#2 Chán yêu – Thầy Minh Niệm, Thùy Minh | Yêu Lành EP2

Trong một cái Liên hệ nên có một người. là là Lead dù là nữ hay nam Cũng được Ai. có một cái khả năng dẫn dắt được thì cứ. dẫn dắt hoặc là mỗi một cái đoạn đường. thì mọi người đóng cái vai trò đó một. lần trong một giai đoạn này thì người. Nam giai đo

Trong một cái Liên hệ nên có một người. là là Lead dù là nữ hay nam Cũng được Ai. có một cái khả năng dẫn dắt được thì cứ. dẫn dắt hoặc là mỗi một cái đoạn đường. thì mọi người đóng cái vai trò đó một. lần trong một giai đoạn này thì người. Nam giai đoạn sau là người nữ ai đang. tràn đầy năng lượng Ai có nhiều không. gian thời gian để thiết kế cái Liên hệ. tình cảm đó thì hãy chủ động cái chán mà. với bản thân mình ấy nó như một cái hố. cát mà mình có thể lún xuống xong rồi có. thể thành nghiện cái cảm giác là nó hơi. chôn vùi tôi xuống tôi hơi bất lực đấy. nó cũng kỳ lạ mình đã tự tráng chính. mình rồi đó thì khó có cái quyền đòi hỏi. người khác không chán mình lắm người. khác chán mình là điều rất là hiển nhiên. tuy nhiên thầy vẫn quay lại là cái việc. ân tình với nhau Thí dụ như trong trường. hợp thì minh và người bạn đời của Thùy.

Minh đi thì thầy sẽ khuyên rằng Thôi lúc. này thì Minh khoan nghĩ người đó là. chồng mình hay là người bạn đời mà hãy. nghĩ là một người bạn đồng hành thôi một. người bạn hay là một người anh thôi đi. hãy giúp đỡ một người anh đang có có sự. thất bại trong công việc đang có cái mức. niềm tin vào bản thân Bây giờ giúp họ. trước cái đã thì lúc bấy giờ cái áp lực. mình dành cho người kia cũng như là về. phía mình nó sẽ giảm đi rất là nhiều. nhưng mà liệu có cái cách nào mà ngăn. trở cái việc chán nó xảy ra. xin chào mừng mọi người trở lại với yêu. lành cùng với thầy Minh Niệm. thầy Minh niệm trong vai là người quan. sát và thứ mình là trong vai người trải. nghiệm trải qua nhiều bể khổ có nhiều. dẫn chứng và chọn là yêu lành bởi vì. trong chữ yêu thì có chữ yên và hy vọng. là mình cứ trò chuyện Đôi khi những cái. ví dụ thì Minh nó cũng lẫn lộn nhưng mà.

Làm thế nào để đến cuối một tập thì mọi. người có một chút yên lành ở trong tâm. hồn và cái chủ đề của ngày hôm nay nếu. mà mọi người có xem cái tập 1 liên quan. đến hết một cái chuyện tình yêu thì mình. sẽ đi dập lùi đến một cái giai đoạn nó. cũng khó khăn không kém là giai đoạn. chán thì khi nghe chữ chán thì cười là. sao ạ. Cái mà chứng minh nhận thấy một điều là. cái chán này nhiều khi người ta không có. phân định được rõ nó không có một cái. bắt đầu là tôi bắt đầu chán nhá mà nó có. thể nói trêu là slow motion tức là. tự dưng ví dụ hồi xưa mình. mình sai người yêu mình Lấy những cái gì. đấy anh nhanh lắm nhưng tự dưng đến cái. bắt đầu nó nó. chậm lại hoặc là hồi xưa mình nói là làm. giúp nói người yêu mình là làm giúp mình. cái này cái kia nhé Mày có thể là hôm. sau mình có luôn Thậm chí có thể mình. chưa nói người ta đã làm rồi thế nhưng.

Mà Thế mới đầu nhận thấy cái Nếu mà. chúng ta coi là cái sự tương tác với. nhau là những cái phân tử độc vào nhau. thì bây giờ phân tử bắt đầu vận tốc nó. sẽ chậm lại theo thầy thì vào lúc nào. thì người ta chán. là một cái kích cơ chế tự nhiên của con. người Nó bình thường hóa những cái gì mà. mình rất là đam mê Rất là ưa thích thì. theo cái tiến trình tự nhiên của mọi thứ. nó thay đổi như là tập 1 mình cứ nói để. em tới mining tức là vô thường thì nó sẽ. bảo Hòa rồi tới một lúc nào đó nó sẽ âm. điểm và nó sẽ chán thì sẽ có những nhóm. người họ Mau chán có những người chán. chậm thường những cái nhóm mà. mau Chán là đa phần là họ sống rất là. emotional rất là cảm xúc Muốn là phải. bạo liệt là phải có liền vồ vập và muốn. lên tới cái đỉnh cao nhất của cảm xúc và. không có một sự tiết chế nào cả họ muốn. thực hiện ngay tất cả những cái cảm xúc.

Mà họ yêu thích họ khám phá hết tất cả. mọi cung bậc cảm xúc bản chất của cảm là. nó thay đổi mà cho nên tới một lúc nào. đó cảm xúc nó đi xuống và họ cứ họ là. một cái cảm xúc đó lúc mà cảm xúc lên. cao thì họ sẽ Yêu Nồng Cháy và lúc mà. cảm xúc bão hòa hoặc là đi xuống luôn. thì họ sẽ muốn buông ra họ cảm thấy. không còn gì hấp dẫn Đó là những người. họ sống thiên về cảm xúc nhiều quá thứ. nhất là mình nói là họ có cái cái bản. chất hay là có cái tính cách hay là. thiên về cảm xúc thứ hai là họ vội tức. là đáng lẽ ra mình biết rằng nếu như. mình là cái người thiêng về cảm xúc thì. phải tìm cách trì hoãn Chậm Lại Để mình. viết rằng cái cảm xúc thường nó hay đánh. lừa mình là mình yêu quá Mình thích quá. nhưng thật ra nó không có quá tới cái. mức như vậy vì mình sống Còn cái phần. tham dự của sự bình tĩnh của lý trí và.

Cuộc sống nó còn nhiều thứ nữa chứ không. phải chỉ có tình yêu Nhưng mà khi mà cảm. xúc yêu thích nó khống chế thì nó nó dẫn. dắt và nó làm cho mình nhìn mọi thứ màu. hồng. Nguyễn Du nói là đã mang lấy một chữ. tình khư khư mình buộc lấy mình vào. trong vậy nên những chốn thong dong ở. không yên ổn ngồi không vững vàng ma đưa. lối quỷ đưa đàn lại tìm những chốn đoạn. trường mà đi thường khi mà trong cái cảm. xúc yêu thích quá mức người ta thường. hay mắc phạm sai lầm là tưởng là cái đối. tượng đó là thần thánh hay là quan trọng. quý giá nhất ở trên đời bị mụ mị ở trong. đó rồi cái cảm xúc nó tụt xuống từ từ. cái mình bình tĩnh hơn bắt đầu mình thấy. rộng và sâu hơn về một đối tượng họ gồm. có ưu điểm khuyết điểm họ cũng hấp dẫn. đó nhưng mà họ cũng có những cái yếu kém. đó họ có hoa đó nhưng họ cũng có rác đó. mà bây giờ thì mình lại bắt đầu thấy nó.

Nhiều thứ quá mình bắt đầu là thấy cái. cảm xúc mình yêu thích người kia nó có. vấn đề nó bị điều chỉnh trên cái nhận. thức của mình nhận thức khác cái cảm xúc. nó cũng sẽ khác theo rồi bắt đầu mình. thấy rất nhiều hơn là rồi mình sẽ cảm. thấy chán đó là mình chưa kể là đối. tượng bên kia là có thay đổi nữa kế tiếp. đó là cái sự nhàm chán đôi khi nó đến là. vì trong một cái Liên hệ người ta chỉ. đến hưởng Người ta không có vun đắp. không có cùng nhau để xây dựng cái cảm. xúc đó cho nó bền và cùng nhau đi trên. một cái con đường mà trong đó họ chia sẻ. với nhau rất nhiều giá trị nói như cùng. Nguyễn Du luôn đó là sao cho Vẹn Nghĩa. trọn tình tức là anh phải có tình rồi nó. có nghĩa có cảm xúc yêu thích nhưng mà. phải có những cái hi sinh nhường nhịn. dấn thân chia sẻ đồng điệu nâng đỡ qua. lại nó sinh ra cái nghĩa đó đó đôi khi.

Nó cũng sẽ xin ngược lại Cái Tình nó làm. cho người ta yêu thích nhau trở lại và. nó có thể giữ một cái nền tảng vững chắc. để mà tình nó rớt xuống á thì nó nằm ở. chỗ đó một thời gian đủ lâu để tạo một. cơ hội cho tình nó bay lên trở lại Nếu. có thể thì vì cái cái nền tảng đó nó. không được xây dựng vững vàng cái nghĩa. nó thiếu cho nên rất là rớt luôn vậy đó. đó là cái cái quá trình mà người ta đến. với nhau người ta thiếu cái sự vun bồi. mà người ta chỉ đến để hưởng thôi hưởng. những cái hay cái đẹp của người khác và. cuối cùng nữa đó là Mỗi bên đều luôn. luôn có cái sự thay đổi thì đáng lẽ ra. đó thì cái cái sự thay đổi này Đó nó. phải được chúng ta chăm sóc để điều. chỉnh nó đây Làm sao mà cái sự thay đổi. này nó hợp lý và nó vẫn tiếp tục giữ. được cái Liên hệ tình cảm với bên kia. thì phát triển cái hướng ham muốn hay là.

Tham muốn mình nó rộng lớn quá Vì mình. thấy cỏ ở đồi bên kia xanh hơn cho nên. là mình có những cái ảo tưởng có những. cái vọng tưởng có những cái hình tượng. hấp dẫn hơn là đối tượng mình đang có và. cái nhóm người mà ít chịu trách nhiệm. thường cũng sẽ mau chán hơn vì họ luôn. luôn tin rằng là họ sẽ có một cái sự. chọn lựa mới tốt đẹp hơn họ đẩy cái mức. nhàm chán nó xảy ra. lâu hơn vậy thì nếu như trả lời câu hỏi. của Thùy Minh là sự nhàm chán nó xảy ra. khi nào đó phần lớn là khi cảm xúc yêu. thích nó tụt xuống là điều thứ nhất điều. thứ hai là cái giá trị bên kia của người. bên kia nó bị giảm xuống cảm xúc rồi nó. cũng hết hay là mọi người hay so sánh. với cái cây đèn cầy cây nến đốt nó lại. sẽ lại đến cuối nhưng mà nếu mà cả hai. cùng chán nhau thì liệu là nó có đồng. đều hơn không nó ví dụ cái sự chậm Em.

Đang nói đến cái chuyện là có thể nó cái. hơi tĩnh lặng của chuyện chán lặn mọi. thứ nó hơi chậm lại cũng không có nhất. quyết là nó phải đồng nghĩa với sự phai. nhạt đúng không ạ Hay là cứ chán Cứ hết. một cái gì đấy Nó hơi xuống thấp một. chút chán có khi nó chỉ là một cơn ngắn. hạn thôi rồi nó có thể đi qua Thí dụ như. một người họ bị. depection họ bị trầm cảm thì họ không có. cảm xúc trong các mối liên hệ tình cảm. họ không có những bất cứ một cái cảm xúc. nào với cái người bạn đời của họ thậm. chí họ rất là sợ họ tránh xa họ Muốn ở. một mình thì bản thân họ cũng chán cái. người bạn đời mình rất là muốn gần gũi. với mình mà người bạn đời để cũng rất là. chán vì rất là nhiều lần bị từ chối. Nhưng mà nếu như trầm cảm được chữa lành. người ta vừa qua được giai đoạn khó khăn. đó thì cái trán nó sẽ được sẽ được đi.

Qua rồi mọi thứ bình thường Trở lại hoặc. là người kia bị áp lực của đời sống Họ. có những cái thất bại bên ngoài đó rồi. họ không còn quan tâm nhiều đến liên hệ. tình cảm đó là cái vấn đề sai sót của họ. đáng lẽ ra họ tách bạn ra được mà họ. không tách bạch ra được Họ nhập trung. thành 1 họ trở thành Chán cuộc sống và. chán luôn các mối liên hệ tình cảm đó. nhưng mà đến một thời gian nào đó họ. khôi phục năng lượng lại Họ có một cái. nhìn mới hay Có niềm tự tin trở lại thì. họ thấy tình yêu họ cũng vẫn quý giá như. thường thầy cũng hay khuyên các bạn là. khoan đưa ra một cái quyết định mình cần. bình tĩnh và mỗi vệ sinh có thể tạm thời. tự tách ra rồi tự làm mới bản thân mình. có những chuyến đi dài có những cái cơ. hội ngồi lại nhìn chính mình có những. cái hoạt động để làm cho những năng. lượng tích cực được sinh ra để mình có.

Một cái khả năng đưa mình trở về với cái. trình độ ít nhất là mình đã từng có đôi. khi con người mình không phải lúc nào. cũng sống được với cái the best Có những. lúc mà mình rơi xuống những cái con mực. rất là thấp và lúc đó mình hay chán. người khác thì bây giờ mình thử mình đưa. mình về với cái cung bậc mà tốt nhất. mình có đi nếu mà tới đó mình đã bình. tĩnh rồi mình sáng suốt rồi mình ngon. lành lại trở lại rồi mai mình vẫn chán. người đó đó thì cái quyết định đó Nó có. thể sẽ đúng hơn là cái quyết định là. mình đang ở một cái cung bậc quá thấp. thành ra nên cho nhau khá nhiều cơ hội. chứ không phải là một cơ hội đâu để được. làm mới lại cái cảm xúc của mình vì cái. trán mình đôi khi nó là một cái sự thay. đổi đột ngột của cái cơ thể vật lý của. mình về những cái hóc môn trong con. người của mình cái chén đó có thể là một.

Cái sang chấn tâm lý hay là một sự trở. lại của một email tireal một em bé bên. trong hoặc là một cái cơn trầm cảm rồi. mọi thứ nó sẽ đi qua rồi cái trán cũng. sẽ không còn nữa rồi mình sẽ yêu thương. nhau trở lại vậy cho nên là nếu như một. bên trắng một bên thôi thì sẽ đỡ hơn vì. bên này sẽ giúp đỡ bên kia với điều kiện. là không được tự ái vì khi mà người ta. chán mình mình cũng dễ tự ái lắm người. ta từ chối mình mà cái người mà mình rất. là yêu thương mình có thể trao trọn cuộc. đời cho họ mà đột ngột à từ chối mình. mỗi ngày mỗi ngày họ cứ dần xa rời xa. mình rời xa mình họ xem mình như là một. cái cục nợ hay là một cái gì đó rất là. ám ảnh cuộc đời họ thì mình cũng giận. lắm chứ mình cũng tự ái lắm trong cái. bản chất thương yêu là không có để cho. cái sự tự ái nó xen lẫn vào vì nó sẽ Nó. chỉ là một cái cơn nhất thời thì nó lấy.

Đi biết bao nhiêu cơ hội để để vun đắp. hay là hàn gắn lại các mối liên hệ tình. cảm phải kiên nhẫn giúp cho người kia. làm mới là cái cảm xúc của họ thì đó là. cái chứng tích của một cái True Love một. cái tình thương chân thật. thì có một cái bạn Bạn viết một cái cuốn. nó cũng khá là hài hước bạn này là một. họa sĩ rất là nổi tiếng Đỗ Hữu Chí Hữu. Chí chị có viết nguyên một cái phần gọi. là phần đạo trán tức là có những cái. người mà theo theo cái đạo này tức là hở. ra là ôi chán thế xem cái bộ phim này. cũng ôi chán thế nói chuyện một cái cuộc. nói chuyện có thể vài phút đầu thì thấy. vui sau đó thấy chán và trong cái ngành. sáng tạo trong công việc thì nó cực kỳ. hữu ích bởi vì là trong khi mọi người. vẫn đang khen là ok chương trình đấy Hay. lắm mà mình đã thấy chán rồi Mình đã. thấy là cần phải làm hơn nữa thì cái đấy.

Nó tạo thành cái lực kéo nó kéo cho mình. cứ phải làm nữa là mãi nhưng mà Tất. nhiên là trong cái chuyện mối tình cảm. thì nó có cái việc là như Thầy nói là. cái việc cân bằng có những cái lúc và. phụ nữ Cái Hóc Môn nó không cân bằng nữa. Nó cứ buồn man mát nó nó chả có một cái. lý do gì cụ thể và nó chỉ xảy ra bên. trong mình thôi thế bây có cảm giác nó. chỉ nguy hiểm khi mình không kiểm soát. được cái đấy Hay là mình không dùng nó. vào trong công việc hay mình không nhìn. thấy sự hữu ích của nó mà mình bắt đầu. mình dùng nó để áp chế vào mọi người thì. vẫn là câu chuyện chán mình nhé Thì. Khoan nói đến chuyện chán người khác hay. là người khác đã làm gì với mình thì. Thầy nghĩ là trong những cái lúc mình. chán mình mà chỉ có mỗi mình mình thôi. thì có cái cách nào thầy biết những bạn. là nằm trong nhóm sáng tạo đó thường là.

Rất là dễ chán cái cũ trong khi cái cũ. bản thân đó còn rất nhiều giá trị Nhưng. mà mình vẫn muốn tìm tòi cái mới và mình. tin rằng cái mình sắp sửa làm những cái. gì mình đang nghĩ nó phải hay hơn cái. hiện tại đó là lý do tại sao mà mình hay. nhìn cái cỏ đòi bên kia nó xanh hơn cả. đời bên này mặc dù có đôi bên này vẫn. xanh vẫn tốt nhưng mà trong mắt mình nó. không còn giá trị nữa thì đó là cái vấn. đề của mình cho dù là thì mình có chinh. phục được cái ngọn đồi bên kia rồi mình. cũng sẽ thấy nó chán rồi mình sẽ cứ tiếp. tục chinh phục những cái ngọn đồi khác. nữa và cuộc đời mình hạnh phúc đó cứ là. một cái hành trình đi tìm kiếm tìm kiếm. từ A cho tới B rồi tới B rồi cảm thấy. thỏa mãn rồi thấy chán rồi Mày đi tìm C. cứ tìm mãi và mình sẽ không bao giờ có. cái sự dừng lại để tận hưởng những cái. giá trị hạnh phúc của mình thành ra đối.

Với những nhóm người sáng tạo thì mình. không thể yêu cầu họ không sáng tạo. không thể yêu cầu họ là đừng có đi tìm. tội những cái mới mà mình chỉ cố gắng để. khuyên giúp họ làm sao để mà mỗi ngày. tiếp xúc kỹ hơn sâu hơn kiên nhẫn với. những cái mình những gì mình đang có đôi. khi mỗi ngày mình có thể dẫm đạp lên. hạnh phúc mình đi mà mình cũng không. biết là vì mình cứ đi theo những cái. mộng tưởng hay là những cái cảm xúc của. mình khi mà mình học cách để mà tạm thời. thôi để mà chăm sóc được những cảm xúc. đó đưa nó xuống để trở về với một trạng. thái bình thường nhất của tâm vì được ra. dù là một nhà sáng tạo hay là ai đi. chăng nữa thì ai cũng có khả năng để mà. tiết chế được cảm xúc hay là những cái. mộng tưởng những cái vọng tưởng của mình. để rồi tâm mình nó có thể trở về An trú. trong hiện tại để có thể thấy được cái.

Sự màu nhiệm của một ngày nắng lên có. thể thấy trời xanh mây trắng cũng đẹp. rồi có thể ngồi uống một tách cà phê. nghe thông reo rồi Bên cạnh người thương. đôi khi không cần phải làm gì cả chỉ cần. thấy sự có mặt của người thương mình. cũng là quý giá nhất trên đời tức là họ. sẽ lùi lại trở về với những cái giá trị. cơ bản của đời sống và thấy đó là những. cái giá trị hết sức là màu nhiệm của. hạnh phúc để họ bớt đi cái suy nghĩ cho. rằng phải đạt được mục tiêu kia mới là. hạnh phúc thì chúng ta có quyền đi về. tương lai chúng ta có quyền đặt ra những. mục tiêu cao và xa hơn tuy nhiên Làm sao. để mà cái hành trình mình đi về đó đó. mình vẫn nhớ rằng mình vẫn đang đi trên. con đường hạnh phúc chứ không phải là. mình đang không có hạnh phúc vậy cho nên. là rất là hay vì nó luôn giúp cho chúng. ta luôn ở quê tức là nhận thức được cái.

Gì đang xảy ra xung quanh bạn Vậy bạn có. biết không Bạn có những đứa con bạn có. người thân yêu bên cạnh bạn có căn nhà. bạn có công việc bạn có sức khỏe bạn có. tình yêu bạn có rất rất là nhiều thứ Bạn. hãy tận hưởng nó và trân quý nó thì cái. điều này nó sẽ giúp cho cái nhóm người. sáng tạo đó phần nào hoặc cấm rễ vào. trong cái thực tại để họ thấy cái đó là. hạnh phúc để họ biết rằng cái trong. tương lai cũng hạnh phúc mà cái trong. hiện tại cũng hạnh phúc và đôi khi cái. rễ Họ cấm vào hiện tại đủ sâu và đủ rộng. thì họ sẽ tiết chế bớt những cái mộng. tưởng của họ để rồi họ sẽ biết trân quý. và sẽ bớt nhàm chán cái nhàm chán phần. lớn là vì họ đã đông nhất họ với những. cái ước mơ những cái những cái ảo tưởng. những cái đỉnh xa mà họ chưa chinh phục. được và họ bỏ rơi bỏ rơi những cái gì mà. họ đang có mình sẽ không dùng từ ngỗng.

Tưởng mình gọi là lý tưởng đi mình vừa. cố gắng có cả hiện tại mà mình vẫn hướng. vào cái con đường liệu là nó có phải là. một cái sự lựa chọn là chỉ phải chọn cái. này hoặc cái kia mà không có cả hai được. không cái việc mà làm cái phát này với. thầy với Thủy Minh nó có cả hai nó có. cái việc là tuyến biết là nói chuyện với. thầy đã là một cái mình cảm thấy mình có. thể hạnh phúc ngay được nhưng đồng thời. cái việc mà nó được thu lại thành một. cái phát và những cái người khác khán. giả khác họ sẽ xem được những cái thời. điểm khác nhau Nó là một trong những cái. ví dụ hiếm hoi được cái việc là thực ra. mình có cả hai được mình vừa có cái công. việc của mình phục vụ cho một cái Lý. tưởng nào đấy trong công việc của mình. như mình vừa được tận hưởng cho chính. bản thân mình có thể là không thể chỉ. chọn một cơ thể làm được nhưng mà đó là.

Cả một bầu trời nghệ thuật có thể thì. mình làm tốt trong lần này mà sẽ không. làm tốt được trong những lần khác phải. phải luyện tập thì mình để có thể là bạn. sẽ có rất nhiều kế hoạch có rất nhiều dự. án có rất nhiều giấc mơ đẹp có những con. đường Lý Tưởng trong tương lai nhưng bạn. sống rất chắc trong hiện tại thì bản. thân thầy cũng thực tập như thế Thầy có. rất nhiều ước mơ hoài bão nhưng mà tụi. thầy rất là trân quý Giây phút hiện tại. cái người nào mà mình đang tiếp xúc là. người đó quan trọng nhất trong giây phút. đó cái công việc nào mà mình đang làm dù. là việc nhỏ nhất như là cái việc mình đi. chùi nồi Hay là mình uống một tách trà. đó là cái việc quan trọng nhất khi nó là. quan trọng nhất thì mình sẽ dồn Toàn Tâm. và nó và thấy được cái giá trị của nó. những thứ trong cuộc đời này bản thân nó. luôn luôn có giá trị hữu dụng cho chúng.

Ta tùy vào lúc này lúc khác mà chúng ta. cần nó thôi mà khi mà chúng ta tiếp xúc. với nó mà chúng ta có mặt một cách trọn. vẹn thì chúng ta sẽ thấy cái giá trị. trọn vẹn của nó còn khi chúng ta có mặt. chỉ có 50% hoặc là ít hơn thì tự dưng. chúng ta sẽ không thấy hết giá trị của. nó chúng ta nói rằng chúng ta chán thì. cái nguyên nhân cơ bản ở đây là vì chúng. ta đang không có mặt trọn vẹn với chính. mình chứ bản chất Thực tại là luôn luôn. là meraco là màu nhiệm thành ra avate đã. từng nói rằng là chỉ có hai cách duy. nhất để bạn sống trong cuộc đời này thôi. Một là bạn có thể xem mọi thứ trong cuộc. đời này không có cái gì là mầu nhiệm cả. hai là bạn hãy xem tất cả mọi thứ đều là. màu nhiệm Vậy thì nếu như bạn cho rằng. là cái việc mà ngủ một tách cà phê tâm. tình với một người bạn chơi với con Nó. không có quá quan trọng bằng cái việc.

Bạn kiếm tiền hay là có danh dự ngoài. kia đó thì bạn phải xem tất cả mọi thứ. đều không có gì là quan trọng hết thì nó. mới quân Bình con người bạn được nó mới. cân bằng với mọi cá thể đang vận hành. trong cùng trời đất còn ngược lại nếu. bạn cho rằng những cái gì trong tương. lai bạn muốn nắm bắt hay là những cái. shop ngoài kia là quan trọng thì bạn. cũng phải xem những cái việc nhỏ nhặt. hàng ngày trong sinh hoạt cũng là quan. trọng quan trọng ở đây là bạn có mặt. trọn vẹn và trân quý nó để tận hưởng giá. trị của nó tại vì có rất nhiều người họ. hưởng được những giá trị đó họ hưởng. được ngày nắng lên Họ tận hưởng được một. ngày. rảnh rang không có việc gì để làm để. chơi cùng với những người thân với con. cái tại sao mình lại không làm được nên. là không phải vấn đề là họ thiếu những. điều kiện để làm nên những điều đó và là.

Họ thiếu sự rèn luyện của bản thân tức. là huân tập cho mình một cái thói quen. là hay phóng phóng tâm đi đi tìm kiếm. những cái gì đó xa xôi mà thiếu trân quý. thực tại Từ đó mới sinh ra cái tâm là. hay nhàm chán Tức là không chịu xét kỹ ở. tại sao mình lại nhàm chán đồng nhất. mình với cảm xúc là đi tìm kiếm cái mới. nhắc đến việc chán và tìm kiếm cái mới. thì cũng trong mỗi lần mà bọn em phải. nghĩ một cái gì mà bí thì mình gọi là ôi. chán quá chán quá thì bắt đầu thì thực. ra là mình có luôn có hai cách mình kêu. chán quá mà mình kêu với một ai đấy thì. nó đã tạo ra một cái sự va đập với cái. người đấy người đấy Nhiều khi tất nhiên. là nhưng mà cũng người đấy cũng Nếu yêu. thương mình đủ nhiều thì người ta sẽ hỏi. là mình chán là mình được giãi bày còn. ví dụ trong công việc thì với những cái. người tạm gọi là theo đạo trán là có mấy.

Cách mình có thể đứng dậy mình kể mình. đứng dậy mình đi dạo chúng mình cũng rất. là nhiều lần là đứng dậy và đi đến xem. cái bộ phim Tức là thay đổi cảm xúc bởi. vì em cảm giác như là cái trán mà với. bản thân mình nó như một cái cái hố cát. mà mình có thể lún xuống xong rồi có thể. thành nghiện nghiện cái cảm giác là nó. hơi chôn vùi tôi xuống tôi hơi bất lực. đấy nó cũng kỳ lạ thế nhưng mà khi mà nó. chưa lún quá mình biết đứng dậy tách ra. khỏi làm cái việc gì khác ơ thầy cũng. cũng hay buộc miệng nó với các bạn các. học viên của thầy Ôi Thầy giảng tụi con. quá. là vì tại sao tụi con cứ dậm chân tại. chỗ như vậy hoặc là tại sao tụi con cứ. phải lập lại những thói quen không dễ. thương như vậy nhưng mà thầy nói chỉ là. mắng yêu thôi Nói vậy thôi chứ Mình biết. rằng là mình phải làm cái gì đó cùng với. các bạn Tại vì chính các bạn không có.

Thay đổi được tình trạng thì bây giờ. Thôi thì cho mình lên một chiếc fansipan. 5 ngày. sau chiến đó rồi thì mỗi thứ thay đổi. hết vì chính các bạn cũng thay đổi và. chính bản thân mình á cũng thay đổi cái. góc nhìn về các bạn rằng là các bạn cũng. sẽ thay đổi nhưng mà chờ chậm lại một. chút ở Mỹ Bình có một câu rất là hay là. nếu bạn không thích thời tiết tại thời. điểm này thì chờ một chút thì nó thay. đổi ngay lập tức tự động chuyển thành. lệnh từ khô chuyển thành ướt vì vậy cho. nên là cái cảm giác Nếu mà mình chán một. cái gì đó thì đừng có gọi là adentify. đừng có đồng nhất liền với nó thì bạn cứ. đứng lên uống một tách cà phê đi xem một. cuốn phim bạn cứ đi picnic bạn cứ làm. cái gì đó đi rồi Cảm giác chán nó sẽ đi. qua chán có vẻ là mình không chấp nhận. và mình cái vấn đề ở đây là không chấp. nhận nó không có sai mình có quyền chán.

Nhưng mà đừng có dễ dàng đồng nhất với. nó rồi trở thành một cái đạo như là Thùy. Minh nói là ôi tôi là phải luôn luôn. chán những cái thứ mà nó dở hơn tôi. những cái thứ nó cứ tồn tại quanh tôi cũ. kỹ mãi mà tôi phải có trách nhiệm đóng. góp vào tiến trình thay đổi của nó nữa. và tôi biết rằng là cái thấy của tôi. cũng thay đổi nữa vì bản thân cái sự cũ. kỹ đó Nó chưa đủ thay đổi hay là người. kia họ chưa thay đổi được nhưng mà mình. đã mới rồi xem một cuốn phim xong mở ra. một góc nhìn mới của một tách cà phê hay. là ngồi thiền tĩnh lặng một chút cái cảm. xúc mà hay là cái nhận thức trước đó. bỗng tan biến đi nó nhường lại cho một. cái thấy mới Ồ vẫn chấp nhận được vẫn. thấy hay hoặc là tôi đã có hướng giải. quyết rồi không cần phải chán nữa thì. con trai của Thùy Minh hay hỏi một câu. là mẹ ơi Chán quá thì bao giờ mình đến.

Đấy thì cái câu chuyện là bao giờ ví dụ. như thầy dẫn cái câu của thành phố. melbourn là thành phố đấy một ngày bốn. mùa nó thay đổi rất là nhanh nhưng thì. Minh thấy một trong những cái điều mà. mọi người hay phải đối mặt là có thể. người ta hơi vùng vẫy để thoát ra nhưng. người ta sẽ luôn tự hỏi là cái chán này. của tôi bao lâu trong lúc mình biết là. mình phải chờ đợi để không chán nữa làm. sao mình lại phải không chán cái đấy thì. đừng tập trung vào nó nhiều nữa cái vấn. đề là như thế khi chúng ta có một cái. điều gọi là disade fashion bất như ý thì. lập tức là chú ý ngay vào nó và tin rằng. khi nào mình bứng tận rễ nó ra khỏi cuộc. đời mình nên mình mới hết chán trong khi. cái cơ chế trán nhiều khi là nó ở trong. mình có thể là mình thuộc nhóm người hay. mau chán bây giờ đối tượng nào đổi tới. mình thời gian rồi mình cũng sẽ chán.

Thành ra điều trước tiên là mình phải. học cách để mà quản chế lại cái cơ chế. hay mau nhàm chán của mình để nó giảm. bớt cái sự nhanh nhạy Đó là điều thứ. nhất điều thứ hai là phải khoan chú ý. vào cái điều mà mình cứ chán hoài mãi đó. mình chú ý vào những cái điều mà mình ưa. thích những cái điều gọi là sai được. phát sinh những cái Ví dụ như ý trong. cuộc đời Khi mà mình trở về Mình tiếp. xúc sâu với những điều kiện hạnh phúc mà. mình đang có thì toàn bộ cái hệ thống. cảm xúc mình nó sẽ cân bằng lại khi cảm. xúc cân bằng lại có thể cái nhận thức. mình nó cũng sẽ được điều chỉnh bây giờ. mình thấy cái đối tượng đáng chán đó nó. không đến mức như là trước đây mình nhìn. nữa có thể mình tiếp tục chấp nhận tiếp. cho họ thêm một vài cơ hội để thay đổi. hoặc là ít nhất là họ không có quá làm. phiền mình dù có chán nhưng mà không có.

Quá làm phiền mình còn mình quá Chán. chán tới tận cổ là vì mình đã quá chú ý. vào đối tượng đó và mình mong chờ một. cái gì đó thay đổi từ đối tượng đó cho. nên nó mới xảy ra cái phản ứng tâm lý đó. nhưng mà khi mà thầy nói chuyện đối. tượng ấy thì ví dụ thì mình thấy nó thay. đổi hoàn toàn trong chuyện tình cảm tức. là có thể là mình người đồng nghiệp của. mình. là một số bạn nhân viên mình có thể chán. hay là đấy thầy thì mới nghĩ là có các. học viên mình có cái mối do nó dấy Liên. hệ ở đó nhưng mình không có quá cái cái. cái cái mộng tưởng hay là cái cái trông. chờ của mình nó không quá nhiều nhưng mà. trong tình yêu ấy đã khi chán là nó rất. là chán là bởi vì là ông trời quá nhiều. hả trong trời nhiều và người ta gắn kết. với mình quá Và nó có những cái phản ứng. hóa học bây giờ quay về cái câu chuyện. tình yêu cái sự chán nó xảy ra thì mình.

Vẫn giữ được quan điểm nó xảy ra từ từ. nó chán từ việc bé nó chán dần đến cái. việc to nó sẽ chuyển hóa thành sự thất. vọng cái chuyện thay đổi mộng tưởng là. một chuyện chuyện nhìn thấy người ta có. những cái như Thầy nói là từ có hoa có. cảm giác nhưng mà liệu có cái cách nào. mà ngăn trở cái việc chán nó xảy ra thì. nghĩ nên. ngồi với nhau thường xuyên có những điều. người kia nghĩ rất là bình thường đối. với họ Nhưng mà đối với mình đó là một. vấn đề. Hoặc là họ có những cái thay đổi nhỏ mà. bản thân họ không nhận ra mình đừng có. để yên như vậy rồi Mình Cứ bực bội rồi. bức xúc rồi mình cảm thấy chán rồi cứ. nuôi cái trán nó dài dài câu thoải mái. mà không chịu giải quyết thay vào đó. mình có thể luôn luôn cho người kia biết. là mình đang nhìn về người đó như thế. nào mình đang nghĩ về người đó như thế. nào mình có cảm giác về người đó như thế.

Nào mà không nhất thiết là đúng với sai. mình cứ được nói ra những cái cảm nhận. của mình về người đó báo tin cho bên kia. biết để họ có thể có cơ hội để điều. chỉnh lại vậy thì tin rằng khi mà mình. làm hết sức đã dùng rất nhiều nghệ thuật. để tiếp cận với nhau để nói hết những. cái điều khắc khỏi trong lòng mình ra. hay là những cái bức xúc trong lòng mà. bên kia họ vẫn không tiếp nhận họ vẫn. không chịu thay đổi thì chừng ấy mình. được quyền mình tôn vinh mình đồng nhất. mình với cái chán đó còn Khi mà mình. chưa có tận tâm làm hết mình cứ chờ bên. kia tốt hơn để mình hưởng á thì chắc. chắn là sẽ rất là khó để mà có được cái. sự trọn vẹn được và thì nghĩ trong một. cái Liên hệ nên có một người là là list. Thí dụ như là dù là nữ hay nam Cũng được. Ai có một cái khả năng dẫn dắt được thì. cứ dẫn dắt hoặc là mỗi cái đoạn đường.

Thì mỗi người đóng cái vai trò đó một. lần trong một giai đoạn này thì người. Nam giai đoạn sau là người nữ ai đang. tràn đầy năng lượng Ai có nhiều không. gian thời gian để thiết kế cái Liên hệ. tình cảm đó thì hãy chủ động thí dụ mình. lên kế hoạch trong tuần này mình sẽ đi. tiếp nick mình sẽ đi hai kênh mình sẽ có. những buổi ngồi uống trà tâm tình với. nhau mình sẽ đi xem phim mình sẽ ngồi. xuống để làm mới về những cái rác rến mà. mình đã vô tình đã vướng phải lên nhau. có những cái kế hoạch có những cái. chương trình có những cái cách để mà. mình cứ phải tiếp cận nhau thường xuyên. thì Thầy nghĩ là nó sẽ luôn luôn được. làm mới lại cái mối quan hệ đó thì cái. chán phần lớn là mình cứ rát cứ chồng. chất chồng chất từng ngày từng ngày mà. cả hai bên đều rất là thụ động có thể là. do tự ái có thể là do bận rộn có thể là.

Do đổ thừa trách nhiệm có thể là luôn. nghĩ rằng là Cái lỗi này là của người. kia người kia phải thay đổi chứ Thì có. khi là một bên có lỗi nhiều hơn một bên. nhưng mà. sống mình là Cái người đang rất là ổn. hay là mình cảm thấy mình ổn hơn người. kia thì hãy chủ động tạo ra cái cơ hội. để hai bên được ngồi xuống cùng tháo gỡ. những cái khó khăn nên hiểu được cái. người kia họ làm như vậy Tại vì họ có. vấn đề về tâm lý Hoặc là họ mắc kẹt. trong một cái nhận thức sai lầm nào đó. hoặc là à Em bé bên trong của họ đã trở. lại inderio đã trở lại họ đang bị đồng. nhất họ đang là nạn nhân của Chính họ. thì bây giờ mình đòi hỏi họ nhiều hơn là. không có thì trong cái đoạn đường này đó. trong cái khoảng thời gian này mình phải. hi sinh chấp nhận cái sự thiệt thòi là. người đó sẽ không cung cấp được những. cái cảm xúc đầy đủ cho mình như trước.

Đây nữa thậm chí là họ có thể đưa về. mình những cái cảm xúc tiêu cực vì phải. có ân nghĩa với nhau mà gọi là anh ngã. thì em cũng có thể nâng được rồi qua tới. cái đoạn đường đó đó mình sẽ là một cái. phần lớn quan trọng trong cuộc đời của. họ họ sẽ biết ơn mình từ cái ơn nghĩa đó. mình sẽ rất là dễ đi thiết kế tiếp những. cái chặng đường sắp tới Vì sẽ tới một. lúc nào đó mình cũng sẽ rất khó khăn rồi. người kia cũng sẽ chán mình không lẽ họ. chán mình rồi họ bỏ mình liền Sao họ. cũng sẽ kiên nhẫn để dìu dắt mình qua. cái đoạn đường khó khăn đó là nhờ cái Ơn. Nghĩa trước đây. trong một cái giai đoạn thì nên hay chán. thường là sẽ là cái người đấy họ tự chán. họ ví dụ như là một cái người đàn ông. trong ví dụ trong trong sự nghiệp chẳng. hạn nó ví dụ họ không có làm ra tiền rất. là nhiều người đàn ông cái chuyện họ tự.

Chán Họ là một chuyện nhưng họ tạo ra. một cái năng lượng khiến cho hay là họ. không tự tin cái sự không tự tin về. chính bản thân mình rất là rất dễ làm. cho người khác chán cái người đó thế. mình cũng là một người mà cũng hay đóng. cái vị trí list ở trong một mối quan hệ. à Thế thì mình sẽ đi chơi mình sẽ đi ăn. tối một chỗ nào khác mình đi xem phim. cùng nhau đi một cái buổi hòa nhạc bản. thân em là cái người làm trong ngành. sáng tạo là em biết biết là cách là đổi. cảnh nhưng mà có những thứ mình cứ không. thay đổi được một là mình cứ phải làm. hoài cái việc đấy mình cũng rất là mệt. và cái thứ hai là khi cái người đối diện. họ không có tự thay đổi thì cái sự chán. nó gần như là không thể cứu vãn được rất. là khó khi mà mình đã tự tráng chính. mình rồi đó thì khó có cái quyền đòi hỏi. người khác không chán mình lắm người.

Khác chán mình là điều rất là hiển nhiên. tuy nhiên thì vẫn quay lại là cái việc. ân tình với nhau Thí dụ như trong trường. hợp thì minh và người bạn đời của Thùy. Minh đi thì thầy sẽ khuyên rằng Thôi lúc. này thì Minh khoan nghĩ người đó là. chồng mình hay là người bạn đời. đồng hành duy nhất của mình mà hãy nghĩ. là một người bạn đồng hành thôi một. người bạn hay là một người anh thôi đi. hãy giúp đỡ một người anh đang có cái sự. thất bại trong công việc đang có cái mức. niềm tin vào bản thân Bây giờ giúp họ. trước cái Đảng thì lúc bấy giờ cái áp. lực mình dành cho người kia cũng như là. về phía mình nó sẽ giảm đi rất là nhiều. mình sẽ. hỏi người kia phải thế này thế kia cho. đúng cái đạo nghĩa vợ chồng hay là một. liên hệ lứa đôi khi mà cái sự nhẹ nhàng. đó diễn ra đó thì cái mình nhìn về họ. hay là cái cách họ nhìn về mình nó cũng.

Sẽ đỡ vất vả lắm tạm gọi là thoát khỏi. cái vai Cái vai của một người bạn đời. hay là liên hệ vợ hay là chồng chỉ là. một người bạn thôi chúng ta sẽ giúp đỡ. nhau thì thầy cũng có biết và thầy cũng. có chứng kiến rất nhiều cặp liên hệ lứa. đôi vợ chồng đó người vợ nhiều người. chồng hoặc là người chồng nhiều người vợ. mấy năm trời để mà Khôi phục lại cái. niềm tin ví dụ như là người chồng họ bị. tai biến họ trước đây là một người rất. là thành đạt khi họ bị tai biến rồi họ. bị trầm cảm luôn vì họ không chấp nhận. cái tai biến đó và họ mất hết niềm tin. vào bản thân thì người vợ có phải chăm. chút từng ngày vừa phải chăm chút Người. chồng bị tê liệt không có Nhấc tay Nhấc. chân lên được vừa phải làm mới tâm lý. giúp cho người chồng lúc nào cũng tin. vào bản thân tin vào đôi chân tin vào. cánh tay tin vào cái sức khỏe còn đó tin.

Vào một cái chặng đường Tương Lai sắp. tới và tin vào toàn bộ giá trị mà người. chồng có người vợ như là một cái người. mà phải nhắc đi nhắc lại rất là nhiều. lần về những giá trị của người đó để cho. người đó nhớ về cái cái giá trị bản thân. của họ để họ đừng có mất niềm tự tin á. thì rồi cuối cùng là cái tình yêu thương. chân thật và rộng lớn nó cũng chiến. thắng mà cái tỷ lệ người như vậy trong. xã hội bây giờ rất là hiếm vì sự chịu. đựng đó quá lớn đi Có thể nói rằng là. những cái mối liên hệ như vậy thường là. người ta có những cái ân tình rất là sâu. đậm với nhau và người ta không còn đòi. hỏi quá nhiều nơi cái đối tượng thương. yêu nữa vì người ta thấy được cái tổng. thể rộng lớn của người thương yêu mình. rồi Trong đó có những cái giá trị nhất. định sẽ không bao giờ thay đổi được và. có những cái khó khăn có những cái khiếm.

Khuyết của những yếu kém Chưa Thay đổi. được và họ chấp nhận toàn bộ con người. đó Những cái yếu kém khó khăn đó bộc lộ. ra thì họ vẫn thấy thì cái giá trị nằm. sâu bên trong họ không bị đánh lừa bởi. những cái khuyết điểm là yếu kém đó còn. những cái người mà họ nhìn theo cảm xúc. hoặc là họ chưa có đủ gắn kết sâu để. thấy được cái bản chất cái tổng thể rộng. lớn của đối tượng thương yêu thì họ sẽ. rất dễ đồng nhất với những cái hiện. tượng nhất thời trong một giai đoạn nào. đó Cái người đó đã đánh mất đi sự dễ. thương đánh mất đi sự vững vàng là mình. sẽ chán người đó ngay lập tức Cái sự. chán nó cũng có cái nó có liên quan độ. tuổi đúng không ạ Cái Sự bồng bột lúc. đầu mới yêu mình chán là mình chán ngay. nhưng mà khi mà có gia đình có con cái. có nhiều cái sự ràng buộc ngoài cái việc. là có một cái tình cảm sau thời gian nó.

Được vun đắp Nó cho thấy cái sự trưởng. thành của một cái mối quan hệ nữa nhưng. mà đến bao lâu thì. người ta không cần phải cố thay đổi cái. sự chán nữa đến bao lâu người ta biết là. đây là tận cùng rồi và. Đúng rồi Chán thì có thể vẫn còn thay. đổi chị em thấy Ngán là. hai từ rất là hay chán đến mức mà ngán. luôn Ngán là không có muốn nhìn thấy mặt. luôn đấy và không muốn thay đổi nữa chán. có thể là vẫn đang là một cái trạm trung. chuyển là Đợi một tí tôi xem có cái gì. mới không thời tiết có thay đổi không. người lòng người có thay đổi không thói. quen có thay đổi không nhưng Ngán thì nó. như một cái sự Buông xuôi rồi một cái Cú. Hích thôi Đúng là nó kết thúc thường là. đã tới trắng ngán rồi là cái niềm tin. vào vào cái Liên hệ tình cảm đó niềm tin. vào cái sự thay đổi của người đó và cả. chính mình nó ra bục rã hết rồi Không.

Không còn đủ sức để thay đổi Nếu có. chăng là thì nghĩ rằng nó phải có một. cái biến cố gì đó thay đổi toàn bộ cục. diện nhận thức và cảm xúc của hai bên. hoặc là một trong hai bên thì mới có hy. vọng Còn không thì nó chỉ kết thúc thôi. gần đây em xem lại một cái bộ phim tên. là. một Tốc Độ nhảy Van thì cái hình ảnh của. một cái cô gái trong một cái mối quan hệ. với một anh chồng hai người có yêu. thương nhau nhưng mà mình rõ ràng mình. nhìn thấy nó có một cái sự bàn bạc nó. không có quán nồng cháy sau đó cô này. gặp một cái anh khác và cái anh đấy hai. người chỉ có nhìn nhau thôi nhưng mà cái. cảm xúc cảm thấy nó mạnh hơn rất là. nhiều nó cũng mạo hiểm hơn rất là nhiều. và cái kết thúc là cô này chia tay rồi. đến với một cái anh mới Nhưng mà kết. thúc của với anh mới là cái sự vàng bạc. nó lại xảy ra như là với cái anh đầu.

Tiên thì nó là một cái sự chán mang tính. vòng lặp Đôi khi mình bước ra khỏi một. cái mối quan hệ chán ngán mình bước vào. một cái mới nhưng theo thời gian nó lại. lặp lại như vậy có cách cách nào mình. tránh cái sự này không. phải biết ngay cả khi những người mắc. vào những cái hội chứng tâm lý như là. rối loạn lưỡng cực á. là đã có cái sự thay đổi đột biến sớm để. cảm xúc khi họ ở cái cực Hưng cảm yêu. thích một cái gì đó quá mức thứ nhất là. thấy bản thân họ quá nhiều năng lượng mà. cái gì họ cũng làm được và tất cả những. công việc hay đối tượng họ tiếp xúc với. đều rất là mầu nhiệm rất là tuyệt vời. nhưng mà ngay sau đó vài giờ thậm chí là. chỉ trong là vài chục phút thôi là. chuyển ngay xuống tới cái cái cực đối. nghịch là trầm cảm nó cảm thấy muốn. buông xuôi họ tự ti với bản thân họ cảm. thấy tất cả những mọi đối tượng thương.

Yêu của họ đều không có giá trị gì cả. Chẳng ngay lập tức Chán luôn những công. việc mà họ đã từng yêu thích và đam mê. có cái sự thay đổi rất lớn hoặc là cái. chứng Đa Nhân Cách cũng vậy chúng ta. nhân cách rất là đáng sợ là con người. khác ở trong con người của mình và rất. nhiều con người khác như vậy cứ mỗi một. con người như vậy là một cái cảm xúc yêu. thích khác nhau rồi con người đó đi ra. là con người khác bước vào thì con người. này lại rất là chán ghét những cái thứ. là mình đã từng yêu thích trước kia nữa. thành ra là tất cả những cái biến động. về tâm lý thật sự là có ảnh hưởng rất. lớn đến cái sự nhàm chán của chúng ta. thì vậy cho nên là thầy vẫn muốn quay. lại cái chỗ là những đối tượng mà mình. yêu thích đôi khi nó chỉ phản chiếu lên. cái cái tâm ưa thích và tâm nhàm chán. của mình thôi. và mình sẽ cứ tiếp tục đi lại cái vòng.

Lặp đó. thích rồi không thích rồi Thích rồi. không thích và các đối tượng bước vào. trong cuộc đời mình Họ chỉ là đáp ứng. cho những cái việc mà mình thích hay là. không thích thôi chứ không phải là tại. nơi Họ thích một cái gì đó. mà mình Mau Chán quá gọi là cả thèm. chóng chán là mình có vấn đề sẽ rất là. khó có hạnh phúc được. một mối tình Lúc mới đầu đi mà vượt qua. được 6 tháng thì là sang giai đoạn mới. mình sẽ không chán cái chán của 6 tháng. đầu tiên nữa cháu tháng đầu tiên đó là. cái việc là không hợp xong rồi nhìn kỹ. và nó có những cái gì gì đấy Đấy và nó. thuần là mặt phản ứng hóa học thế xong. rồi người ta sẽ nói cái mốc tiếp theo là. 2 năm năm thì nó sẽ có việc là gặp gia. đình bạn bè thấy có môn đăng hộ đối hay. không sau 2 năm nó là cái việc có thể. bắt đầu chuyển vào sống chung thay đổi. một cái hình thái mọi người cũng nói là.

7 năm lại vượt qua 7 năm thì Minh là cái. mối quan hệ là cũng. vượt qua được cái mốc 75. thì thôi là vĩnh viễn. thì theo thầy cái thời gian lấy. thời gian ở đấy mà lâu đến nó sẽ nó sẽ. tỷ lệ nghịch với cái sự chán của mình. hay không Tức là sau rồi có thể mình. quen với cái sự chán Đấy mình đã ở đủ. lâu để mình lười không bước ra khỏi nó. nữa và mình hay là mình biết cách vận. hành bên trong cái sự chán thì câu trả. lời vẫn là tùy vào tài năng của mỗi. người. vì ngoài cái bản năng Cảm Xúc yêu thích. ra con người ta còn có rất nhiều khả. năng khác nếu mà bạn hiểu thấu hiểu thật. sự về cái cơ chế vận hành tâm thức của. mình và bạn Có rèn luyện những kỹ năng. để điều chỉnh nó đó thì bạn có thấy vượt. qua được cái sự nhàm chán của mình giàu. là nó mạnh như thế nào Giàu nó đi lại. những cái vòng lặp như thế nào Giờ bên.

Trong Bạn có một số cái hội chứng tâm lý. nó có ảnh hưởng tới sự nhàm chán của bạn. như thế nào thì bạn vẫn có thể xoay sở. được nó cũng như có những người họ có. những cái cái những cái năng lượng tiêu. cực khác như là lòng tham không đáy hay. là sự sân hận quá mức hay là tâm hay thù. địch hay là đố kỵ tất cả những cái tâm. lý tiêu cực đó đều có được đều có thể. được chăm sóc và thay đổi thì sự nhàm. chán cũng có thể chăm sóc và thay đổi. được để rồi trong một cái Liên hệ mà họ. sống đủ lâu với cái sự nhàm chán đó Đôi. khi họ lại có thể biến sự nhàm chán đó. thành một cái cơ hội để họ chuyển cái. Liên hệ tình cảm đó sang một Các bạn. thấy khác nữa mà có thể trạng thái đó sẽ. đặc biệt hơn thí dụ như là một tình bạn. chẳng hạn có thể chưa bao giờ họ nghĩ là. họ đến với người này là để trở thành. tình bạn đâu nhưng mà tới một lúc nào đó.

Họ không còn cái cảm xúc yêu thích nhau. nữa nhưng mà họ quý những cái giá trị. khác họ không muốn bỏ nhau họ muốn trở. thành một cái Cặp Đồng Hành Thân Thiết. nhất và cả hai bên đều cùng đồng ý như. vậy thấy ở chung với nhau không có gì. bất tiện không có gì chống trái Không có. gì mâu thuẫn giống như là hai người bạn. thân rồi Cả hai đều không có nhu cầu đi. tìm những cảm xúc mới lạ khác như thế là. đủ là an toàn cho họ thì đây là cái cái. nhận thức và sự chọn lựa của mỗi người. mà nó không có những cái nguyên tắc. chung thế nếu mà cái sự chán gọi là cái. độ trán nó nó dao động Tại vì trông rất. là nhiều mối quan hệ từ mình kiểu Ôi. chán quá Muốn bỏ luôn rồi thế nhưng mà. làm thế nào mình lại cũng cầm cự được. qua xong nó lại trở lại tức là cái sự. chán nên nó cũng dao động rất khủng. khiếp nhưng mặc dù nghe chữ chán thì nó.

Là một cái sự bàn bạc nó nhờ nhờ như này. nhưng trong đấy nó nó cũng sao đâu một. trong những vấn đề mà thầy hay đặt ra. cho các bạn mà hãy chán người mình. thương thì phần lớn khi mà ai đến tham. vấn với mình nó đi một người là họ kể. hết những cái khuyết điểm yếu kém lầm. lỗi của người kia và ít khi nào mà họ. nói về bản thân họ Hoặc là họ nói về. những cái ưu điểm của người kia cả thì. thầy hay nói là bây giờ bạn hãy thử liệt. kê cho thầy nghe về ba hay là năm những. cái điều tốt đẹp nhất mà bạn đã từng yêu. thích về người kia đó mà bạn phải Liệt. kê một cách chân thành và không Chỉ liệt. kê thôi mà bạn có thể viết thư cho người. đó bạn Thay vì trước đây bạn hay nói tới. những cái yếu kém những cái khuyết điểm. của người đó thì lần này hoặc là bạn nói. chuyện trực tiếp hoặc là bạn sẽ viết thư. nói với người đó rằng là bạn đã từng.

Thấy đã từng ghi nhận đã từng tận hưởng. những giá trị này của người kia để một. mặt bạn nhắc cho người kia nhớ họ đã. từng hay từng đẹp như thế nào ở trong. mắt của bạn và một mặt là bạn cũng tự. nhắc cho mình nhớ rằng người kia không. chỉ là những cái điểm mà bạn đang chán. mà còn là những cái điểm mà bạn đã từng. bị hấp dẫn từng đã từng đam mê đã từng. bỏ tất cả mọi thứ để chạy theo mà bây. giờ nó đã chôn vùi ở đâu mà bạn đã để. cho cảm xúc nhàm chán nó che lấp hết tất. cả mọi thứ thì cứ khơi dậy khơi dậy từ. từ đôi khi đánh thức được đánh thức được. một cái nhìn mới một cái nhìn toàn diện. hơn giàu rằng vẫn nhìn thấy những khuyết. điểm người kia nhưng lại cũng thấy những. ưu điểm và những cái ưu điểm đó đôi khi. nó trở lại đủ gây được cái cảm xúc yêu. thích và nó lấn át được cái cảm xúc nhàm. chán thì đó là cái kỳ công trong một cái.

Liên hệ tình cảm mà mình có cái kỳ công. như vậy thì nó sẽ lâu bền hơn là chỉ đến. hưởng rồi đi Thì cái chuyện đó ai cũng. có thể làm được em mới đi Philippines về. thì Minh đi Philippines saiton trong một. cái kỳ học là ở Philippines là họ Đạo họ. không có ly hôn cấm ly hôn là phạm pháp. đâm ra cái đấy cũng là một cái hay giả. sử như mình mình có giai đoạn chán thôi. nhưng mình không bao giờ có ra được kết. thúc chẳng hạn thì là người ta cứ phải ở. trong cái mới và người ta luôn phân tích. ra là cái ưu điểm là gì Cái nhược điểm. là gì thì thì cái đấy là có thể là cái. cách mình mình có thể cứu vãn được thì. cơ hội cứu vãn cho nhiều mối liên hệ là. cũng sẽ rất cao tuy nhiên là mình cũng. không ngoại trừ cái việc là cũng cũng. rất là đau khổ trong đó là những cái cái. câu chuyện mà mình nghe xong như là. trong địa ngục về Thế khi nào thì chán.

Thì là đau khổ từ chán Bước vào đau khổ. nó cũng là một trạng thái khác có những. cái chán mà mình chấp nhận được vì nó là. một cái tiến trình tự nhiên và mình biết. rằng cái trán này đã phần lớn là do sự. thay đổi của chính mình thì cái trán này. sẽ ít đau khổ hơn Nếu mình có sự chấp. nhận cái trán này đó chấp nhận tức là. tôi có thói quen hay chán biết rằng đã. tới lúc chán thì nó cũng có cái đau khổ. của cái chán đó nhưng mà là ít hơn và. ngược lại đó có những cái trái mà nó trở. nên vô cùng đau khổ là vì mình không. chấp nhận cái câu chuyện tình cảm mới. tới cái chỗ chán này và mình không chấp. nhận bắt đầu là mình có một cái trạng. thái chán người kia tới mức là mình nó. che lấp hết tất cả mọi phương diện của. đời sống nghĩa là không chấp nhận nó và. mình lúc nào cũng muốn chiến đấu với nó. hết phải giải quyết phải loại trừ phải.

Bứng nó ra khỏi tầm mắt của mình thì. mình mới chịu nổi thì cái đó nó sinh ra. đau khổ cùng cực miếng tò mò là khi thầy. chán thì làm gì Chán là thấy có một cái. một cái thói quen đó là Hãy để đó đi từ. từ tính sau thì phải giải quyết cái. trạng thái của mình trước phần lớn là. thầy hay đi về rừng núi Nếu mà thầy có. điều kiện làm được xách ba lô lên và trở. về rừng núi cũng như là một dạng làm mới. chính mình hoặc là thầy chán cái điều đó. thì thầy sẽ đi làm điều khác thì tin. rằng là cái trán này nó chỉ xảy ra ở một. cái khía cạnh ở một phương diện khi mình. tương tác nó xảy ra cái chán đó thôi chứ. con người mình nó còn nhiều cái phương. diện khác lắm và thầy có rất nhiều sở. thích có nhiều đam mê có nhiều thứ để. làm để cho mình không rơi sâu vào cái. chuyện chán quá lâu thường thầy không. chán vì quá ngày Người Thầy không muốn.

Nó thống trị mình mình không thích con. người mình rơi vào cái trạng thái nhàm. chán vì chẳng có thứ gì nó khiến mình. phải tập trung vào nó toàn lực cả để nó. hạ gục mình hết Mình có thể tập trung. vào nó để mình xây dựng nó thôi chứ nó. không để cho nó hạ gục mình cho nên khi. chán là mình biết rằng mình có vấn đề. nhiều hơn là hoàn cảnh thì mình phải tìm. cách thay đổi ngay lập tức. nói ra một ví dụ chống trán của thầy mà. thầy Minh sẽ bất ngờ chóng chán ha. xe mô tô. thì được một anh làm trong quân đội toàn. thể chiếc xe mô tô thì không có bằng lái. xe mô tô nhưng mà thầy sử dụng nó khi tự. chạy từ trên đỉnh núi xuống dưới chân. núi lúc mà thầy ở đó một mình á là chỗ. đoạn đoạn đường đó không có police cho. nên là thầy rất là thong dong tự tại với. chiếc môtô của mình thì rất là thích. chạy mô tô. là có thể chạy dọc theo bờ biển cũng.

Được và sau đó nhiều lần bị police bắt. lại và không có lycan cho nên là thầy. cảm thấy là cái việc một Thầy tu mà phạm. luật như vậy rất là xấu hổ Mặc dù mình. biết rằng cái cái không gian đó không có. cái lưu lượng giao thông nhiều rất là. vắng vắng người đường vắng lắm nhưng mà. vẫn phạm luật giao thông mà dù lúc đó. thì ăn mặc không phải là một Thầy tu. nhưng mà bị bị bắt lại và phạt vì cái. tội là không có bằng lái và mình vi phạm. như vậy Thì bỗng dưng là mình thấy là. mình không có được dễ thương rồi Thôi. thì nghĩ thôi mình sẽ không chơi mô tô. nữa mình sẽ dẹp chiếc xe mô tô qua một. bên. lập tức là loại khỏi tâm trí nhưng mà. không ngờ là khi về Việt Nam rồi thì một. cách rất là tự nhiên âm thầm sống một. chiếc xe mô tô khác. là thầy tính là thầy sẽ đi xuyên á một. chuyến sau 10 kỷ niệm 10 năm Incheon. trước đi nhưng mà rồi có nhiều tín hiệu.

Tốt để có thể mở được khóa đào tạo. chuyên gia chỉ làm tâm lý đó thì lại. dừng lại cái đam mê đó rồi cái ngay lập. tức là thầy tặng luôn cái chiếc mô tô. cho người khác thì đừng nghĩ Tại sao lại. có rất nhiều thứ thầy rất là quý và rất. là lâu để thay đổi mà có cái thứ này mà. thầy thầy thay đổi nhiều nhất thì nhanh. nhất mình là chiếc xe mô tô của mình là. thì nghĩ rằng chắc phần lớn là vì thầy. thấy mình chắc không còn hợp nữa vì ở. Việt Nam này rất là khó để mình ngồi. chiếc xe mô tô và phát hiện bệnh điện. của chiếc xe mô tô rồi thì minh điện lại. mặc đồ không phải là thầy tu nữa thì. chắc coi không có được thì thành ra là. thầy lấy chiếc xe mô tô ra khỏi tâm trí. mình từ lúc nào cũng không hay và đó là. cái điều hiếm hơi tại vì thầy rất là quý. những cái đồ gì mình có hay là những kỷ. niệm liên quan tới mình còn chiếc môtô.

Lấy ra khỏi Tâm trí rất nhanh thì đó là. một Những thứ mà thì rất mau chán thầy. có nhiều trò chơi cũng táo bạo lắm nhưng. mà không chán thì có cơ hội quay lại là. sẽ quay lại thì Câu hỏi đặt ra là liệu. có một lúc nào đó có cơ hội đi xe mô tô. nữa thì thầy có đi không thì câu trả lời. là yes nhưng mà chắc là cũng là ngắn hạn. thôi vì bây giờ thầy đã. chọn một cái hình thức để gần với đại. chúng nhất và để chúng ai cũng biết hết. rồi bây giờ thầy không thể thay đổi để. thỏa cái đam mê của mình và để chúng khó. chấp nhận được cho nên là thôi mình chán. cái bộ môn đó cho rồi. mà vừa không cần bằng lái. ở trong Thiền Tập cho từ thầy một cái. khả năng rất là quý đó là luôn luôn nhìn. và thực tại bằng con mắt mới có những. con người có những công việc mình lặp đi. lặp lại rất nhiều lần là mình quen. nhìn mọi thứ tiếp theo cái lăng kính cũ.

Mình tạm gọi là thành kiến của mình dù. là thành kiến tốt hay là thành kiến xấu. nhưng mà nó lặp đi lặp lại không có cái. sự khai phá tìm tòi cái mới trong khi. đối tượng có thể mới lên mỗi ngày Thí dụ. như ai đó đã từng làm phật lòng mình đã. từng làm tổn thương mình mà không có cơ. hội để ngồi xuống nói chuyện để đã thông. tư tưởng để xin lỗi để xoa dịu để chữa. lành cho nhau thì mình sẽ mặc định người. đó là cái người nguy hiểm và mình sẽ. tránh xa người đó thì đó là một dạng. thành kiến xấu còn cái người nào mà yêu. thương mình Họ nuông chiều mình Họ là. đứng về phe mình là đồng minh với mình. có rất nhiều giá trị chung với mình họ. cho mình nhiều giá trị nữa thì mình sẽ. có thanh kiếm tốt về người đó khi mình. có thành kiến tốt vì người đó thì người. đó làm cái gì mình cũng dễ chấp nhận dễ. ủng hộ hơn thì trong chúng ta thường tồn.

Tại những cái thành kiến như vậy Ngoài. ra còn có thứ gọi là Định Kiến nữa Tức. là do được truyền từ nhiều đời cái thấy. cho người khác mà chúng ta tin theo mà. không có cơ hội để xét lại thì khi chúng. ta nhìn lên một đối tượng nào đó đó. thường chúng ta hay mang theo cái mình. đã biết rồi Trong đó có bao gồm thành. kiến và Định Kiến Tức là những kiến thức. tích lũy và những kinh nghiệm tích lũy. trong khi đó Đức Phật thì thấy rằng là. con người hoàn toàn có một cái khả năng. nữa đó là chúng ta có thể thu những cái. thành kiến định kiến lại những cái nhìn. cũ kỹ lại trong một cái khoảnh khắc. trong một cái khoảng thời gian nào đó. chúng ta hoàn toàn có quyền có khả năng. nhìn lên thực tại bằng con mắt mới thì ở. trong nhà Thiền thì thầy gọi là near. recondition tức là nhận diện đơn thuần. tức là đối tượng đó diễn ra như thế nào.

Á thì mình là. tức là nhìn cái đối tượng Nó diễn ra làm. sao thì mình cứ ghi nhận vậy chứ không. được quy chiếu từ nơi cái thấy của mình. cái thấy cũ từ những cảm xúc bị tổn. thương từ sự yêu hay là cái sự ghét ở. trong bên bên chúng ta có rất là nhiều. thứ nó hay phản chiếu lên cái nhìn của. chúng ta làm sao để chúng ta dọn dẹp tất. cả những cái rác rến đó để trả mình về. con mắt trong giống như là thi sĩ thâm. tâm nói là sau đầy Hoàng hôn trong mắt. trong vậy đó Tức là mình có trong mắt. trong Nhưng mà khi mình yêu rồi đó thì. Hoàng Hôn nó phủ lên không còn là con. mắt trong nữa con mắt nó vàng hay là nó. hồng rồi. thì bây giờ làm sao để mà mình có cái. khả năng ít nhất là vài khoảnh khắc. trong ngày để mình nhìn về cái người. mình thương cái thứ mà mình đã từng đam. mê mà bây giờ mình đã chán rồi đó có thể. là mình đang bị đồng nhất với những cái.

Nhìn cũ kỹ còn nếu như mình như là một. nhà khoa học lúc nào cũng muốn khám phá. tìm tòi những cái mẫu vật mới xem trong. đó có cái gì Tức là cái người thương. mình tại sao có nhiều người quý quá có. nhiều giá trị quá mà mình không nhìn. thấy Hoặc mình đã từng nhìn thấy mà bây. giờ nó đâu rồi Nó đâu rồi Có phải vì nó. đã không còn nữa Hay là mình đang bị che. khuất bởi những cái thứ khác thì khi. mình tìm tòi khám phá như là lần đầu. tiên mới được Nhìn y như là lần đầu được. yêu á thì cái nhìn của mình nó sẽ trong. sáng hơn và trong cái trong sáng đó chắc. chắn là mình sẽ tìm thấy nhiều giá trị. từ phía bên kia mà từ đó cái sự nhàm. chán của chúng ta nó sẽ không có cơ hội. để phát triển và nó chiếm cứ trong tâm. thức của chúng ta chúng ta có thể yêu. thích trở lại đối tượng thương yêu của. mình cho nên thầy quay trở lại cái ý là.

Khi mình nhàm chán một ai đó thì một. trong những việc mà mình cần phải làm đó. là quay về để chăm sóc lại cái sự nhàm. chán của mình xem là nó có thực sự là. hợp lý không Nó là một cảm xúc nhất thời. nó đến từ đâu nó bị cái gì thúc đẩy cái. trách nhiệm thuộc về phía mình nhiều hơn. hay là phía đối tượng và hãy cho mình. thật nhiều cơ hội để thay đổi nhận thức. của mình thay đổi cảm xúc của mình cũng. như là trao cho đối tượng thương yêu. mình thật nhiều cơ hội để họ được làm. mới chính họ sự nhàm chán đôi khi nó hay. là một sự báo động báo động rằng cái. Liên hệ tình cảm đó đang có vấn đề và. cần được thay đổi chứ nếu không nó sẽ đi. tới một cái chỗ khác nguy hiểm hơn. hoặc là một những chỗ khác tốt đẹp hơn. nếu mà chúng ta tận dụng. chúng mình thì ngồi đây mãi không chán. đâu nhưng mà chủ đề chán Thì mới nghĩ là.


https://www.youtube.com/watch?v=YnP900oZAZkTrong một cái Liên hệ nên có một người. là là Lead dù là nữ hay nam Cũng được Ai. có một cái khả năng dẫn dắt được thì cứ. dẫn dắt hoặc là mỗi một cái đoạn đường. thì mọi người đóng cái vai trò đó một. lần trong một giai đoạn này thì người. Nam giai đo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *