Đọc nhiều để làm gì? – Dịch giả Trịnh Lữ |  Have a Sip EP70

Xin chào mừng mọi người đến với hai với. sếp uống gì không Đây là phát cát sẽ rất. là đặc biệt bởi vì là chúng tôi đang. được ngồi trong căn phòng màu xanh tại. Hà Nội đây là Ơ kìa Hà Nội mới đổi chỗ. phải đi khá xa xung quanh sẽ có tiếng. sửa nhà này

Xin chào mừng mọi người đến với hai với. sếp uống gì không Đây là phát cát sẽ rất. là đặc biệt bởi vì là chúng tôi đang. được ngồi trong căn phòng màu xanh tại. Hà Nội đây là Ơ kìa Hà Nội mới đổi chỗ. phải đi khá xa xung quanh sẽ có tiếng. sửa nhà này mình sẽ có tiếng Dao này có. tiếng xe máy này có thêm tiếng của ba. con mèo nữa nhưng mà Chính vì thế mới. gọi là Hà Nội và hôm nay thì Minh có. thêm một bạn Thư đang làm kệ sách nè rồi. Đang làm rất là nhiều cá ký chuyên mục. về sách ở trên vì xe ra nữa làm cả tài. chính cá nhân nhưng mà thôi kệ đấy làm. câu chuyện khác trà thư và hôm nay thư. về Thùy Minh sẽ cùng đồng hành bởi vì là. cần song kiếm hợp bích để cho thư giới. thiệu. khách mời của hai và xếp dỡ đặc biệt. ngày hôm nay xin chào mọi người khách. ngoài của hẹp xí hôm nay là bác chị như. giả chị nữ hoặc đồng thời cũng làm họa.

Sĩ nhà văn vàng Ừ. bắt có một vài cuốn sách đã được xuất. bản Xin chào bác. cho thấy đến chữ nhà thơ làm mát hơi mất. đứa sau là tự trải những đặc quyền của. Bác Hồ và ngày của bác rồi. cũng được gọi là thơ nhận được. Cảm ơn nhãn hàng từ vest đã đồng hành. cùng hai và xếp đừng để những định kiến. hay chuẩn mực xã hội làm và quên đi. chính mình là phiên bản độc nhất cũng. như tờ Varus dám phá vỡ kích thưởng thức. Whisky truyền thống để dáng riêng bản. Nissan mát hay book theo đây sáng tạo. độc đáo. như là Bác là bác Định dấu. việc là có biết thừa không bác Chả giấu. cái gì Nhưng mà con cũng cứ thấy buồn. cười mình không biết viết Tí thế thôi. làm sao gọi là nhà này nhà kia. hôm nay cháu sẽ hỏi một cái câu nó đơn. giản thôi. ngoài nước lọc và nước suối ra thì cái. đồng đầu tiên trong ngày của bác là gì ạ. Cũng đầu tiên trong ngày của bác không.

Uống trà và hôm nay có gặp một. đầu tiên nhưng mà cái thói quen này lâu. trợ và nó đến từ đâu ạ Thôi quen này nó. cũng được đỏ 10 năm nay rồi để hôm nay. sẽ còn trước đấy thì thì vẫn còn cứ. nhiều thứ việc linh tinh đã 10 năm nay. nó lười dần đi vào nó cũng già rồi đâu. ngờ lại có cả. nhưng cháu tò mò là khi vào bát sống ở. nước ngoài đấy thì có kiểm tra này không. hay là nó là một cái rất là ở Hà Nội ạ. Không Nước ngoài cũng có chứ Mà anh có. trả chứ gì đâu nên con chàng đi ở. Avatar đối thủ biết câu tiếp theo là gì. nếu được là trên hoang đảo và chưa Từ từ. đầu uống cuối ngày đầu cuối cùng trong. ngày thì sẽ là dịp đồ cuối cùng trong. ngày thì lý tưởng nhất là một cái gì để. ý nó có tí men nhưng mà cuối cùng nó lại. có một cũng lại có một cái cốc trà nóng. để mà đi vào rừng về thôi. I Were 3 kỷ. kiến nghị để là nó được có được lặp lại.

Đều đặn họa bây giờ thì nó cũng cũng. không được đều lắm đâu bởi vì nó cũng. tùy tùy công việc hàng ngày mà có những. cái ngày mày cái này mãi kia nhiều khi. nỗi quên cả ăn cả ốm đấy thì lại không. kể cái còn chưa đến nỗi là chấm phẩy. hàng ngày bằng những những cái món ăn. món uống ấy đâu nhà đất. về bác đầu tiên là thực ra mọi người mà. tem Xem ha sếp thì sẽ thấy là khách mời. là những người cháu hay nó trêu là nhiều. chữ. cái chữ này thì nó là vừa nghĩa đen và. nghĩa bóng nhưng bác là đầu tiên là. nghĩa đen là đúng đã này ghê và cháu. quan tâm và biết đến Bác là làm dịch giả. à. em có một cái phẩm chất gì quan trọng. nhất trong việc dịch sách hay không. sản phẩm chất Tìm mẫu có nhiều loại phẩm. chất như mình nghĩ rằng các phẩm chất. của người dịch mình sẽ dám nói với cho. mình thôi nhé đã là tạm sau hình thích.

Dịch Tôi cũng không hiểu tại sao đâu. Nhưng mà từ bé khi mà mình đọc đọc tiếng. Anh hay tiếng Pháp cái linh tinh gì đấy. mà mình thấy một cái gì đấy nó hay tự. như trong đầu mình nó phải hiện ra làm. nó sẽ nói tiếng Việt như thế này Cái con. cứ lúc ấy hoàn toàn mình không nghĩ rằng. mình sẽ là sẽ làm cái việc dịch sách cho. gì cả anh em là mình thấy da không hiểu. làm sao cái cái tiếng mẹ đẻ của mình nó. vẫn cứ là cuối cùng là mình muốn nghĩ. bằng nó và muốn diễn đàn bằng đầu thì. tôi nghĩ rằng mấy Nếu mà có cái phẩm. chất à Nó rất là thân thiết với cái. tiếng mẹ đẻ. Ừ thì thì làm dịch mà thích. cái Còn nếu mà chỉ thích tiếng Tây Tiến. Nguyễn ngoài thích giờ làm sao mình nghĩ. bây giờ mình nằm mơ bằng tiếng Tây thì. tôi nghĩ chắc cũng khó dịch luôn. Nằm mơ bằng tiếng Việt đúng không và. thấy cái gì Hay là muốn nói lại với việc.

Tự nghĩ rằng cái tiếng Cái tiếng mẹ để. là cái quan trọng của mình. bí thư đọc nhiều sách Nếu mà chưa có thể. nhận xét về cách dịch của bác sĩ nữ thì. chưa thấy gì thì quấn đầu tiên của cháu. mà sao lòng của Bác với là Rừng Nauy Thì. hồi và thi cấp ba xong cháu có trích một. đoạn trong người nào vào bài thi đại học. Cháu cháu thì cháu không biết được rồi. Bây giờ cháu không nhớ nhưng nhân và thi. kieu Melody hay là. Natsumi các thứ sống một đời như thế nào. Rất là cháu nhớ nhất là cái đoạn đề từ. của bác đặt bếp từ có bác và đọc sách. nuôi cháu nghĩ là một nghịch giả trước. khi làm một dịch giả thì họ lên là một. nhà văn chứ bởi vì cái khả năng mà thẩm. thấu ngôn từ khả năng diễn đạt khả năng. chuyển đổi rồi là Hạ Long hiểu bối cảnh. của tác giả bởi vì mà italo calvino có. từng nói là khi mà một tác phẩm mà bước.

Ra khỏi cái đời sống của tác giả dối thì. nó lên được sống đời sống của riêng nó. thì có nghĩa là cái dịch giả sẽ là người. mà làm cho các tác phẩm đấy sống một đời. sống thứ hai của Ừ thì bác nghĩ thế nào. là đúng cho nó lên là rất đúng không. phải bằng cháu nói đâu mà những cái. những cái người nhiều chữ không phải. đang nghiên cứu việc dịch để tạo Nó kế. nghĩ nhiều rồi đấy. này cái chuyện đó là chuyện mình nghĩ nó. rất tự nhiên và nó phải như thế đúng. không Thì mới cưới Quách Khả năng để mà. dùng cái tiếng của mình diễn đạt lại. những cái tiếng của người khác vì có. nghĩ rằng nó đầu tiên có phải là tiếng. mình đã. thấy khi mà cái tác phẩm nó sống cái đời. sống của mạng bác dịch nó xong vậy thì. bác nghĩ là độc giả dụ như có một cái ý. kiến trái chiều gì đấy còn độc giả về. tác phẩm báo gì cả thì bác sẽ đón nhận.

Nó như thế nào trái chiều là nghĩa thế. nào Ví dụ như là cây quấn đại gia các vi. chặn đạn đầu lại sau nhớ là từng có một. cái cột tranh cãi ở trên là dịch sẽ đoạn. mà với tượng đó là khi mặc người bố nó. với con là trước khi con đánh giá một. người thì con này xem cái điều kiện của. anh ta có bằng của con không vậy thì có. một cái đoạn không phải là cái giản dị. của bác mà không phát ý và ghét have. aventis Đấy nó dịch ra nó không đúng. liều như thế là người ta nói là cái việc. là dịch nó luôn thật sự rất khó thì bác. bác bao giờ để ý đến cái việc mà đọc lại. đánh giá như thế nào về việc dung dịch. không có cái bởi vì những cái phản hồi. là rất quan trọng nhiều Bác nghĩ là đối. với quyển. Cát Bi thì cái truyện tranh cãi phần lớn. là về cái cái cái tên sách tên sách Mình. không dùng đến chữ vĩ đại để anh mô tả.

Cái con người đấy mà bác lưu lại với bác. ấy rằng những cái bản đầu tiên thì công. tác giả 0fficial cũng dùng những chữ. khác ông ấy dùng một cái chữ trong nhân. vật từ cái thời là tinh thể La Mã chỉ. một cái anh mới giàu mà rất là. tôi tự hào về cái tiền của của mình tức. là đại khá là đúng như một kẻ gọi là đại. gia ấy đại gia mới ít chữ chứ không phải. là đại ra nhiều chữ vậy cho nên là tất. cả những cái đấy nó làm cho mình một. mình đập thì mình thấy là rõ ràng là cái. cuốn lấy nó không nói về cái anh đấy mà. Tự ra nó nói rất nhiều những cái chuyện. khác Nhưng nó không phải là ca ngợi một. cái con người mới có thể gọi được một cá. nhân vật vĩ đại với nhân vật nó cho nên. là mình muốn giữ cái ý mà mình mình mình. lãnh hội được cái cuộn đấy thì mình muốn. truyền đạt khí đấy chúng mình cũng muốn. theo cái chữ bánh cái chữ cái vỏ chữ nó.

Không quan trọng. hơi khó nhất tại vì lúc mà mọi người thì. thấy là thực ra trong những cái cuốn. sách thì hầu hết bác dịch cũng là những. cuộn rất nổi tiếng nhưng mà chắc là cái. cuốn mà bán chạy nhất thì là cuốn Có. phải cuốn Các bác nghĩ thế nào Hà cũng. biết nó bao nhiêu lần. nhưng bác cũng chia sẻ trước khi mà. chúng tôi ngồi vào cái bàn này thì có. ngồi uống trà ngoài kia thì bác còn nói. là cái quyền để thực ra là dễ dịch làm. thế nào mình biết là cuốn gì cũng nào dễ. dịch mà khó dịch dễ dịch mình đọc nó cứ. nó cứ ra tiếng Việt luôn đấy Ừ Cứ mình. mình cầm sách mình đọc cái này mình nghe. ngay ra cái giọng của cái người kể. chuyện chứ còn nếu mà chưa nghe là cái. giọng đấy thì tất cả Anh ta nói gì nó. cũng lại cũng có phải nghĩ ra không biết. nó nói cái gì nhưng mà đã đã nhận ra cái. giọng điệu của người ta thì cái thái độ.

Và cái nhiều khi là nghĩ ngay rằng viết. ngay rằng cái chỗ này nó viết như thế. này nhanh trong bụng nó nghĩ khác nó. viết câu này nó đang cười tủm tỉm ở. trong bụng đây Cái gì Tự nhiên là cái. chữ mà mình diễn đạt ra tiếng Việt thì. nó khác hẳn Ừ chứ nếu mà mình không nghe. ra cái giọng đấy mà mình vẫn phải nghĩ. rằng lại phải tra từ điển xem nó là nó. nói cái gì thì rất khó thì sẽ không thể. nào mà dịch bằng cách dễ dàng nhưng mất. những cái những cái chuyện những cái. chuyện câu chuyện Rừng Nauy đấy thì quả. nhiên là cái anh okame này đã vừa viết. nó vừa tủm tỉm rất nhiều chỗ và nghĩa là. non Ok anh chàng này nó nôn tính nết nó. thì mình cũng có thể cảm nhận được qua. những cái cuộc đời câu chuyện về cuộc. đời của nó đến thế dù là những cái. chuyện mà nó có sửa đổi lại nguyên cả. cái bản tiếng Nhật để mà cho cái bản.

Dịch tiếng Anh ấy nó thích hợp với Tây. Phương hơn tất cả những cái chi tiết đấy. mình đều biết nên những ghi mình đọc cái. cuốn đấy thì mình thấy nó dễ dàng quá dễ. dàng mà và hầu chứ không phải không phải. lao tâm khổ tứ để tìm chữ tùm nghĩa. không biết chữ nghĩa nó quá đơn giản. quan đơn giản. chỉ có kho nhất là cái cách xưng hô với. thì cái quần đấy Thì đúng là cho đi tìm. hình máy quay lại mình sửa những cái. cách xưng hô chứ lúc đầu thì hạn thức. mặc kệ nó đấy đã cái gì đấy luôn kể là. mặc kệ là như thế nào tức là tương tự. thì cứ để cô là cô ta đây Cái này cái. kia về sau quay trở lại thì mình cái chỗ. này là cậu mới tới chỗ kia là cái này. cái nọ đấy các thứ nhưng cái đại từ nhân. xưng ấy thế nhưng mà chỉ cần một đoạn. thôi qua được một cái chương đầu thôi vì. những cái chân sau đó nó cứ thế nó chạy. cho nên là nó đối với tiểu thuyết thì.

Mình nghĩ là những cái kiểu thiết kế lối. kể chuyện mà những cái tâm sự kiểu đấy. là bạn nó tương đối nó rất dễ nó không. có những cái suy nghĩ gì Nội náo quá nó. không coi những cái chuyện nghĩ một đằng. nói một nẻo anh nghe lời thì lời muốn. nói thế này này Kể chuyện kia từng có. nhiều ẩn ý thì nó khó hơn nhưng kiến. những cái này đều được thanh niên mới. lớn như thế mà các anh chàng này nó cũng. tất cả những cái tình cảm nó như thế nào. nó nói đúng như thế vẫn nên nó dịch nó. dễ là biết chỗ đấy. thế khi mà gặp một cái tác phẩm khó Ừ. cái bác sẽ cái cái cái đắt sẽ là như thế. nào tốt nhờ mình sẽ đọc các tác phẩm về. trước nó ạ xong rồi bác sĩ làm từng bước. như thế nào để mà tôi gửi không làm thì. tôi không bao giờ tôi đọc hết nghe một. lần thứ hai lần mình nó mất hết cái hồi. hộp của mình. cái cách của tôi là tôi vẫn đạt đến đâu.

Rồi Ở Trước hết là mình browsing của cái. rất nhanh nhưng một mình cảm thấy là cực. này được thì mình đọc mà mình nào cũng. đâu còn dịch như lấy luôn thì nó còn có. cái hồi hộp của mình. đấy thì cái cảm xúc của mình nó tươi mới. cái ngôn ngữ của mình nó khác chứ Con. đọc đi học lại là nó chán chứ biết thế. kiện rồi anh này lấy được cô kia rồi là. tổ ông này chết ông kia chữ chết rồi cá. kia từ từ lúc ngồi dịch lại chán đâu nó. hết rồi Cái này là một cái sự bất ngờ. với cháu không đấy tôi cách cứ làm như. vậy tôi có một cách rất nhanh để mà mình. mình cảm thấy là một có một cái cảm xúc. chung nhưng mà khi mà đi câu là là tôi. đã Quốc Dung dịch luôn. quấn mà bác thường dịch như kiểu bàn về. nhiếp ảnh hay là nghiên cứu thì bác có. đọc trước không Hay là bác cũng cũng. cũng cũng theo cái cách đấy để nói chung. là cũng cao các đấy bởi vì sách chỉ vì.

Xét Mình cứ đọc đi đọc lại nó chán thật. thế mà không đúng ơi có hay đến mấy đọc. lại xong rồi mình là mình đã nghĩ về nó. rồi trong khi đọc mà mình nghĩ mà mình. dịch mình hiểu ngay tìm đến đoạn sau đó. lại khác mình cứ giải quyết luôn những. cái không phát lúc mấy giờ đi Ừ chứ còn. mẹ về lại cứ phải đọc hết Xong rồi lại. tra cứu nhiều quá cá cứ ngồi dịch lại. thì nó thành hai văn kiện. để nếu như anh dịch văn kiện hai anh. dịch luật pháp Anh dịch những cái tư. liệu các thứ thì anh làm như thế được. nhưng mà dính văn chương Không nên như. vậy. vẫn mở cái văn Văn Chương không nếu như. Nếu còn như là cái quyền của bà Susan. sontag đấy thì và viết gần như là viết. văn còn người nữa đúng không Tức là cái. cách suy nghĩ của một người đàn bà như. bà là độc nhất vô nhị thì nó hấp dẫn ở. những cái chỗ tươi mới đối với mình thì.

Mình cũng cứ phải nghe thấy cái giọng. của bà mà tí thì mình thì mình viết lại. ngày con đừng đừng để đọc đi đọc lại nên. nó chán đi Đấy nó đã nói vỡ nhà hết rồi. thì tự nhiên tất cả những cái nó không. cuốn hút mình như lúc đầu nữa anh cái. cách tôi dịch của mỗi người khác mọi. người ở chỗ đấy. Ừ. thôi cháu đọc cuốn Cuộc Đời Của Pi là. lấy cháu cậu cảm thấy nó đọc xong thấy. con nhỏ ngồi nó còn có thai và cho thấy. rất đồ sộ vải bị không Đấy nó có rất. nhiều với cả tôn giáo xong là Phùng Văn. hóa phương Tây thì lúc và bác sĩ Tuấn. Đấy từ trong tiếng Việt thì bác có phải. tra cứu nhiều hay là bác có thể không. thể muốn lấy đối với tôi cũng rất đơn. giản Bởi vì thực ra là là từ bé thì mình. đã đọc rất nhiều về tôn giáo. đây là mình là cái người từ từ lúc còn. học sinh lý. Ừ thì tôi đã rất thích đọc về tôn giáo. để tìm hiểu đủ các thứ tín ngưỡng và.

Mình thấy rằng nếu như mình không biết. về cái lịch sử tín ngưỡng. thì mình cũng không thể nào mình thẩm. thấu được những Văn hóa Nghệ thuật là. lịch sử của họ với cái tín ngưỡng nó là. cái thứ nó biến con vật thằng con người. mà người ta có kết sức mạnh là ở cái Tí. nữa tín ngưỡng thờ ra là toàn chuẩn bia. nhưng mà nó như con người Nó khác và đón. nó chỉ thích nghe bị ẩn. và cứ có chuyện Địa đấy thì nó mới đâu. hợp tác được với nhau Nó cũng có một cái. thứ tim mà không có thật nhưng mà phải. có cái thứ tin đấy thì người ta mới hợp. tác được với nhau về đủ mọi chuyện có. thể huy động được sức mạnh để sức mạnh. kia rồi bảo đi chết là đi chết bảo ở nhà. là ở nhà chứ nó có một cái lý tưởng là. noi cái gì cứ kiếm lượng hoa lạ lắm cho. nên được những tò mò của tí thì chẳng. nào cũng tìm được tín ngưỡng Ừ chứ còn. nếu mình không có tính tò mò đợi thì.

Cũng chả để ý đâu như hệ đã tò mò và hay. nghĩ thì thảo nào cũng phải tìm hiểu tí. nữa nên anh Kiên những cái cái cuốn như. là cái cuốn cùng Đầu Bi từ tự ra là cái. cuốn đầu tiên mà tôi dịch sau khi ở bên. kia về còn chưa biết làm như thế nào để. kiếm ăn đấy thì là có người mang đến bảo. mẫu có dịch cử này không thì đấy tôi. cũng vào Zing qua một đêm thôi thì thấy. là của nước này thế mà mình nhận dịch và. mình dịch cũng rất là nhanh cũng rất là. bạn là hăng hái tức là say sưa đấy ý cô. nên nó rất hay thật. có cuốn nào mà cháu cảm giác như là mình. cũng phải có một cái một cái nền tảng. người hiểu biết để mình có thể dịch hoạt. tiếp xúc với tác phẩm thì cháu cũng rất. là ngon có các tác phẩm nào mà đã bao. giờ bác gặp theo kiểu đó bắt. đọc nó còn lại vẫn chưa Sẵn sàng để dịch. anh cũng có nhiều chứ có nhiều cái mình.

Mình nghĩ là mình không thể dịch được ví. dụ à Ví dụ như ở những cái sách triết. học của căng mục trước chả rõ về mình. cũng tò mò thật đấy mình cũng đặt đấy. Tuy nhiên họ bảo dịch tiếng Việt thì. mình đầu hàng ngay cái Hạnh hoa hay là. thơ. thơ mà bảo tôi dịch sợ lại lắm có bia là. là nó là một cái thế giới khác đi con. Nếu như mình mình cái nó chỉ nó chỉ rất. hay rất đẹp ở cái ngôn ngữ hết thôi nên. nó vẫn còn những cái thứ mà tôi nghĩ. rằng không dịch được dung dịch được mà. anh anh anh về tiếp cận nó một cách trực. tiếp thôi trước năm chứ Còn anh nếu mà. gọi là gì cái thì nó lại đi vào cái tình. trạng như là kinh kệ đã này là các cụ. xưa còn không dám dịch Ừ chị phiên âm. của vì đấy nó là những lời vàng ngọc Chỉ. cần nghe cái ông đấy là người ta đã có. thể giác ngộ được rồi được bao nhiêu cái. thứ quan niệm về ngôn ngữ nên lại về.

Truyền đạt giữa con người với con người. với nhau thì mỗi cái quan niệm đấy nó. lại nó lại làm cho cái việc dịch thuật. khác đi nó trở thành một công việc khác. hạn nhỉ Con mình mình chỉ sống ở trong. cái môi trường dịch thuật rất hẹp của. mình đó chủ yếu là dịch dịch văn học. dịch số những cái nghiên cứu và tìm hiểu. hoặc giới thiệu về về nghệ thuật về vẽ. rồi về âm nhạc thế nào về nhiếp ảnh thì. những cái cuốn nhà làm giới thiệu nghệ. thuật thì thì là tìm từ đề về là nó nó. cũng đòi hỏi là mình phải có một cái một. cái tò mò nhất định và mình cũng phải là. cái người đã đã đã biết về những lĩnh. vực lấy một chút rồi thì lúc đấy mình. đọc mới hiểu khi mà mới nghĩ rằng thì là. mình có thể diễn đạt lại được bằng tiếng. Việt chứ còn nếu mà mà mà không yêu thì. không đủ kiến thức thì cũng không làm. được cả Không ạ.

Nhưng cái quyền của dân Xoan tác mà viết. về về nhiếp ảnh nhưng là là rất khó cho. những người mà không không để ý nhiều. hay là cái cuốn nghệ thuật và tâm thức. sáng tạo của Poli vậy Mày như cái đấy nó. đòi hỏi là là người dịch của người đọc. nó phải có được trang bị về tâm lý học. mà lịch sử mỹ thuật là về những cái rất. nhiều những cái lý thuyết về về về nghệ. thuật nữa Thế vừa là kỹ thì tự nhiên đạo. mà nó nó ra nó có thể dịch lại được một. cách thoải mái và. ở trong cách quấn bàn về nhiếp ảnh của. dân sâu sắc bà con nó cùng ý đấy là như. kiểu là cái đẹp thì là cái lừa dối. trá nhớ có một câu mà lại là cái đẹp thì. cái ta sẽ bị dễ bị lẫn lộn nhà kia cái. đẹp nó không chuyển tải được hết cái cực. thì lúc mà mắc vẽ tranh Bác có cảm nhận. được rõ hơn điều đúng không Bây giờ từng. nghĩ lại Bây giờ già rồi thì mình thấy.

Những cái người mà có tiếng một tí mình. cũng hay nói linh tinh từng là họ dọa. nhau đã nói cái để cho nó ra đều thế chứ. còn tự ra được mức linh tinh là từ pi. cát xô các chủng viện cái đồng việc lại. thấy nó cứ dọa nhau như là tranh khuôn. tranh giải mà càng lạ càng nước gì càng. nổi tiếng cái bọn em lúc tinh quái lắm. cho nên trong cái đám nghệ sĩ bao giờ. nóng tinh quái những cái chuyện tình đạp. thì mình uống có thể làm nó ra được mình. bị nhận ra những cái trò đấy chứ Bây giờ. là tự nhiên lại bảo là nghệ thuật là. phải không có công dụng gì là phải vô. dụng nó thì nó mới là nghệ thuật tất cả. những câu vớ vẩn Tôi nghĩ rằng nếu nhưng. âm thanh niên mà lớn lên mà đọc trong. này cứ hệ tay nói cứ hết những người nổi. tiếng nói là chân lý là rất mình là rất. sai lầm cho này nó vẫn cứ phải có một. cái nó phải có một cái là bao giờ để câu.

Hỏi thế những cái gì linh tinh là phải. hỏi tự mình hỏi đúng không bụng bảo dạ. ngay làm lại sao nó nói linh tinh cái gì. hết Cứ sống một cách tự nhiên cứ sống. một cách giản dị thì tự nhiên thấy tất. cả những cái trò tranh khuôn tranh Dạ. Yến nó không có nghĩa ấy gì cả nó chỉ. làm cho con đường lớn lên vào cái con. nhập vào cuộc đi vào cuộc đời của thanh. niên nó rối rắm rừng đánh là hướng đến. nước làm cứ như là như thế mới ra tiền. này đây như cái chuyện nữa cho nên là. tôi nên là vừa rồi Tôi có đặt vấn đề với. những cách nhận xuất bạn đi bảo bây giờ. sách dịch cần một đẳng nhưng mà xét dịch. mà cứ thế cắm đầu cắm nước tiểu dịch để. mà phổ biến ấy mà thì lớn lãnh lại xa. một cái chuyện là nhiều khi rác rưởi anh. lại lấy về à để anh phổ biến đúng không. Đây là là tốt nhất nên nhớ mọi người. nhiều chữ thì đáng nhẽ phải có cái thái.

Độ là chắt lọc và đọc nhưng mà phân tích. tìm hiểu Lọc ra rác rưởi cái gì là rác. rưởi cái gì là hay cái giờ viết những. cái sách nhận xét về những cái tác phẩm. gọi từ từ xưa đến giờ Hay là đưa điểm là. sấy rằng thì là thực chất ta nên ta nên. đặt vấn đề như thế nào ta nên nhìn nghệ. thuật bằng con mắt gì Cái gì là của. riêng mình cái gì là tốt cái gì là hay. chứ còn bây giờ trong một cái môi trường. mà hầu như là không có cái gì là hay cái. gì là không ai đúng không Người ta không. muốn Công nhận cái đẹp cái xấu nữa cái. gì cũng được Rất là hiện tượng xóa nhà. ranh giới giữa cái cái cái cái đúng với. cái sai ngay cả cái đúng cái sai rửa. cũng không ai dám nói giờ trong một cái. môi trường như thế thì làm cái việc dịch. sách và phổ biến kiến thức là rất khó. không ai dám phê bình. a di động đến thì người ta lại mắng cho.

Noa mày phân biệt chủng tộc ở mày phân. biệt nam nữ và ông a mày có ý cái này. cái kia ba mày ra đều là mấy lít rồi. chúng ta là một cái buốt Đêm Buồn Tỉnh. Bình Dân chứ gì đấy không ai dám nói gì. bây rằng đứa cháu cứ đọc phê bình Xem. khúc này làm nói cũng hay lắm phê bình. cái vùng bây giờ nó Gọi nó gọi là những. cái bài nó gọi là phê bình thù tại thế. mà dùng toàn là cái Mỹ từ để nói về nhau. chứ tao rất rối rắm như thế cho trong. cái môi trường như thế những người nhiều. chữ là rất mệt đỡ mệt. thì bác đọc một kệ sách dịch. thì bác có nhìn thấy nhiều sản họa đây. đấy cho nên được Ngại đặt sách dịch là. vì thế mình thế và ngay cả những cái. những cái người. Anh dịch là là người Việt sống ở nước. ngoài thật lâu mà rất giỏi Ví dụ mình cố. mình đọc. một vài những cái cuốn sách về triết. triết học triết học cổ đại các thứ vì.

Khi mình đọc là mình cũng lại cứ bị bị. bị ngạt ra những cái đấy cứ bị vấp phải. những cái chỗ đấy để mình biết đấy là là. là càng nó nó càng rối rắm chỉ vì là để. về cái cách dịch. hôm nay là những cái đấy là nó rất khó. là vì thế nó rất khó như thế hệ trước đó. Khi mà cũng có những cái thời gian các. bạn trẻ tôn sùng văn hóa đọc và coi là. đọc sách hay là mua sách hay là check in. là hiệu sách là một cái nóng cái gì đấy. khiến cho mình sang chảnh hơn âm nhưng. mà cháu sẽ không Bạn nên cái thử cái đấy. và cháu cũng nghĩ là đây nó chỉ lòng cái. xu hướng rồi nó sẽ qua nó sẽ giống hệt. như những người cứ ở quanh nhà hát thành. phố và chụp ảnh lúc chẳng hạn đấy thì. cái thời mà cái thời nào vẻ đẹp để dịch. khách. thời nào thiếu đẹp thôi ạ bị không phải. vitamin họp ngày xưa nó không đẹp bây. giờ nó không đẹp nó không phải như thế.

Tự dưng là bây giờ đấy Cái nhu cầu sách. mà được dịch ra là cài cần cao và tôi. thấy đúng là mọi người đọc sách nhiều. hơn thật rất là những nhà làm rách người. ta vẫn kiếm được tiền ghê lắm vẫn bán. được và chỉ có mỗi cùng đi câu hỏi rất. là đơn giản này. nếu như đọc mà chỉ để đọc rồi. Ừ thì không cần thiếc Anh cả của anh có. phải có một cái mục đích Anh đạp để làm. gì thế còn bảo là chỉ truyền đạt và tôi. không tao đọc cái đấy rồi vừa nói là tao. đọc rồi đọc mà chỉ để rằng làn là rất. mệt đau có gì để đọc thì nước thành. những cái chuyện rồi vì sau anh sẽ chỉ. nghĩ rằng anh Đạt nhiều hơn người ta. luôn Chẳng biết là những cái điều anh. học được nó khiến cho anh trở thành một. con người như thế nào đúng anh có góp gì. được với đời có đóng góp gì bằng những. cái kiến thức anh đọc 20 bản thân anh có. có hay hơn có tốt đẹp hơn nhờ những việc.

Đạo ấy không đúng mong kiếp Linh Ông có. cái bài thơ mà cũng nhanh được lợi ít. nếu thì có một câu là nếu nếu biết đọc. nhưng mà không phải chỉ là để đọc ở. những cái câu như thế Tôi nghĩ là rất. quan trọng anh đọc đến đâu phải có cái. mục đích đọc để tìm hiểu cái gì để làm. gì. nếu mà đã có một cách như thế thì anh sẽ. có kết có cái nhận xét của riêng ai vì. anh nghĩ rằng nếu mà mình định làm cái. đấy mà ở đây lại biết như thế này thì. lại phải tìm cái xác chị khác có viết. khác hay không Cái Còn nếu mà đạp gì cần. chỉ nghĩ rằng cả cuốn sách về nổi tiếng. hay lắm mình cách đọc Đọc xong mặc dù. trong bụng không hiểu gì nhưng với ít. nhất định gặp được một vài trang được. cái thế cho Hãy cứ để đấy tình cảm dự ra. đọc thì Những cái việc đọc với nước khác. hãy còn đọc mà để học với tự mình muốn. muốn muốn tò mò bằng cách thực sự đúng.

Nghĩa là mình muốn hiểu biết thì việc. đọc của mình nó sẽ khác. cho nên tự nghĩ cái văn hóa đọc nó không. trả không không nó không thể đo được. bằng cái số lượng sạc anh đặt bàn đo nó. nó phải có những cái cách nhận định và. lo đắng bằng cái thái độ đặc của anh anh. cũng như là cái cách anh đọc và cái thái. độ anh đọc sách là khác. Ừ. cái này không biết là thư vị cháu có. giống nhau không nhưng mà cháu ạ. anh cũng hơi cực đoan nhưng cháu hơi. người đọc những tác phẩm Gần hiện đại. rất là chó thế là văn chương hay là sách. thì nó phải có một cái thời gian nóng âm. Tức là nó đã được chứng minh có thời. gian thì cho nên khi cho nó đến cái giai. đoạn đẹp thì cháu hay nhỉ về văn chương. Thời trước hay là văn chương mà chưa bị. ảnh hưởng bởi điều gì suy nghĩ anh hùng. với marketing chưa bị nó chỉ là thuần là. một cái tinh khiết được viết ra là Thì.

Cháu cũng so sánh một chút là ví dụ như. bác là khi Bác Hồ đây thì nó không chỉ. là việc là một bác sĩ nữ ngồi đây mà. cháu nhìn thấy cái sử dụng trước để chọc. về gia đình bác cũng là một mình gia. đình mà nhiều khi giới trẻ bây giờ các. bạn ấy và thì không biết mà tất cả những. người mà làm văn hóa thì sẽ thấy là. người đặt nền móng đầu tiên sẽ rất là. nhiều thử quan trọng để thi khi mình nói. nhắc đến quá khứ như vậy thì cháu không. biết là có bao giờ mọi người đã trải qua. nhiều chuyện Anh nghĩ rằng là quá khứ. thì nó có cái vẻ đẹp mà phải là thật của. nó rất là khó để mang cái đấy đến thời. điểm này. áo khoác quá khứ là tất cả gì từ nhà. mình vừa mới nói một câu xong thì nó là. thành quá khứ rồi tất cả những cái gì. mình nghĩ đến mình biết được con đều ở. trong quá khứ hết còn ngay bây giờ nó. xảy ra như thế này một cái Nano một cái.

Giây phút nó luôn Châu như vậy đúng. không cho nên tôi nghĩ rằng ý kiến cụ. thể qua xem thường quá khứ được mà Đúng. là nếu mà nghĩ lại Bây giờ tôi vẫn nghĩ. tôi vẫn thấy rằng khi cái tuổi thơ của. tôi là cái thời kịp đẹp nhất cái thời kỳ. mà người tất cả mọi người đều vẫn viết. bằng bút chấm mực một bút chì Đúng không. quản nắng nó trong cái chữ viết của mình. hay là xem cho ngày xưa Mở bên Tây mà nó. viết chữ một mỗi lần viết thư cho nhau. những cái bàn thư của nó bây giờ rất đẹp. một nốt cái cả chữ nó cũng đẹp và những. thứ đã viết từ câu ra như thế nó thành. nó văn ngay cái cách ăn nói nó cũng thế. bởi vì nước nó diễn đạt những cái ý nghĩ. một cách rất là đẹp vào một cách rất là. là ý là có nhạc điệu rồi có hình ảnh nó. có ví von chứ nó không phải chỉ là chỉ. là phổ biến. văn kiện đúng không Đó là diễn đạt Hãy.

Tâm trạng cái ý nghĩ và cái tình cảm nó. khác với việc với thông tin bây giờ của. mình là thời đại thông tin tất cả mọi. thứ quá nhanh và và mọi người thì hầu. như là sống trong một cái cơn lũ thông. tin nó làm cho mình với chất ngập lụt ở. trong đấy Hôm nay làm cái gì nó cũng. nhanh mà cái gì nó cũng rất kho Mình có. để cái lúc mà mình tỉnh táo Mình dừng. lại để mình suy nghĩ về những cái thông. tin đấy và xử lý đó như thế nào rồi lọc. lựa ra làm sao đến bây giờ cái Thời đại. bây giờ là đọc thì rất nhanh nhưng mình. nghĩ thì rất khó nghĩ rất khó rất ngại. lắm rất nhiều người ngại nghĩ bây giờ là. vì thế nhưng mọi thứ nó thay đổi quá. nhanh mình nghĩ xong dễ bị thành lạc họ. đúng để thành là cậu anh làm hộ thì chả. ai muốn nhận đúng những người mà tự. nhiên là lạc hậu với là hiếm. thế nhưng hồi xưa thật ra là cháu không.

Phải sinh ra trong một gia đình không. chuyện biết đến 16 kể cả khi mà cháu vẽ. bức tranh đầu tiên bố mẹ cháu phải mất. mấy năm mới treo lên như bị tức là sao ạ. thư thì ta thư em cũng thể em cũng không. xin ra các vấn đề nghệ thuật và cháu lại. cảm giác là khi mà các bạn trẻ được sinh. ra gia đình Nghệ Thuật bây giờ thì các. bạn lại hơi có một chút là phản kháng. lại tức là sẽ tôi sẽ tìm con đường riêng. lối đi riêng nên cháu tò mò là nhồi bát. còn nhỏ sinh ra trong một gia đình nghệ. thuật như vậy cái việc theo nghệ thuật. hay là tiếp xúc với văn chương Chắc là. nó đến rất là tự nhiên Đúng không Hay là. nó nó nó như thế nào ở trong Tại vì xung. quanh mình nó đều là là những cái bộ. hãng xích cũng repaire to. rồi sách báo đầy đủ hết các nước chanh. thì bố mẹ mình đều họa sĩ cả ở nhà thì. phải là có một giai đoạn làm.

Ừ. thì trẻ con thì bữa nào lớn lên thì cũng. nhà thấy có những hai ba cái piano để. một cái con đủ đàn cho con học nên tự. nhiên nó những cái Giờ nó như là cái. việc sinh hoạt hàng ngày Chứ nó chả có. một cái Vinh Bác gì với nghệ thuật tên. là cái gì đâu đấy gọi là từ bé thì phải. học đàn. cái màn được nhiều khi mà mình còn chưa. biết chữ mình mở những cái quyển sách. rất là đẹp với da thì thậm chí là ví dụ. như mình nhìn mãi như cái những cái chữ. ở trong những cái quần Từ Biển mình biết. là cái này nó đang nói về về cái ảnh này. mình tìm kiếm hình ảnh như thế vào đây. nó đang nói mà chả biết chữ gì trong bộ. mình nghĩ này cái nhìn mãi nhìn cái chữ. để tự hào bệnh hiểu nhạc karaoke em cứ. phải nhìn mãi được nó sẽ hiểu anh thế. mua về sau lúc học chữ học ngoại ngữ từ. từ nó dễ hơn à Tự nhiên được thì mình có. một cái liên lạc với nó bận khách chỉ.

Đến mình không biết nhưng mà tại vì mình. thích quá Mình muốn biết quá mà khi mà. đã Muốn cái gì Muốn tận thì tôi nghĩ. rằng đã hai cũng có cái cách để là làm. được chỉ có sợ là mình không muốn được. thế cho nên là kích cái tôi lớn lên. trong những cái kinh nghiệm thì đây. trong quá khứ Tình yêu là mình bây giờ. mình không hiểu là trẻ con bây giờ nó. như thế nào về đến nhà trường nó học đã. sao nhưng mà nhà trường ngày xưa mình đi. học vì vẫn rất là giản dị tới cô giáo. với đại học sinh vẫn còn gọi nhau là cô. xưng cháu rồi thì vẫn cứ đổ mực tím hàng. ngày buổi sáng và những cái lọ một cái. trước mặt này từ chấm mực để viết là nắn. nót từng chữ từng chữ một những cái việc. đấy nó khác bây giờ quá hiểu nào Hình. như là Ô Môi trường đang lớn lên nó rất. khác mà vẫn biết rõ ràng là thế này mới. là ngoan này cái kia thì là không ngoan.

Cái này là đúng này cái kia là sai. nhưng cái thời đấy thì càng khái niệm về. thành công là như thế nào Ví dụ bọn cháu. bây giờ sẽ đo bằng tiền lương Vị trí vị. trí thay cầu trong công ty rồi cái công. nhận là cái cái cốc nhận gỗ thông cái. mênh mông thì cháu không biết là. ví dụ như bác một người dịch và coi như. là có công chúng biết một cái Cháu cảm. giác như cảm làm họa sĩ cho đến chợ sau. này in ra thì kịch công chủ nhân lên như. trước đó thì nó vẫn làm cái sự thưởng. ngoạn mày ta phải đến cái không gian là. xe mình thì cháu không biết làm khái. niệm về thành công nó có thay đổi với. người bác hay là với da anh đấy i Ừ từ. bé thì tôi vẫn cứ hai. bố mẹ thì chị có dặn Các con à Cứ làm. thế nào mà học được một cái nghề cho nó. sạch sẽ sống được bằng cái nghề đấy luôn. Nhắn nhắc nhở con cứ khi nào con học. được có một cái nghề và con ra đi làm.

Cái đồng lương đầu tiên là con nghĩ là. con sẽ nhớ đến ai thì những cái người. nào đã đưa con vào đời vì những được nó. quá đơn giản Nó chỉ là một cái chân anh. đã lớn lên anh đã sinh ra là người thì. anh phải. em tự. khi nuôi sống được mình anh phải có cái. đời sống mà anh không phụ thuộc vào ai. mà bằng cách tốt nhất là có một cái nghề. nghiệp cụ thể như xưa chúng tôi học vẽ. là không bao giờ có một cái khái niệm. mình để mình thành nghệ sĩ nổi tiếng và. vẽ Nó là một cái nghề làm đẹp anh đã học. vẽ thì anh về có khả năng anh vẽ được. mục đích kiểu. một người ta muốn anh làm một cái gì đấy. là anh có thể thiết kế được rất là đàng. hoàng anh xây được một kế nhà anh vẽ. được một cái anh anh trang trí là một. cái phòng ở anh làm được một bộ bàn ghế. anh làm được tất cả với anh vẽ tranh để. anh vẽ cái gì đúng không anh vẽ người ra.

Làm sao anh vẽ vợ thế nào anh vẽ phong. cảnh thế nào để làm cái gì để mà tất cả. những cái vẻ đẹp ở Tuy nhiên đấy nó ở. lại vào nó mãi mãi còn lại ở trong cái. bức tranh anh vẽ và nó sẽ có mặt ở trong. các cuộc sống của cái người người ta. được treo các bức tranh hiện nhà hoặc. đơn giản như vậy không ạ có thể bị có. những cái giá trị nào khác xen vào để. khiến cho mình tự nhận mình là một cái. gì đến khác thường hay là những tự nhiên. có thành nước một cái cái nghề gì đấy mà. nó cao hơn núi thấp ở đâu đó không có. trong gia đình là tôi là không có cái. việc đấy cũng có con cái thì không không. không không bị giáo dục bởi những cái. giá trị như thế và đều để bỏ làm cái gì. cả làm cho nó thật nhất định làm cái gì. thì làm cho đến nơi đến chốn bây giờ nếu. như con học về kiến trúc chỉ khi con. thiết kế một cái chuồng lợn con cũng.

Phải có cái thái độ hệ người còn thiết. kế một cái lâu đài. Ừ tôi cứ nhớ những câu ấy cho nên mình. làm cái gì bây giờ mình cũng không thể. quên được những lời dạy. mình dịch một đoạn văn thôi nghe là mình. dịch cảm đi của tiểu thuyết kia cũng vẫn. với một thái độ như vậy. mình vẽ một cái bình hoa hay là mình vẽ. một cái chân dung 2 vẽ bất kỳ nghĩ gì. thì cũng bằng hết tất cả những cái tâm. huyết của mình và mình phải có cái tình. yêu ghê lắm Mình mới vẽ được chứ còn bây. giờ bảo vệ hết để mà ra ngoài cái bán. được nhiều tiền tự nhiên là không vẽ ăn. nữa tự nhiên nó cũng làm nữa mà làm chỉ. là vì thôi thúc là là phải có khi cứ. tình cảm thực sự. Khi dịch quốc tế rồi Nếu mình không yêu. cuốn sách thêm cho mình dịch được không. Yêu như lời văn như thế yêu nhiều cái tư. tưởng làm sao mà mình và mình nói lại. được số rồi.

Tôi nghĩ là nó đơn giản tất cả mọi. chuyện đơn giản. ở dưới cái vai trò như phải là một họa. sĩ một nhà văn hay là một người dịch giả. thì bác có cái yếu tố nào mà bác luôn đề. cao trong tất cả cái vai trò này không. để cao nhất ở Lúc nào tôi cứ làm đúng. với ý nguyện của mình. nó không vì cái cớ gì khác để mà làm sai. cái của mình muốn làm. đừng đánh mất bản thân. là tôi nghĩ rằng cái điều đó là cái điều. khiến cho mình lúc nào cũng cảm thấy hòa. bình với chính mình để mình không bị. những cái những cái khổ sở vì mình đã. không đúng là mình nghĩ Cái đấy là cái. là kẻ khó. em có đối với với những cái người mà bà. chưa quen thôi chứ còn nếu mà đã thực sự. nghĩ thế thì nó sẽ. Ừ lúc nào mình chỉ có lựa chọn đúng Tôi. rước những thằng trong bất kỳ một cái. tình huống nào mình vẫn có lựa chọn. chứ còn bảo là nó cũng không thể làm.

Được không làm thế thì chết à. được chứng thực ra là nếu như ăn để mà. anh không kiếm được 1 triệu bảng nhưng. mà anh vẫn kiếm được 10 đồng để qua ngày. với và nó lại đúng với mình vì cãi đang. chọn những nơi đồng đi nhưng trong bộ. nhanh vẫn nghĩ rằng cái một triệu lúc to. thế kia cơ mà đúng không Thì anh chọn. cái kia chứ Đấy mà không có lựa chọn nào. khác đâu Lúc nào mình có lựa chọn tôi. thì tự nghĩ thế. Lúc mà bác sang Mỹ khi vào 3 chạm vào. cái nền màu đỏ khác trong nghĩ là đúng. là gia đình Nếu môi trường gia đình là. lúc mà mọi thứ an toàn nhất mọi thứ yên. ấm nhất nhưng mà khi bắt đầu mà ra. Ông ở môi trường khác với văn hóa khác ý. thì cái mà bác vừa nói cái mà tìm thấy. mình cháu biết nói nó vất vả hơn đúng. không ạ Có lúc đấy có vất vả với bác ạ. Thực ra cái đấy Đi sang bên kia lại. không vất vả. vì biết kiếm được tất chẳng xét mình có.

Đoàn viên hay không đúng không Đảng chưa. để vào làm bằng cái việc gì đấy. hai lần trong khu phố đây là cũng báo. cáo gì xấu thì mình nghe không ai biết. mình là ai Người ta chỉ biết mình qua. cái nghề mà cái việc mình làm thì cứ tự. do nó khác tới trường mình nghĩ tới lựa. chọn của mình là những cái việc mà mình. làm được tốt thì mình mới làm đúng với. lại với lại mình khi mà tôi đưa gia đình. tôi đi sang Mỹ là đi đâu đấy thì bọn này. đi vẫn với một cái ý thức là với một vị. quyết định đi cho biết. trên đi để học hỏi bệnh nếu không ấy thì. mình thì mình xưa nữa Mình chỉ biết qua. sách và biết qua tất cả các thứ mình. chưa biết hết hạn như thế nào ý cho nên. mình sẽ có rất nhiều những cái ngộ nhận. về học Nếu như mình không sống với họ em. Đợt tôi cố tình tôi đưa cả nhà đi nhất. là cho mấy hai đứa con nó bị chỉ cốt là.

Để có cái trải nghiệm bên đấy để nó xem. xem là mình là ai và cuối cùng thì mình. Nếu như thế nào chứ không phải là đi tìm. một cái gì. giàu có hơn hay là đáng giá hơn đâu mình. có ý định có ý thức đấy một mình chỉ tò. mò là một cái xứ sợ như vậy Nó phải lao. động giỏi lắm Cứ ý thức sống của nó phải. hay lắm Nó có thể trong vòng 1 rất ngắn. như thế và xây dựng và một cái xã hội. như vậy đúng không để mình sang bên đấy. xem là mình sống với nó như thế nào Liệu. mình có sống được không người ta ra làm. sao biết là hoàn toàn là vì tò mò võ. mò mò thôi Và cuối cùng người đến khi mà. thấy là à Thế là được rồi biết rồi ở đâu. nó cũng như vậy cả mà về đây thì mình có. cảm giác nó vẫn là nhà mình thích Ừ. thì nó chả có cái gì là khó khăn được. đấy Sao thấy cái việc cái chuyến đi vì. tò mò thì nó đã dù đã được hay không.

Được thì nó cũng đã lỡ luôn luôn ổn. nhưng mà rất là nhiều các bạn trẻ ví dụ. như là khi mặc bạn ấy ra nước ngoài. chẳng hạn ở việc xoay cha của cháu có. rất là nhiều bạn đi du học hoặc là cấp 3. đã đi học ở nước ngoài thì đấy nọ nó hơi. bị động và hơi thì cháu không biết là có. cách nào để người ta vượt qua cái sự khó. khăn đấy không. anh chịu chết mỗi người món là tại vì. nướng như anh đi với một ý thức là bên. kiến hơn là mình mình sang mà mình để có. cái cuộc đời vẫn đấy nó mới gọi đúng sự. là hạnh phúc mà nếu như họ cảm thấy hạnh. phúc thì họ chọn thôi Mỗi người có một. thêm một cái lựa chọn hãy mới lựa chọn. mà là cái con Ví dụ như những con người. như quỳnh thì thì là mình đã thấy sau. khi mình đầy đủ hết phải như thế đến. được thuê nó hạnh phúc mình không thấy. để không cảm thấy nó yên. Ừ mình thoảng vẫn Nằm mê thấy bố thấy mẹ.

Nằm mê thấy là đường Nằm mê thấy những. biết cầu thang đi lên mà tự nhiên nó đứt. đoạn của bộ xuống không được đeo rõ đúng. không Tất cả những cái đấy nó làm cho. mình nghĩ là. mình phải có một lựa chọn cho đúng chứ. không thấy thế này tức là mình đang là. từ những cái đấy cuối cùng để tôi nghĩ. là nếu như mà. sống mà để ý đến bản thân và có những. cái luôn luôn tự tự vấn mình. thì bao giờ cũng còn những lựa chọn đúng. với mình. chứ còn hai quên chính là quê mặt thân. và chạy theo những cái lấy những cái giá. trị của người khác làm cái mộ mô hình. cho mình. đi tìm nó dễ làm à. cho nó khoảng thời gian bao bên đấy Cháu. có xem một vài cái bức tranh mắc vẽ một. cái thời gian báo với Mỹ thì hội đấy là. hội bác vẽ một cách tự nhiên hay là bác. vẽ để thể hiện cái nỗi nhớ cảm xúc gì. cũng muốn thấy nó đẹp quá bác sĩ ngay và.

Quốc tế cuộc sống nó và phong phú như. thế phong cảnh đẹp người cây cối và mình. cảm thấy nó rất thân thương với mình cơ. chứ không phải không biết mình ở đâu. Mình cũng có những người bạn đã kể cả. những người bạn địa phương nó cũng trở. thành những người bạn rất là là đúng. nghĩa của mình thì cứ như mình sống mình. cảm thấy nó nó nó không nó không vô ích. một tí nào mình cũng có những cái đóng. góp nghỉ ở trong những cái chỗ cộng đồng. mà mình sinh hoạt chúng người ta vào. nghề Khi mà mình đi vẽ trên người ta. thấy mình đạp xe đi với hàng ngày đấy. Cái rất quý vô cùng đâu mà cũng được cái. thằng đều được kia mát kiểu gì rất nhất. nhưng mà Đấy đó nó rất là rồi từ từ. Thanh Hóa đơn giản là mà nó dễ dàng nó. không có cái gì chứ còn nếu mình định vẽ. rồi Cái này là phải bán được cái này cái. kia cái gì thì thiếu cho mệt mỏi lắm.

Nhưng đây là tự tự nhiên nó cứ thích. thôi thích mà không làm chịu được thì. mình làm thôi. thế là những bức tranh của bác vẽ em đấy. là khoảng bao nhiêu phúc suốt thời gian. bảo bên Mỹ nhiều thế cũng như với vài. trăm bức. ăn trầu muốn tò mò là. có vẻ như tất nhiên là ở tuổi của bác. vào những cái chuyện đó xảy qua thì bác. có cái sự điềm tĩnh vẫn Cháu vẫn còn. đang phải nhưng mà mình cháu cháu đã. điềm tĩnh hơn hội này nó thì hay lắm. nhưng mà Tất nhiên là vẫn không thì cháu. không biết là cái điều gì khiến cho mình. biết là đủ Tại vì khi mình còn trẻ và. khi mình vẫn còn đang mọi thứ còn đang. rất là mới mình thấy là không có gì là. đủ cả tôi vẫn còn có thể nhiều hơn thì. cháu không biết điều gì sẽ như bác nói. là nó là sự lựa chọn Mình hãy lúc nào. thì mình lúc nào thì mình tìm thấy cái. điều đấy hay là phải là một trong các.

Điều kiện đặc biệt là. ở một gia đình được đào tạo như vậy cháu. để cho cái đấy là cái sau nó có hai lĩnh. vực bằng cái chuyện đủ mới thiếu nó khác. nhau Ví dụ như bản thân tôi thì tôi chả. bao giờ tôi thấy là những cái viết của. mình là đủ lúc nào mình nghĩ rằng mình. luôn luôn phải học mình luôn luôn vậy. vẫn phải tìm hiểu vẫn phải đọc tên vẫn. về tiếp xúc vẫn phải tự thí điểm vẫn. Vinh tựa cái mà mình biết không bao giờ. đủ Ừ chứ còn bây giờ vào cuộc sống cuộc. sống nôm Na hàng ngày thì nốt đủ lâu rồi. Ví dụ như mình ăn cũng đem thế đúng. không càng ăn càng mệt chứ uống thế cho. nên là lâu rồi ăn rửa mặt tôi cũng thấy. quần áo sau khi trúng mặt những cái này. không biết rằng mấy chục năm được một. giờ cũng chả làm sao vậy Thế thì như cái. chuyện như thế nó không nó không khiến. cho mình lao tâm khổ tứ Hay là mình.

Không thấy đâu Mua cái xe được giúp đỡ. phải thay đi thế này kia bây giờ tôi chỉ. đi xe ra cứ mãi cũng được Để có cái xe. máy tộc để đeo nhau đi thì thôi đã có. cái xe tốt thì được rồi chứ còn bảo nó. bây giờ Đáng nhẽ là bác phải thay lên. đời chứ tưng tưng lên đời tôi tí nữa nó. còn Vinh ra hơn một con sâu hơn sẽ của. mình nhưng mình không có cái nhu cầu ấy. nữa không hiểu biết cho nên là bạn bè. cũng thế bạn bè thì cũng đã có những. người bạn rất tốt Một cái tát cũng cũng. cũng suy nghĩ như mình chốt lên là cái. thế giới nhỏ của mình đó. có đầy đủ. chưa bao giờ cũng có bạn tốt bao giờ. cũng có những người trong nhà yêu quý. giận nhau Anh em hòa thuận chả có tranh. chấp cái gì tôi thấy đấy là quá đầy đủ. đối với một kín đời sống bình thường ăn. uống bây giờ thì với mình bán được chai. như thế thì mình ăn tiệc ngẩn nhiều lắm.

Nhưng còn làm sao mà bảo là cái này cái. nọ được Đúng thế mà con cái thì bây giờ. đứa nào nó cũng có nghề có nhiều đóng. sống đâu có nghề nghiệp của nó vẫn không. về vui nữa à. Ừ thế thì thôi Chứ gần đúng không Nhưng. đúng là trong cái về này cái sự không đủ. nó giúp cho cái sự thụ cái sự không đủ. đấy Nó rất là trừu tượng con nó rất trừu. tượng như tiền thì đẹp đúng không nó. chịu tượng thì nó đẹp của việc cái cành. cành những cái những cái những thiết. những cái ý tưởng hay là những cái biết. là những cái câu hỏi những cái câu trả. lời nó càng lúc càng Bi nó càng mở nó. càng Nguyên não thì mình cảm thấy là cái. thế giới nó hiện ra một nó có những cái. màu sắc khác có những cái âm thanh khác. nó thích hơn nhiều rất nhiều chứ còn bây. giờ bảo tranh nhau rồi mẹ rượu vang này. ốm nhưng mà loại này Hạnh best phải thế.

Kia tôi thế này thế kia thấy nó chả có. nghĩa lý gì cả. khổ lắm Thế còn bây giờ bà Nếu đã muốn. như thế thì chẳng ra đủ cả Kobe bao giờ. quên những người người ta hơn hạt những. chuyện như thế. mai the weather Xã hội tiêu thụ nhưng. bây giờ thì nó cứ bày ra đủ mọi thứ để. mai anh phải tiêu niệm anh phải dùng trà. bây giờ nó hết cả cha Bao Giờ hết tạo ra. nhu cầu để cho anh xài nên không xài cái. là cậu. Ừ thế thôi Anh làm đêm thả mình cứ ra. cậu mà mình lại có cái thế giới. thực ra những cái người mà mải mê những. chuyện kia tiếp xúc với họ mình thấy nó. ngại lắm thế trả bây giờ luôn một cái cô. nói gọi đâu mình trả Bây giờ mình thấy. nó đúng thực cái này trong lòng nó nói. đúng là anh nhớ cái Google nó khác hẳn. đi. Có những lúc nào bác cũng biết điều này. hay là lúc nào thì chính. mình không có ý thức là mình biết hay.

Không. cái đấy nó như tôi nghĩ gì Nó gần như là. một cái sự nó nó nó vô thức tôi nhưng mà. hình như lúc nào nóng có cái mũ ngọn đèn. rất bé bé Ngọn đèn dầu rồi con bé tí. muốn em là của mình Mình thổi thì nó. biết đặt chứ không ai rồi được. Ừ thì thôi nói có sai đâu thì mình biết. đến đây. để cái đàn của mình. trong nhớ trong một cái bài phỏng vấn và. có một cái câu chuyện Bác sĩ bảo là của. tế bào bên nước ngoài sau ngoài là công. cái card visit trong này mọi người và đã. khai báo in cái danh xưng của bác lên. như kiểu là nhà văn sỹ hay là bị lấy. xong các quả là tôi tôi chỉ in một cái. là người sống được xơ và. thì con thắm mãi với men mày sống đừng. chả để ý những cái đấy. là cái kính cái người sống theo ý của. Bác như thế nào Anh đi chút thôi lực. Tức là cái cuộc sống của mình bao giờ nó. mình chả hiểu nó nói về cái đấy nó rất.

Khó cơ mà mình chỉ có thể cảm thấy được. thôi Tại vì tại này là mình may mắn là. mình sinh ra thì tự nhưng mà mình có. những cái say mê mình không bỏ được ví. dụ như từ bé lớn lúc tục bé tí Tôi chỉ. thích giá như sau này mình được mời tôi. rất thích làm ví dụ như nhìn ông Victor. wigo trả nhận mình được trả giá như mình. trông giống được Ông này thì hai Quao. trong nó không biết ai thế Hay là cứ mọc. răng chẳng bạn lên từng hồi sướng đấy. mình còn làm thế nào để cho cái mắt của. mình như cái mắt của ông nghệ Nhưng có. lẽ thì mình sẽ nhìn thấy giấy như là ông. ấy nó khoái lắm đi ngồi nhưng khi mơ ước. của mình có buồn kể thế. trong mấy Mỹ Châu này có mát của mình. bắt đầu nó có túi vợ mình còn trêu thì. bạn mát anh sắp thành mắt với tôi vô cái. mặt ghét. cái gì những cái chuyện như thế nước làm. được cái cục này của xuống lúc nào nó có.

Vẻ nó cứ như trẻ con La. La La. thì tự nhiên những cái người những cái. người mà người ta cùng với cái tần số. của mình tình người ta chơi mình nó bền. gần không Thì tự nhiên nó cũng đi đâu. Mình chẳng phải đuổi tớ đi. được thì nó cũng nhẹ nhàng cái màng. chẳng có cái gì tôi có đủ miếng ăn không. phải đi vay đúng không để không phải nợ. nần Ai đưa cho như thế là sướng lắm như. thế là tốt lắm mà mình đã qua những năm. tháng như vậy qua những năm tháng lúc. vào để đứa con đầu lòng cứ vậy đi sang. nhà vợ vai cô em vợ thằng 10 đồng thì dự. tiệc thì để đi mua thức ăn trong ngày. những cái cảnh như thế mà mình đã làm đủ. mấy cái chuyện đổ mình qua được thì bây. giờ mình thấy quá đầy đủ. ông có cần gì mà phải lo quá những cái. chuyện ấy. Ừ thì lúc bác cam. lúc bác vẽ này được Bác viết về lúc mắc. dịch cái. cái cái bàn thể để lỡ có thay đổi và có.

Sử dụng các công năng khác nhau mà không. biết là có chửi ở nước làm những cái lúc. ấy là nó nó quên hết những cái việc khác. ngồi một tí một tí ra thấy gọi xuống ăn. cơm nóng nha Ngoan thì nó đã hết ngày ít. nhất là những cái việc như thế nó làm. cho cái ngày của mình ấy nó thực sự là. rất nhanh và mình không có đủ thời gian. để làm như tim không có đủ thời gian để. lo những cái việc em ạ Nghĩ đến những. cái điều gì khác mấy nữa Vì những cái. này để là những ngày mà cảm thấy rất. hạnh phúc cái. Có những lúc Dịch văn của người khác về. lúc viết văn của mình nó có nó có cái sự. tự do hơn không hơn nhất định rồi nó tự. do hơn chứ từ thôi Nên dạo này là mình. muốn là mình muốn viết nhiều hơn là vì. thế vì lượng cảm thấy là cũng cũng cũng. có cái điều mà có thể biết nên nên viết. ra được cái Còn trước đây thì vẫn còn.

Một là mình không tự tin vì mình. Ừ thì mình cứ hay nói cái gì nó cũng. thật đấy ở bên trong người thì mình nghĩ. rằng nếu mình nói cái gì cũng thật này. chẳng đáng kể Nhà văn. là cấu để ngon Nó phải có cái gì nó phải. kinh khủng nhưng các từ này kia chứ con. mình những cái chuyện bình thường anh. cũng chẳng muốn biết à. em đừng bắt có nghĩa là dựng như một. người viết phải có cái độ chín nhất định. Không là kiểu là tự như một tác giả có. thể viết một tác phẩm nổi tiếng cho tài. năng Bộc Phát của họ hiệu còn trẻ phiên. bản để một cái tác phẩm mà nó có độ chín. thì họ phải có đủ trải nghiệm hệ dù trải. đời rồi đủ cái sự gắn kết với xã hội để. xây dựng tính cách nhân vật mà có cái. đời sống phong phú thế nào là chín thế. nào là đủ những. Tại vì người trẻ các có cần chín đâu. Ừ thì đang thức giấc đúng những cái xanh.

Của người ta chứ đúng. à Tôi nghĩ nó cũng thích chuyển chín thì. là không chính không quan trọng bằng. cách thật. vì anh nghĩ thế nào anh nghĩ cái gì anh. viết đúng với những cái những cái chứ. đừng viết vì ghi mục đích gì khác đừng. viết về thành nhà Văn Đừng viết về thành. nổi tiếng đừng viết về bán được sách. đừng viết để mà chửi bới đừng viết được. một cạnh khóe. em viết là viết cái gì đấy Mình nghĩ. rằng viết ra để cần có ích cho đời. thì nó sẽ nó sẽ tốt chứ còn viết để mà. để mà để mà xả cản những cái Thù Hận của. mình hay là để không gian đi đánh bỏ mẹ. nó thì mình lại nó viết cạn Khoái chửi. thì viết là cái gì đúng nếu cần thích gì. thì sông nhau và đánh nhau với đó định. Đông ông đấm như nó chết chứ tắt được. nhiều Hãy dùng Nguyễn Văn Chương nghệ. thuật nghệ thuật nuôi tôi không thích. làm nghệ thuật để đừng bỏ cạnh khóe nhau.

Hay là đâm chém nhau bằng nghệ thuật. nghệ thuật rất là một cái một cái mặt. trời đất ban cho để mà mình được hưởng. những cái đẹp gồm những cái rất là sang. trọng đẹp đẽ cao quý trong ông những cái. tinh túy của trời đất những cái đẹp nó. bày ra trước mắt và do không sống mọi. người đấy mà lại phải dùng nó để mà để. mở hạ nhau chứ. khi nó thành nhớ vũ khí tôi không thích. ai đấy Cái quan điểm của tôi chứ Thế còn. rất nhiều nghệ thuật thì từ Sơn vẫn vẫn. được sử dụng để mà làm vũ khí thì đã. đành rồi Thế đấy là xã hội đã không. tránh được nhưng vẫn đấy là lựa chọn của. mình. Ừ anh có thể rất nổi tiếng nếu ngay sử. dụng những công cụ lấy để mai anh có thể. nhưng có một cái chỗ đứng ở trong thế hệ. thống xã hội nhưng còn nếu những người. tôi nữa không không muốn đứng vào đấy. thì lại khác. bác ra dịch rất là nhiều những cái tác.

Phẩm mà gọi là để đời á giờ có cái ràng. các tác phẩm đấy bên. trong kho tàng Văn Chương Tất nhiên là. còn rất là nhiều nhưng mà cũng là những. cái quyền nước lọc bác rồi ạ thì có khi. đặc điểm chung thì. nếu bác quan sát được gỡ họ 2 không ạ. những cái tắt hoặc đặc điểm gì đặc biệt. sống chung giữa những cái tác phẩm Bát. Đoạn dịch nó có kể tôi bác nói rằng là. đó là sự lựa chọn và bác sẽ thích cái. văn chương của nó thật hay là đúng cháu. cũng cảm danh là văn chứ là người thì. không biết là những cái tác phẩm và đắp. đã dịch và nó đều là những cái cuốn rất. là rất là khách thì Ừ thì có cái đặc. điểm chung gì giữa chúng khỏi. I đặc điểm chung. Vì vậy những cái đấy ở tại sao người ta. lấy nó làm cho mình thích mà mình muốn. dịch. Tôi nghĩ rằng chắc rằng nói một cách rất. giản dị Vì chắc cùng cái giọng điệu của. những tác giả Đấy nó hợp với mình thì.

Nghĩa là từ cái giọng điệu đấy mình cảm. thấy là mình cũng coi những cái tần số. lấy thế chứ còn người ta có thể nói. nhiều chuyện rất khác nhau nhưng một. cách cách nói của người ta và cái cách. đặt vấn đề của ta nó vẫn cứ gần với mình. anh đấy chứ nó không không no no Tôi. nghĩ rằng Chắc cái đấy là cái Cơ bản đời. thì nó muôn muôn vàn câu chuyện khác. nhau đúng rồi nhưng mà kích cách đặt vấn. đề của người ta với đời và cái cách mà. người ta dưỡng có thành những câu chuyện. là nó có vẻ hợp với mình tần số với mình. thì trước tiên sơn Thằng đấy là những. cái nó làm cho mình mình thì mình muốn. mình muốn kể lại câu chuyện của người ta. bằng tiếng mẹ đẻ của mình tôi nghĩ rằng. Đấy là cái chỗ mà tôi với các bác cái. giả tác giả lấy gặp nhau chứ không tôi. cũng chẳng có kiến thức gì em cũng chẳng. có lý luận gì để mà phân tích về cái.

Chuyện lý thuyết về văn chương hay là. cái này cái nọ cái đấy đối với tôi nó. cũng nó cũng bề ngoài lắm. là giống như cái việc làm. cháu rất là muốn phỏng vấn bác vì cháu. nghĩ vật tất nhiên là cái cái phỏng vấn. lấy nó nó cũng mỡ Hồ với cháu là cháu. muốn nước phỏng vấn bác đấy thì cũng kể. viết thư thế nhưng mà sau đấy cháu mới. phát hiện ra tất cả cái cuốn bác đã dịch. A Đó là những quan trọng lắm à rất là. cháu cũng đọc sách này sẽ kia nhưng mà. gọi cháu đọc ở những thời kỳ rất khác. nhau và cháu đọc các tác giả khác nhau. kể cái cuốn utopia cũng rất thích làm. bằng cách nào đấy là trong một loạt các. sách thì nhảy chọn cái Quấy mình đọc. thấy chị sao hôm nay cháu bất ngờ nhất. là đến cái người sói ơi bác dịch toàn. những con chó biết mình có rất nhiều con. cháu không biết là cháu cũng đọc sách. theo. thích thì đọc chứ không phải là vì cái.

Quần đấy Nó rất là anh và mọi người đọc. thì mình đọc lấy thị chợ thì cái đến cái. cháu có thành ra kéo tàu nhỏ tí nhưng mà. cuốn sách riêng của bác bác không nghĩ. là bác có phải tuýp người sẽ viết một. cuốn sách để đời hay không thì chỉ từ. cái gì chả để đời như nhìn một người to. tát nước. biển rồi thì lại nở lại mấy hôm nó ở lại. rồi cái dạng một quyển sách hay là một. bức tranh sẽ làm được rồi còn sách thì. cần gì và vậy cứ về đồ gỗ mấy Tập mấy. tức là để đời tôi nghĩ làm Nếu như mình. đã nói đến anh chỉ cần một câu rồi cũng. đã được cũng không cần phải nhiều cái. cho nên là mình làm như thế là cũng đã. hơi lắm lời rồi đấy còn thì thực ra Cuối. Cùng Mình nghĩ này để mình nghĩ được một. câu của người ta đã được quý. trả mình chả có tác khả năng đồ mộc nhĩ. hết được một cuốn sách được đúng không. nhớ cho được nhưng mà trong liên quan.

Sát đấy tự nhiên nó đọc lại cho mình. nhiều khi nó chỉ là một lời dặn dò nó. chỉ còn là một câu II từ trước Đây là. ngày xưa các cụ cái kiểu như là văn hóa. bến đến phương đông này mà có mùi ông. gác cổng thang Ông ấy bảo ông lão tử là. thôi ông như thế Bây giờ ông nên viết. sách thì là tự mới viết và viết thì cũng. rất ngắn gọn thế thôi vẫn câu từ câu thì. cứ nghĩ rằng cái đấy cũng làm cái nhắc. nhở đừng mà là người quá. bây giờ nóng chẳng phải làm sao. cho những bạn đã làm hết những việc bất. thích và muốn làm chưa chưa chưa chưa. Tại vì bác cũng thường ra là mất không. phải là làm cho bác mà mắt vẫn nợ mẹ Bác. mực một cuốn sách thực thể tự ra là đấy. là cái quan sát bác Định viết đầu tiên. đấy về mẹ bạn đấy để làm à rồi thì chả. hiểu thế nào cục cứ mình nằm mơ thấy cục. Bác dặn vậy thôi con cứ làm cho bố đi.

Sau 10 rồi mà thôi Mày làm cho con đi. học chứng con con còn đang sống đây Mẹ. cứ để sau đó là mình. Ừ mình vẫn chưa làm gì cho bạn Thế. còn tưởng ra là Con Nợ Mẹ tôi nhiều nhất. cũng. tin tức Việt Nam. để trong cuộc sống của mẹ tôi nông đây. Ít nhất nó cũng còn đọng lại ở trong. mình cuốn sách của mình biết. để thế thôi mà cuốn sách cãi nhau nghĩ. chẳng cần hay đọc đâu đi mà tôi muốn gặp. ít nhất là con cháu tôi nó biết là tôi. có một người mẹ như thế. bác nghĩ kể cái việc làm báo viết một. cuốn sách cho mẹ hay là để lại những cái. gì đấy cho cuộc đời là chức năng lớn. nhất của Văn Chương. các bác Trà bị đứt. những câu hỏi lấy đối bác nó có vẻ nó. rất to quá trời cũng không biết trả lời. thế nào. nhưng bác có cần phải lấy đà để biết. không ạ rất là cháu nghĩ là cái cuốn. sách về mẹ Bác. bác đã nghĩ và hình dung về nó trong đầu.

Chưa và bác đang đợi vì để biết ạ Và. cũng thấy có đến 56 vơ dần rồi thế nhưng. mà nó vẫn không nó vẫn không ra vẫn nghĩ. là nó chưa phải. em chưa đúng. Tại vì nếu như bạn là để nó viết để ra. xã hội cho công chúng để giới thiệu một. nữ họa sĩ nó ra còn đây là bác vẫn muốn. viết các bạn đây là mẹ tôi. à mà viết cho mình và biết cho con cháu. gia đình nhà nghỉ việc chính nó lại khác. còn cái đấy và chia sẻ để ra xã hội ấy. không không quan trọng nhưng quan trọng. đến tôi muốn giảm nợ mẹ tôi một cái cách. nó rất là riêng tư như thế. nhưng cho Thư câu hỏi cháu hay hỏi một. câu nào hãy hỏi cái câu mà những người. nào cũng hỏi ấy và cháu để thử hỏi xem. thử có được câu hỏi này không. câu hỏi đấy là dụ nếu một ngày mà bị lạc. trên hoang đảo mà không biết ngày trở về. thì chỉ được mang một cuốn sách thì bác. sẽ mang cuốn sách này tôi chiếc xe quá.

Nhỉ. bác cái mang cái quyển sổ ghi chép của. bác sĩ. ghi chép hay là sách đây không sổ tuyển. sinh chia tay. thích quyển sách kia nó ra xác rồi Ừ thế. là quyển sổ của mình thôi Lúc ấy còn đọc. sách của ai làm gì khi của mình chứ đâu. có mỗi này mà có mỗi mình cũng có mỗi. mình trên hoang đảo thì cái con cái gì. có mình là Đạt là thích nhất là gì mà. mình về để lại cái gì. Xin chào sẽ hỏi tiếp câu đấy là miễn phí. sẽ là sau khi bác ghi chép xong chị ai. theo Bác hình dung ai sẽ nhặt được cần. sổ đấy anh sẽ nhận được à. Ừ hi vọng có người yêu các con. nó đi chơi thế Mẹ nó 24 trên cái thuyền. nó có cái chai gì kia bác lại phải nhất. là trai thì không có làm nhé Có trai chứ. tao nó trôi nổi đất nước lã đúng không. thì may ra có thằng bé con mà con bé con. được nhưng mà trẻ con đều biết cơ nhé. Anh sẽ gọi vì trẻ con giống mình đâu dễ.

Gần mình hơn lúc nó chưa nhiều thông tin. nó chưa về xử lý thông tin lắm chuyện. nhưng mà nói phải đi về bố mẹ nó đủ thì. thế mà nó có tình yêu của bố mẹ nó tìm. đâu nó mới ra nó. kể. từ đó cháu có nhiều chuyện để hỏi nhưng. mà cháu nghĩ là cho cái buổi thoát các. ngày hôm nay. Bác thấy cháu và cháu còn hỏi thiếu gì. cũng cũng nhiều quá Nhưng mà phải nói. thật là lần đầu tiên mà tôi được có cái. câu chuyện nói chuyện vui vẻ thoải mái. này đấy cả là phải nói là giờ rất công. phục Hai bạn trẻ này. mình có cảm giác là mình không đến nỗi. thể ngồi với tivi. thế rồi đấy Cậu Các Cậu giỏi. thế thôi Nói chung là mình cũng nên biết. đủ Mình biết đủ để mình biết là có nhiều. thứ mình sẽ phải tìm hiểu thêm cái điều. mà qua cái chương trình này phải cháu. cũng hay nói là khán giả của cháu các. bạn sẽ trẻ hơn Bác là người lớn tuổi.

Nhất đã lên chương trình ta thế à đến. nhưng cháu nghĩ là như bác nói là cũng. như một đứa trẻ đã dần rất là gần với. người trẻ thì cháu cũng nghĩ là chữ. nghĩa nó không có tuổi nhỉ ai và ai cũng. bật Tìm cái bài học mà cho thấy khi bác. nhắc đấy thì chính là cái điều mà tuổi. của cháu này tuổi thơ này tuổi các bạn. đọc một việc sẽ ra đều đầu tìm hiểu để. tìm các bạn thân mình đúng thì ra là. mình alamein lựa chọn cùng mình tự trọng. chỉ có mỗi cái khác biệt nên nhớ lại cái. này không bao giờ mình tìm thấy mình ở. mình được. tìm thấy mình ở thế giới xung quanh mình. Anh ở người xung quanh mình. À hôm nay sống một mình. anh không Ai tự nhiên vào đi tìm mình. chỉ biết có mình. Ừ nếu mà đi tìm cái tôi là mất. anh đi tìm cuộc sống ở ngoài kia để thì. sẽ tìm thấy mình. a cho tôi muốn bạn rất là nhiều. Hi vọng đây làm kiểm soát các em à khiến.


https://www.youtube.com/watch?v=UnsNNu1xgQIXin chào mừng mọi người đến với hai với. sếp uống gì không Đây là phát cát sẽ rất. là đặc biệt bởi vì là chúng tôi đang. được ngồi trong căn phòng màu xanh tại. Hà Nội đây là Ơ kìa Hà Nội mới đổi chỗ. phải đi khá xa xung quanh sẽ có tiếng. sửa nhà này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *