Làm sao để được làm việc tại Google?

Chào các bạn x3 :D. Các bạn đoán xem mình đang ở đâu. Bây giờ mình đang ở văn phòng của Google ở Singapore. Ngày hôm nay, thì mình sẽ đưa các bạn đi xem một tour ở trong cái văn phòng Google. xem xem là làm việc ở Google,. là một nhân viên ở trong Goog

Chào các bạn x3 :D. Các bạn đoán xem mình đang ở đâu. Bây giờ mình đang ở văn phòng của Google ở Singapore. Ngày hôm nay, thì mình sẽ đưa các bạn đi xem một tour ở trong cái văn phòng Google. xem xem là làm việc ở Google,. là một nhân viên ở trong Google thì các bạn sẽ làm việc ở đâu?. Làm việc như thế nào? Một ngày của các bạn như thế nào?. Và mình sẽ hỏi những nhân viên của Google cái mẹo,. cái tip để các bạn có thể xin việc ở Google nữa.. blink ;). cho nên là nhớ xem cho hết nha.. Giới thiệu với các bạn đây là Trà hay bảo kê của youtuber Việt Nam tại Singapore; Trà nói: Fan lâu dài của Giang Ơi. hahahahaha. Bảo kê của Giang Ơi mỗi khi đến Singapore. Ngày hôm nay Trà sẽ dẫn mình đi một cái tour vòng quanh office. và cho các bạn thấy là làm một nhân viên. ở Google thì như thế nào?. Đây là quang cảnh mà em đến mỗi buổi sáng phải hông?.

Trà: Thực ra em đi lối của nhân viên nên là không có hoành tráng như thế này hihihi Tức là khách mời thì được đi cái góc view đẹp nhất cười *bật cười làm nhân viên thì các bạn sẽ có lẽ là đi một cái lối riêng hơi nhỏ hơn một chút:)) Bây giờ thì mình sẽ ra cái quầy này để mình lấy một cái gọi là, một cái vé gọi là visitor pass thì khi mà mình có cái visitor pass đó thì là mình sẽ đi một vòng chơi Đây là cái vé visitor pass của mình này các bạn: Giang Trần thiếu chữ :”n” hihihi thôi không sao mình sẽ là Giang Trà trong một ngày* lại cười:D Cái này ở trong này có một cái chỗ đậu cái xe điện này này.

Cái xe điện này là sao hả Trà? Cái này là của riêng hay là của chung? của riêng. À Các bạn có thể mua những cái xe này đi lại ở Singapore sau đấy thì các bạn các bạn đỗ ở trong nó giới hạn tốc độ: 25 km trên 1 giờ À, 25 cây 1 giờ là pretty fast :))) Ô cái ánh sáng ở trong cái thang máy này nó như là ở trong những cái phim cả nhóm cười:))) những cái phim thí nghiệm í nhở Xin lỗi các bạn trời..trở về ánh sáng bình thường ở đây nó có một cái play button rất là to *chị Trà nói gì đó* à đây là khu làm việc mình sẽ không quay phim nữa nha các bạn đợi chút mình ra mình cất vali ở trong này xong rồi mình sẽ

WOW! ở trong văn phòng youtube ở phía đằng sau này thì mình không có được quay thế nhưng mà ở trên cái tường này nó có một cái gọi là “WALL OF FAME” ơ.. tức là những ai mà đến đây chơi, visit ở đây thì là sẽ kí tên lên trên này bây giờ mình sẽ kí tên lên trên này nha các bạn *kí tên* nếu mà các bạn làm việc ở Google thì sẽ có một cái điều rất là nổi tiếng rất là đặc trưng của Google tức là các bạn muốn ăn uống bao nhiêu cũng được và đây là một cái MINIPANTRY ở đằng sau lưng mình, các bạn có thể ra đây nếu các bạn làm việc ở đây, các bạn có thể ra đây lấy đồ ăn, đồ uống bất cứ lúc nào và đây chỉ là cái chỗ Mini thôi phải hông*hỏi chị Trà*? Trà : MINI thôi ạ còn chị muốn Mega thì em sẽ đưa chị lên tầng 7.

Còn cái Mega thì mình chuẩn bị được ăn đây các bạn! Mặc dù mình không làm việc ở đây. thế nhưng mà ngày hôm nay mình ghé thăm ở đây cho nên là mình cũng được ăn đồ ăn miễn phí ở đây Thì mình ra luôn cái gọi là MEGA nhà ăn MEGA Tức là nhà ăn to, nhà ăn bự, nhà ăn chính thức đây các bạn vừa mới lên đến nơi thì đã nghe thấy rất nhiều tiếng bát, đũa lách cách rồi. Muốn ăn cái gì ở đây cũng được hết. Mình sẽ ăn cái gì đây. Nếu mà các bạn làm việc ở Google thì các bạn sẽ ăn ở đây hàng ngày và các bạn sẽ ăn cái gì cũng được các bạn sẽ ăn tùm lum, các bạn sẽ ăn rất nhiều thứ Rất là đông người ở đây. Google thì là một công ty rất là lớn! Thế cho nên mình không nghĩ là các bạn sẽ có thể

Nếu mà làm việc ở đây, thì mình không nghĩ là các bạn có thể biết được hết tất cả mọi người nhưng mà các bạn sẽ uhm các bạn sẽ biết một số người thôi. Cả một cái nhà ăn lớn như thế này bao nhiêu là người mà chứ không phải là như kiểu một cái công ty bé tí rồi ai cũng biết ai xong rồi rủ nhau đi ăn buổi trưa thì a Cái đĩa của mình chỉ lấy từng ít một như thế này thôi. một ít đậu phụ, một ít pasta salad khoai lang nghiền, nấm kiểu là nấm khoai tây. trộn với một số thứ nữa ở trong sốt cheese chese sauce và một ít cá Mình ăn thử trước mỗi thứ một ít trước, sau đấy nếu mình thấy cái gì ngon thì mình sẽ quay lại lấy tiếp chứ không phải là mình ăn ít như vây đâu các bạn. Mình không ăn ít đâu :)) Mình chỉ ăn thử trước sau đấy thì mình sẽ

Sẽ quay lại lấy tiếp. Tưởng là sẽ ăn được thêm, cuối cùng cũng không ăn được thêm, các bạn hahaha nhưng mà mình ăn một bát trái cây rất to:)) đây:)) Bây giờ, thì mình đã cất bát đĩa vào trong cái chỗ gọi là dish drop rồi. Tất cả mọi người sau khi mà ăn xong thì đều tự cất bát đĩa ở bên này hết Bây giờ, thì sẽ tiếp tục đi vòng vòng để cho các bạn xem có những cái gì ở đây. UUUUU Ui trời ơi! ui ui trời ơi ui dồi ôi:) Quá đã. cái này xoay này bây giờ em sẽ xoay chị Giang và chị Giang biến mất này Trà: đặc biệt là khi anh chị này ngồi làm mà có ai làm phiền í. quay lưng lại cả thế giới:))) trời ơi các bạn có thể ngồi làm việc ở trong những cái này Ở đây, thì mình cảm giác là cái văn hóa của cái việc.

Cái sự giao tiếp giữa mọi người ấy, thế cho nên là cứ đi một đoạn là có bàn ghế, đi một đoạn là có bàn ghế để ngồi với nhau để các bạn có thể gặp nhau và trao đổi công việc với nhau bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Google là về sự giao tiếp mà, sự kết nối mà. Ở đây có một phòng VR games Anh bạn thân: Nó sẽ có kính VR cho em chơi luôn kìa Kia kìa cái kính VR kia kìa. Em có thể chơi game bình thường cũng được. Anh bạn thân: vào hỏi xem có nhận vào? :)))) Ở đây người ta còn có phòng ngủ này các bạn Không có được disturb hihihi Phòng mát xa này các bạn. Tức là các bạn có thể chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp ở đây.

Tất nhiên là đi làm tóc và đi mát xa thì có phí chứ không phải miễn phí đâu. Thế nhưng mà, nó cũng là một dịch vụ OK, Các bạn bây giờ sẽ có một cái phần rất hay đấy là đối thoại trực tiếp với nhân viên Google tại vì còn ai có thể tốt hơn để chia sẻ về cuộc sống của Google hơn một nhân viên Google đúng không? tất nhiên là mình thì mình chỉ có thể gọi là đến đây xong đi vòng vòng chia sẻ với các bạn ư:)) nhà ăn ư:)) phòng họp thế nhưng mà rõ ràng có một chút cái gọi là ”insight” tức là ý kiến của người trong cuộc thì nó vẫn tốt hơn Giới thiệu với các bạn đây là Trà. Ngoài làm bảo kê cho mình :)), thì Trà còn làm bảo kê cho rất nhiều youtuber khác đấy là nói một cách dân dã. Nói như vậy thế nhưng mà

Mình sẽ để cho Trà có nửa phút để giới thiệu với các bạn cái. công việc của Trà ở Google là gì?. Trà: CHÀO CÁC BẠN, thì mình là Trà như là chị Giang có giới thiệu thì công việc chính của mình như chị Giang đã nói là bảo kê đấy :)). Còn chính thức hơn,. thì là mình là Quản Lý Đối Tác tại Youtube. thì cái công việc này thì đó là mỗi ngày mình sẽ. làm việc trực tiếp với các bạn ”Content Creator”. những bạn làm nội dung trên Youtube như chị Giang đây chẳng hạn. À, thì lần đầu tiên mình gặp chị Giang là từ tháng 10 năm 2017. mình nhớ là mình nhớ cái ngày đây vì mình nhớ là mình xem một loạt video của chị Giang sau đó là. Tự nhiên sực tỉnh ra, là tại sao mình chưa liên lạc với cái chị này sớm hơn. thì cũng rất là may là chị Giang đã đồng ý trả lời email của mình. và hai chị em cũng đã có 1 cái cuộc gọi đầu tiên.

Và đến tận bây giờ thì mình vẫn giữ liên lạc và mình cũng rất là vui khi mà được tiếp xúc hàng ngày với những bạn Content Creator những bạn cực kì tài năng cực kì sáng tạo như là chị Giang ở đây Thôi được rồi, không phải khen :)) Cái công việc của em ấy thì có theo một cái chương trình nó gọi là cái chương trình: đào tạo, tư vấn kênh Mỗi bạn Youtuber có một kênh Youtube như là chị Giang ấy. thì các bạn ấy sẽ gặp một vài khó khăn nhất định ví dụ như là: Làm thế nào để tăng Subcriber? Làm thế nào để hiểu được chuyện gì đang xảy ra với kênh của mình? nhiều khi lượt view nó giảm chẳng hạn. thì các bạn ý rất là hoang mang, không biết chuyện gì đang xảy ra.

Thì em là một cái người như Cố Vấn Kênh vậy, nhưng vừa là một người Bạn vừa là một Cố Vấn Kênh một người mà đủ kiến thức để hiểu được các bạn Youtuber. Đang gặp khó khăn gì? và cũng đủ các cái lời khuyên có giá trị để đưa cho các bạn để các bạn biết đường mà cải thiện cái kênh của mình và thành công hơn trên nền tảng Youtube. tức là chăm sóc và hỗ trợ mình trong cái việc mà mình làm nội dung Vì khi mà mình làm nội dung tốt hơn thì rõ ràng Cái điều đó cũng sẽ có lợi cho Youtube và cũng sẽ rất là quan trọng với Youtube có những cái nội dung tốt hơn. Cái điều em cảm thấy thích nhất ở công việc của em là gì và cái điều mà em cảm thấy là thiệt thòi nhất mà em phải hy sinh trong cái công việc của em là gì? 2 điều.

Em nghĩ là cái điều. mà em thích nhất thì như em vừa nói đó là cái cơ hội được. tiếp xúc với rất nhiều các bạn youtuber hàng ngày. Ví dụ như là: thị trường Việt Nam là một thị trường đang thực sự phát triển rất là nhanh. về mặt nội dung về mặt các bạn Creator. cho nên cái việc mà. Buổi sáng, em nói chuyện với một bạn Vlogger rồi. Buổi trưa em nói chuyện với một bạn chuyên về Nhiếp Ảnh. và Buổi tối em nói chuyện với một bạn chuyên về Gaming chẳng hạn đó là một chuyện hoàn toàn bình thường. cái cơ hội được tiếp xúc với nhiều các bạn làm nội dung. khác nhau đa dạng. những bạn rất giỏi rất là tài năng. Nó là một cái thực sự là một cái phần thưởng rất là vô giá khi mà em vào. trong cái team của Youtube này. Nói về thiệt thòi thì em. nghĩ là thực sự Google taọ cho mình cái môi trương làm việc rất là tốt. Nên mình cũng không quá là bị thiệt thòi.

OK, Chị sẽ không dùng cái từ thiệt thòi, Khó khăn lớn nhất trong công việc của em là gì? Khó khăn thì có lẽ là số lượng các bạn Creator nghĩa là ở Việt Nam bây giờ thì càng ngày càng nhiều các bạn sáng tạo nội dung hơn so với 2,3 năm về trước Năm 2015, là cái năm mà gọi là chương trình kiếm tiền chính thức mở ra ở Youtube ý. thì so với 2,3 năm về trước ấy thì bây giờ mình có rất đông các bạn Creator rồi và cái việc khó khăn cũng không phải là khó khăn mà nó gọi là cái ”Thử Thách” thì đúng hơn đối với chúng em thì là làm thế nào để liên tục biết được là ai là bạn Creator đang nổi hoặc là dần dần đang trở nên nhiêu người biết tới hơn hoặc là những cái xu hướng nội dung nào đang định hình ở trong thị trường Việt Nam và nước ngoài.

Và làm thế nào để liên tục gọi là trau dồi kiến thức cho bản thân mình ý để. có thể tư vấn cho những bạn Creator và rất là giỏi rất là tài năng. mang tới cái giá trị đấy cho các bạn nhiều hơn thì em nghĩ đấy là. thử thách của chúng em.. Nghĩa là đó là một cái quá trình học hỏi không ngừng. Một cái tip hoặc là vài cái tip nếu em muốn. vài cái mẹo hay nhất! hiệu quả nhất!. Gọi là dắt túi mà em có dành cho những bạn muốn xin việc vào Google là gì?. Cứ mỗi ngày Google,. nhận được 3 TRIỆU nếu em nhớ không nhầm cái CV gửi tới họ. không chỉ ở Singapore nha các bạn mà toàn thế giới. và bản thân Google ở singapore. Hiện tại mình đang ở trong văn phòng ở Singapore. là một trong những Asia Pacific Hub là. cái nơi mà công ty đầu não cho cái vùng Châu Á Thái Bình Dương. thì bản thân cái nhu cầu, demand, sự quan tâm tới Google nó rất là cao.

Thì em nghĩ là đối với những bạn muốn làm việc ở Google thì ngày xưa, em cũng là một trong những bạn ấy em cực kì muốn làm ở Google tất nhiên không ai không muốn làm ở Google rồi. Thì làm thế nào để khiến mình trở nên nổi bật hơn? trong cái quá trình xem xét CV , trong cái quá trình sát khảo ấy thì cái lời khuyên của em đó là bây giờ ở Việt Nam thì em thây có nhiều bạn trẻ cực kì giỏi và năng động trong việc đi tìm thực tập HÃY LÀM, HÃY ĐI THỰC TẬP ở nhiều công ty vào em cũng đã thực tập rất nhiều công ty liên quan tới ngành Marketing, liên quan đến ngành Digital, Video chẳng hạn. Vì bản thân em rất là đam mê cái chủ đề ấy.

Thì lời khuyên của em đối với các bạn. đó là hãy chuẩn bị cho mình một cái trang bị kiến thức. để mình cảm thấy tự tin khi mà mình apply vào một cái công việc nào đó ở Google. Em cũng lấy ví dụ từ bản thân mình luôn,. Khi mà em apply vào cái vị trí này ở Youtube thì em có đọc qua. cái job description ý về mô tả công việc. Nó nói là Bạn sẽ phải làm việc với nhiều đối tác. Bạn sẽ phải phân tích dữ liệu. Bạn sẽ phải gọi điện cho người ta và có kĩ năng mềm chẳng hạn. thì cái mà em làm trước khi em apply đó là em lấy cái mô tả công việc đó. và em gọi là Match nghĩa là mình đối chiếu lại với những. cái kinh nghiệm đi làm của mình từ trước. để xem là mình đã làm cái công việc tương tự thế này chưa. và em đoán là nó khiến mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. vì khi mà em đối chiếu lại với những công việc này. Thì em nhận ra là à.. em cũng đã nói chuyện với khách hàng rồi, làm việc với khách hàng trước rồi.

Có đủ kiến thức rồi thì em khá là tự tin để em apply vào cái CV này thì nhiều khi em để ý là các bạn muốn apply vào Google bất cứ công ty nào lớn khác và các bạn xem rất nhanh qua cái công việc đó và các bạn nghĩ là à Google thôi cứ apply đại đi xem như thế nào nhưng mà thực ra cái ấy rất là phản tác dụng các bạn ạ Một, là nó không phải công việc mà mình muốn và các bạn cũng không cảm thấy tự tin khi mà mình apply nữa và lời khuyên của em duy nhất có lẽ là Hãy đi lấy thật nhiều kinh nghiệm trước đã Học được nhiều thứ, Tìm được một ai đó người ta hỗ trợ cho bạn cũng được quen biết một ai đó chẳng hạn và bạn phải đối chiếu kinh nghiệm trước với cái công việc mà bạn đang apply Nó sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều mình đảm bảo như thế Cái này em nghĩ nó tốt với các bạn nào đang là sinh viên.

Sắp sửa ra trường, đã đi làm một thời gian và có kinh nghiệm. rồi chắc chắn là các bạn. sẽ có những cái kĩ năng khác để chuẩn bị tốt hơn cho những cái vòng phỏng vấn. hoặc là cho cái vòng sơ khảo CV chẳng hạn. nhưng mà trước mắt nếu như bạn là một sinh viên và mong muốn làm việc ở Google thì bạn hãy. trở nên tự tin về bản thân mình hơn một chút. và biết là cái chuyên môn của mình là ở đâu. bạn thich cái gì đã sau đó là bạn. đi làm thật nhiều nơi trong cái ngành đấy thì dần dần. nó trở nên thành chuyên gia vậy. và khi mà bạn apply vào công việc thì nó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, thì em nghĩ là Google còn một đặc điểm nữa. là nếu như các bạn lên trang web tuyển dụng của google ấy. thì google sẽ có một cái tiêu chí nó gọi là googliness. Googliness có nghĩa là gì? bạn có phải là một người biết chơi team player hay không.

Nghĩa là bạn có sẵn sàng vì đồng nghiệp hay không như là chị Giang là đồng nghiệp của em đi. chị có một cái màn presentation mà cần làm ngay trong ngày mai. mặc dù đây không phải là cv chính của mình nhưng mình có san sang. giúp đồng nghiệp của mình hay không hoặc là mình có sẵn sàng chia sẻ cái kiến thức chuyên môn của mình. với một bạn khác để giúp các bạn ấy thành công hay không. thì những cái yếu tố team player. cái việc mà mình quan tâm tới người khác hoặc là mình sẵn sàng. chia sẻ kiến thức nó cũng rất là quan trọng. đay là một số cái điểm mà các bạn có thể tham khảo. ví dụ như các ban muốn xin việc ở google. tại vì tại sao lại không, đúng không?. mình hãy đặt một cái mục tiêu của mình cao một chút mặc dù. xin vào đây thì nó không dễ đâu nhưng mà. có cái gì tốt mà đễ đâu đúng hông?. cái điều cuối mà Trà muốn nói với các ban là gì nếu mà các bạn đang muốn xin vào Google.

Thực ra em vừa nhớ ra một cái điều nữa đó là google họ rất là quan tâm. tới con số. có một cái từ mà người ta hay nói là DATADRIVEN. nghĩa là họ rất là quan tâm tới con số và quan trọng hơn là cái sự ảnh hưởng. của con số này tới cv của bạn hay là cv của. gọi là thành tich công ty. dựa theo cái kinh nghiệm của mình và dựa theo cái kinh nghiệm của các anh chị trong cái. ngành nhân sự mà mình nới chuyện cùng ý. thì một cv tốt một cv khiến cho. nó nổi bật hơn các cv còn lại. giống như là mình nới là bạn đạt được mục tiêu x bởi làm i thông qua cách z kiểu như thế. cái format ấy thì em nghĩ là nhiều cais nhà tuyển dụng người ta rất là. trân trọng cái việc đấy tại vì nó chỉ ra được bạn là một người suy nghĩ logic. và bạn là một người rất là. hướng tới cái kết quả, hướng tới cái nền tảng. ví dụ như là em,. viêt 1 cái báo cáo trong vòng 24 h.

Sau đó em đã trình bày cái báo cáo đó. vơi hơn 300 người chẳng hạn ví dụ như vậy. thì nhũng cái đối với một số sinh viên thì nó có thể. chưa nhiều nhưng miễn là bạn trình bày cái thành tích của mình thông qua. một cái con số như thế thì nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng người ta để ý tới bạn nhiều hơn. tức là bạn nói cái gì về mình thì ban. phải có dẫn chứng đó chứ còn bất cứ ai cũng có thể bỏ cv của mình là. hard working. team player. rồi learn fast:)). chẳng hạn ai cũng có thể viết những cái đó hết. thế nhưng mà cái đấy thì lướt qua rất là nhanh. chỉ các bạn có team player thì các bạn đã làm gì trong cái team đó. rồi cho cái công ty đó. ở trong cái chiến dịch đó. thì khi mà các bạn dãn chứng ra thì nó sẽ rất là hiệu quả trong cái việc mà để người ta đế ý đến mình. okay rất cảm on trà. Trà có thể quay lai một núi cv của Trà.


https://www.youtube.com/watch?v=FyZz9aB3Zv4Chào các bạn x3 :D. Các bạn đoán xem mình đang ở đâu. Bây giờ mình đang ở văn phòng của Google ở Singapore. Ngày hôm nay, thì mình sẽ đưa các bạn đi xem một tour ở trong cái văn phòng Google. xem xem là làm việc ở Google,. là một nhân viên ở trong Goog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *