5 bí quyết vượt qua cảm xúc tiêu cực

Chào các bạn, chào các bạn, chào các bạn. Video ngày hôm nay sẽ nói về một điều mà rất nhiều bạn đã hỏi mình.. Thế nhưng mà mình chưa thể trả lời riêng từng bạn được. Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn cách mà mình làm để vượt qua cảm xúc tiêu cực. C

Chào các bạn, chào các bạn, chào các bạn. Video ngày hôm nay sẽ nói về một điều mà rất nhiều bạn đã hỏi mình.. Thế nhưng mà mình chưa thể trả lời riêng từng bạn được. Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn cách mà mình làm để vượt qua cảm xúc tiêu cực. Cái việc mà một người có cảm xúc tiêu cực không phải là điều xấu. Ai cũng có lúc tích cực, có lúc tiêu cực cả. Đó là bản năng con người không ai thay đổi được. Thế nhưng cái yếu tố quyết định nó nằm ở những cái điều nhỏ đến lớn. mà bạn làm hằng ngày theo thời gian và trải nghiệm sống. dần dần nó tích tụ lại thành con người bạn ngày hôm nay. Đó là lý do mà các bạn thấy có nhiều người luôn vui vẻ lạc quan. và có vẻ như là lúc nào họ cũng đang làm một điều gì đó hiệu quả trong cuộc sống của họ. Và tất nhiên là ngược lại. cũng lại có những người mà luôn trong. trạng thái ủ dột, chán nản và dù họ hiếm khi làm được một cái gì.

Nhưng họ luôn cảm thấy là họ đang bị mệt mỏi. Ngày hôm nay có mình ở đây và mình thương các bạn. Mình sẽ cùng các bạn nói chuyện để xem là các bạn có thể làm được gì để bản thân. trở nên vui vẻ, lạc quan và nhiều năng lượng hơn nha!. Bắt đầu luôn. Trước khi mình bước vào điều đầu tiên thì xin lưu ý với các bạn. là cảm xúc tiêu cực thì ai cũng có. Tuy nhiên ở mức độ trầm cảm, hay còn gọi là “Depression”. thì đây là bệnh lý và bạn cần phải tìm đến khoa tâm lý ở bệnh viện để được điều trị thường xuyên. Video này chỉ giúp các bạn vượt qua những cảm xúc tiêu cực thường thấy thôi. Nhưng tất nhiên nếu bạn mắc bệnh trầm cảm thì bạn có thể thử những cách mà mình sắp nói. Mình mong là bạn sẽ cảm thấy tốt hơn!. Cách đầu tiên mà mình thường áp dụng khi có cảm xúc tiêu cực là. uống một ly nước & đi tắm. Khi bạn cảm thấy ì trệ chán nản thì có thể là.

Cơ thể bạn đang bị khô kiệt vì thiếu nước, bên cạnh đó thì rất có thể. là nó cũng đang không được “sạch sẽ” cho lắm nữa.. Bởi vậy sau khi bạn uống nước và đi tắm thì cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện tức thì. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái hơn dù chỉ là một chút thôi. tại vì cái vấn đề vẫn còn đó. Thế nhưng mà đỡ được chút nào thì hay chút đấy đúng hông?. Bên cạnh đó thì thời gian một mình ở trong phòng tắm cũng sẽ cho bạn một quãng nghỉ. mà có thể là bạn rất cần ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt là những bạn sống chung với gia đình hoặc là thuê nhà chung với nhiều người. thì sự riêng tư là điều mà có lẽ các bạn không có nhiều. Một chút thời gian ở trong phòng tắm sẽ cho các bạn thời gian một mình. hít thở sâu, thư giãn và cũng có thể là, rơi nước mắt một chút thì cũng được nữa. Hãy để cho làn nước và xà bông giúp bạn rửa trôi bớt một phần nặng nề trong lòng đi.

Sau đó thì nếu có điều kiện thì bạn hãy thay ga gối sạch sẽ và ngủ một giấc cũng được. Ngủ là cách dễ dàng và êm ái nhất để cải thiện tình hình.. Sau một giấc ngủ trong ga gối thơm tho sạch sẽ thì bạn sẽ thấy bình tâm hơn và nhẹ nhõm hơn. Chắc chắn bạn đã từng nghe người ta nói. sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất luôn luôn gắn liền với nhau. Nếu bây giờ tinh thần bạn có quá nhiều vấn đề tiêu cực. thì trước hết là cho thể chất của bạn được nghỉ ngơi chút xíu đã. Rồi mình tính tiếp nha!. Cách thứ 2 mà mình áp dụng khi có cảm xúc tiêu cực là. suy nghĩ về nó một chút, phân tích xem nó là về cái gì, nó đến từ cái gì. Việc tìm hiểu nguyên nhân của cảm xúc là rất quan trọng đối với mỗi người. Có thể nhiều khi bạn sẽ cảm thấy những cảm xúc này đến một cách ngẫu nhiên mà chẳng có lý do gì cả. Thế nhưng mà thật ra gần như trong mọi trường hợp đều có nguyên nhân của nó.

Chỉ là nhiều khi những nguyên nhân này không rõ ràng và bạn sẽ phải dành nhiều thời gian một chút để suy nghĩ xem thực ra là bạn đang buồn phiền vì chuyện gì Trong khá nhiều trường hợp thì một người tiêu cực là một người có nhiều nỗi sợ những nỗi sợ này không hẳn là vì điều gì đang xảy ra mà là những cái gì đang đến “Nhỡ mình thi không đậu thì sao?” “Nhỡ mình không hòa nhập được với môi trường mới thì sao?” “Nhỡ người yêu mình thích người khác thì sao?” “Nhỡ video mình làm ra không có người xem thì sao?” Nói chung là “nhỡ” và “nhỡ” và ” nhỡ ” rất nhiều. Thế thì nỗi sợ là điều bình thường thôi. Ai cũng có nỗi sợ cả Thế nhưng nếu bạn xác định được nó và hiểu về nó thì bạn có nhiều khả năng vượt qua nó hơn.

Đây không chỉ là điều mà mình nói với các bạn Mình cũng đã phải tự nhắc mình rất nhiều lần rằng mình không thể sống tích cực nếu mà cái gì cũng lo sợ như vậy Việc của mình là tập trung và cố gắng hết sức ở thời điểm hiện tại bất kể là trong việc gì. Còn tương lai thì cái gì đến nó cũng sẽ đến Quan trọng nhất là tận hưởng ngày hôm nay. Điều tiếp theo bạn cần làm khi có cảm xúc tiêu cực là làm một cái gì đó Mình biết cái này có vẻ va nhau “cành cạch” với điều đầu tiên mình nói và các bạn đang cảm thấy rất là khó hiểu. “Ủa tại sao bảo người ta đi ngủ giờ lại bắt người ta làm việc là sao?” Để mình giải thích Nghỉ ngơi khác với chây lỳ nha.

Hãy nghỉ ngơi cho cơ thể hồi phục. Nhưng mà sau đó tốt nhất là các bạn nên cố gắng nhấc tay nhấc chân làm một cái việc gì đó Không nhất thiết là phải việc gì quá to tát Đối với mình, mình sẽ bắt đầu bằng việc dọn cái bếp, xếp đồ vào máy rửa chén, giặt đồ, hút bụi sàn, những việc quen thuộc mà mình đã tự tin làm rất nhiều rồi. Có 2 lý do mà bạn nên làm những việc nhỏ nhỏ này khi bạn cảm thấy tiêu cực Một là nếu bạn chỉ ngồi một chỗ và dằn vặt suy nghĩ theo dòng cảm xúc tiêu cực của bạn thì càng ngày bạn sẽ càng cảm thấy tệ hơn Thứ hai là khi bạn cảm thấy tiêu cực, bạn sẽ dễ bị rơi vào vòng lẩn quẩn là vì cảm xúc mà không làm việc hiệu quả, và vì không làm việc hiệu quả nên bạn cảm thấy tệ hơn nữa. Tức là nó cứ lẩn quẩn như vậy.

Vì thế, nếu bạn làm một cái gì đó, không nhất thiết là phải to tát hay là khó khăn, chỉ cần thong thả. hút bụi sàn, dọn bàn làm việc chẳng hạn. hoặc là bật video thể dục lên tập 10 phút theo cũng được. Những điều đó sẽ từ từ đưa tâm trạng của bạn khá hơn. Nó giống như những thành công mini vậy. Vượt qua được bài thể dục, dọn được phòng sạch sẽ, quần áo giặt thơm tho. Tất cả sẽ tạo cho bạn cái đà để cảm thấy tích cực và có sức sống hơn. Điều thứ tư bạn cần làm là bỏ đi những mối quan hệ độc hại. Ai cũng từng biết những người như vậy. Một người yêu ghen tuông mù quáng, một người bạn luôn đòi hỏi quá nhiều sự chú ý,. một đồng nghiệp kêu ca phàn nàn 24/7, một người mẹ luôn luôn chê bai. hoặc là một người bố luôn đổ lỗi cho số phận. Những mối quan hệ độc hại đôi khi là người trong nhà bạn. những người này sẽ chỉ lôi bạn xuống và xuống và xuống cùng với sự tiêu cực của họ mà thôi.

Mình biết là rất khó, rất rất khó, thế nhưng bạn cần phải. dần dần tạo khoảng cách khỏi những người bạn như thế. Và khi người đó là người trong gia đình, bạn cần phải ngừng nghe. Học cách ngừng nghe những điều tiêu cực và ngừng để cho những cái đó lọt vào đầu.. Sẽ rất khó khăn để thừa nhận một điều là bố mẹ bạn không hoàn hảo. thế nhưng mà họ cũng là con người với vô vàn khuyết điểm và nếu mà bạn ở trong hoàn cảnh ấy,. thì bạn phải đưa ra quyết định là bạn sẽ phải sống tích cực hơn họ. Bạn sẽ không trở nên như họ. Mình nhắc lại là điều này sẽ rất rất khó cho bạn, không phải dễ dàng mà làm được. nhưng bạn thật sự là những người thân thiết nhất của bạn,. những người mà bạn dành nhiều thời gian nhất cũng sẽ là những người định hình cảm xúc và tính cách của bạn. Nó gọi là vòng tròn quan hệ. Và vòng tròn đó tích cực hay.

Tiêu cực thì hoàn toàn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Điều cuối cùng mà mình sẽ chia sẻ với bạn khi bạn cảm thấy tiêu cực là. bạn cần phải chịu một chút trách nhiệm cho chính mình. Đây là điều mà phần lớn mọi người không muốn làm. Rất dễ để nghĩ tiêu cực và đổ lỗi cho một cái gì đó. “Chắc mình không hạnh phúc được đâu vì nhà mình phức tạp quá”. “Chắc mình học dốt vì bố mẹ không có tiền cho mình đi học thêm”. “Mình chẳng dám yêu ai đâu vì sẽ chẳng có ai tử tế với mình”. ” Chắc mình không làm được như nó đâu tại vì nó phải có hậu thuẫn quan hệ. còn mình thì không có “. ” Chắc mình không tăng thu nhập được đâu vì sếp mình dốt quá không hiểu được khả năng của mình “. Tại nó, tại họ và tại hoàn cảnh như thế. Nói chung không bao giờ là lỗi tại các bạn cả. Các bạn biết không? Đôi khi người ta cần phải chịu trách nhiệm cho chính mình.


https://www.youtube.com/watch?v=EOp83WMxQ4EChào các bạn, chào các bạn, chào các bạn. Video ngày hôm nay sẽ nói về một điều mà rất nhiều bạn đã hỏi mình.. Thế nhưng mà mình chưa thể trả lời riêng từng bạn được. Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn cách mà mình làm để vượt qua cảm xúc tiêu cực. C

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *