3 Cách để tập trung khi học tập và làm việc hiệu quả nhất I TRÍ TUỆ TRẺ

Nếu các bạn là những người tập  trung cao độ và đều đặn mỗi ngày. . Thì kết quả học tập, làm việc của  bạn luôn đạt ở mức khá, mức tốt. . Đa số mấy bạn học dỡ, làm việc kém  chất lượng hiệu quả công việc thấp. . Thường là những người hay bị  sao nhãng,

Nếu các bạn là những người tập  trung cao độ và đều đặn mỗi ngày. . Thì kết quả học tập, làm việc của  bạn luôn đạt ở mức khá, mức tốt. . Đa số mấy bạn học dỡ, làm việc kém  chất lượng hiệu quả công việc thấp. . Thường là những người hay bị  sao nhãng, kém tập trung hay là mất tập trung. trong quá trình làm việc. Làm một việc gì đó, mà các bạn chú tâm,  . tập trung cao độ. Thì chất lượng công việc  của các bạn cũng khá là cao, rất là uy tín. . Và dĩ nhiên là bạn sẽ rất được trọng  dụng trong những công việc quan trọng. . Tập trung là một đức tính vô cùng  quý giá mà ai ai cũng cần phải có. . Vậy thì hôm nay, mình sẽ giới  thiệu cho các bạn. Cách để lấy lại sự tập trung  . Và tăng sự tập trung  trong quá trình học tập và làm việc. . Nếu đây là lần đầu tiên, các bạn xem video  trên kênh Trí Tuệ Trẻ thì hãy dành ra khoảng tầm 5 giây.

Để nhấn vào nút đăng ký, ngoài  ra các bạn nhấn thêm vào cái biểu tượng chuông bên cạnh. Để nhận được  thông báo sớm nhất các video hàng tuần. . Đó cũng chính là nguồn động lực để mình  tiếp tục ra những video bổ ích hơn nữa. . Ok ha !!!. Vậy thì bây giờ  . mình sẽ đi vào cái cách đầu tiên. Giúp các  bạn tập trung hơn trong học tập và làm việc. . Và đặc biệt là tập trung vào những công  việc quan trọng, những việc có ý nghĩa,  . có giá trị trong cuộc sống của chúng ta. Vậy thì cách làm này là gì ? . Đó chính là: Sắp xếp các công  việc theo thứ tự ưu tiên. . Nghe xong tiêu đề, chắc có nhiều bạn tò  mò, là ưu tiên như thế nào đúng không ? . Các bạn cứ yên tâm. Không  có gì mà phải vội vàng hết . Có phải là mỗi ngày cơ qua thì các bạn  lại có một cái danh sách các công việc  . cần phải hoàn thành trong ngày đúng không ? Và làm như thế nào để hoàn thành tốt nhất,.

Nhanh nhất thì ai ai cũng muốn có được Buổi sáng có một số bạn thì thường ghé  . vào quán cà phê, uống một ly cà phê và chơi một  vài trận game trước khi vào công ty làm việc. . Họ chơi rất là hay rất là hứng thú, thì lúc này họ  tập trung một trăm phần trăm vào việc chơi game. . Đến giờ thì họ vào công ty, ngồi vào bàn làm việc,  nhưng lúc này trong đầu óc của họ chưa chuyển  . hoàn toàn vào công việc. Mà những cái cảm xúc,  . những hình ảnh trong game nó vẫn còn lưu lại. Và như vậy họ mất một khoảng thời gian để loại  . bỏ hết những cái hình ảnh đó ra khỏi đầu. Như vậy thì sự tập trung của họ vào công  . việc nó đã bị giảm đi đáng kể vào cái việc trước  đó mà họ đã làm, đó chính là cái việc chơi game. . Mình sẽ thêm một ví dụ nữa cho các bạn dễ hiểu. Đối với các bạn là học sinh, sinh viên: . Ví dụ ngày hôm nay các bạn có hai việc cần  phải giải quyết: Việc thứ nhất là đọc trước.

Và làm thêm một số bài toán dạng nâng cao. Việc này mình sẽ xếp vào việc ít quan trọng. . Việc thứ hai là ôn tập để chuẩn  bị kiểm tra 45 phút môn ngữ văn. . Và việc này mình xếp vào việc quan trọng. Vậy thì để hiệu quả nhất, theo các bạn  . mình nên làm việc nào trước ? Việc này coi vậy, chứ nhiều  . bạn mắc sai lầm lắm à nha. Đặt Trường hợp: nếu bạn làm  . bài tập toán trước và ôn tập môn ngữ văn sau. Nếu bạn thiết kế công việc như thế này, bạn tập  . trung một trăm phần trăm vào công việc học Toán. Thì sự tập trung của bạn và công việc ôn tập ngữ  . văn nó đã bị giảm đi đáng kể,  chỉ còn 40 đến 50 phần trăm. . Và việc ôn tập môn ngữ văn nó  trở nên rất khó để mà tập trung. . Tại vì bạn đã dành 100 % sự  tập trung cho việc học toán. . Còn chưa kể đến trường hợp, bạn gặp những  cái bài toán khó, bạn mất quá nhiều thời.

Gian mà vẫn chưa giải được. Thì lúc này tâm  lý của các bạn nó sẽ bị chi phối cảm xúc. . Vậy thì bạn còn cảm xúc đâu nữa mà viết văn. Vậy nên cái việc sắp xếp thứ tự các  . công việc cứ nghĩ là nó đơn giản. Nhưng vô tình, nó lại vô cùng quan trọng,  . quyết định đến toàn bộ hiệu quả công việc của bạn. Vậy để thực hiện công việc có hiệu  . quả thì các bạn nên thiết kế lại. Việc nào quan trọng hơn, thì nên ưu tiên làm  . trước, hay dành những cái khoảng thời gian mà bạn  cảm thấy hào hứng, tập trung nhất để mà thực hiện. . Và đặc biệt trước khi làm những việc quan trọng. Bạn đừng làm những cái việc gì mà nó ảnh  . hưởng đến cảm xúc, hoặc nó mất  quá nhiều sự tập trung vào nó. . Mà bạn nên làm những cái việc nhẹ nhàng,  bạn nghe những bản nhạc mà bạn yêu thích. . Cách thứ 2 Là tạo môi trường không bị xao nhãng.

Một trong những cái lý do chính gây xao nhãng, mất  tập trung, đến từ môi trường xung quanh của bạn. . Các bạn thử một lần làm việc học tập tại  phòng khách, khi mà TV, nhạc đang mở to. . Và các thành viên trong gia  đình của bạn đang trò chuyện. . Thì lúc này, bao nhiêu âm thanh như  tiếng nói, tiếng cười, tiếng TV,  . tiếng nhạc cứ vang vọng trong tai của bạn. Vậy thì sẽ rất là khó để các bạn tập trung  . vào công việc và học tập, thậm chí  là các bạn không thể tập trung được. . Và một hình ảnh khác, cũng khá là quen thuộc. Là trong thời đại công nghệ hiện nay, thì chúng ta  . thường xuyên bị sao nhãng bởi những thông báo trên  Zalo, Facebook hay những cái mẫu quảng cáo bắt mắt  . xuất hiện tràn lan trên các mạng xã hội. Để tập trung vào làm một việc duy  . nhất là cái điều vô cùng khó. Không phải là lúc nào chúng ta.

Cũng kiểm soát được cái sự tập trung của mình. Ví dụ khi các bạn đang học tập đang làm việc  . rất là hăng say, thì bỗng nhiên tin nhắn,  cuộc gọi tin tin nó tới. Rồi các bạn trả  . lời tin nhắn hay là các bạn ngồi tám chuyện.  Năm phút ! mười phút ! Thậm chí quên luôn là  . mình đang học tập, hay là đang làm việc. Như vậy trong môi trường mà có điện thoại  . có laptop bên cạnh, thì các bạn  làm việc cùng kém hiệu quả đi. . Vậy nên để tạo và duy trì được sự tập  trung trong khi học tập và làm việc. . Các bạn nên xây dựng cho mình một cái môi  trường học tập và làm việc riêng biệt. . Đầy đủ ánh sáng, yên tĩnh và thoáng mát trong điều  kiện không có điện thoại, không có laptop, chỉ có  . các dụng cụ cần thiết để học tập và làm việc. Lưu ý là trong quá trình học tập và làm việc  . các bạn chợt nghĩ ra cần phải làm cái gì đó. Thì các bạn nên ghi lại vào quyển sổ và tiếp.

Tục giải quyết cho xong công việc hiện tại. Còn các công việc kia sẽ sau đó mình  . sẽ tiến hành thực hiện sau. Lợi ích của cái việc học tập và  . làm việc trong cái môi trường này chính là các  bạn hoàn thành công việc cực kì nhanh, hiệu quả  . công việc cũng rất là cao và đặc biệt là các bạn  sẽ phát triển được khả năng tập trung của mình.. Hello các bạn đến với bước 3 Đan xen thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi . Thay vì các bạn ngồi từ 7 đến 8 giờ một ngày làm  việc liên tục cho đến khi hoàn thành công việc. . Thì các bạn nên chia nhỏ cái khoảng thời gian  này thành nhiều cái khoảng thời gian khác nhau . Đan xen giữa làm việc học tập và nghỉ ngơi Bởi vì bộ não của chúng ta nó không hoạt  . động giống như một chiếc máy tính. Mà bộ não của chúng ta cũng cần phải  . có thời gian để nghỉ ngơi, để chúng  trở lại trạng thái tối ưu nhất có thể..

Để chính xác và đều đặn thì các bạn nên  sử dụng đồng hồ đếm ngược thời gian. . Các bạn cài đặt sẳn khoảng tầm 25 đến 30  phút và các bạn sẽ bắt đầu tiến hành làm  . việc liên tục cho tới khi đồng hồ reo lên. Sau đó các bạn hãy nghỉ ngơi tầm 5 phút . Thời gian này thì các bạn có thể nghe nhạc, tập  thể dục hay làm những cái điều mà mình thích. . 5 phút nghỉ ngơi thì lúc này bộ não của các bạn đã  được thoải mái, thư giãn hơn và trở lại với trạng  . thái sẵn sàng hoạt động trơn tru như lúc ban đầu. Như vậy thì các bạn lại tiếp tục công việc  . trong một trạng thái tràn đầy năng lượng Các bạn cứ lặp đi lặp lại cái chu trình này  . khoảng tầm 4 đến 5 lần, thì lúc này cơ thể của  bạn bắt đầu mệt mỏi và bắt đầu kém tập trung. . Vậy nên các bạn nên dành một khoảng thời  gian dài hơn cho nghỉ ngơi 15 đến 20 phút..


https://www.youtube.com/watch?v=kko0BDLQ1MQNếu các bạn là những người tập  trung cao độ và đều đặn mỗi ngày. . Thì kết quả học tập, làm việc của  bạn luôn đạt ở mức khá, mức tốt. . Đa số mấy bạn học dỡ, làm việc kém  chất lượng hiệu quả công việc thấp. . Thường là những người hay bị  sao nhãng,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *