40 câu TIẾNG ANH GIAO TIẾP THÔNG DỤNG trong 9 trường hợp hằng ngày | VyVocab Ep.51 | Khánh Vy

Xin chào các bạn, mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. Đây sẽ là video 40 câu giao tiếp tiếng Anh cực kì phổ biến. và thông dụng trong 9 trường hợp mà người bản xứ hay sử dụng. Mình chia 9 trường hợp này vì đây là những lúc mà chúng ta.

Xin chào các bạn, mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. Đây sẽ là video 40 câu giao tiếp tiếng Anh cực kì phổ biến. và thông dụng trong 9 trường hợp mà người bản xứ hay sử dụng. Mình chia 9 trường hợp này vì đây là những lúc mà chúng ta. sử dụng liên tục trong cuộc sống hàng ngày. và những câu nào sẽ tương ứng với trường hợp nào. để các bạn có thể có cách dùng đa dạng hơn và hiểu rõ hơn. OK bây giờ cùng mình bắt đầu nhé. 3..2..1 Let’s get started. Trường hợp đầu tiên đó là cách để chào hỏi,. hỏi thăm người khác, hỏi thăm tình hình của người ta. Nhiều khi hỏi “bạn khỏe không?” không có nghĩa là. mình muốn biết rõ tình trạng sức khỏe của người ta. mà đơn giản là 1 cách chào để mình bắt đầu 1 cuộc hội thoại thôi. Đơn giản như bạn gặp 1 người bạn và bạn nói. Đơn giản thế thôi. Trường hợp thứ 2: cách chúng ta đáp lại lời chào, lời hỏi han như thế nào.

Trong sách giáo khoa ngày xưa được học. thì mình hay được học trả lời câu “How are you?” là. I’m fine, thank you, and you?. Nhưng mình đi ra nước ngoài mình thấy người ta ít nói như thế này. người ta sẽ nói 1 cách lịch sự hơn và đúng hơn 1 tí là. muốn thân thiện hơn chúng ta có thể nói. Trái ngược hoàn toàn có thể cụ thể hơn là. hoặc là “cũng như thường thôi à!”. Trường hợp thứ 3: những cách để nói cảm ơn. đi cùng với tên của 1 ai đó. Nhưng bên cạch đấy cũng có rất nhiều cách khác, ví dụ. nó hơi lịch sự 1 tí như kiểu. tức là đây là những khi ai đó đã làm 1 việc gì đó tốt và giúp bạn. Trường hợp thứ 4: khi mà người ta đã cảm ơn mình rồi. thì mình sẽ đáp lại như thế nào. 1 câu phổ biến nhất là. khi nào giúp cũng được, không nề hà gì hết. hoặc 1 từ rất ngắn gọn và đơn giản. câu này mình thấy bên Mỹ nói khá là nhiều.

Trường hợp thứ 5: những câu để xin lỗi người khác. Mình thấy điều quan trọng nhất khi xin lỗi là giọng phải thật sự. thành khẩn, thành tâm thì xin lỗi mới có giá trị được. chứ không thể là. con xin lỗi nhưng mà, em xin lỗi nhưng mà…. không có nhưng nhị gì hết. xin lỗi là xin lỗi, mình nhận lỗi đúng không?. và đây là những cách nói khác. cái này thì hơi trang trọng và lịch sự hơn 1 chút xíu. hoặc đơn giản bào là “đây là lỗi của em ạ”. Trường hợp thứ 6: cách đáp lại lời xin lỗi. người ta đã xin lỗi thì mình đáp lại như thế nào. Trường hợp thứ 7: cách để diễn ta sự đồng ý của mình. về 1 vấn đề gì đấy hay với ai đấy. đầu tiên, đồng ý 2 tay 2 chân. “absolutely” tương tự như đồng ý 2 tay 2 chân. tức là tôi cũng đồng ý là ngoài kia rất lạnh, hoàn toàn đồng ý luôn. Trường hợp thứ 8: cách thể hiện sự không đồng tình, không đồng ý.


https://www.youtube.com/watch?v=9JnYHb5_JNQXin chào các bạn, mình là Khánh Vy. và các bạn đang theo dõi VyVocab. Đây sẽ là video 40 câu giao tiếp tiếng Anh cực kì phổ biến. và thông dụng trong 9 trường hợp mà người bản xứ hay sử dụng. Mình chia 9 trường hợp này vì đây là những lúc mà chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *