10 cách lấy lại động lực!

Bao lâu rồi bạn chưa cắt tóc, bao lâu rồi bạn chưa tẩy lông, bao lâu rồi bạn chưa giặt đồ 😀 Chào các bạn x3 =)) Hôm trước mình có đăng một cái post ở trên instagram hứa với các bạn là sẽ sớm làm một cái video chia sẻ với các bạn cách tìm lại động lực

Bao lâu rồi bạn chưa cắt tóc, bao lâu rồi bạn chưa tẩy lông, bao lâu rồi bạn chưa giặt đồ 😀 Chào các bạn x3 =)) Hôm trước mình có đăng một cái post ở trên instagram hứa với các bạn là sẽ sớm làm một cái video chia sẻ với các bạn cách tìm lại động lực khi mà cảm thấy bỗng dưng mất hết động lực và cảm hứng với mọi thấy ấy. Bản thân mình dù là mình đã cố gắng rất lâu để có một cuộc sống mà có thể gọi là đúng như ý mình muốn í. Tức là trước giờ mình vốn là người khá gai góc và mình khá là rõ ràng, mình biết mình muốn có cuộc sống như thế nào và mình cứ cố gắng mình sống hết mình theo cái hướng đó thôi.

Dù mình được sống trong cuộc sống chính xác như mình mong muốn nhưng đúng là không tránh được những ngày mà tự nhiên mình ngủ dậy, mình thấy ngày hôm nay không có bất cứ cảm hứng với cái gì, không có ý tưởng gì cho mọi thứ cả. Đầu óc mình cứ trống rỗng và năng lượng thì nó cứ đi đâu mất ấy. Những cái ngày kiểu này á, đối với mình, nó cứ đến từng đợt từng đợt, tức là cứ thỉnh thoảng sẽ có một đợt như thế. Vàcái đợt gần đây nhất là cách đây khoảng một hai tuần. Đợt này mình sẽ quyết định là mình sẽ dành thời gian cảm nhận thật kỹ những cái gì đang diễn ra trong đầu mình và phân tích nó, và ghi lại nó để đến khi mà nó đã qua ấy, thì mình sẽ chia sẻ với các bạn những cái cách để vượt qua nó.

Và đây là 10 cách mà mình đã làm, ngày hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn nha. ^^ Giải pháp đầu tiên khi bạn cảm thấy mất động lực là nghỉ ngơi một chút, có thể bạn cảm thấy bạn không có điều kiện để nghỉ ngơi, có thể một ngày thư giãn là quá xa xỉ với bạn vào lúc này khi mà cái deadline nó đã ở trước mặt rồi. Nhưng mà nếu để mệt mỏi trượt dài đi thế này thì cũng đâu có tốt cho kết quả công việc đúng hông? Bởi vậy, nếu có thể thì cố gắng dành ra nửa ngày, hoặc là một ngày để nghỉ ngơi thư giãn. Như mình ấy, thì mình sẽ ngủ này, mình xem Netflix, hoặc là mình sẽ đi siêu thị mình mua xương gà về luộc, xong rồi mang sang nhà anh bạn thân cho mấy con chó ăn & dành thời gian chơi với chó một chút.

Đó là những cái cách mình thích làm để thư giãn đầu óc. Bạn thích làm gì để thư giãn, bạn hãy dành một chút thời gian cho việc đó Mỗi người có một cách thư giãn khác nhau, cho nên là bạn phải tự biết rằng mình cảm thấy thoải mái nhất khi mà bạn nghỉ ngơi như thế nào. Đừng có thấy ai cũng đi du lịch để kiểu escape rồi biến mất nên mình cũng phải ráng đi cho được mới cảm thấy thư giãn. Thư giãn là nghỉ ngơi theo cái cách mà bạn thích nhất, phù hợp với điều kiện sống và quỹ thời gian hiện tại của chính bạn. Cách thứ 2 để nhanh chóng qua cơn mất động lực là Dọn dẹp. 🙂 Dọn dẹp ở đây là dọn dẹp bản thân và dọn dẹp môi trường sống.

Bao lâu rồi bạn chưa cắt tóc, bao lâu rồi bạn chưa tẩy lông, bao lâu rồi bạn chưa giặt đồ, bao lâu rồi chưa lau bàn học, chưa quét dọn nhà cửa, chưa thay cái bóng đèn bị cháy Tất cả những thứ chất đống và bẩn thỉu nó sẽ làm cho bạn cảm thấy rất là ù lì ấy, nó giống như là độc tố mà tích tụ lại trong cuộc sống của bạn mà dần dần nó sẽ như một quả tạ đeo vào người ấy. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chậm chạp và chán chường không có một cảm hứng làm gì hết. Bởi vậy giờ phải Detox cơ thế và môi trường sống này, tóc tai lông lá xử lý gọn gàng lại, cắt móng tay móng chân, tắm rửa thơm tho, dọn dẹp phòng ốc, giặt đồ, cái gì không dùng nữa thì bỏ đi.

Rồi hút bụi sàn, rồi lau màn hình máy tính. Nếu bạn có kinh tế một chút ấy, thì các bạn có thể thuê người phụ dọn dẹp qua mấy cái app thuê người theo giờ đó Khi mà bản thân bạn, và căn phòng của bạn sạch sẽ gọn gàng thì bạn sẽ cảm thấy khác hẳn không còn ù lì nữa. Dọn đi nha! Cách thứ 3 để tìm lại động lực là theo dõi kĩ điều gì đang xảy ra với chế độ ăn uống của bạn. Thường thì nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong người ấy, thì cơ thể bạn đang cố gắng gửi bạn một tín hiệu gì đó. Có thể dạo này bạn ăn uống thiếu chất hoặc là uống thiếu nước chẳng hạn. Khi còn tuổi trẻ ít ai chịu để ý đến sức khỏe 🙁 , nhưng mà sẽ giống như là một cái tài khoản ngân hàng vậy đó bạn.

Nếu bạn cứ rút ra rút ra mà không đầu tư thêm vào thì nó sẽ cạn sớm hơn là bạn nghĩ. Khi mà nhìn xung quanh mình thấy những người mới 30 hoặc 40 tuổi đã bắt đầu phải trả giá cho cái việc không chăm sóc cơ thể rồi. Và mình chắc chắn nếu bạn để ý xung quanh bạn, bạn cũng sẽ thấy những tấm gương như vậy. Bạn nên nhìn vào đó rút kinh nghiệm, ĂN UỐNG LÀNH MẠNH không bao giờ là quá sớm để bắt đầu và cũng không bao giờ là lãng phí cả. Và thực ra nó cũng không phức tạp như các bạn nghĩ đâu, tìm hiểu các nguồn thông tin và dẫn dần áp dụng các cách ăn uống lành mạnh hơn nha. Nếu lịch trình của bạn quá bận rộn ấy, thì nên uống viên vitamin tổng hợp mỗi ngày.

Viên vitamin tổng hợp là một dạng thực phẩm chức năng rất là phổ biến cho nên là các bạn sẽ có thể có rất nhiều lựa chọn hãng sản xuất Tốt nhất là chọn hãng lớn, uy tín và chọn những nơi phân phối chính thức mà mua, đừng có mua linh tinh. Bên cạnh đó thì cũng không được quên UỐNG NƯỚC, làm việc lúc nào cũng phải có ly nước trên bàn nha. Cách thứ tư để bạn lấy lại động lực là Tìm đến những người mà bạn tin tưởng, yêu quý. Có thể là gia đình, có thể là bạn bè, nhưng những người mà các bạn tìm đến hãy là những người mà mang lại cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Nếu những người thân thiết xung quanh bạn mà lại luôn tiêu cực, nếu mà câu chuyện nói ra chỉ toàn là kêu ca phàn nàn hay là nói xấu người khác, thì bạn cần phải xem lại.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt hơn, hãy dành thời gian nhiều hơn với những người yêu lao động, yêu bản thân, yêu bạn bè xung quanh. Khi nói chuyện với những người đó bản phải biết được thêm về lĩnh vực của người ta. Bạn phải được chia sẻ niềm vui của người ta và bạn phải nhìn thấy được cái khuôn mặt sáng sủa chứ không phải là nhăn nhó. Những cuộc gặp gỡ như vậy chắc chắn sẽ cho bạn một nguồn năng lượng mới mà bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều. Bản thân mình là người hướng ngoại, mình quý bạn bè và mình thích gặp bạn bè. Bởi vậy, đôi khi nếu mà tự nhiên mình cảm thấy mất hết cảm hứng, mất hết năng lượng ấy Thì những lúc như thế, thường nguyên nhân của nó là mình đã ở nhà ôm công việc quá lâu và chưa gặp ai cả Các bạn biết bây giờ mình làm việc tự do rồi, mình không còn làm việc cho cơ quan đoàn thể nào nữa.

Cho nên rất dể có những khoảng thời gian dài chỉ có ở nhà và làm việc thôi, công việc nó dể cuốn mình đi và nếu mình chỉ ở nhà làm việc, không gặp bạn bè trong quá 1 tuần thì mình sẽ cảm thấy như mất hết năng lượng vậy đó những lúc như thế mình sẽ nhấc điện thoại lên và gọi bạn bè sang chơi hoặc là đi đâu ăn uống xem phim gì cũng được Cái việc mà gặp bạn bè kiểu có hơi người Sẽ làm cho mình cảm thấy cân bằng lại và lại có năng lực làm việc tiếp Nếu bạn là người hướng ngoại như mình thì chắc chắn sẽ kết nối với bạn bè thường xuyên, còn nếu hướng nội thì ít nhất là phải có 1 2 người bạn thân để thỉnh thoảng .. lấy hơi nha Cách thứ 5 để qua cơn mất động lực là xem những thứ mang lại cho bạn cảm hứng. Động lực là thứ cần phải làm mới mỗi ngày.

Chứ không phải có nó 1 lần là sẽ có hoài đâu. bạn có thể đọc sách nghe đài hoặc là xem video. Bất cứ nguồn nào cho bạn một cái nguồn động lực mới, theo dõi. những người mang lại cho bạn động lực là một cách rất tốt. Ví dụ. người truyền cảm hứng cho mình là Gary Vaynerchuk. mình cũng khá lớn rồi và mình cũng không còn văn hóa thần tượng nữa. thế nhưng mà mình rất rất. rất thích Gary Vaynerchuk, mình follow ông ấy. trên tất cả các nền tản mạng xã hội và như thế thì mỗi ngày mình đều. được thấy được nghe những gì ông ấy nói và đó là một nguồn động lực. rất là lớn dành cho mình, thế thì nguồn động lực của bạn đến từ đâu?. bạn hãy follow nó hằng ngày. và sau khi theo dõi rồi thì phải biến động lực thành hành động, chứ không. chỉ theo dõi xem xem nghe nghe và hô hào được vài câu. lấy tinh thần xong đâu lại vào đấy đâu nha.

Cách thứ 6 để lấy lại động lực cũng hơi liên quan đến cách thứ 5. Là rời khỏi nhà và đi lang thang ở hiệu sách. đường sách càng tốt tại vì nó có nhiều hiệu sách chứ không chỉ có một ấy. Cái cách này thực ra sẽ hiệu quả hơn khi mà bạn đang bị mất hứng. và đang tìm ý tưởng hơn là tìm động lực. Khi tìm kiếm ý tưởng thì các bạn càng cố gắng ngồi nghĩ. thì các bạn sẽ càng bí chi rằng đi hiệu sách ở đấy. có biết bao nhiêu là đầu sách với các chủ đề khác nhau. từ kinh tế xã hội đến đời sống đến nghệ thuật văn chương. đều có hết , không bắt buộc phải mua cái gì cả nhiều khi. đi vòng vòng coi cọp thôi cũng sẽ giúp bạn nảy ra ý tưởng mới. Rất khó để đang không tự nhiên được gặp một ông chuyên gia nói chuyện. mà cũng không thể nào đang mất hứng mà có thể đùng 1 cái đứng lên xách. hành lý bay qua nước ngoài để thăm thú xem chơi đúng không.

Nhưng bạn có thể làm tất cả điều đó trong sách. Hãy đọc sách, sách sẽ làm cho đầu óc của bạn phong phú hơn hãy đọc sách :))). Cách thứ 7 để trị chứng mất động lực là thể dục thể thao. Mình biết bạn nghe đến đây là bạn muốn tua qua rồi nhưng mà từ từ nghe mình giải thích đã. Nếu bạn như mình sẽ cảm thấy có những lúc chân tay thừa thãi dã man. tức là kiểu cơ thể thì khỏe bình thường. nhưng mà đầu óc thì không thể nào tập trung được ấy. bạn cứ đứng lên ngồi xuống, bạn đi tới đi lùi. mà việc thì làm không được, thế thì cái điều mà bạn cần là lấy. cái nguồn năng lượng mất não này bạn ném vào thể dục thể thao thể thao. tập bao lâu cũng được, 1 tiếng cũng được, mà 10 phút cũng được tùy bạn. nhưng mấu chốt là phải tập thể dục để xả bớt cái năng lượng đó đi. Mỗi lần mình thấy tay chân kiểu thừa thãi ấy. là xác định thôi bây giờ dù bây giờ bận bịu đến mấy mà cứ loanh quanh thế này.

Cũng chẳng làm được việc gì cho xong, đúng không thà rằng bây giờ đi chạy bộ 30 phút xong rồi về tắm rửa tỉnh táo làm việc tiếp còn hiệu quả hơn , cái tác dụng của việc tập thể dục chắc các bạn biết rồi mình không cần phải nói nữa Cơ thể cần phải được vận động các bạn ạ Sau khi tập thể dục toát mồ hôi dù chỉ 10, 15 phút thôi các bạn sẽ cảm thấy tinh thần khác ngay lập tức, sức khỏe tinh thần có thể cải thiện rất rất rất nhiều nếu bạn chịu tập thể dục Thôi đừng lười nữa, tập đi, 10 phút cũng được Lên youtube rất nhiều bài tập, bật lên là tập theo thôi chưa cần phải đến phòng gym hay là đi đâu xa xôi cả tập ở nhà trước đã nha..

Cách thứ 8 để lấy lại động lực là tìm cách thoát khỏi cái bẫy tâm lý khi mà công việc chồng chất. Rất nhiều người bị như này trong đó có mình. Khi bạn nhìn thấy núi việc ngồn ngột phía trước bạn dễ bị sợ và bạn cảm thấy. không biết bây giờ phải bắt đầu từ đâu và cuối cùng bạn nằm chơi điện tử. chứ bạn không bắt đầu từ bất cứ đâu cả. Việc này có thể được khắc phục bằng cách ngồi xuống. lấy miếng giấy, liệt kê ra những việc cần làm. dưới dạng gạch đầu dòng, việc không phải do mình phát minh ra. Nó đã rất cũ rồi, ai cũng biết, nhưng mà thực ra cái số người. thực hiện nó thì lại rất ít, vì thế số người làm việc hiệu quả vẫn sẽ không bao giờ là số đông. Khi bạn ghi từng việc từng việc một dưới dạng gạch đầu dòng ra miếng giấy. thì bạn có thể nhìn thấy hết tất cả các bước phía trước. Giải thích rõ hơn 1 tí nha, giả sử giờ bạn phải viết một bài luận 10.000 từ , khi bạn nghĩ tới đó bạn thấy.

1 đỉnh núi cao ngất ở phía trước mà không biết bao lâu nữa bạn mới leo đến nơi. viết đủ số chữ, đúng không, nếu bây giờ bạn ghi ra giấy. từng phần từng đề mục bạn phải viết. xong từng đề mục bạn lại gạch đầu dòng cho từng ý nhỏ trong đề mục đó. mỗi đề mục đó thì bao nhiêu chữ đó. Thì bây giờ thay vì chỉ thấy cái đỉnh núi thì bạn sẽ thấy được từng bậc thang. bạn phải đi để đi lên được đỉnh núi đó. thế là bạn đi 1 bậc trước, sau khi đi xong 1 bậc bạn lại có cái đà để đi lên bậc tiếp theo rồi lại bậc tiếp theo nữa. Cái việc ghi ra các bậc thang này tưởng là đơn giản. nhưng mà nó giúp bạn có động lực để bắt đầu với bậc đầu tiên, cái bậc đầu tiên tạo đà cho cái bậc thứ 2. và tiếp tục tiếp tục như vậy. Cái đà là cái rất quan trọng để bạn có thể leo từng bậc từng bậc. cho đến khi mà hoàn thành công việc ở cái đỉnh núi.

Nếu từ trước giờ bạn toàn làm việc theo kiểu mông lung. nhớ ra cái gì mới làm cái đó thì mình cực kỳ khuyến khích các bạn. thử cách này đi nó sẽ thay đổi năng suất của bạn hoàn toàn. chỉ cần 1 miếng giấy với 1 cây bút thôi, ghi ra nha. Cách thứ 9 để có được động lực làm việc là nghe nhạc. khi làm , cách này nghe có vẻ đơn giản. nhưng mà hiệu quả vô cùng các bạn, mỗi người có một sở thích. nghe nhạc khi làm việc khác nhau, nhưng khi bạn nghe đúng nhạc bạn thích. bạn sẽ cảm thấy rất nhiều năng lượng làm việc. đối với mình khi làm việc mình thích nghe nhạc EDM ầm ầm lên, kiểu nhạc đua xe. cái nhạc đấy làm cho mình cảm thấy nhiều năng lượng tập trung nhất. còn nếu bạn lên youtube bạn tìm mấy cái nhạc kiểu for studying. for working này nọ.. thì các bạn. sẽ ra rất là nhiều mấy cái nhạc liểu lofi chầm chậm í. Mình làm với cái nhạc ấy mình hay bị kiểu mơ mơ màng màng.

Dù nhạc gọi là for studying for working. hẳn hoi nhưng mà mình kiểu nó không hiệu quả với mình ấy. Bạn hãy tìm đúng cái nhạc làm cho bạn lên máu 1 chút. làm việc sẽ dễ tập trung hơn, từ đấy sẽ có động lực làm hơn. Cách thứ 10 để cho mình động lực là thử cho mình thú vui mini. mà mình thích nhất, dù mình có yêu công việc đến đâu. thì công việc vẫn là công việc và nó vẫn căng thẳng. và mình vẫn cần giải trí giữa các khoảng. thời gian tập trung làm việc. đồng ý là sau khi làm xong việc. bạn sẽ thường làm các hoạt động bạn thích như là đi ăn. đi xem phim đi chơi đi mua sắm này nọ. Nhưng mà ý mình ở đây là hình thức giải trí nhỏ và ngắn xen giữa các khoảng thời gian tập trung, ví dụ. mình ngồi làm việc trên máy tính thì mỗi khi mình cảm thấy quá căng thẳng. mình thường ra sờ mèo. sờ mèo và hôn hít mèo là việc làm cho mình cảm thấy thư giãn.

Cho nên cứ làm việc 1 lúc mình lại ra ôm mèo 1 lúc. cái việc ôm mèo nó giúp cho cái đầu mình giãn ra. để mình quay lại làm việc tiếp, thế thì cách thu giãn ngắn mà bạn thích nhất là gì, bạn phải dành thời gian cho nó. giữa các quãng làm việc nhưng mà phải tự tìm cách kiểm soát. tức là sao? cái việc thư giãn nghe nó không thể nào đơn giãn hơn. thư giãn thì có gì khó đâu đúng không? nhưng mà để kiểm soát nó. để không biến các quãng thư giãn ngắn đó. thành nguyên một buổi ngồi chơi game hay nguyên 1 buổi sờ mèo. giống như khi bạn ngồi làm việc căng thẳng quá bạn nghĩ. oke thôi lướt mạng xã hội tí, 5 phút. cuối cùng bạn ngồi bạn kéo xuống trang cập nhật dài bất tận. và bạn đi từ nền tản này sang nền tản khác và không bao giờ có bến bờ. và 5 phút biến thành 3 tiếng đồng hồ ngồi lướt Facebook. Đấy có thể là câu chuyện của rất nhiều người và bạn cần phải cố gắng học cách.


https://www.youtube.com/watch?v=O9g5n6KhKCkBao lâu rồi bạn chưa cắt tóc, bao lâu rồi bạn chưa tẩy lông, bao lâu rồi bạn chưa giặt đồ 😀 Chào các bạn x3 =)) Hôm trước mình có đăng một cái post ở trên instagram hứa với các bạn là sẽ sớm làm một cái video chia sẻ với các bạn cách tìm lại động lực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *