CƠ HỘI LÀM VIỆC Ở LIÊN HỢP QUỐC: Làm cách nào để ứng tuyển và qua vòng phỏng vấn thành công?

Xin chào các bạn! Bà Phanh đã quay trở lại rồi đây!. Và để các bạn không phải chờ lâu nữa,. thì mình sẽ đi vào chủ đề chính luôn nhé!. Thực ra là dạo gần đây sau khi mà mình đăng ký thành công để được vào làm thực tập sinh của Liên Hợp Quốc. và có rất

Xin chào các bạn! Bà Phanh đã quay trở lại rồi đây!. Và để các bạn không phải chờ lâu nữa,. thì mình sẽ đi vào chủ đề chính luôn nhé!. Thực ra là dạo gần đây sau khi mà mình đăng ký thành công để được vào làm thực tập sinh của Liên Hợp Quốc. và có rất nhiều bạn hỏi về:. ” Làm cách nào để vượt qua được vòng phỏng vấn?. Làm cách nào để apply hồ sơ ?. Làm cách nào để biết được cơ hội có thể làm việc ở đây?. và các bạn cũng biết là Liên Hợp Quốc một ở nơi làm việc khá là tốt. cũng không hẳn là khá tốt, mà là rất là tốt đúng không ạ?. và thực sự đây cũng là một ước mơ của mình từ khi mình còn bé. và đến một ngày đẹp trời là khi mà mình tốt nghiệp xong. mình có nhìn thấy cơ hội ở trên Facebook. và sau đó là mình cũng chỉ apply thử thôi. bởi vì mình cũng suy nghĩ rất là nhiều. mình suy nghĩ về cái khả năng của bản thân.

Có thể là mình sẽ không được. nhưng mà lúc đấy là sau một quá trình tìm việc rất là lâu. và cảm giác rất là mệt mỏi để chinh chiến. Nên là mình đã quyết tâm là:. Thôi được rồi! Mình sẽ thử xem!. nhỡ đâu vận may đến với mình ^^. và đến khi mà mình thử apply vào. bây giờ mình sẽ cho các bạn xem là cách làm sao để biết được là. khi nào có công việc ngoài những nguồn tin trên Facebook ra. hay là những trang như kiểu lại Youth Oppoturnity hay là iVolunteer. thì các bạn vẫn có thể tự chủ động tìm được công việc mà các bạn mong muốn. Bây giờ mình sẽ chia sẻ cho các bạn xem là các bạn sẽ tìm công việc đó như thế nào nhé!. Như các bạn đã thấy thì mình đã mở ra trước rồi. Thì cái đường Link mình sẽ để cho các bạn ở dưới đường link video của mình. và ở trong này thì các bạn có thể nhìn thấy cái công việc mà mình đang muốn chia sẻ cho các bạn.

Là ở UNDP cũng thuộc Liên Hợp Quốc. và ở đây thì các bạn cũng có thể làm việc ở các tổ chức khác của Liên Hợp Quốc. Cũng thế họ có một hệ thống. Nhưng ngày hôm nay thì mình sẽ giới thiệu cho các bạn về UNDP thôi.. Bởi vì mình đang làm việc ở đây. Vậy nên mình sẽ có những góc nhìn chân thật nhất cho các bạn. Ở trong này các bạn có thể nhìn thấy là. Đây là một công việc đang mở và chỉ còn 17 tiếng nữa thôi. là nó sẽ đóng. mình rất mong muốn là có bạn đăng ký thành công được và làm được công việc này. Bởi vì ở mỗi công việc khác nhau thì cái mức độ tiêu chuẩn cũng khác nhau. và đòi hỏi, yêu cầu cũng khác nhau. thì yêu cầu công việc của mình thì tất nhiên là nó sẽ đơn giản hơn cái này rất là nhiều. và các bạn nên nhớ đây là công việc thực tập sinh. theo lời một người chị đáng kính của mình nói. là một cái công việc “trên tình bạn dưới tình yêu”.

Nghĩa là nó không quá là đem lại cho bạn nhiều tiền đúng không ạ?. nhưng mà cũng không hẳn là một công việc không có giá trị. bởi vì bạn sẽ được học rất nhiều thứ vô giá ở tại nơi mà bạn đang thực tập. vậy nên là hãy tận hưởng khoảng thời gian mà các bạn đi thực tập. bởi vì mai kia bạn sẽ phải gặp rất nhiều hoàn cảnh khó khăn ở trong công việc của mình. nhưng mà sau với khoảng thời gian thực tập bạn đã được thử sức với những hoàn cảnh đó rồi. Nên là bạn sẽ tự tin hơn và vững vàng hơn khi bạn làm.. Thì các bạn có thể nhìn thấy trang web của họ sẽ có cách để các bạn ứng tuyển. Nếu mà các bạn muốn chia sẻ cho bạn của mình thì. các bạn sẽ vào đây để chia sẻ, ở góc bên phải. Và nếu mà các bạn muốn apply thì các bạn ấn vào nút này cho mình. thì nó sẽ hiện ra đầy đủ những cái mà các bạn cần thiết. ví dụ như là cách để các bạn có thể làm nè.

Tất nhiên là để làm việc ở một môi trường như thế này thì các bạn phải biết sử dụng tiếng Anh đúng không ạ? Và khi mà các bạn làm, sẽ có chỗ điền mục thông tin của các bạn này và đặc biệt quan trọng hơn là cái mức độ hiểu biết ngôn ngữ của các bạn này các bạn có thể dùng được bao nhiêu ngôn ngữ này Ví dụ như mình thì mình dùng được tiếng Anh nè hoặc một ít tiếng trung hoặc là tiếng Hàn đây mình đã điền rồi nên nó hiện ra nè thì các bạn sẽ điền vào đây và giáo dục của các bạn là như thế nào Nhưng mà điều quan trọng là ở trong cái phần đăng ký này Mình nhận ra được là các bạn phải nó giống như là các bạn viết một bài luận vậy Đó làm sao để có thể

Mình cảm giác khoảng thời gian này giống như kiểu là mình đi viết bài luận để xin học bổng vậy. Thật sự rất là giống. Vậy nên khi mà các bạn nhìn vào đây này. Các bạn có thể thấy được:. À! Bạn hãy đọc cho mình cái này. hãy chứng minh rằng bản thân, lý do. hãy nêu được những lý do mà khiến cho bạn là một ứng cử viên sáng giá ở trong công việc này. Thế bây giờ bạn phải sale bản thân của mình đúng không?. Bạn phải bán bản thân mình như thế nào đấy. Bằng đặc điểm như thế nào. Ví dụ như mình thì mình sẽ nêu những kinh nghiệm mình đang có. những kỹ năng mình có được trong khoảng thời gian mình học nè. và những cái ở nét tính cách nào của mình có thể phù hợp với công việc. Ví dụ các bạn cần nhìn ở đây này. công việc người ta yêu cầu cái gì. Chúng ta quay trở lại nè. Công việc họ yêu cầu gì ?. Yêu cầu tiếng Anh và tiếng Việt tốt này.

Họ cũng yêu cầu là bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt này. và làm việc nhóm đúng không?. Làm việc nhóm nhưng lại đối với nhiều người. thế nếu bây giờ mình quay trở lại ở đây. Mình thử hướng dẫn một vài cái thôi nhá. Bạn sẽ nếu là: À tôi đã có kinh nghiệm làm việc cùng với những người ngoại quốc. Nghĩa là mình đã được làm việc ở trong cái môi trường quốc tế. Có thể là bạn chưa làm trực tiếp mà có thể là bạn đã làm với họ qua cái môi trường đó bằng cách. các bạn đi tình nguyện nè, đi làm những cái dự án. Như mình là mình sẽ tham gia những dự án hoặc là những cái buổi summit. những buổi meeting mà người ta dùng tiếng Anh để làm ngôn ngữ chính ấy. thì cái đó sẽ khiến cho bạn có một điểm cộng. Oke! Mình sẽ quay trở lại tiếp nè. Mình phải rất nghiên cứu kỹ càng cái phần này. Bởi vì đều là những cái mà người tuyển dụng họ cần.

Vậy nên là khi mà các bạn nhấn mạnh được, bạn bày tỏ được vì sao mình là một người như thế và tại sao họ phải chọn mình Thế thì đây, phải là một người có trách nhiệm Có trách nhiệm ở đâu? Mình nhớ là khi mình viết cho bài của mình để mình nộp lên thì mình có nói là mình có đang làm leader của một vài dự án Là leader thì có nghĩa là như thế nào? Mình đã lấy ví dụ mình là leader của một vài dự án và trong khoảng thời gian đó thì mình không nói là tất cả những người leader, những nhà lãnh đạo đều có trách nhiệm nhưng mà để trở thành một nhà lãnh đạo thì bạn cần phải là một người trách nhiệm trước Đó là điều mình học được Bởi vì khi mà bạn có trách nhiệm với công việc của chính bạn rồi bạn hoàn thành rồi, bạn mới có thể đi giúp người khác trong nhóm được Đấy là lý do tại sao mình nêu ở đây Đấy cũng là một điểm cộng nè.

Thì ở đây nhớ cho mình là nó chỉ có 1.000 ký tự thôi Maximum. Vậy nên các bạn phải nhớ điền cho chính xác vào. và cái này thì mình đã làm sẵn cái CV của mình rồi. và mình chỉ việc paste nó vào thôi. nhưng mà đừng lo lắng. Bởi vì khi các bạn ấn nút SUMMIT này. thì bạn sẽ có một chỗ để các bạn cho cái bảng CV đẹp đẽ của các bạn vào. Tất nhiên là paste vào đây nó sẽ rất là xấu. mà nó không đẹp đẽ đúng không nào?. Đây! Họ đã có cái phần để cho bạn dán CV của bạn vào. bạn có thể nhìn thấy không? Và chắc chắn là sau khi các bạn nộp thành công rồi. và khi mà các bạn nộp SUMMIT này rồi. và nộp thành công rồi nhá. Các bạn nộp xong CVcủa mình rồi. thì ngay lập tức email của các bạn sẽ nhận được một email là. Bạn đã đăng ký thành công, bạn đã nộp thành công cho bên chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn. nếu bạn là một ứng cử viên được chọn ở trong danh sách.

Đấy là cách mà mình ứng cử Mình mong là các bạn đã hiểu cách để có thể đăng ký ở trên website Mình sẽ gửi link này ở dưới, Ok? Thực ra thì nếu mà nói về cơ duyên để có thể được vào UNDP làm việc thì mình thấy đó cũng là một quá trình chiến đấu không ngừng nghỉ chứ mình nghĩa là nếu các bạn đạt được một cái gì đấy thì các bạn phải chắc chắn nghĩ là mình sẽ đạt được nó là một Thứ hai là mình phải có niềm tin vào bản thân Và thứ ba là tự tin Mình đã học được từ một người chị đã thành công với công việc này trước đó rồi Đó là chị Linh và chị có nói với mình là . Sau khi mà chị bày cho mình rất nhiều tips rồi thì chị có nói với mình một câu là: Thực ra chị thấy cái quan trọng nhất đó chính là tự tin khi mà em đã tự tin vào bản thân rồi thì sẽ không có cái gì làm em phải lo lắng cả Thật sự là mình đã như vậy.

Khi mà nhận được mail của bên UNDP thì mình đã rất là vui mừng. bởi vì: À! chí ít là mình đã sale bản thân mình thành công. khi vào mình nhận được mail là mời phỏng vấn mình đã rất là vui. bởi vì mình đã đi được một nửa chặng đường rồi. vậy nên mình rất là mong muốn có cơ hội được chạm đến Nhà Xanh không còn xa nữa. nhưng mà mình cũng tự hiểu được rằng. đã có rất nhiều ứng cử viên cũng rất sáng giá giống như mình ở trong cái Short list đấy. Vậy nên làm cách nào để khiến cho bản thân của mình là người được chọn. Vậy nên là điều quan trọng chính xác là ngày mà các bạn đi phỏng vấn đúng không?. Mình thì mình phỏng vấn online. không biết là sau này các bạn sẽ phỏng vấn là Online hay là trực tiếp. nhưng mà trong thời điểm dịch bệnh như thế này. thì chắc chắn sẽ là phỏng vấn online rồi. Phỏng vấn online thì có một chút hơi khó khăn một chút.

Đó là nó hơi áp lực một tí. bởi vì là khi mà phỏng vấn online các bạn sẽ phải cười nhiều như thế này nè.. Cười như này này. Lúc nào cũng cười hết. Mình nhớ là mình cười không đủ. mình phải làm cho người khác cười nữa. Vậy là mình đã làm cho các chị phỏng vấn mình cười. Cười thoải mái luôn. và mình khiến cho cái bầu không khí đấy nó cũng trở nên vui vẻ theo. Và mình thấy là cái điều quan trọng khi mà chuẩn bị cho cái buổi phỏng vấn đó. Mình đã không chỉ hỏi tips ở người chị đã dạy cho mình. mà mình còn xem ở trên mạng nữa. tìm kiếm trên mạng. thì khi nào các bạn để được email của họ rồi. thì họ sẽ gửi trả một cái guideline để các bạn biết là phỏng vấn ở đây nó khác với phỏng vấn bên ngoài như thế nào. Thực ra là mình cũng rất là muốn cho các bạn biết được là phỏng vấn này nó khác biệt với phỏng vấn bên ngoài như thế nào.

Sau một vài những thất bại của bản thân, khi mà bị tạch phỏng vấn ở nhiều nơi. và cuối cùng mình đã đạt được ước mơ như thế này. và mình thấy là đây thật sự là một nơi tốt nhất để mình làm. Thứ nhất là phỏng vấn ở đây khác với phỏng vấn bên ngoài một điểm là. họ sẽ dựa vào khả năng xử lý tình huống của các bạn. Ví dụ như là bình thường thì khi mà các bạn đi phỏng vấn thì các bạn sẽ được họ một câu hỏi là. giới thiệu về bản thân. xong rồi những gì mà các bạn kinh nghiệm các bạn có này. và hỏi một vài câu liên quan đến công việc đúng không?. Nhưng mà đa số là họ cho hỏi về kinh nghiệm của bạn. nhưng ở đây họ sẽ không hỏi về kinh nghiệm của bạn đâu. Họ sẽ hỏi về cách mà bạn xử lý tình huống dựa theo kinh nghiệm của bạn. Nghĩa là bạn sẽ là người Storyteller. Bạn sẽ là một người kể chuyện. Thế thì bạn phải làm một người kể chuyện như thế nào để có thể cuốn hút người nghe.

Hãy đặt bản thân mình vào vị trí đó. Thực ra đối với mình, mình rất thích kể chuyện. đặc biệt là kể chuyện cho các em bé để nghe. Vậy nên thành ra là nhiều khi kể chuyện là một sở trường đối với mình. Mỗi khi mình chỉ cần nhìn vào gương. Ở trong video trước của mình ấy. Mình có giới thiệu cho các bạn là các bạn phải luyện tập để nói thật tự tin đúng không?. Thì khi các bạn luyện tập về tự tin để nói trước ống kính thì không chỉ trước ống kính đâu. mà các bạn luyện tập để nói tự tin trước tất cả mọi người ấy. thì sẽ là có cái gương, trước mặt các bạn có một cái gương. và các bạn sẽ phải nói chuyện với các bạn trong gương như thế. thì chính các bạn sẽ đặt khán giả đầu tiên đúng không?. Và mình nhớ là mình đã tập trong vòng gần một tuần. bởi vì mình không có người để tập phỏng vấn cùng với mình. hiện tại thì ai cũng bận rộn cả thôi.

Vậy nên là mình nghĩ là mình cố gắng làm, tự làm được cái bước gì thì mình sẽ tự làm cái đó cho bản thân. và khi mà mình luyện tập như thế rồi mình thấy lên rất là nhanh. mình cảm giác là mình tự tin như thế nào nè. Nét mặt của mình như thế nào này. Và điều quan trọng là cái phong thái của mình khi mà mình phỏng vấn như thế nào. Và đây là lần đầu tiên mà khi phỏng vấn với mình chuẩn bị kỹ như thế. Và cái típ đầu tiên mà mình dành cho các bạn, thứ nhất là hãy chuẩn bị thật kỹ câu hỏi. Thứ nhất hãy chuẩn bị thật kỹ câu hỏi câu hỏi. Câu hỏi ở đây là các bạn sẽ vẽ ra được cái kịch bản trước đó của mình. Điều quan trọng là các bạn chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn này nếu các bạn thực sự rất là mong muốn được làm công việc đó. Đầu tiên, chắc chắn là những câu hỏi không thể thiếu như là:. Em có thể giới thiệu bản thân của em được không?.

Mình nhớ là câu hỏi đầu tiên mà mình được hỏi đó là: “Em có thể giới thiệu bản thân của em và nói cho chị biết là em biết gì về UN không?”. Liên Hợp Quốc thì nó không quá xa lạ với chúng ta. nhưng mà để nói về Liên Hợp Quốc thì lại làm một điều khác. Để nói về Liên Hợp Quốc thì nó có nhiều thứ mình phải cố gắng tìm hiểu hơn một chút. Thực ra nó cũng dễ thôi, mình không có quá nhiều thời gian để có thể nói nhiều đúng không?. Vậy nên là thứ nhất là Chuẩn bị câu hỏi nè,. Có một vài câu hỏi khá là dễ gặp này. Thứ nhất là: Em có thể giới thiệu bản thân. tất nhiên là các bạn cần chuẩn bị một vài cái liên quan đến Liên Hợp Quốc. Những cái đặc điểm liên quan đến Liên Hợp Quốc. như mình khi vào mình trả lời câu hỏi đó thì có phần là Sau khi giới thiệu bản thân mình xong. thì mình có nói là. Thật ra từ bé em đã rất quan tâm đến các vấn đề của trẻ em.

Vậy nên là em đặc biệt rất là quan tâm đến Liên Hợp Quốc và UNICEF của Liên Hợp Quốc. tại em thực sự rất muốn làm việc ở đây. bởi vì em cảm giác được là em và Liên Hợp Quốc có chung một sứ mệnh ở trong tương lai. Vậy nên mình rất muốn được giúp đỡ cộng đồng. Đó, kiểu kiểu như thế. bởi vì trên thực tế là Liên Hợp Quốc họ luôn luôn tập trung và giá trị con người. Và mình mong là những câu trả lời của mình sẽ khiến cho họ thấy được là mình cũng quan tâm về những giá trị của con người. chứ không phải vì những cảnh khác. Thế là các bạn có thể ít nhất là tạo được thiện cảm cho người phỏng vấn các bạn đúng không ạ?. Đấy là điều thứ nhất, hãy vẽ ra một kịch bản cho bản thân. Nhưng mà nó phải liên quan đến cái câu hỏi, liên quan đến những khả năng của các bạn. Công việc của mình đòi hỏi phải có sự kỹ càng trong công việc.

Và nó cũng khá là lặp đi lặp lại. khá là giống nhau. nên là sẽ rất là sợ khi mà mình bị chán công việc đấy. thì mình nhớ như in câu hỏi của mình là:. Em là một người một con người nhìn toàn cảnh hay là một con người chú ý đến chi tiết ?. Mình không trả lời mình chọn người như thế nào. mà mình chọn mình sẽ nói là. mình là cả hai, nếu mà mình là một người toàn cảnh. khi mà mình phải làm một cái gì đó cần có cái nhìn khách quan. chứ không phải chỉ để ý từng chi tiết mà thôi. còn khi mà mình trở thành một người cẩn thận chi tiết là khi mình phải điền đơn ý.. khi mà mình tiếp xúc với những cái lượng thông tin cần phải cẩn thận xử lý. thì mình mới trở thành một người như thế. Ở trong cái bản JD Job Description. thì nó sẽ có một cái dòng yêu cầu của mình là mình sẽ phải làm việc mà giao tiếp với khách hàng nữa. vậy nên họ có một câu hỏi với mình là:.

Nếu mà khách hàng phàn nàn với em thì em sẽ xử lý như thế nào?. Thì mình nhớ ngay đến câu chuyện nhà mình bán phở. Và công cuộc bán phở của gia đình mình thì nó cũng rất là nhiều trông gai. vì không hẳn là sẽ có những lời khen mà cũng có cả những lời chê nữa. và mình có nói là:. Thực sự là chúng em sẽ có những cái khác nhau về lời phàn nàn của khách. lời khen lời chê đều có. nhưng mà bọn em sẽ tiếp nhận những lời khen này để cái phục vụ của mình tốt hơn và làm nguồn động lực khích lệ mình. còn lời chê thì mình sẽ phân tích xem là những cái phàn nàn ấy đúng hay không. Nếu mà đúng thì mình sẽ thay đổi để trở nên tốt hơn. Còn nếu mà sai thì mình sẽ khiến cho người, mình sẽ giải thích cho người khách biết là tại sao họ lại sai. và có hiểu lầm gì đó. Về cái dịch vụ bên mình. Đó, đấy là cách mình trả lời những tình huống của mình.

Đấy là liên quan đến công việc mà mình đang làm thôi. Còn đối với công việc của các bạn ấy, nếu mà có những công việc khác nhau thì câu hỏi chắc chắn sẽ khác nhau. Nhưng mà có những câu hỏi không đổi này. Ví dụ như là Giới thiệu bản thân và nêu những cái điểm mà em biết về UN này. Cái thứ ba là hãy chuẩn bị cho mình câu hỏi: “Điểm mạnh điểm yếu của em là gì?”. Thực ra là mình không bị hỏi câu hỏi đấy nhưng mà trên thực tế là hãy chuẩn bị đi. bởi vì có thể các bạn sẽ bị hỏi cái đó. Thứ ba là “Em có câu hỏi gì không?”. nghĩa là cái phần này cũng gọi là một cái phần khá là ăn điểm. Mình thấy nó thực sự khá là tốt cho lần phỏng vấn của mình. bởi vì là trước đó thì mình cũng đã phỏng vấn ở rất nhiều nơi nhưng mà mình không hề có câu hỏi cho nhà tuyển dụng cả. mình toàn nói: “À không em không có gì cả!” Cảm ơn là xong thôi.

Nhưng mà lần này mình đã thấy là. thực sự để trở thành một người chuyên nghiệp. thì các bạn nên có câu hỏi hỏi nhà tuyển dụng. Các bạn có thể hỏi bất kể điều gì mà các bạn cảm giác là mình chưa rõ. mình cần phải làm rõ thêm. ví dụ như là lúc đó mình có hỏi là: “Về thời gian làm việc như thế nào?”. Mình có hỏi là: “Chị có thể cho em được cái lời nhận xét về buổi phỏng vấn ngày hôm nay của em được không?. để em có thể rút ra được kinh nghiệm trong tương lai, để có thể khiến bản thân mình tốt hơn. Những cái tips này là mình học được từ chị Linh, cảm ơn chị Linhhh.. Và điều tiếp theo đó là có sự chuẩn bị tốt. Mình nói ở đây tất nhiên là khi mà các bạn đã chuẩn bị được cái kịch bản đó rồi. nhưng mà các bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho nó thì. bởi vì là mình nói tiếng Anh mà đúng không?. Vậy nên là khi mà mình nói ngoại ngữ thì trình độ của các bạn sẽ khác nhau.

Vậy nên thật sự khi trả lời điều quan trọng cần có là các bạn phải giới thiệu bản thân thật là trôi chảy. Ok? Không quá là quan trọng đâu. Vì hiện tại mình làm trong đấy thì hầu như là mình cũng dùng tiếng Việt thôi. bởi vì là khi mà phải tiếp xúc với người nước ngoài hay là những đối tác bên ngoài thì mình mới phải dùng tiếng Anh. nhưng mà máy móc và đồ đạc ở đấy sử dụng bằng tiếng Anh nên là mình phải sử dụng, phải biết tiếng Anh. mà mình phải Ok tiếng Anh tốt. thật ra lợi thế của các bạn khi các bạn apply vào vị trí này. mà các bạn được chấp nhận đấy thì là họ đã tin tưởng vào khả năng tiếng Anh của bạn rồi. Vậy nên là hãy thử thể hiện thật tốt cái khả năng ngôn ngữ của mình nhá. và cái điều quan trọng của phải nhắc lại ba lần. Đó là TỰ TIN, TỰ TIN và TỰ TIN. Tự tin là một yếu tố rất quan trọng khi mà các bạn làm bất cứ việc gì.

Và nếu các bạn chưa tự tin, chưa biết tự tin như thế nào thì hãy xem video của mình: “Làm thế nào để tự tin?” nhé.. Thế thì khi mà tự tin rồi thì các bạn không phải lo. Nói thật thì trước khi mà mình phỏng vấn ấy thì mình đã chuẩn bị rất nhiều kịch bản khác nhau. Mình thậm chí còn viết ra như kiểu như là đi thi IELTS Speaking ấy. Mình viết hết ra những cái topic, những cái kịch bản, những câu trả lời cho kịch bản đấy. nhưng khi mà chuẩn bị thì mình nói thao thao bất tuyệt được cái đấy rồi thì kịch bản đó vô dụng. bởi vì là họ không hề hỏi vào cái kịch bản đấy cả. thế là mình đã hơi hơi loay hoay một chút, hơi choáng là bởi vì họ toàn hỏi những câu hỏi ngoài dự kiến của mình. Thế làm cách nào để mình có thể trả lời được?. Điều này quan trọng, cái sự phần phản ứng nhanh nhạy của bạn sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.

Đừng lo lắng bởi vì hãy luôn nghĩ cho mình là khi mà bạn trả lời những câu hỏi phỏng vấn của họ thì nó sẽ như kiểu các bạn đăng kể một câu chuyện thôi. Nó sẽ có tình huống này, nó sẽ có cách mà bạn giải quyết, có nan đề nè, vấn đề này và cách giải quyết của bạn như thế nào và kết quả của nó như thế nào. Nhớ cho mình bốn điểm đó là được. Khi mà bạn trả lời một câu hỏi của họ thì nó sẽ có 4 phần như thế rõ ràng ra. thì các bạn sẽ dễ dàng để cho họ biết được: À! Bạn là một người như thế nào. Dễ mà Đúng không nào?. Và đấy là tất tần tật những gì mình muốn chia sẻ cho các bạn về “Làm cách nào để apply được vào vị trí ở UN. làm cách để có thể chạm đến được Nhà Xanh nè. Làm cách nào để có thể trả lời được, vượt qua được phỏng vấn của UN. Mặc dù mình biết là vị trí Thực tập sinh thì cũng chưa phải là lớn lao lắm.

Nhưng mà đây chắc chắn là một cơ hội rất là tốt. Hmm Kể thêm cho các bạn nhé. Đây là phần bonus của mình, đó là về không gian làm việc ở tại nơi này. Nếu mà nói về không gian thì lần đầu tiên mình đến mình rất là choáng ngợp. Vì ở bên ngoài thì nhìn rất là bình thường thôi nhưng mà khi các bạn bước vào bên trong. Woaaa, rất là tiên tiến. Tất cả mọi thứ đều rất tự động hóa. Và điều quan trọng là khi mà bạn có một môi trường làm việc tốt rồi ấy. Thì đồng nghiệp cũng rất là quan trọng. Các chị hướng dẫn mình rất là tận tình luôn. Mình nhớ như in là khi mà mình bắt đầu đi làm ấy, bạn của mình này, người quen của mình hay hỏi mình một câu là:. Phương Anh ơi. có phải làm mấy cái chân quèn quèn như kiểu dọn dẹp văn phòng hay là bị sai cái này cái nọ không?. Không! Mình “say no” với những cái đó. Thực sự mình cảm giác mình được yêu và được trân trọng khi mình vào đó làm.

Và thực sự là họ coi mình là một đồng nghiệp chính thức rồi. bởi vì khi mà mình vào đấy làm thì mình là trợ lý cho họ, và mình là người giúp đỡ họ. và họ rất là trân trọng mình. Mình cảm giác được điều đó, tình cảm của họ đối với mình này. anh chị rất là nice và đặc biệt là anh chị mặc dù lớn tuổi rồi nhưng rất là trẻ. các bạn có biết lí do tại sao mà mọi người dù lớn tuổi rồi nhưng vẫn trẻ không?. Bởi vig môi trường làm việc ở đấy rất là tốt. Và mọi người đều nice với nhau nên căng thẳng rất là ít. Mình rất thích đi làm và hầu như ai cũng muốn đi làm. Bởi vì là cái không khí ở đây rất là nice. rất là tốt, gọi là tích cực khiến cho mình mỗi ngày đi làm là một ngày vui. ngày xưa là mỗi ngày đi học là một ngày vui đúng không?. Nhưng mà bây giờ là mỗi ngày đi làm ngày vui là một ngày vui. Và mình thực sự rất là thích đi làm.

A! Một điều bonus nữa là làm ở đây các bạn được lựa chọn thời gian. Nghĩa là nếu mà bạn đi làm sớm thì bạn được về sớm, không bị phụ thuộc cái gì cả. Vậy nên là mình mặc dù là đi làm thực tập ở đây nhưng mà mình vẫn còn đi dạy nữa. Vậy nên là mình cân bằng được cả việc đi dạy lẫn đi làm ở đây.. Mình làm ở đây với mục tiêu là học thêm nhiều thứ để giúp ích cho tương lai. và là một ước mơ của mình, thực hiện một ước mơ nhỏ của mình. và điều thứ hai là có thể khiến cho mình học được những cái mà mình cần thiết. chắc chắn là làm trong môi trường này bạn sẽ học được rất nhiều thứ đúng không nào?. Và tất nhiên là đừng lo lắng bởi vì là khi các bạn thực tập fulltime ở đây các bạn cũng sẽ có trợ cấp. nên là không phải lo về vấn đề tiền bạc nhé. Và điều quan trọng là không khí, môi trường và cũng như là đồng nghiệp rất là nice.


https://www.youtube.com/watch?v=F-vuCn9wAYUXin chào các bạn! Bà Phanh đã quay trở lại rồi đây!. Và để các bạn không phải chờ lâu nữa,. thì mình sẽ đi vào chủ đề chính luôn nhé!. Thực ra là dạo gần đây sau khi mà mình đăng ký thành công để được vào làm thực tập sinh của Liên Hợp Quốc. và có rất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *