6 Cách Để Tăng Tốc Độ Làm Việc Của Bạn Khi Làm Việc Với Canva || 2022

Xin chào các bạn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho  các bạn một số thao tác lúc chúng ta có thể rút  . ngắn một thời gian khi mà thao tác với Canva đặc  biệt là với những bạn nào mới thì có thể là cái  . video này sẽ giúp được các bạn khá nhiều trong  việ

Xin chào các bạn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho  các bạn một số thao tác lúc chúng ta có thể rút  . ngắn một thời gian khi mà thao tác với Canva đặc  biệt là với những bạn nào mới thì có thể là cái  . video này sẽ giúp được các bạn khá nhiều trong  việc rút ngắn được thời gian thao tác cũng như là  . chuyên nghiệp hóa hơn những cái thao tác của mình  khi làm việc với Canva nhá và bây giờ thì chúng  . ta sẽ cùng theo dõi Ok thủ thuật đầu tiên mà mình  muốn chia sẻ với các bạn đó chính là tính năng đổi  . màu nhanh cho các phần tử trong Canva mình sẽ lấy  ví dụ nhá Mình đang có một khung hình như thế này  . bây giờ mình muốn đổi màu các phần tử màu xanh xao  thành một màu nào đó ví dụ như màu trắng chẳng hạn  . cách Thông thường thì có phải là bạn sẽ chọn vào  phần tử màu xanh rồi chọn ô màu sau đó chọn màu.

Sắc mình muốn đổi như vậy là phần tử của mình  đã được đổi màu rồi bạn sẽ làm tương tự như vậy  . với tất cả các phần tử của màu xanh còn lại nhưng  mà làm cho cách này sẽ mất khá nhiều thời gian và  . bây giờ thì mình có một cách khác nhanh rất là  nhiều đó là mình sẽ chọn là một phần tử mà mình  . muốn đổi màu sau đó mình sẽ chọn vào ô màu này rồi  mình chọn và màu sắc mà mình muốn đổi tiếp theo Ở  . phần dưới này mình có một lựa chọn đó là thay đổi  tất cả những phần tử có màu xanh thì màu trắng như  . thế này và mình sẽ chọn và thay đổi tất cả Ok vậy  là xong mình chỉ cần một lần click chuột thôi là  . có thể thay đổi toàn bộ màu sắc của tất cả những  cái phần từ có màu giống nhau ở trong một thiết kế  . như thế này với cách làm này thì mình đã rút ngắn  được rất nhiều thời gian thiết kế và một cái mẹo.

Thứ hai nữa mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó  là cái cách chúng ta có thể căn chỉnh nhanh vị trí  . của các phần tử trong Canva để có được khoảng cách  đều nhau và thẳng hàng nhá và lấy ví dụ này trong  . thiết kế thì thi thoảng mình sẽ gặp phải những cái  trường hợp đó là mình có một cái nhóm có phần tử  . cần phải sắp xếp lại các vị trí để có được khoảng  cách đều nhau như thế này và nếu như mình mà đi  . mình chỉ vị trí của từng cái các phần tử thì nó  rất là lâu mà nó còn không chính xác nữa đó nó  . sẽ bị lệch này và cái khoảng cách thì có thể là sẽ  rất khó để mà đều nhau được như thế này và ở trong  . những cái trường hợp như vậy thì Canva nó có cùng  tính năng rất là tuyệt vời giúp chúng ta có thể  . sắp xếp được các vị trí của các phần tử nó vừa  đều nhau mà nó còn vừa thẳng hàng nữa đó chính.

Là cái tính năng này đầu tiên nhá bạn sẽ kéo chuột  để bôi đen toàn bộ các phần tử như thế này rồi bạn  . chọn vào tính năng vị trí này nếu bạn muốn giãn  cách đều cho hàng ngang thì bạn chọn vào đây bạn  . thấy chưa các phần tử của mình đã có cái khoảng  cách đều nhau rồi nhá có nếu bạn muốn chỉnh cho  . những cái phần giàu này nó vừa có khoảng cách đều  nhau lại vừa ngay ngắn thẳng hàng thì mình sẽ chọn  . vào đây đầu tiên là sẽ bôi đen này rồi chọn vị trí  này rồi chọn sắp xếp lại Ok Bây giờ thì chúng ta  . đã có một nhóm phần tử vừa gọn gàng ngăn nắp lại  có khoảng cách đều tăm tắp rồi nha còn nếu như  . trong trường hợp bạn muốn canh chỉnh vị trí hàng  dọc thì cũng làm tương tự như vậy Nhưng mà chỗ  . này thì mình sẽ đổi lại và chọn điều chỉnh sắp xếp  chiều dọc là xong hoặc là chúng ta sẽ chọn sắp xếp.

Lại không tự như vậy nhá OK cái thử thật thứ 3 nữa  mà mình muốn chia sẻ các bạn trong video này đó là  . cái phương pháp sao chép nhanh phong cách giữa các  phần tử trong Canva và bây giờ mình cũng sẽ lấy  . một cái ví dụ nhá Bây giờ mình có một cái thiết  kế như thế này mình có cái font chữ ở đây bây giờ  . cái font chữ bên dưới này thì nó là một cái font  chữ khác và mình muốn sao chép cái phong cách của  . cái font chữ bên trên này xuống dưới thì cái cách  nguyên thủy nhất và chúng ta thường hay làm thì có  . phải là sẽ chọn vào cái phần text đó rồi là  chúng ta sẽ chọn vào cái phông chữ đúng không ạ,  . rồi là ờ chọn vào cái phông chữ mà mình muốn đổi,  à, trước khi đổi như này, thì mình còn phải xem là  . cái đoạn text bên trên này nó đang dùng font gì  rồi kích thước bao nhiêu nữa chứ đúng không rồi.

Mình mới chọn vào cái phần text này rồi tìm font  rồi là đi chỉnh cái kích thước đúng không tính  . sơ sơ như vậy thì chúng ta đã làm khá nhiều với ở  trong người thao tác này rồi Hoặc là làm cách khác  . nhanh hơn một chút đó là mình sẽ sao chép đoạn  text Này ra rồi Sửa lại nội dung text cũng chỉ  . nhanh hơn một chút thôi Thì bây giờ mình có một  cách rất là nhanh để giúp rút ngắn cái thời gian  . thao này mà chỉ cần một lần click chuột thôi các  bạn nhé Bây giờ mình sẽ làm cho các bạn xem nha  . đây chỗ này mình sẽ chọn vào cái phần tử mà mình  muốn sao chép rồi mình chọn và cái con lăn sơn  . nhỏ nhỏ ở đây này mà có tên là kiểu sao chép nhá  Rồi mình chọn phần tử mà mình muốn chép qua khi  . này thì toàn bộ nội dung bên trên đã được sao  chép xuống đây vào cái tính năng này thì mình  . đã làm nhanh hơn rất là nhiều so với cái ví dụ mà  mình vừa mới làm khi nãy đúng không nhỉ mà chưa.

Hết nhá cái tính năng này nó không chỉ áp dụng đối  với font chữ mà với tất cả các phần tử khác trong  . Canva như là hình ảnh này màu sắc này vân vân Hoặc  bạn có thể copy luôn về phong cách của các phần  . tử giữa các cái bàn thiết kế như thế này này nhá  Đây mình sẽ copy luôn được phong cách của phần tử  . trong bản thiết kế bên trên cho cái bản thiết kế  ở dưới như thế này mình thấy đây là một người tính  . năng rất là tuyệt vời của Canva mà nếu như chúng  ta không biết thì thật sự là rất đáng tiếc tiếp  . theo là một cái mẹo khi làm việc với Canva cái  mẹo này thì có thể là mấy bạn mới làm quen với  . Canva ấy các bạn không để ý các bạn sẽ không biết  còn bạn nào làm lâu rồi chắc là các bạn cũng đã  . dành rồi thì có thể bỏ qua cái đoạn này nhá ở đây  là cái cách để chúng ta có thể đưa ảnh vào Canva.

Nhanh rất nhiều so với cách chúng làm truyền thống  thông thường khi thiết kế Canva thì nếu như mình  . muốn thêm một hình ảnh mới vào trước khi thiết kế  thì mình sẽ làm như thế này Mình sẽ bấm vào đây  . rồi chọn Tải nội dung lên sau đó cho ảnh rồi chọn  Open là mình có thể đưa ảnh vào bắt đầu thiết kế  . rồi nhưng mà có một cách này nhanh hơn đó là mình  sẽ đưa trực tiếp ảnh vào trong Canva mà không cần  . đi qua những cái bước này Bây giờ bạn làm như thế  này nhá Khi muốn đưa ảnh vào thiết kế thì bạn chỉ  . cần mở file ảnh lên rồi kéo trực tiếp ảnh từ file  của máy tính vào trong thiết kế trong Canva như  . thế này với cách làm này thì bạn chỉ cần kéo thằng  ảnh từ file của máy tính vào là xong là có thể đưa  . ảnh từ bên ngoài vào Canva rồi nhanh hơn rất là  nhiều đúng không ạ tiếp theo là một cái thủ thuật.

Khá là thú vị ở trong Canva mà mình vừa mới phát  hiện ra đó là chúng ta có thể tìm nhanh những cái  . bộ template nó có những cái màu sắc cần gần giống  nhau giúp chúng ta sẽ rút ngắn được rất nhiều thời  . gian trong việc Thiết kế những cái bộ Nhận diện  thương hiệu bây giờ bạn làm theo mình hướng dẫn  . nhé mình có một cái mẫu thiết kế với cái tông  màu chủ đạo như thế này bây giờ mình muốn thiết  . kế một cái bộ Nhận diện thương hiệu và nó sẽ có  những cái màu sắc chủ đạo là cái màu tương đồng  . phần gần với nhau nếu như mà mình tìm ở những  cái mẫu ở đây này với Những cái mẫu có sẵn ở  . đây mà tìm được những cái template có những cái  màu tương đồng như thế này thì cũng mất khá nhiều  . thời gian đấy vì cứ lướt lướt như thế này đó và  mình có một cách khác nhanh hơn mình sẽ làm như  . thế này đầu tiên mình chọn vào vị trí có tông màu  chủ đạo này rồi mình sẽ chọn vào bảng màu bấm vào.

Đây nhá thì mình lấy được cái mã màu chủ đạo đã  Sau đó mình sẽ sao chép mã màu của tông màu chủ  . dạo này rồi mình chọn vào mẫu này tiếp theo mình  bấm vào cái ký hiệu mà 3 cái dấu gạch ngang mà  . có mấy cái hình tròn tròn đây này rồi nha Mình  sẽ chọn vào chỗ Thêm màu mới này nhá và mình  . dán cái mã màu vừa mới copy được vào đây rồi Bây  giờ chọn áp dụng tiếp theo chọn áp dụng các bộ lọc  . Ok Bây giờ mình đã có rất nhiều cái template khác  nhau có cùng một tông màu tương đồng như thế này  . rồi Còn bây giờ thì tha hồ chọn mẫu và thiết kế  cho bộ giao diện của mình thôi và cái cuối cùng  . mình muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay đó  là một số phím tắt trong con ra mà có thể bạn  . chưa biết những phím tắt này sẽ giúp chúng ta rút  ngắn đi được rất nhiều thời gian trong việc thao  . tác với Canva phim bắt đầu tiên đó là chữ T Đây  là một cách để đưa đoạn văn bản vào trong thiết.

Kế thay vì là chúng ta cần phải chọn và văn bản  này rồi chọn vào các cái tiêu đề hay là những cái  . phông chữ ở đây như thế này đó và chúng ta chỉ cần  bấm phím T thôi là chúng ta đã có thể đưa một đoạn  . văn làm vào đây đó nhanh hơn rất là nhiều và cái  phím tắt thứ hai nữa mà chúng ta rất thường xuyên  . sử dụng đó là cái phím để chúng ta đưa vào những  cái hình khối Ví dụ như hình tròn thay vì là chúng  . ta phải chọn vào phần thành phần này rồi chọn vào  đường kẻ và hình dạng rồi chọn hình tròn đúngkhông  . ạ hay là mình sẽ chọn hình tròn ở ngay chỗ này thì  bây giờ chúng ta sẽ không cần làm là các bước này  . nữa bạn chỉ cần bấm phím C là chúng ta đã có ngay  một hình tròn ở trong thiết kế của mình như thế  . này rất nhanh đúng không ạ tiếp theo chúng ta muốn  có một cái hình vuông trong thiết kế thì thay vì.

Là chúng ta phải chọn thành phần rồi chọn hình  vuông ở đây thì chúng ta chỉ cần bấm kính R đó  . là chúng ta đã có ngay một hình vuông ở trong này  rồi đó các bạn nhá chỉ cần bấm phím R là có hình  . vuông tiếp theo là phím L phím này là phím tắt để  đưa vào thiết kế một cái phần đường kẻ chỉ cần bấm  . chữ L là sẽ có thể đưa đường kẻ vào đây như thế  này tiếp theo là một cái phím giúp bạn nhân đôi  . phần tử rất là nhanh chóng có thể là một số bạn  mới làm các bạn sẽ không để ý đó là phím Ctrl+ D  . và khi mà mình bấm chọn vào phần tử có bấm Ctrl+D  thì phần tử đó sẽ được nhân đôi lên như thế này  . Còn cách thông thường các bạn vẫn có thể dùng phím tắt để copy và paste để copy 1 phần tử lên thành  . 2 cũng có thể làm được Nhưng mà khi mà mình  dùng Ctrl+D thì vẫn là nhanh hơn như vậy là  . trong video ngày hôm nay thì mình đã chia sẻ với  các bạn một số những cái thủ thuật và những cái.


https://www.youtube.com/watch?v=cuu7AOGvCpQXin chào các bạn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho  các bạn một số thao tác lúc chúng ta có thể rút  . ngắn một thời gian khi mà thao tác với Canva đặc  biệt là với những bạn nào mới thì có thể là cái  . video này sẽ giúp được các bạn khá nhiều trong  việ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *