Bánh Ú Bá Trạng – Zongzi 🌿

Ô nhiễm Xin chào cô chú anh chị các bạn. cả các em sắp tới tết đoan ngọ mùng 5. tháng 5 thì hôm nay Diễm chia sẻ cách. làm món bánh ú 3 trạng là một món bánh. truyền thống của người Hoa bánh ú Bá. trạng thì cũng được làm từ nếp là đậu. xanh những cái nguyên liệu quá thì vẫn. thấy đa dạng hơn và cái cách mình pha. nếp cũng khác tí xíu bánh ăn ngon và. cách làm cũng không có khó bây giờ mình. cùng vào bếp làm món bánh ú bác hạn với. diễn nha. với công thức này ở thì vẫn sẽ dùng một. ký nếp và 400g đậu xanh nếp tới thì tùy. mình ha Mình có thể sử dụng nếp hạt dài. hoặc là nếp hạt tròn đều được nghỉ mát. thì hôm nay Diễm dùng nếp hạt tròn cho. giống với cái bánh ú Bá trạng truyền. thống của người Hoa hơn bây giờ mình. mang nếp và đậu xanh mình do rửa cho. thật là sạch sau khi do rửa sạch rồi ở. thì mình đi ngâm nếp nha Thì tùy mình có.

Thời gian nhiều lợi ích nhìn thấy tiện. nhất là mình nên ngâm qua đêm mình cho. nước mát nha Ừ nếu mà mình ngâm 4 tiếng. thì mình cho nước ấm ấm tay víu đậu xanh. cũng vậy nữa và cái thời gian ngâm dưới. nước má cách Mình ngâm từ 8 cho tới 12. tiếng Còn nếu mà mình ngâm nước ấm mới. thì 4 tiếng là mình dùng được và nếu mà. nhiệt độ nhà mình mà trên 30 độ C thì. mình không nên ngâm quá lâu 12 tiếng nha. bây giờ diễn đi Chuẩn bị phần đá che thì. bánh ú bát chén cái đặc biệt liêng của. nó là sẽ gói bằng lá tre còn nếu mà mình. không có thì mình phải gói bằng lá chuối. thôi nhưng mà lá tre mới ra được cái. hương vị của cái món bánh ú Bá chạn cái. này diễn Mua lá tre khô ở Nauy thì không. có phải qua bên Thụy Điển mua đó. với công thức này mình làm được khoảng. 20 cái bánh thì mình cần 80 cái lá tre. nhưng mà vẫn thấy mình nên trừ hao quá.

Mình nên chuẩn bị khoảng từ 100 cho tới. 120 cái lá tre thì nó dễ bị rách tắt và. mình sẽ ngâm nước qua đêm nha Còn nếu mà. mình không ngâm nước qua đêm thì mình. phải mang mình nấu lên để cho cái lá tre. lá mềm mới dễ gói. Ừ để thật để cho giò bánh nó thì Diễm sử. dụng 300g thịt ba rọi và Diễm cắt ra. thành 20 miếng nha Thì tùy mình thích ăn. mỡ nhiều hay ít nhưng mà Diễm thấy cái. thịt mà cho giàu nhưng mình nên có tí. xíu mở thì cái nhưng của mình nó không. có bị khô. ở đây Diễm có 15g hành lá và 15 dừng. mình sẽ đặt giặt cái phần hành lá và. gừng này á Để mình ước dù thịt đó cho nó. thơm hơn. cách ướp thịt của người Hoa và người vì. có hơi khác tí xíu người Hoa thường hay. cho gừng vào rất mà nhìn thấy làm cho. cái thịt cá nó thơm. Diễm đêm và 1 muỗng cà phê bột nêm gà. a 1/3 muỗng cà phê bột ngũ vị hương. 1/3 muỗng cà phê tiêu.

1/2 muỗng canh đường. 1. muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh. hắt xì dầu nước tương và hắt xì dầu quá. thì nhiễm dụng cái hiệu của ly kumki. sau đó mình trộn cho thịt thật là đều. hết mình có thể ướp thịt qua đêm ở trong. tủ lạnh hoặc là ít nhất 2 tiếng thì mình. để ở nhiệt độ phòng thật này ở thì mình. ướp lâu nó sẽ thấm gia vị nhiều rất là. ngon. tiếp theo mình sẽ đi ngâm nấm nha Thì. mình chuẩn bị khoảng 10 cái nấm hương ha. Thì mỗi bánh khoảng nửa cái và mình cho. nước vào mình ngâm Cũng tùy loại nấm cái. nấm này thì vẫn thấy mình ngâm á rất là. mau mềm mại khoảng 2 tiếng mình cho nước. ấm ấm tay xíu thì mình ngâm nó nhanh hơn. ở. đây là đậu xanh và nếp mà Diễm đã ngang. qua đêm mình cầm đậu xanh lên mình thấy. nó đã nở rồi Nó thấm nước này căng mọng. ra như vậy nếp cũng vậy Có thể mình bớt. cái hạt nếp với mình thấy nó mềm cũng.

Được luôn Bây giờ mình mang mình đổ nếp. và đậu xanh này ra cho nó thật là đáo. nước Nga. bánh này là bánh mặn gì vậy nếp và đậu. xanh mình cũng sẽ ướp gia vị cho nó đậm. Đạt mình nên để cho nó thật là đáo nước. thì vẫn thấy nó thấm muối và gia vị. nhiều hơn để đây Bây giờ mình bắt một. cái chảo lên bếp kiểm tra giàu 2 muỗng. canh Dầu ăn. để cho thằng nếp thơm hơn thì mình có. hai ra hoa hồi thì nó khoảng cỡ từ năm. cho Thứ Sáu cái ở đây Diễm có thêm tiêu. Tứ Xuyên thì cái tiêu này ở Diễm mua. trong tiệm việc ha nó cái hạt tiền như. vậy nếu mà mình không có thì mình không. cho nhưng mà cho giàu thì làm cho cái. nếp của mình nó thơm hơn mình dùng 500. có. 15g hành lá ha ha. U15 dừng. vật tiếp lời nói mình sẽ chiên cho cái. những cái nguyên liệu này nó thiệt là. thơm mình có thể để lửa lớn khi mà cái. giọng nó soi thì mình hạ xuống lửa trung.

Bình Quan trọng nó là mình thấy cái mùi. nó thiệt là Thơm á hả Mình thấy mùi thơm. rồi thì mình nhắc khỏi bếp đừng có làm. cho nó bị cháy nha. nhấc khỏi bếp tới thì Diễm đổ ra 1 cái. ray để mình lấy cái dầu này ở mình ước. vào trong nếp dùng đủ đó mình ép với ta. nha Tại Giàu có thể Nó còn dính ở trong. cái phần hàng và dừng Diễm nêm vào 2. muỗng cà phê muối. 2 muỗng canh hấp xì dầu. A và mình khuấy cho muối nó tan vào. trong cái hỗn hợp hắc xì dầu và dầu. nép mình cho ra một cái thau lớn vậy. Diễm lấy cái phần hỗn hợp dầu hắc xì dầu. hồi nãy mình đã làm đó mình cho giàu. mình sẽ trộn cho nếp Nó thấm điều hết. trong cái hỗn hợp gia vị này ha nếu mình. ước như vậy nó sẽ có mùi thơm và khi mà. mình ăn nó rất là đậm đà. sau khi trộn đều quá mình để cho nếp nó. nghỉ hai tiếng cho ca những cái gia vị. Nó thấm vào trong cái hạt nếp.

Gì đậu xanh nó sao khi đẩy giáo Diễm. cũng cho ra cái thao và mình nêm vào. trong đậu xanh này hai muỗng cà phê muối. mình cũng sốc lên cho thật là đều để cho. nghỉ hai tiếng như là nếp luôn và trong. cái thời gian á hai tiếng thỉnh thoảng. mình nên tới mình đảo đều nếp và đậu. xanh lên để giúp cho những cái nguyên. liệu Nó thấm đều Nếu với những thấy mình. để tí xíu là giống như cái phần nước. tương dầu ăn ở dưới gì vậy điểm hay sốc. hoặc là mình dùng cái đồ trọn bộ quá. trình trộn lên. về nhưng thì mình sẽ có thêm trứng muối. ha Thì Diễm có 10 cái lòng đỏ trứng muối. vì mình thích mình có thể dùng nguyên. cái lồng đỏ nghỉ ngơi thì nhiễm dùng. phân nửa thôi và lòng đỏ trứng muối này. là nó còn sống nha thêm một nguyên liệu. nữa là tôm khô thì một cái bánh mình cho. khoảng cỡ từ 4,5 Kon Tum khô thì sẽ con. tôm khô của mình nó to hay là nó nhỏ năm.

Sau khi ngâm nở thì mình sẽ dắt cho thì. và ráo nước mình mang mình rửa thêm một. lần nữa và mình cắt ra thành từng miếng. nhỏ. anh nói tre ở Thị Diễm cá ngâm qua đêm. và nó mềm như vậy mình sẽ cắt hai đầu. của cái lá tre và mình không cần phải. lau khô mình rửa lại cho sạch giờ mình. cứ để như vậy nha. đ.d dây cột quá thì Diễm sử dụng dây. cotton mình không Có cần cắt Trước đây. mình cứ để dính như vậy nè khi nào mà. mình cột xong thì mình mới cách ra. mỗi cái bánh thì mình cần bốn cái lá tre. mình nên lựa những cái lá nó có cái kích. thước bằng nhau ha và mình sẽ lấy hai lá. ra để mình gói trước hai lá còn lại mình. để qua một bên và lá tre nó có một cái. mặt nhám và một cái mặt trơn thì cái mặt. nhá mình để ở bên ngoài ha mà trơn thì. mình gói ở bên trong. cả hai lá tre thì mình xếp nó chéo nhau. Hình Chữ X và mình dùng ngón cái đó Bình.

Định hình lại bằng xếp mình cứ nhìn. nhiễm làm nha Nhiều khi miêu tả thấy hơi. khó. anh hả. bây giờ mình sẽ tạo cho nó hình cái chớp. như vậy bên dưới. ạ sau đó mình sẽ dùng cái lòng bàn tay. của mình đó Mình giữ cái lá hoặc mình. cũng có thể giữ bằng ngón cái nhưng mà. diễn thấy mình cứ dùng cái lòng bàn tay. Nè giữ lại như vậy là được rồi bắt đầu. mình cho nếp thì cái lá tre to hay nhỏ. đó chỉ thấy mình cho từ 1 cho tới 1,5. muỗng canh nếp. sau khi cho nét thì mình sẽ cho đậu xanh. đậu xanh thì khoảng 1 muỗng canh. rồi mình cho thịt nè. tiếp theo là lòng đỏ trứng muối. và nắm thì mình cho khoảng từ 3 cho tới. 4 miếng. tôm khô cũng vậy thì tôm khô như vẫn nói. thì cái con tôm khô của mình to hay nhỏ. đó Đây là cái phần nhân rồi mình lại nút. thêm khoảng 1/2 muỗng canh đậu xanh và. từ 1 cho tới 1,5 muỗng canh nếp. Sau đó mình sẽ gấp hai cái mí lá lại và.

Diễm lưu ý là mình không có nên chỉnh. sửa gì hết á cái này mình Ừ thì nó lại. càng khó như vậy Mình cứ xếp lại thôi. đó là như vậy. và sau đó mình lấy thêm 1 cái lá tre. mình sẽ bít một cái đầu. dùng tay mình tém nè ở bên dưới mà cho. nó xét mấy giàu ta và mình xếp lại. bên đây cũng vậy luôn các gói này ở thì. mình không có dùng lá nhiều vì vậy bốn. cái lá mình lựa thì nó còn nguyên vẹn. nha đừng có lỡ lá rách thì mình nói nó. sẽ dễ bị bung lắm cái đầu bên đây mình. cũng làm y như vậy luôn. Nhưng của bánh ú Bá trạng này thì vẫn. thấy phong phú lắm Mình có thể cho thêm. hạt sen nè hoặc là đậu phộng đều được. hai cái mép lá này thì mình chịu khó. mình biết cho nó cứ thích vào nhau tí. xíu ha. ở nhà mình đừng có chỉnh nhiều sau khi. cột dây thì mình phải chỉnh lại lật lên. trở lại và mình lấy cái tay đó mình giữ. cái mí lá nè Nhà mình cột dây.

Mình chừa ra một đoạn Để chút nữa mình. cột lại đó dùng hai ngón tay mình giữ ha. cột dây này thì vẫn thấy rất là dễ và. mình cột 3 dòng nha chặt chặt tay tí xíu. sau ba vòng rồi đó thì mình bình chéo nó. qua để mình cột tiếc cái bên kia. và mình cũng cột 3 dòng luôn. sau khi cột xong thì mình cột gút lại á. khoảng hai nút với là được và mình dùng. kéo mình cắt cái dây đi Vậy là mình đã. gối xong rồi nếu mà mình chưa có quen. tay thì mình thấy hơi khó nhưng mà gói. khoảng 45 cái thì mình thấy cũng dễ nhìn. thấy để gói cho dễ thì cái đá che mình. cũng không có nên nấu lâu quá hoặc là. mình ngâm nước quá lâu làm cho nó mềm. mới thì cũng khó gói ở cái độ mềm vừa đủ. thì mình dễ định hình nó hơn bây giờ. mình mang mình đi nấu bánh ha Hôm nay ấy. gì nó sẽ nấu bằng cái nồi em support Tức. là cái nồi áp suất điện mình cho vài cái.

Lá mình để ở dưới đáy nồi mình ship bánh. vào thì cái nồi của Diễm mát 6,5 lít. Diễm chia ra Diễm nấu 2 lần. mỗi lần á là 10 cái bánh và mình cho. nước vào tới cái mực nước tối đa mà cái. nồi nó cho phép mình lấy thêm vài cái lá. tre mình đẩy lên trên mặt bánh nhá thì. trong quá trình áo quá lần thứ nhất điểm. chỉ nấu hoàn toàn bằng nước lạnh lần thứ. 2 thì Diễm cho thêm 1,5 muỗng cà phê. muối và 1 muỗng cà phê đường vào trong. cái nước nấu quá thì nhìn thấy cái bánh. nấu chín có đậm đà nó ngon hơn thì mình. thích nha Cho vào nồi thì mình đậy nắp. lại khóa van và mình sẽ dùng cái chức. năng kho thịt là Miss tiêu nè mình để là. hai fracture là led mình nấu trong vòng. 50 phút ha trường hợp khi mà mình cho. bánh vào trong nồi mình thấy bánh nó. không có ngập trong nước phụ nữ trên đó. thì mình nên nấu 25 phút sau đó mình xả.

Van mình trở bánh và mình nấu thêm 25. phút nữa nhiễm thì vẫn nấu 50 phút luôn. đây là bánh nó đã nấu xong và Diễm để. cho nó nghỉ thêm 15 phút nữa sau 15 phút. thì mình xả van ra. xã ban thì mình cẩn thận tí xíu ha. như hồi nãy những có nói nếu mà bánh nó. không có ngập trong nước mà mình không. có chở bánh Thì cái phần nếp quá không. có ngập trong nước sẽ giống như là bị. sượng nha gì vậy mình nên lưu ý. lấy bánh đa khỏi nồi mình chuẩn bị sẵn. một cái thau nước lạnh sạch và mình rửa. bánh lại giúp cho cái bánh của mình để. được lâu hơn. mình không Có cần ngâm lâu trong nước. lạnh nóng nhúng vào nếu mà mình thấy cái. bánh nó dơ thì mình rửa nó tí xíu và. mình để cho bánh nó thật là ráo nha đó. Diễm đấy Ở đây bánh này là mình có thể. ăn liền cũng được ăn liền nó vẫn thấy. ngon mà mình để xe Khi nào cũng hơn luôn.