Bí quyết cho tình yêu lâu dài

Một tình yêu lâu dài sẽ không chỉ có nến và hoa. và bữa tối nhìn xuống thành phố. và những câu chuyện yêu đương các bạn ạ. Chào các bạn chào các bạn chào các bạn. Video ngày hôm nay sẽ là video về chuyện tinh cảm yêu

Một tình yêu lâu dài sẽ không chỉ có nến và hoa. và bữa tối nhìn xuống thành phố. và những câu chuyện yêu đương các bạn ạ. Chào các bạn chào các bạn chào các bạn. Video ngày hôm nay sẽ là video về chuyện tinh cảm yêu đương các thứ. Nếu các bạn xem những video trước của mình thì có lẽ các bạn đã biết. là mình và anh bạn thân của mình có một mối quan hệ đã 5 năm. sang đến năm nay là năm thứ 6 rồi. Và theo như mình cảm nhận thì đây là một mối quan hệ khá tốt đẹp, hữu nghị và thân ái. Mình hy vọng anh bạn thân của mình cũng cảm thấy như thế. Và ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 bí quyết mà mình đã đúc kết được. trong 5 năm vừa qua để duy trì một tình yêu lâu dài. Nếu bạn cũng muốn có một mối quan hệ vui vẻ, hữu nghị và thân ái.

Như của mình thì tiếp tục xem nha. Bí quyết đầu tiên của mình là làm bạn của nhau. Đồng ý là tình yêu phải xao xuyến, phải đam mê, phải cháy bỏng. vân vân và mây mây. nhưng trước tất cả những cái đó thì 2 người cần phải là bạn bè của nhau đã. Tức là có thể nói chuyện với nhau, có thể chơi với nhau. cỏ thế chia sẻ với nhau những gì đời thường nhất. Một tình yêu lâu dài không chỉ có nến và hoa. và bữa tối nhìn xuống thành phố và những câu chuyện yêu đương các bạn ạ. Một tình yêu lâu dài nó sẽ trở thành cuộc sống của bạn. Nếu hai người cảm thấy vui và cảm thấy mình có một người bạn. khi ở cạnh người kia bất kể trong hoàn cảnh nào. Ở nhà hay là ngoài đường, đi chơi hay là đi làm. lúc chỉn chu nhất cũng như lúc lôi thôi nhất.

Thì đó là khi mà bạn có một người bạn đời.. Và đây là mấu chốt quan trọng. Người yêu của bạn cần phải là một người bạn chia sẻ cuộc sống với bạn. Nhiều người thường nghĩ cứ cưới thì thành bạn đời. tại vì lúc đấy kiểu gì chả phải ở với nhau cả đời đúng không. Không phải.. Người bạn đời của bạn là người chia sẻ cuộc sống với bạn một cách tự nhiên nhất. chứ không phải tính toán xem là. bây giờ quen nhau bao lâu thì cưới để cho nó chắc chắn ổn định. để khoá được người kia lại.. Không phải như vậy đâu. Khi đã thương nhau rồi thì sẽ tự mong muốn. và thích chia sẻ cuộc sống hàng ngày cùng với nhau như 2 người bạn. chứ không cần tính toán quá về những sự cam kết trên giấy tờ. Bí quyết thứ 2 của mình là đừng bao giờ nghĩ yêu nhau cưới nhau.

Là 2 người phải hoà làm một. Đã là 2 cá thể khác nhau thì không thể hoà làm 1 được. Cái này là theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, để mình giải thích kỹ hơn. Khi mà bạn kỳ vọng 2 người phải hoà làm 1 ấy. Thì bạn sẽ nghĩ hạnh phúc của bạn là trách nhiệm của người kia và ngược lại. Những kỳ vọng đó là những kỳ vọng không thực tế. và sẽ dẫn đến hậu quả là một người luôn cảm giác là mình đang hy sinh vì người kia. và từ đó áp đặt người kia phải theo ý mình. để đáp lại những sự hy sinh của mình. Và cái đó là nguồn gốc của sự nghi ngờ và ghen tuông. dẫn đến một mối quan hệ bất hạnh lâu dài cho cả 2 phía. Bạn có thể làm cho người kia vui,. bạn có thể mang lại những điều tốt đẹp cho người kia,.

Nhưng bản thân 2 bạn là 2 cá thể hoàn toàn khác biệt. và cần phải có niềm vui riêng. Cuộc sống của cá nhân bạn phải là cuộc sống vui vẻ hạnh phúc đã. và người kia cũng thế,. 2 người với 2 cuộc sống hạnh phúc riêng. khi đến với nhau, chia sẻ từng ngày cùng nhau. ở bên cạnh nhau thì mọi thứ lúc đó sẽ nhẹ nhàng. Bớt kỳ vọng và bớt phụ thuộc là bớt áp lực cho nhau. Lý do vì sao mình và bạn trai mình không bao giờ có những chuyện ghen tuông. là xuất phát từ sự hiểu nhau tin nhau. cũng nhau là sự tự tin của bản thân mỗi người. Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu nhưng mình thực sự tin rằng. mình là một người độc lập tự do hạnh phúc. Mình là một người bạn gái tốt,. và nếu người đàn ông nào đó vì không trung thực.

Mà dẫn đến chia tay thì anh đó thiệt chứ mình không có thiệt, mình không có mất Mình nhắc lại, 2 người trước khi đến với nhau phải là 2 cá thể vững vàng và hạnh phúc trước trong một mối quan hệ thì bớt kỳ vọng và bớt phụ thuộc là bớt áp lực lên nhau Bí quyết thứ 3 của mình và đây là điều mình vẫn đang học hàng ngày đấy là học cách đánh giá sự việc để biết cái gì đáng và cái gì không Hai người dù hợp nhau đến mấy cũng không tránh được những sự khác biệt lớn nhỏ Và đặc biệt khi mà mối quan hệ đã lâu rồi thì bạn sẽ thấy là có những ngày tâm trạng vui vẻ cũng như có những ngày tâm trạng không vui dễ cáu, đúng không.

Đấy là những chuyện hết sức bình thường của tất cả mọi người Và khi mà đã có những sự căng thẳng thì bạn phải đánh giá xem chuyện này có đáng hay không Những người càng cá tính mạnh thì càng cứng đầu và không bao giờ muốn chấp nhận là mình sai. Nhưng thực sự trong một mối quan hệ thì có rất nhiều cuộc cãi vã và không có cái gì đúng hay sai cả mà chẳng qua đang bực rồi gắt nhau vì mấy cái chuyện vớ vẩn thôi ấy Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ và bạn không thể nhớ được tuần trước vừa mới cãi nhau về chuyện gì thì chứng tỏ đấy là một chuyện rất vớ vẩn và không đáng để làm tổn thương cảm xúc của nhau.

Thế nếu muốn duy trì mối quan hệ lâu dài bạn cần phải xác định những cuộc cãi nhau kiểu này bằng cách tự hỏi mình là cái chuyện này nó có đáng để thổi lên thành một cuộc cãi nhau và làm người yêu của mình buồn hay không Nếu câu trả lời là không thì bạn cần học cách làm hoà Và không nhất thiết phải trình bày xin lỗi hay là cái gì nó kinh khủng quá cả Chỉ cần một chút thiện chí hay là pha trò cười một tí thôi là những chuyện cãi nhau vớ vẩn nó sẽ nhanh chóng qua đi Thì những chuyện nhỏ là như vậy, nhưng ngược lại nếu nó là chuyện lớn liên quan đến quan điểm sống của nhau thì bạn cần phải bình tĩnh nói chuyện cho nó rõ ràng.

Có một số cặp đôi có những khác biệt về quan điểm rất lớn. ví dụ như chuyện nơi sống, chuyện con cái,. chuyện tiền bạc, chuyện tôn giáo, chuyện gia đình. nhưng vì ngại va chạm nên cứ cố lờ đi. với hy vọng là nó sẽ tự qua đi. nhưng những cái này nó không thể qua đi được. Nếu không nói chuyện rõ ràng để tìm ra được giải pháp chung. thì những chuyện đó chỉ bị gạt sang một bên và nó sẽ quay lại. và càng ngày nó sẽ càng nghiêm trọng hơn thôi. Bạn phải học cách đánh giá sự việc, cái gì đáng phải nói thì nói cho rõ ràng. không nên giữ trong lòng như một quả bom nổ chậm. thì sớm muộn gì nó cũng sẽ nổ. còn cái gì nhỏ nhỏ không đáng thì thôi, cho qua cho qua. Bí quyết thứ 4 là hãy luôn cho người kia cơ hội để giải thích.

Những cặp đôi cùng 1 quốc tịch cùng 1 màu da đã thế. những cặp khác ngôn ngữ khác màu da lại càng phải thế.. Tại vì bây giờ bạn hình dung nha. Hai cá thể với 2 bộ não khác nhau khi mà giao tiếp. phải dùng 1 thứ quy ước chung gọi là ngôn ngữ. Nhưng cùng 1 từ ngữ mỗi người sẽ có cách diễn đạt khác nhau. sau đó cái từ ngữ đấy lại được hiểu theo cách khác nhau. Cái này ít khó khăn nhất với những trường hợp cùng ngôn ngữ. ví dụ như mình với bạn trai mình cùng là người Việt Nam. Những cặp đôi như kiểu 1 người Việt 1 người Anh nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. thì sự khác biệt nó nhiều hơn 1 chút. Và khó khăn nhất là đối với những cặp như kiểu người Việt với người Pháp. xong rồi nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ thứ 3 là tiếng Anh chẳng hạn.

Thì sự hiểu nhầm nhau trong cách sử dụng ngôn ngữ khi giao tiếp. là ít hay nhiều tuỳ từng trường hợp. nhưng mà theo năm tháng thì ít nhiều kiểu gì cũng có.. Nhiều khi người kia sẽ nói một câu gì đó. làm bạn cảm thấy bực bội tự ái. thế nhưng mà việc bạn cần làm là giữ bình tĩnh. và lắng nghe người ta giải thích kỹ lại ý của người ta khi người ta nói câu đó. Vì nhiều khi bạn nghe bạn cảm thấy người kia không có ý tốt. nhưng thực ra họ chả có ý gì cả.. Và điều bạn cần phải làm là cho họ một cơ hội giải thích. Bớt nói áp đặt lại. lắng nghe nhiều hơn, và nếu vẫn không vui thì giải thích. cho họ câu nói đó làm cho bạn cảm thấy như thế nào. Giao tiếp là yếu tố cơ bản nhất trong mọi mối quan hệ nhưng nó không hề đơn giản.

Và bạn cần phải lắng nghe nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn để 2 bên hiểu ý nhau hơn Từ đó thì mối quan hệ mới lâu dài được Bí quyết thứ 5 là đừng bao giờ nghe những định nghĩa về tình yêu đích thực của người khác Kể cả tất cả những gì mình đã nói ở trên nếu bạn làm hoàn toàn ngược lại mà 2 bạn vẫn cảm thấy thoải mái vui vẻ thì đừng nghe một chữ nào mình nói cả. Chuyện yêu đương là chuyện chỉ của 2 người bạn mà thôi và các điều khoản thoả thuận cũng như cách bạn làm mọi thứ hoàn toàn là riêng tư giữa 2 bạn Bản thân mình cũng từng nghe rất nhiều câu chuyện kiểu như là Tại sao tụi mình lại yêu nhau kiểu đấy Nếu mà yêu nhau không ghen thì không phải là yêu.

Nếu yêu nhau mà giờ này chưa đám cưới thì không phải là yêu Nếu yêu nhau mà thế này thế kia thế nọ thì không phải là yêu Rất là nhiều người muốn góp tiếng nói vào những chuyện không phải của mình trong khi chuyện của bản thân mình nhiều khi cũng chưa ra làm sao cả Có quá nhiều thứ áp đặt lên chuyện riêng tư của người khác Đàn ông thì phải yêu phụ nữ người Bắc thì không được yêu người Nam, tuổi thìn không hợp với tuổi ngọ đàn bà 1 đời chồng thì không ai yêu Không các bạn ạ, đây là cuộc sống của các bạn lựa chọn của các bạn, niềm vui của các bạn.


https://www.youtube.com/watch?v=AkWb7JNQI0UMột tình yêu lâu dài sẽ không chỉ có nến và hoa. và bữa tối nhìn xuống thành phố. và những câu chuyện yêu đương các bạn ạ. Chào các bạn chào các bạn chào các bạn. Video ngày hôm nay sẽ là video về chuyện tinh cảm yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *