Khánh Vy trị bệnh LƯỜI kinh niên như nào? | Vylog Ep.1

Xin chào các bạn mình là Vy. và các bạn đang xem Vy Vlog. mình đang rất là sợ. Đây là lần đầu tiên mình quay với cự ly gần như thế này. là điều mình rất là sự bởi vì mặt mình không được đẹp lắm. Ok đây sẽ là những video mình chia sẻ về cuộc sống hàng n

Xin chào các bạn mình là Vy. và các bạn đang xem Vy Vlog. mình đang rất là sợ. Đây là lần đầu tiên mình quay với cự ly gần như thế này. là điều mình rất là sự bởi vì mặt mình không được đẹp lắm. Ok đây sẽ là những video mình chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của mình thôi. nó không liên quan đến tiếng Anh đâu nhá. Nhưng mà nó sẽ giúp chúng ta hiểu nhau nhiều hơn. Như các bạn thấy ở tiêu đề thì. Xin giới thiệu với mọi người mình là một người rất là lười. lười, không siêng, hay trì hoãn. để nước đến chân mới nhảy, đến đầu mới nhảy. ví dụ như có 1 bài tập giao 2 tuần trước. thì mình sẽ để trong khoảng 12 ngày trước khi đi học mình mới làm. và kết quả thì nó không được hay ho cho lắm. mình đã học được một số bài học rất đắt giá nên mình nghĩ rằng là. mình phải thay đổi và đúng mình đã thay đổi. đương nhiên nó chưa triệt để lắm nhưng ít ra là mình cũng chăm chỉ hơn ngày xưa.

Kiểu thích làm việc hơn và năng suất hơn ấy. và mình hi vọng rằng Vlog này sẽ có thể giúp các bạn đồng cảm một phần nào đó. và giúp những người xem nếu như các bạn đang lười thì các bạn sẽ cảm giác là. có động lực để làm việc để học tập để có những kết quả thật là tốt. Bắt đầu nhé. Nếu như mà bây giờ các bạn cảm giác lười ấy, các bạn đi tắm đi. đúng là khi mà chúng ta nói là. cách để bớt trí hoãn, cách để bớt mệt, cách bớt lười là đi tắm trước đúng không. Nhưng mà thật sự cái hành động này nó có. sức ảnh hưởng với lớn với mình lắm lắm lắm. khi mà mình theo dõi một đoạn phỏng vấn của ông Elon Musk. thì phóng viên hỏi là. ông Elon Musk ơi thế có một cái thói quen nào có ảnh hưởng tích cực nhất với cuộc sống của ông vậy. ông bảo là. mình kiểu Wowwwww. vĩ nhân trên thế giới họ còn đi tắm để họ lấy lại động lực.

Kiểu để họ bớt lưỡi hơn, tại sao mình không học theo. thế là từ đây trở về sau là mình sẽ kiểu.. không phải sẽ. từ đây trở về sau là mình đi Tắm. vào buổi sáng cả tắm cả gội là ngày hôm đấy là tinh thần mình khoan khoái hơn. ít ra là tự tin hơn và khi tự tin hơn thì mình sẽ kiểu có năng lượng làm việc đấy. và Có những ngày mà mình ngồi nhà nha liên tục mấy ngày. không gội đầu và đầu mình bếttttttt. bời vì mình nghĩ mình có gặp ai đâu. nhưng mà chính ra những cái ngày đấy lại là những cái ngày mà mình hoạt động. kém năng suất hơn mình làm việc kém hiệu quả hơn. mệt mỏi hơn và đương nhiên là lười hơn nên là các bạn đi tắm nhé. như các bạn có thể thấy thì ở trong phòng mình có rất là nhiều. ảnh của các Idol thần tượng minh và lightstick của chị Black Pink. Đây là những động lực vô cùng lớn cho mình khi mà mình lười.

Tức là mình lười là mình nghĩ là trời đất ơi. Idol của mình trăm công nghìn việc mà vẫn cố gắng chăm chỉ rồi họ thành công như thế. thì mình đâu có cái gì mà mình không làm việc đúng không có đúng không ạ. Cho nên là nhìn đó để lấy động lực tức là. họ chăm chỉ thì họ mới đạt được cái vị trí mà họ đang có. thì hi vọng rằng là mình sẽ có họ làm gương thì mình sẽ. làm việc chăm chỉ học tập chăm chỉ. để mình có đi con đường nào mình ước. thì mình cũng sẽ thành công như họ. hôm đấy mình xem một cuộc phỏng vấn của Black Pink thì Lisa có nói là. khi bọn em chuẩn bị comeback thì bọn em phải tập rất là nhiều. giờ đồng hồ trong phòng tập luyện vũ đạo. và em thì nghĩ rằng là. ok bây giờ hôm nay tập thế đủ rồi chúng ta. nên nghỉ một chút xíu và ngày mai tập tiếp nhé. nhưng mà khi nào chuẩn bị về thì cũng thấy Rose đang ở lại và tập tiếp.

Lúc đấy Rose bảo là. bởi vì mình chưa tập giỏi lắm nên mình phải tập tiếp. nhưng mà Lisa bảo là không phải. ai cũng cần tập cả nhưng mà khi nào cũng thấy Chaeyoung ở lại đến cuối cùng tập tiếp. và cố gắng tới mức tối đa. rất là truyền cảm hứng cho Lisa và Lisa nghĩ là mình phải tập chăm chỉ như thế. và chúng mình cần chăm chỉ như thế thì chúng mình mới thành công. và mình nghe xong cái đấy là mình chỉ. muốn bật dậy khỏi giường mình. ngay lập tức ngồi học bài ngồi làm bài làm video soạn kịch bản, vân vân mây mây. nó có một cái động lực lớn như thế luôn đấy nhưng mà đấy không chỉ là mỗi Black Pink. mà mình có hay theo dõi những Idol như là anh Sơn Tùng MTP, chị Chi Pu, Twice. đó xem họ làm việc rất chăm chỉ và mình thấy là. nhìn họ chăm chỉ thế thì mình cũng phải chăm chỉ theo. hoặc đơn giản là các bạn có thể.

Kết nối và gần gũi và chơi với những người cũng chăm chỉ và bận rộn để có năng lượng. truyền tương tác với nhau bởi vì mình thấy là phần lớn chúng mình đều rất là sợ bị bỏ lại phía sau. tức là rất là sợ mình thua kém hơn nhiều người. bị tụt hậu. kiểu mọi người làm việc mà mình ngồi một chỗ mình không làm gì á. cho nên mình thấy mọi người chăm chỉ thì đó cũng. là động lực để khiến mình chăm chỉ để mình đạt kết quả tốt đúng không, nên là. như thế đấy. thì các bạn đang thấy đây là những cái thời gian biểu mình viết trước cho cả tuần trước. bởi vì tuần vừa rồi là một cái tuần mình rất là bận mình đi quay V7 mình quay. clip quảng cáo, quay viral, livestream. mình chụp ảnh rồi là mình vẫn. đảm bảo cái Youtube của mình lên video thường xuyên nữa. các bạn không cần một cái quyển sổ hay là một quyển lịch kiểu đẹp chuyên dụng.

Nếu như bạn không có thì các bạn có thể làm như mình. một quyển sổ như này sau đây là chia ô ra. thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm. thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật. như thế thì cái việc mình sẽ biết rằng là cả tuần đấy mình làm gì đấy. là mình đã lên kế hoạch rồi và nhiệm vụ của mình là. làm theo kế hoạch. trước khi đi ngủ mình sẽ nằm trên giường và mình sẽ liệt kê ra những việc mình. cần làm gì đúng không trong ngày mai. nhưng có một số bạn thì thấy cái này không hiệu quả lắm bởi vì là. kiểu nghĩ rằng là ok thì cứ trong ngày làm là được nên nhiều khi bị dời sang ngày khác. nhưng mà mình thấy cái việc làm theo kế hoạch cho cả tuần ý. thì sẽ khiến chúng ta ở trong một khuôn khổ. mà đã là một khuôn khổ. trong vòng cả tuần thì nó sẽ rất là dễ tạo thành thói quen. có một cái mình hay làm và mình thấy có. khá là nhiều người làm theo mình.

Thì mình nghĩ ồ chắc là phải hiệu quả thì mọi người mới làm theo mình. mình rất hay nhờ mọi người cầm điện thoại hộ mình. thì nhiều người kiểu quen tay mở lên thì sẽ thấy là. cái màn hình nền của mình luôn luôn là một cái list. là một cái danh sách là việc mình cần làm trong vòng 1 ngày. là ngày hôm nay mình cần làm những cái gì. nhiều người thấy thế cũng nghĩ rằng ơ đây là một cách làm rất hay nhỉ. đương nhiên là sẽ có nhiều cái app và nhiều cái. công cụ để nhắc nhở các bạn làm việc gì trong mỗi ngày. nhưng mình lại là một người kiểu khá là. không biết công nghệ đấy không khéo tay nên là mình cứ làm thủ công như thế này thôi. các bạn chỉ cần vào cái phần note của iPhone. rồi các bạn viết và các bạn chụp màn hình lại và. đặt thành. màn hình nền là sẽ ra được như này. thực ra là cái việc mà mình làm thời gian biểu này không phải khi nào mình cũng làm đâu.

Kiểu khi nào mình rất là bận trong cả tuần đấy mình quá nhiều việc. thì mình sẽ làm như thế này mình thấy nó. hiệu quả hơn nhiều ấy. đương nhiên là có những cái lần mà mình không bận lắm thì mình chỉ cần làm theo kiểu. todo-list trong 1 ngày thôi. Cái này sẽ rất là phù hợp với những bạn nào đang ôn thi nhá. ví dụ Các bạn có thể lên kế hoạch cả một tuần. là ok trong tuần này thì ngày này mình sẽ ôn toán, ngày này mình ôn văn, ngày kia ôn Sử Địa gì đó. hồi cấp 3 mình cũng làm thế khi ôn thi đại học thì nó sẽ. có một cái dây cót để. giật một cái là mình đi. mình chạy là mình làm. đấy trước kia mình hay như thế, hay như các bạn xem ấy. kiểu lười, mệt, không muốn làm gì. sau có 1 hôm đang học mình chụp lại ảnh mình đang học. mình nhắn vào trong group của hội bạn mình. xong mấy đứa vào nhắn tin “Chăm nhở”. kiểu Wow bỗng dưng được khen chăm thế là cả 1 bầu trời.

Một bầu trời chăm chỉ nó nó xuống vào con người mình luôn. mình đang nói cái gì vậy? tức là kiểu. mình bỗng dưng được truyền cảm hứng để chăm chỉ ấy. rồi là kiểu có lần mình up Story là mình đang làm việc này việc kia. sau cũng có nhiều bạn vào rep story là. chăm nhở, siêng năng nhở. Wow kiểu lúc đấy bỗng dưng nghĩ là. thế là mình phải chăm tiếp rồi cho nên mình sẽ quyết định là Okay. bây giờ mình phải giả vờ cho đến khi nào mình chăm thật luôn. phải cố gắng. tự làm một tấm gương về sự chăm chỉ cho chính bản thân mình và cho những người xung quanh nữa. bạn thử mà xem đến khi nào, à không phải đến khi nào. bạn thử lúc nào mà bạn có một người nào đó khen bạn chăm ấy. xong kiểu bạn muốn chăm thật luôn. và dần dần nó tạo thành một thói quen là mình phải chăm đấy. và mình không trở thành một con người lười biếng nữa.

Ở quê mình là ở miền Trung thì sẽ hay có cái từ gọi là từ nhác. ở miền Trung thì sẽ nghe thấy từ này rất quen thuộc đó là từ nhác. y chang nghĩa với từ lười biếng. cho nên là từ đấy về sau khi nào mình cũng có cái động lực để làm việc thật nhiều. thật là nhiều nhiều nhiều để kiểu xứng đáng với những lời khen như thế của mọi người. Hôm nay bầu trời đẹp chưa các bạn này. Wow. bầu trời của sự chăm chỉ. siêng năng. mình có một thói quen nhá đó là ví dụ như là. cái thói quen này mình sẽ đặt tên nó là Cố thêm tí nữa. ví dụ như mình có 4 kịch bản mình phải làm đúng không và mình. ra chỉ tiêu là đến giờ này mình sẽ làm xong ba kịch bản là mình sẽ đi nghỉ. nhưng mà thường thường ví dụ đến giờ đấy mình làm xong ba kịch bản rồi. thì mình sẽ cố gắng thêm một tí nữa. kiểu là mình sẽ cố gắng viết nốt cái sườn kịch bản thứ tư chẳng hạn.

Các bạn có hiểu không nhỉ. Ví dụ như. các bạn ra chỉ tiêu là trong tối nay các bạn sẽ hoàn thành 2 trên 4 bài tập. nhưng mà khi bạn hoàn thành xong 2 bài tập rồi. các bạn cố thêm tí nữa làm một chút gì đó về bài tập thứ 3. cố thêm một tí nữa như kiểu lúc các bạn đang chạy tập thể dục nhá. thì các bạn chạy. quyết tâm là chạy 20 phút thì các bạn cố chạy thêm 22 phút 23 phút thì. kiểu cái đấy là tạo thói quen cho mình khi nào cũng phải cố thêm tí nữa. cố thêm một tí nữa thì nó sẽ tạo thành cho mình một thói quen là. khi nào mình cũng sẽ làm nhiều việc hơn so với cái dự định ban đầu. và lần sau làm tiếp thì mình sẽ đỡ bị hạn chế về mặt thời gian. cái này là một trong những cái mình tự hào nhất. để mình lấy cho các bạn 1 cuốn sách mà mình đọc về cái này. đây là quyển sách. có một câu mình thấy rất hay mà đúng với cái thói quen của mình.

Những ai từng có một sự nghiệp vượt trội, một cuộc sống tuyệt vời. đều là những người biết dùng thời gian tốt nhất để cố thêm chút nữa. người bình thường chẳng dùng mấy thời gian để cố thêm chút nữa. nhưng có ai nói bạn là người bình thường đâu đó nên là. mình thấy là. làm cái gì cũng thế các bạn ạ cứ cố thêm 1 chút nữa. cố cố cố thêm 1 chút nữa, 1 phút cũng đươc, 2 phút cũng được. là nó sẽ thành một thói quen rất tuyệt vời luôn. đây là một trong những lần hiếm hoi mà mình thấy trời nắng. mây xanh và nó đẹp như thế này. trời ơi nó y chang. y chang cái thời tiết ở ở New York. chưa bao giờ mình muốn đi nước ngoài như thế omg. đẹp lắm luôn các bạn ạ. vì là nhà mình ở cách trung tâm Hà Nội tầm 10 cây nên là. bớt ô nhiễm và không ồn ào nên bầu trời đã xanh lại càng xanh hơn. mình nghĩ đây chắc là đoạn kết của Vlog vì mình không biết nói gì nữa.


https://www.youtube.com/watch?v=m8k1H-iyMBEXin chào các bạn mình là Vy. và các bạn đang xem Vy Vlog. mình đang rất là sợ. Đây là lần đầu tiên mình quay với cự ly gần như thế này. là điều mình rất là sự bởi vì mặt mình không được đẹp lắm. Ok đây sẽ là những video mình chia sẻ về cuộc sống hàng n

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *