáo dục nhân. bản nhưng bạn không chuyển nợ cái mục. đích mà còn nợ cái cách thách thức đó. cái cách thích học nó cũng phải luôn bạn. giờ đó nụ cười dậy và người thầy đều. cũng đang phải học chứ không có dừng lại. chính xác giờ và cùng nhau giúp nhau họ. đặc biệt rất nhiều Cùng lắm vậy đặc biệt. là người thầy bây giờ không phải là. những người đi đi xác lập trên thế cho. học trò mà cũng là chẳng qua là một cái. hành trình Cùng Nhau Đi Tìm Chân Lý giờ. không chứ không phải là những gì Thầy. nói là thế này phải thế này thì cái đó. không có ngờ không rất là mình cũng chỉ. là một cá thẻ trong xã hội tới là mình. cùng nhau đi tìm chân lý và chia sẻ góc. nhìn cho nhau Ví dụ như mà nhớ mình. không đi học thì mình chỉ nhìn thấy 120. nghìn còn nếu mình đi học nhiều Mình đọc. nhiều mình chia sẻ nhiều thì mình biết.

Được 50 góc nhìn khác về cái vấn đề đấy. mà mình chưa bao giờ biết và khi mình có. nhiều góc nhìn hơn thì cái đầu mà nó. sáng hơn nhờ khi Cái đầu còn sáng hơn ý. thì cái mình ký kết đồng cái tâm mình nó. nó nó thiện hơn thì tự như một quyết. định vấn đề nó sẽ là sẽ khác thay thấy. có nghĩ là một trong những người thầy và. mà còn gọi là hiệu quả nhất chính là. chính bản thân chúng ta không khi chúng. ta phải học từ chính cái những cái quá. khứ những cái sai lầm mà chúng ta mắc. phải hoặc là tôi học từ chính cái cách. mà chúng ta hiểu bản thân trong quá. trình trưởng thành thì đó chúng ta chỉ. là người thời điểm ta có phải có phải. vậy không chắc chắn vậy rồi trong khi. giáo dục và trong xã hội trong cuộc đời. này thì có hai cái thứ rác. các kỳ thi giáo dục là do người khác. trao cho mình khi giáo dục đó đi nhậu.

Ở bất kỳ người chào lại vĩ đại từ cỡ nào. thì cũng nhỏ khi tôi giáo dục thứ hai là. tự mình tạo ra. sekk tới lời giáo dục trưởng thành Thầy. giáo dục thể thành là cái giáo dục vĩ. đại nhất còn giáo dục mọi người khác. giáo dục mình là tao cho mình thì cái đó. là là cái nhỏ thôi cái nhiều khi một. phần trăm chiếm dưới phần trăm là là. Giáo Dục Thị Thanh thì cái từ dự sinh. này sau này tôi dùng tự là tự lực hay. phóng ra tới là cái từ hai phóng là cái. từ mà mà rất lại còn tự lực Cái đây là. cái từ mà tôi mượn cái từ trong cái tứ. mà cũng ký cái câu nói nổi tiếng của của. nhà canh tân văn hóa Phan Chu Trinh của. thế kỷ trước ông ấy dùng cái từ là tự. lực khai hóa và thực sự có đây quyết từ. tự lực rất là hay và cái từ tượng lần. này nó cũng xuất phát từ một cái tinh. thần rất là lớn thời khai sáng và một. trong những người mà dùng cái từ này đầu.

Tiên mà nó nổi nó nó định nó nó lan ra. khắp thế giới cả. Anh em ai là tác giả của cái cuốn tinh. thần tự lực tự lực đây không có nghĩa là. không cần sự giúp đỡ người khác mình và. rất cần sự giúp đỡ người khác và mình. vẫn rất biết ơn sự giúp đỡ người khác. nhưng mình không có ý lại không có trông. chờ mà vẫn tức lực tự cường tự lực hay. phóng có nghĩa là tự lực tự cường Khai. Mở Tâm Trí và giải phóng tiềm năng của. mình và không trông chờ vào người khác. chứ không phải là nếu ai đó khai phóng. mình giúp mình hai phóng thì mình mới. khai phóng còn nó không Nếu không ai. giúp mình cả thì cả đời này mình không. khai minh cũng không giải phóng thì như. thế thì cái tâm cái tầm thể như thế. không được chỉ nên cái tâm một trong. những cái cái từ mà rất là quan trọng là. tự lực tĩnh thực ta là từ cái cực nó sẽ. đến thực học thực dẫn đến Khải Phong em.

Còn về trong các cái người thấy thì. ngoài cái tự lực trong cửa hàng thần. tượng lực này cũng có nhiều cái trợ giúp. hả có thể tự giúp họ Chủ Đích trợ giúp. mình Nhưng cũng có thể là tư mình đi. kiếm cái sự trợ giúp đó một cách rất là. gián tiếp chứ không cần phải gặp một ai. đó ví dụ như là tôi có chia sẻ là có nói. vui là có năm cái con đường để đi đến. cái sự khai phóng hay là sự khai sáng. con đường thứ nhất là nhưng mà muốn muốn. được khai sáng thì thì cố gắng đi năm. con đường này nhưng mà có rất nhiều. người cũng đã đi qua năm con đường rồi. rồi mà vẫn không sao vì sao Nói tóm lại. là đi rồi muốn sáng này phải đi nhưng mà. đi thì chưa chắc sáng giống như bán bưởi. thì bao Nam nhưng mà đi cái này thì. không có bao sáng giờ. thì thì thì con đường thứ nhất là sắp là. con đường duy nhất là sao Tôi muốn muốn.

Sáng là nó sẽ chặn lời sách là mùi cái. người thầy lớn nhưng mà có cũng có nhiều. người không đọc sách thì không sáng là. nhưng mà có nhiều người đọc sách quá. trời cũng đâu có xác chết ở chế độ thấp. là xác không chắc là đọc nhiều sách thì. cái điều gì Sau lần so sánh rồi thì đọc. sáng thì nó sang nó xách túi làm sao một. sáng. để nên cái sắt sáng thì nó sẽ giúp quan. sát cái con đường thứ hai là thầy đó là. cũng không chắc là gặp nhiều thầy thì sẽ. xác để gặp thầy tháng thì mới mới sáng. gặp thầy tối thì đang sắp sáng rồi Có. khi chưa chắc Nói chung là gặp thầy thì. mới sáng chưa chắc là lòng thầy đã xác. sao để tìm được người thầy như thế Lúc. đó đòi hỏi khả năng minh định của mình. Mình định được cái khả năng minh định. của mình Mình định đúng sai phải trái. chân giả Thiện Ác Chính Tạ có những bài. giảng rất hay trên mạng đó à mà chỉ có.

Mấy ngàn thôi Còn còn những cái có những. cái bài mà. chửi thề nói bậy tùm lum hàng triệu view. Thì đó chính là khả năng mình nhận chân. lý không thuộc về số đông nhờ chân lí. không thuộc về kẻ mạnh trên lý thuộc về. những người có hiểu. Ừ chứ đừng có nghĩ một cái gì đông thì. sẽ đúng có thể không phải là nông dân. chưa chắc thực hiện đầy đủ khả năng mình. đã chân lí không thuộc về số đông không. thuộc về kẻ mạnh thuộc về những người ko. hiểu biết cho nên là mình phải có khả. năng mình để chọn thời vào thứ 3 nữa là. ngoài sách cho thì trải nghiệm một cái. từ trải nghiệm mà nói còn nhẹ trả giá. cho tớ một tí cái tại giá có nhiều thứ. Tại sao lại nói cái đó thì có nhiều thứ. không cần phải trả giá cũng học được thì. tại sao phải trả giá nhưng mà có nhiều. thứ mà không giác không thể học đâu có. được dứt khoát phải trả giá từ bài học.

Của khí từ cái trả giá rất đắt thì thất. bại cũng là người thầy vĩ đại. thì trả giá thì cái thứ ba là những nhân. ca cổ Kim Đông Tây chưa thì chúng ta đâu. cần phải gặp họ chúng ta có thể học được. học rất nhiều từ những tư liệu tài liệu. đủ quá cân hết nhà chưa bao giờ mà nói. lời xin lỗi thứ ba là cái internet phím. nguồn thông tin tri thức khổng lồ nữa. vấn đề mình biết khám mình bạn gặp lục. gạn đục khơi trong thôi chứ Nên như. người bảo lại bạn có thường lên lướt web. không có bạn thường làm gì trên đó thì. thì lại khác vậy cũng biết mình là ai. thì nhiều màu sắc mình đọc sự biết mình. lại muốn biết mình ai thì kiếm nhìn vào. kết thúc trang web mà mình hãy vô mỗi. ngày thì sẽ biết mình bởi vì đó chính là. thầy có thầy của mình mà nhiều khi thức. dậy mà mình không biết ấy dậy vào cái. phun thưởng vì ảnh hưởng một cách thức.

Thì đấy thì đây chính là cái hành trình. mà được dùng cho nó quay lại giáo dục là. có hai thứ giáo dục một lần người khác. cao cho hay là tự Hay là mình tự tự nhận. lấy hai tự tạo ra thì kích tất thực lực. hai phỏng vẫn là cái hành trình vĩ đại. nhất Đúng là biển học thì vô tận Nghe. thầy nói thì đúng là còn quá nhiều thứ. của chúng ta phải bổ sung nghe lời người. thì luôn ngắn ngủi và có có những cái. quần quay có những cái việc chúng ta cần. phải làm đôi khi thấy có nghĩa là có. những lúc của chúng ta gặp mâu thuẫn khi. mà một bên là cái quần với cuộc đời nó. những cái thứ những cái chuyện của chúng. ta bộ phải làm cơm áo gạo tiền nhưng cái. thứ mà chúng ta phải mưu sinh chúng ta. phải đắn đo chúng ta phải lo cho người. khác chúng ta phải có những thứ mà chúng. ta buộc phải các cuộc đời một bên là cái. Sự thật nó vô tận thì có khi nào chúng.

Ta phải phải phải phải tìm cách cân bằng. giữa hai cái đó hay là có một cái sự mâu. thuẫn do đó hay không à Cái mâu thuẩn. thật cân bằng cũng là điều khó khăn con. cũng phải nếu mà nó về cân bạn thì như. thế này vì cái sự thay đổi được nó cái. dùng quay cuộc sống của mình cũng mình. đi Nó không không tránh khỏi nó không. vài đều mà liên quan tới kể chuyện này. với loạn tại vì Cuối cùng thì mình phải. trả lời là Rốt cuộc là cái gì trong cuộc. đời là quan trọng và mình của mình sẽ. không bao giờ thiếu thời gian cho những. việc quan trọng còn nếu mà mình không. xác định là cái gì là quan trọng thì. không bao giờ đầu thì không bao giờ có. thời gian à Khi mà mình không bao giờ. thiếu thời gian cho những việc quan. trọng vậy thì Việc nào quan trọng thì. với tính cách xác định sẽ công con một. cái điều nữa là ví dụ xác định có nhiều.

Người hay hỏi nó bị làm sao công việc. của cuộc sống ví dụ như là hỏi làm gì là. hay làm việc của dri về như các công ty. ND hãy trả lời hãy hỏi không Tôi trả lời. ngay và luôn là. tôi không biết làm thế nào để cân bằng. giữa công việc thì ráng Tại vì tôi chưa. bao giờ là người đó cũng chưa bao giờ có. ý định công việc làm sạch của mình đồng. thời tại vì công việc chính là cuộc sống. tại vì mỗi ngày mà bước ra khỏi nhà đi. làm thì đi 60 chỗ khác rồi Tối về mình. về để sống của chỗ khác thì đó là cái. nơi không chỉ mình lại nơi mình số em và. bạn phải đi tìm được cái hạnh phúc trong. các cuộc sống đó còn nếu mà thông tin. được hạnh phúc đó thì có nghĩa là cả. ngày đi làm tối về phải sống cả tuần là. cuối cùng mới sống được cả 5 làm tết nó. sống sao không ít chị sẽ sống như thấy. ít quá phải xuống kiểu 24 trên 7 sống.

Từng giây phút mộc với cả ngày ngồi công. ty cũng mình đang tận hưởng cái công. việc và cứ tan quả trong công việc thế. thì Nhưng mà có cái cần cân bằng cân. bằng với công việc của gia đình thì gặp. công bằng những gia đình công việc sức. khỏe bản thân xã hội vân vân chứ còn cân. và những công việc Cuộc sống thì không. nên thi công việc nếu như thế thì mình. tách biệt giữa công việc và cuộc sống. đây là công việc đi cuộc sống bị kích. à Vì thật lớn thời gian con người ta ở. trong công việc nhưng mà một cái điều. nữa mà kể chuyện là cái công việc rồi xã. hội Mọi thứ Mưu Sinh nó kéo mình đi thì. với hai đứa mình cũng Đôi khi mình cũng. hoang mang mạng mình có vì bản thân nhờ. rồi về cuộc đời vì sao lưu là như vậy. nhưng mà nó có một nguyên nhân sâu xa. của cái sự Hoang Mang mà làm cho mình bị. lạc trôi giờ là gì.

Đó là mình hay tuyệt đối hóa mọi thứ à. chị nên trong khi đó Thì tôi cứ nói với. các anh chị bất cứ một cái ký kết khi cơ. hội nào cũng có chia sẻ có cái gì tướng. lớp ý với bất kể đó là các anh chị doanh. nhân hay là các thầy cô giáo hay là các. bạn trẻ thì tôi đều có cái chia sẻ rằng. lại. cứ đến tối cao của sự học hồi nãy mình. nói cái độ thì nhiều ý cảnh nhưng mà có. một cái đến mà nó bao trùm lên một thứ. thôi chứ không có bốn thức còn cái kia. nói nhiều quá nhưng mà một cái đến tối. cao Bao trùm lấy tất cả mọi thứ khác. cho cô cái gì đạo học ạ có 1 chữ 1 chữ. duy nhất tham gia gì à Chữ hơn hơn tao. làm r tao là thuốc. tin tức là mình học để trở thành tốt hơn. rồi mình làm để cho thanh tốt hơn. chứ. không phải học để trở thành một kiến. người tốt mà Học để trở thành người tốt. hơn hai cái đó là khách nó khác hoàn.

Toàn. khi bị nhiễm khuẩn học trở thành người. tốt thì mình dễ tuyệt vọng bởi đằng sau. là người tốt được khó lắm Nói chung lĩnh. khó lắm phải đó là chưa kể lại trở thành. người tốt rồi thì không cần học nữa thì. như thế là đi ngược lại với tinh thần cơ. bản của sợ Còn nếu trở thành tốt hơn thì. rất khả thì ai cũng có thể tốt hơn và. thứ hai nữa là đã tốt hơn thì cả đời. không kích sự học sẽ không không bao giờ. nhìn lại trên cái chữ tốt hơn nó vĩ đại. lắm Nó vĩ đại từ những cái nhỏ nhất và. ai cũng có thể tốt hơn là tốt hơn mình. rồi rút ra chứ không phải tốt hơn so với. người khác thì tốt hơn người khác thì. đâm ra nó đố kỵ thì mình rất mệt Thế là. răng là cái đôi với người đó cả đời mà. nó người ta tố chất tốt hơn mình thì có. lẽ là cả đời này mà nằm kẽm thất bại ngờ. Nhưng mà nếu mình mình tốt hơn với chính.

Mình thì luôn Khả Thi và mình mà chỉ có. ký kết cái đọc này mình có niềm tin vào. bản thân còn nếu mà trở thành người tốt. cho tớ là nút đi bộ là Black people. Wonder full vỏ anh là một người tốt. người tuyệt vời người hoàn não người Mỹ. dạy lại gửi vậy thì mình sẽ rất là đau. khổ mà thấy áp lực áp lực Không cần. thiết cho cuộc đời của mình trong khi. mình vẫn dính thân là không cần phải áp. lực mà cái tốt hơn mình đi để gia đình. và cứ than nữa lại với cái đạo học này. mình sẽ có niềm tin vào con người và con. niềm tin vào cuộc đời. Ừ tại vì ai cũng có thể tốt hơn Ví dụ. như nói nữa một cái cái con câu chuyện. vui là có một cái anh chàng. anh kiếm mua làm nghề công cộng Một ngày. đang chọn tin mới con gà ở trong cây xạ. của nó thì mình đứt anh chàng này chỉ. muốn đi học mà có cho không thì cô tới. cho chứ bác sĩ gì đâu cánh Trọng bệnh.

Nhân thì giáo thì đâu có kén chọn học. sinh giỏi học sinh cho học chứ mà hỏi. học xong để mà học đúng nghĩa của sự học. hay thống thì nó có bảo an toàn không. thì theo góc nhìn cá nhân của tôi là học. tại sao học xong nó vẫn là nguyện đổi. Tại sao Tại vì mấy chục năm nên nó làm. nghề ăn trộm thì bỏ nghiêm trọng sống. còn gì nó vẫn phải em chọn thôi chứ. Nhưng cái sự tôn trọng của nó có sự thay. đổi vì người trước đến An cầu ngày mấy. con bây giờ nó học xong nhá ông chọn. ngày 10 năm con thôi vợ ăn cơm nhà nào. giàu thôi nhà nào nghèo tha tiếc là nó. bắt đầu trong người nó có cái gì rung. động đậy và thay đổi chuyển hóa thôi chứ. bị rộp bỏng ăn trộm ăn sống món gì Ừ. nhưng mà vợ em anh cộng nó nó từng thấy. hơn chúc an toàn thì không tử tế rồi. nhưng mà ít ra thì cũng anh trọng của. nhà nào giàu thôi với nhà này nghèo quá.

Và Thôi tha cho ta đi tại Thái vậy một. câu chuyện con gái suy ra ẩm và sự cân. bằng không thể lâu mắt người ta là ăn. trộm học xong nên trộn này đội hát học. Song Tử thành thì Thiên Di lên con người. rất là nếu mà như thế nhỉ thứ nhất mình. sẽ không có niềm tin vào bản thành tư. bản thân mình không bao giờ đạt được cái. cái mình chỉ là tốt hơn mình rất là thứ. hai là mình không có niềm tin là con. người mà không còn nên đi 1 đoạn mà nếu. mà không có niềm tin thì sao. Ừ cái động lực lớn nhất của con người. trong cuộc đời này về mọi chuyện đó. chính là lòng tin niềm tin và đức tin. không có cái đó không có động lực nào. hết. bí mật cái đáng sợ nhất là không tin vào. bản thân. A và từ đó dẫn đến là không tin vào con. người luôn và không tin cũng đã yêu cuộc. đời này nó tăm tối và nó bi kịch của tôi. nói chung là thế cái Sao mà vẫn Loan là.

Quá rồi không tìm được hết trong khi một. cái người mà theo cái chủ nghĩa mà tốt. hơn nữa họ biết kiểu gì cũng có thể làm. tốt thật giữa hai đầu một cái người mà. là học để trở thành người già vấn đề thì. họ họ khi mà nhìn thấy xã hội như thế. này họ nhìn thấy dân nghiệp nhiều vấn đề. họ không có sợ hỏi Hồ. ở xã hội nhiều vấn đề công ty là nhiều. vấn đề nó mới cần có mình và khi mình. giải quyết vấn đề đó đó chính là giá trị. không thì không những là đại sợ hãi vấn. đề mà lại còn. tăng các thêm Dũng khí của mình tăng. thêm với năng lực của mình tăng thêm cái. niềm tin của mình và đó chính là cái giá. trị của con người mà thấy có quan sát và. theo dõi kết quả của những học trò của. mình 20 thường không không cũng thích tự. tự mình biết là mình sẽ làm công việc đó. thì nó sẽ như vậy thôi Tết là cũng không. mong đợi lần này người ta phải thế này.

Thì khác giống như là khi mà tôi làm hay. đi đâu bữa nay cũng năm nay là 15 năm 15. tuổi bây giờ A basis 100 tuổi thì cũng. chả 25 tự dưng một lần nữa bây giờ là. thế hệ thứ 7 thì các bạn hay hỏi trả lời. là thi ký kết quả sự học của Apple là gì. thì tôi mới trả lời là mục tiêu gây keo. là không phải là trở thành ông này bà nọ. hai triệu phút phúc nha mà Tất nhiên trở. thành đông này và nói từ khi tỉ số giữa. IP cũng rất là tự hào tôi là mình không. phải chê bai những cái đó mà chỉ yêu là. đ cố gắng Cái đó thì nó sẽ áp lực nó. không còn là con người tự do nữa mà con. người dễ gần và làm quan trọng là mình. sống được mình chọn cái cách sống mà. mình sống được theo cái cắt tóc mới là. thành tựu vĩ đại nhất trong cuộc đời tôi. lại chọn cách sống và sống theo cái cách. tạo và chúng người đưa ra những cái. thước đo nhờ rất là đo cuộc đời mình mà.

Cái gì mà đổi thức thì sẽ đổi đời luôn. Hoặc Nội thức đổi đời ví dụ như chúng. tôi có gợi ý của ba cái thước nhờ để đo. cuộc đời của mình tới là mình dùng sức. nào để đâu cuộc đời mình thì có nghĩa là. mình đó chính là đạo sống hơn kích thước. thứ nhất là nói vui là sự heo rất là. chiếm hữu chiếm hữu Tức là mình có bao. nhiêu khó được càng nhiều thì càng thành. công rất là tiền tài địa vị danh vọng. bằng cấp giả đến Vâng và phải Bình rất. là chiếm hữu được an nhiều thì cần thận. không còn nếu chim cu ít thì không thành. công lắm thì đó là kích thước thứ nhất. kích thước thứ hai là không phải là lần. thứ hai là duyên tức là. ý là không hiếp là cho đi thì mình cảm. thấy mình cống hiến càng nhiều thì mình. càng thành cái bông hoa càng hạnh phúc. và tớ làm mình nhu cầu thành công nếu. như cái thứ nhất thì mình mưu cầu thành.

Công hạnh phúc bằng những gì mà mình. kiếm hoài đạt được còn cái thức thứ hai. thì mình mưu cầu thành công và hạnh phúc. bằng những gì mà mình mang lại hay lại. lại cho đi nhờ thì hai cái đạo sống này. rất khác nhau rất khác nhau còn như mình. Ừ từ các hồ sơ thì tôi chỉ biết có hai. cái thức lúc này thì sau này thì ừ ừ tôi. chia sẻ người thức thứ ba thì nhiều. người thích. chị là gì ạ kích thước thứ ba là newbie. anh chứng minh tuyết lại. con người tự do tôi đã chọn một cách. sống và trọng cái thái độ sống và mình. sống theo cách đó cái cách mạng tin nó. đúng và nó tốt thì vẫn cứ mình cứ sống. như thế đi Cái gì đấy là đến mà không. đến giờ cũng chả sao bởi vì cái thành. tựu lớn nhất là mình đã được sống theo. cách mà mà mình muốn rồi Rất tại vì cái. Đức đến cuối lớn nhất của con người là. con người tự do trong kim loại cây cầu.

Đầu tiên của cô đúng việc Cuốn sách này. dành tặng cho những người đã đang và sẽ. Vĩnh Thành trên hành trình trở thành con. người tử sống theo cách mình muốn và con. người tự do chính là đến của giáo dục. khai phóng và sự học 20 con người tự do. là ở dạ con người tượng tại thì cái đó. mới là đỉnh cao và tất nhiên con người. tự do có công viên tôi dám chắc chắn một. điều là cô nhi rất nhiều nhưng đó không. phải là cái mục đích rồi Cái đó là cái. hệ quả trong cái cách sống họ cho và thứ. hai nó là kết Uh em cũng sẽ không ít tại. vì khi họ sống sẽ cắt đó thì những gì họ. nhận được không anh không ít được và họ. cống hiến của phong thủy nhưng mà cái đó. chỉ là hệ quả không phải mục đích mục. đích là sống theo cách mà mình mình muốn. và mình tin là nó đúng rồi nó tốt cho. mình nhờ phật đương nhiên là cho người. khác chọn một cái cá sấu vị trong kinh.

Doanh ngắn hạn Mình sẽ chọn một cách. kinh doanh always chứ không phải là iWin. chi cái khác và ôn Nguyên Tức là tất cả. các bên cùng Thắng chứ không phải là tôi. thắng Còn người khác có thắng ai thua. thì là tôi không quan tâm chuyện chứ. không phải là win không không phải là. iWin mà lạ Cola Win tất cả các bên liên. quan để Win thì nó mới bạn nhưng nên cái. giới hạn của tự do là nơi chỗ là cái tự. do của mình không được thương hại tự do. của Người Khăn chứ không phải là nếu một. mình Có khi những thành con người hoang. dã rồi đó nhưng bây giờ người hay bị. nhầm lẫn giữa tự do và hoang dã giữa mê. tín và tự do phải đưa tin được bao nhiêu. tiền rồi kiếm Đức tin vào uy tín thật. thà là dõi nó được khi thực ra cái người. mà tự do thì họ rất có ai là không Dạ. nhưng mà cái người hoang dã thì sẽ khó. mà biết được ai là nút đặt tự do đúng.

Không phân biệt ví dụ như tôi nói đùa là. có một cái người hàng xóm nữa là thích. nuôi chó thì anh cứ nuôi chuột con không. có vấn đề gì cả Tại vì đó là quyền tự do. của tôi Nhà tôi muốn làm gì thì làm miễn. sao không gian nhưng với việc là cái. trái ngang không được xuống. anh nuôi cho anh xuống anh sủa hàng xóm. tao không ngủ được thì cái tự do của anh. đã phương hại tự do hơn khác giống như. cái hồi mà thấy là báo tuổi trẻ cũng là. một cái loạt bài về cấm hát karaoke nhờ. chúng nó được. karaoke là một cái loại hình giải trí. lành mạnh mà hợp pháp của người dân làm. sao mà cấm được người nhiều người nói. nên cắm hoacắm đất nhà cái mình ghi nhớ. mình có thể cấm đó là Cẩm Real nghị. tiếng ồn. cho con ăn Xây hầm rồi ăn hát rồi Hoặc. là có cái phong cách âm với giờ này hát. tha hồ ai làm gì nhưng vẫn hát mà mỗi. lần đi đám cưới của mình nếu có mình.

Cũng muốn hát thì trời tan hết rồi hẳn. lên sân khấu hát mới ra có 2 món lên sân. khấu quốc tế 3 bài ở dưới làm sao mà nút. nổi là rõ ràng nhận được ảnh hưởng thì. khác ý mình đang khi mình hát như thế. Mình xước Nhưng mà mình có biết rằng. mình đang Mưu cầu hạnh phúc của mình. nhưng mà lại nghiện nhiên nát hạnh phúc. của bao nhiêu con người ngủ với cái gì. đâu có phải là tự do. trở thành con người tự do là phát ngôn. và hành trình và bắt đầu bằng các cục. các bạn về sự học thực học cảm ơn thầy. rất nhiều thực sự thì nó rất nhiều ý. chạm với khiến phải xây dựng mình suy. ngẫm là mình còn thiếu sót nhiều quá à. và qua tất cả những gì Thầy đã tự khai. sáng cho mình cả hành trình cái hơn chục. năm làm giáo dục và dạy cho doanh nhân. để khác nhau trường nhiên đây là năm nay. hai mươi tuổi 20 tuổi ra một hai thập kỷ.

Ừ vậy thì cái giai đoạn sắp tới cái mục. tiêu của thầy là gì một cái trăn trở một. cái Tống huyết lớn mà Thì muốn làm thì. không có gì đó sâu xa và thật ra thì 20. năm lỗi khác thì giấy hai chục năm sau. thì bao nhiêu năm sau thì cũng chỉ gắn. bó với việc thế là sự học hay khóc chị. khắc cái đối tượng này là sự học Khai. phóng ở trượt bay thì sẽ học Khai phóng. cho các chị dẫn nhất gắn bó giữa học. Khai phóng của doanh nhân còn ở viện hay. Z Thì gắn bó với sự học của các hợp thầy. cô giáo của các bạn học sinh nhà con ở. Idol socola từ gắn với di động hãy phóng. của các bạn trẻ nhờ rồi Rất là nói tóm. lại là hay là vẫn xanh Kino pinedo Thì. gắn với sự học Khai phóng của cộng đồng. hơn là giải sách hay thì nó khuyến đọc. hay là để thưởng nó chỉ mang tính và đọc. tới lời giống như là chính xác là lựa. chọn sách hay rồi quảng bá sách hai cái.

Là nhiều người hay hỏi là tại sao các. giải thưởng nó thấy thương là cái giải. thì phải vinh danh các cái tác giả Ê mày. Tại sao vậy thử sách hay thì có vẻ không. có đặt nặng lắm với chuyện vinh danh. sách tác giả dịch giả thì câu trả lời. của ban tổ chức là là gì một trong những. cách vinh danh tác giả dịch giả mà nó nó. thiết thực và hữu hiệu nhất là làm sao. để những cái tác phẩm và dịch phẩm của. họ đến được với can nhiều độc giả càng. tốt không có một cái cách kinh doanh nào. nó ý nghĩa và thiết thực hơn ở nơi này. và giải giải rất hay làm của chị nó rất. là rất là được đón nhận rất là rất là về. chi cái chuyện mình chọn sách cho để. dưới sự sát với cộng đồng cũng là một. cách để gắn bó sự học của cụ đã đứng. ngoài chọn sách của cụ chọn đúng sách. Sáng. em có thai rõ một số cái kết quả thực. sát hại từ các em trước và những cuốn.

Sách đó sẽ thì một nửa mọi người cũng đã. nghe qua những gì mà nhậu động giáo dục. và tiêu chung và chia sẻ Tôi muốn đúc. kết là mình rất nhiều thứ không đúng. cách hết được à. rất là phải suy ngẫm rất nhiều vì những. gì Thầy vừa nói Và cái chữ đạo học và. đạo học và. phải tự vấn và đặt câu hỏi lại về những. gì chúng ta làm mỗi ngày đi làm để làm. gì học để làm gì và trong tương lai. chúng ta sẽ ra sao và cốt lõi cuối cùng. vẫn là chúng ta tốt hơn mỗi ngày và xem. và Mỗi người đều có cái cơ hội để thay. đổi số phận bằng cách là chúng ta thay. đổi cách mà chúng ta học và tất cả mọi. vấn đề trong xã hội này nó sẽ bắt nguồn. thực kế nền tảng cốt lõi đó chúng ta đến. chúng ta thực học và thức làm và chuẩn. bị cho một cái thực lực để giải quyết. vấn đề thì có thể cuộc sống của chúng ta. nó sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn và đứt đết.

Của tự lực khai phóng chính là một con. người tự do để chúng ta cảm thấy có ý. nghĩa hơn với cuộc sống này a và. có một cái cái cái cuộc đời trọn vẹn. không áp lực mọi thứ được diễn ra một. cách tự nhiên chúng ta dấn thân thì. chúng ta không tự tạo ra áp lực và sự. học này sư trở thành hành trình của. người tự do này nó cần quá trình cần rất. nhiều sự trả giá và giữ thân để chúng ta. có thể rèn giũa các khả năng Minh dịch. như của mình để chọn đâu là người thầy. của mình có thể được thay bằng xương. bằng thịt thì có thể chỉ 5 cuốn sách hay. hãy là những trang internet ở những cuộc. trò chuyện như thế này Cảm ơn vì chúng. rất nhiều và hi vọng là mỗi người trong. chúng ta sẽ tìm ra cho mình con đường. riêng trong cái việc cách mạng sự học. của chính cá nhân chúng ta và con cái. chúng ta những người xung quanh đó không.


https://www.youtube.com/watch?v=bQTmY1fFqWgỪ ừ. Hi. xin chào mừng của việc khán giả đến với. Pascal của tổ quốc khánh show ngày hôm. nay thì chúng ta sẽ bàn luận về một chủ. đề đó là sự học với cá nhân mình thì có. lẽ không lúc nào hết phù hợp hơn để. chúng ta bàn về chủ đề này vì chúng ta. đan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *